Phong thủy nơi làm việc

Thứ năm , 26/02/2015, 15:34 GMT+7
     

A. NHNG QUY CÁCH CỦA NGƯỜI XƯA

Bàn phải hưng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy,khi bày đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc hiệu quả cao. Cách bốtrí này chỉ có khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm Sơn (núi) tựa, nên gọi là “tọa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân”hỗ trợ, giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Không nên ngồi đối diện với cửa ra vào (bị cửa xung), như khi ngồi vào bàn, mặt nhìn đối diện với cửa ra vào. Trường hợp này, Phong thuỷ gọi là “Phạm môn Xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không nên quay lưng ra cửa: theo Phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thìkhông được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng,cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu vềmột nửa

Không nên đặt bàn giữa trung cungtức kê bàn ở giữa phòng.Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu sơn ngườilàmviệc luôn ở thếcô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệpluôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

B. PHƯƠNG VỊ BÀN LÀM VIỆC CỦA 12 SINH TIÊU

1. Những phương vị (chỗ phía trong một căn phòng) đặt bàn làm việc là Thân Tài của người sinh tiêu Tý như sau:

Giáp Tý: ngồi phía Đông Nam (đồ hình số 4); Bính Tý: ngồi phía Chính Tây (đồ hình số 7); Mậu Tý: ngồi phía Chính Bắc (đồ hình số 1); Canh Tý: ngồi phía Chính Đông (đồ hình số 3); Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam (đồ hình số 4).

Đồ hình phương vị đặt bàn làm việc:

ĐÔNG NAM-TỐN

4

NAM-LY

9

TÂYNAM-KHÔN

2

ĐÔNG-CHẤN

Giữa phòng

TÂY-ĐOÀI

3

5

7

ĐÔNG BẮC-CẤN

BẮC-KHẢ

TÂY BẮC-CÀN

8

1

6

2. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tiêu Sửu như sau (xem vị trí trên đồ hình trên):

Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Sửu ngồi phía Chính Tây; Kỷ Sửu: ngồi phía Chính Bắc; Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông; Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam.

3. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tiêu Dần như sau(xem vị trí trên đồ hình trên):

Giáp Dần:ngồi phía Đông Nam; Bính Dần: ngồi phía Chính Tây; Mậu Dần: ngồi phía Chính Đông; Canh Dần: ngồi phía ChínhĐông;Nhâm Đần: ngồi phía Chính Nam.

4. Những phương vịđặt bàn làm việc là Thần Tài người sinhtiêu Mão như sau (xem vị trí trên đồ hình trên):

Ất Mão: ngồi phía Đông Nam, Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam;Kỉ Mão: ngồi phía Chính Bắc; Tân Mão: ngồi phía Chính đông;Quý Mão: ngồi phía Chính Nam.

5. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người sinhtiêu Thìn (xem vị trí trên đồ hình trên):

Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông; Bính Thìn: ngồi phía Chính Bắc; Mậu Thìn: Ngồi phía Chính Tây; Canh Thìn: ngồi phíaĐông Nam; Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc.

6. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người sinhtiêu Tỵ như sau (xem vị trí trên đồ hình trên):

Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam; Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây;Kỉ Tỵ: ngồi phía Chính Bắc; Tân Tỵ: ngồi phía Chính Nam; Quý Tỵ: ngồi phía Chính Nam.

7. Những phương vị đặt bàn làm việc là phương Thần Tài người sinh tiêu Ngọ như sau (xem vị trí trên đồ hình trên):

Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam; Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây; Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc; Canh Ngọ: ngồi phía ChínhĐông; Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam.

8. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêu Mùi như sau (xem vị trí trên đồ hình trên):

Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam; Kỉ Mùi: ngồi phía Chính Bắc; Tân Mùi: ngồi phía Chính Nam; Quý Mùi: ngồi phía Chính Nam.

9. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêu Thân như sau(xem vị trí trên đồ hình trên):

Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam; Bính Thân: ngồi phía Chính Tây; Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc; Canh Thân: ngồi phía Chính đông; Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam.

10. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêu Dậu như sau (xem vị trí trên đồ hình trên):

Ất Dậu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây; Kỉ Dậu: ngồi phía Chính Bắc; Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam. Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam.

11. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêuTuất như sau sau (xem vị trí trên đồ hình trên):

Giáp Tuất: ngồi phía Đông Nam; Bính Tuất; ngồi phía Chính Tây; Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc; Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam; Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam.

12. Những phương vị là Thần tài người sinh tiêu Hợi như sau: (xem vị trí trên đồ hình trên).

Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc; Kỉ Hợi: ngồi phía Chính Bắc; Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông; Quý Hợi: Chính Nam.

C. BỐ TRÍ BÀY ĐT CÁC VẬT TRONG PHÒNG

Phong thuỷ học cho rằng, trong phòng làm việc nên đặt một số vật cát tường để tăng sinh khí, giúp người làm việc khoẻ mạnh, đầu ócminh mẫn, công việc có xu thế phát triển. Như cóthể để cây cảnh, nhưng là cây lá to, tránh để những cây có gai, lá nhọn. Nếu có điều kiện, để chậu cây trúc trước cửa phòng làm việc thìrất tốt,vìphong thuỷ cho rằng, trúc là loại cây chiếu tàilộc,tăng sinh khí.

Trên bàn làm việc nên để cột thuỷ tinh, tính chất của nólà ngưng tụnăng lượng trong không gian quy tụ về một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy. Cũng nên đặt ởbốn góc bàn làm việc tháp Văn xương ( hình chiếc tháp, cóthể bằng gỗ hoặc thuỷ tinh...). Phong thuỷ cho rằng cólợi cho học hành, nâng cao trình độ và làm cho người ta tài giỏi, anh minh sáng trí.

Đối với những người hay đi làm việc xa nên để trên bàn đôi ngựa đồng nho nhỏ. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy mọi chuyến đi đều nhanh, thông suốt và thuận lợi mọi bề, người đi mạnh khoẻ. Những người làm nghề môi giới, nước bọt như luật sư, diễn viên…, trong phòng làm việc nên đểđôi sư tử nhỏ bằng đá để gây thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Phong thuỷ học cho rằng, đốivới phòng làm việc cho những người nghiên cứu,viết nhiều nên treo tranh ảnh làcácnhà khoa học; đối với nhà quản lý có kèm theo tranh ảnh lãnh tụ, các bậc tiền bối là thiên tàilãnh đạo; đốivớinhà kinh doanh làtranh ảnh các nhà doanh nghiệp thành đạt nổitiếng trên thế giới. Tranh ảnh phảiphản ánh sắc màu tươi sống và nội dung biểu hiện sự thành đạt. Tránh treo những tranh ảnh là những tác phẩm nghệ thuật cómàu lạnh lẻo, nộidung trừu tượng theo cốác trường phái siêu thực hoặc những cảnh buồn, rùng rợn.

D. NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Chiêu thứ nhất: tấm bình phong ngăn chặn sát khí

tam binh phong

Tấm bình phong

Nếu như chỗ ngồi của bạn đối diện với cửa chính, thì nguồn năng lượng cực lớn tràn vào qua cửa sẽ kh­iến cho bạn khó mà chống đỡ nổi, gây phiền nhiễu đến bạn, khiến cho vận thế và tư duy của bạn không được ổn định, vì vậy lúc này bạn nên dùng tấm bình phong để ngăn chặn sát khí.

Chiêu thứ hai: đèn bàn

Đèn bàn

Nếu như bên trên chỗ ngồi của bạn có xà ngang, có thể đặt một chiếc đèn bàn ngay dưới xà ngang và luôn để đèn sáng để hoá giải trường khí không tốt tràn xuống từ bên trên.

Chiêu thứ ba: tranh

tranh moc mac

Bức tranh mộc mạc

Tốt nhất không nên treo những bức tranh u ám, kinh dị trên tường, bởi vì đường nét trong những bức tranh kiểu này thường rất thô đậm, nặng nề, màu sắc tương phản, kỳ quái sẽ tạo nên những ám thị không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến sự ổn định của tâm trạng, cảm xúc mà chúng ta rất khó nhận biết. Nếu bạn vẫn muốn treo tranh trên tường, hãy chọn bức tranh mộc mạc, thuần khiết, tạo cảm giác êm dịu, sẽ có thể nâng cao hiệu quả làm việc.

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
phong thuy noi lam viec cong viec thuan buom xuoi gio moi quan he tot dep