Tử vi 12 chòm sao năm 2017 - vận mệnh người Cung Nhân Mã

Thứ sáu , 10/02/2017, 08:10 GMT+7
     
Cung Nhân Mã 
 
Hay còn gọi là Sagittarius 
 
(Sinh từ 22/11 đến 21/12)
 
Một số đặc điểm về tính cách người cung Nhân Mã
 
Nếu bạn thấy biểu tượng của cung Nhân Mã bạn sẽ có nhận định đúng đắn ngay lập tức về người tuổi này. Họ chủ về sức mạnh và săn tìm đối tượng. Người cung Nhân Mã luôn luôn tìm kiếm và muốn mở rộng tầm hiểu biết của họ đối với những vấn đề chung quanh. Điều này bao gồm cả những gì liên hệ đến cuộc sống của họ chẳng hạn như xã hội, kinh tế, đời sống sinh hoạt thường ngày...
 
Đây là mẫu người lý tưởng luôn luôn tìm kiếm để phát triển và có ý hướng thượng. Ý tưởng của họ luôn luôn dẫn dắt và là động lực chính thúc đẩy họ đến sự toàn mỹ. Người cung Nhân Mã rất thích tìm tòi và có kiến thức sâu rộng. Họ có thể nhàm chán những bài học ở trường nhưng lại háo hức tìm tòi, học hỏi bởi chính sự hiểu biết cá nhân cũng như thích thú khi tuân theo cách riêng của họ.
 
Một đặc tính nữa của người cung Nhân Mã là yêu thích du lịch, đi càng nhiều nơi, càng xa càng tốt đối với họ. Vì thế nên tuổi này thích hợp với những nghành tiếp viên, hướng đạo, khảo cổ hoặc nghiên cứu.
 
Người cung Nhân Mã cũng đầy khoan hồng, rộng lượng. Điều này dường như là ảnh hưởng bởi niềm tin từ tôn giáo và sâu trong ý niệm tiềm thức đã có sẵn trong mỗi con người tuổi này. Họ luôn luôn cảm thấy mình dư dã để sẵn sàng ra tay cứu tế những người cần sự giúp đỡ đang lên tiếng cầu cứu.
 
Người cung Nhân Mã thường tỏ sự hiểu biết của họ bằng cách cảm thông trong cử chỉ và lời nói. Ngoài ra họ cũng thường hay đứng ra hòa giải những cuộc bất đồng ý kiến, và đối với họ, họ sẵn sàng tha thứ, khi đối tượng họ biết hối cải. Những đặc tính của tuổi này là thành thật, cầu tiến giảng giải, tìm hiểu, công bằng, thích tự do, khù khờ, vui vẻ, lắm chuyện, hay có linh tính và thường phán đoán tốt.
 
Người cung Nhân Mã thường thích thưởng thức những món ăn hợp khẩu vị của họ. Họ sẵn sàng trả giá đắt cho ngoại cảnh khi họ thưởng thức. Họ rất dễ dãi trong việc lựa chọn thức ăn, vì họ cho rằng đã là món ăn thì họ có thể ăn được. Nhưng nếu chọn món ăn thì họ thưởng thưởng thức những món khoái khẩu mà họ đã dùng qua, cung Nhân Mã thường rất háu ăn, nhiều khi quá độ. Sự điều độ rất cần thiết cho tuổi này. Nếu không cấn thận rất có thể ảnh hường đến bộ máy tiêu hóa.
 
Tự do trong tình yêu là quan điểm của cung Nhân Mã. Tình cảm của họ rất dồi dào nên họ luôn thơ mộng hóa tình yêu. Dĩ nhiên tình dục là điều quan trọng đối với họ, nhưng nếu đối tượng của họ không có sự thơ mộng trong tình yêu, sự chán nản sẽ là kết quả sau những chuỗi ngày theo đuổi. Họ có thể hợp với những người cùng tuổi, bởi vì họ muốn sự tự do cá nhân. Ngoài ra, những tuổi này thích hợp với tuổi Bạch Dương và Hải Sư. Họ cũng có thể hòa hợp với những tuổi Thiên Xứng và Bảo Bình. Và những tuổi họ nên tránh là Song Nam, Xử Nữ và Hải Ngư.
 
Tổng quan vận mệnh nâm 2017 của người cung Nhân Mã
 
 
Năm nay bạn có nhiều cơ hộì mới và đặc biệt trong việc làm ra tiền. Tuy nhiên, chớ có vội vàng bỏ đi những phương tiện làm ăn sẵn có hay nguồn lợi đang mang về. Bước từ từ, vững chắc từ căn bản mà tiến tcd thi hay hơn.
 
Bạn sẽ nổi bật trong những mối quan hệ giao thiệp với người khác phái vì bạn có khuynh hướng thay đổi cung cách và nếp sống của bạn.
 
Tiền bạc có khi tang có khi giảm bất chừng, bạn nên chuẩn bị đối phó. Các ngành thiên về khoa học kỹ thuật dễ giúp bạn làm ra tiền hơn hưởng thụ từ người khác đem lại. Sáu tháng cuối năm, bạn có cơ hội đi dụ lịch học hỏi thêm và mở rộng tầm hoạt động trong tương lai.
 
Tháng 2,4,9 và tháng 11 rất tốt cho những hoạt động mới, tình cảm phấn khởi, gia tăng sự giao hảo.
 
Tháng 5 có sự đổi chỗ hay sửa sang nhà cửa. Tháng 7 quan trọng cho những kết ước lâu dài về thương mại hay tình cảm riêng tư. Nên giữ gìn sức khỏe và năng tập thể dục, thể thao.
 
Tháng 1: Chớ vội vàng và nôn nóng tiến hành theo chiều hướng mới. Mọi việc sẽ tuần tự đến. Bạn nên chú tâm vào việc gia đình, nghỉ ngơi và giữ lời ăn tiếng nói. Có cơ hội thực hiện mục đích mà bạn muốn. Tài lộc vào với bạn tuần lễ thứ hai trong tháng, cẩn thận chuyện thuế má, bảo hiểm, tình cảm với người khác phái có liên hệ đến sự hùn hợp không vững vàng lắm. Nếu cảm thấy cuộc sống càng lúc càng bấp bênh về mặt tài chính, thì không nên tốn thời gian nghĩ ngợi, hãy bắt tay vào làm việc ngay.
 
Lưu ý: Sự khôn khéo sẽ giúp bạn vượt qua những bất ổn trong quan hệ tình cảm.
 
Tháng 2: Bạn sẽ bận rộn và năng động hơn, có cơ hội đi xa và thương thảo trong việc làm ăn. Bạn sẽ mua sắm vật quý giá đắt tiền hay xe cộ mới. Tiền bạc chậm trễ bấy lâu nay không tới, nay sẽ tới tay bạn. Bạn có dịp gặp nhiều người bạn hay đoàn thể và được nhiều người chiêm ngưỡng, biết tới bạn. Sao Mộc, sao Thủy và sao Hỏa đi vào cung Điền Trạch, người thuộc cung Nhân Mã sẽ mất rất nhiều thời gian ở nhà, có thể làm đồ ăn theo sách hướng dẫn và luôn chuẩn bị rượu ngon trong nhà. Sau ngày 5, một công ty sẽ bất ngờ gọi đến cho người thuộc tuổi Nhân Mã.
 
Lưu ý: Tránh hứa hẹn nhiều mà không thực hiện nổi.
 
Tháng 3: Bạn sẽ bị chi phối nhiều bởi công việc làm và gia đình. Việc làm trong cơ quan cần khả năng của bạn nhiều. Người thân, gia đình cũng cần đến bạn vì vậy bạn uyển chuyển cho tốt đẹp cả đôi đường. Có vài lủng củng trong việc làm ăn nhưng bạn sẽ vượt qua được. Tình cảm tốt đẹp nhưng chớ để bị chi phối bởi việc làm. Tháng sau bạn sẽ có nhiều dịp hơn. Đầu tháng, mấy chòm sao vẫn quanh quẩn gần cung Điền Trạch, thần Ái Tình cũng không khoanh tay đứng nhìn. Người thuộc cung Nhân Mã sẽ gặp được người yêu như mong đợi, đồng thời sẽ luôn quần quít bên người yêu của mình.
 
Lưu ý: Thận trọng, suy nghĩ kỹ trước khi ký một văn kiện quan trọng. Vội vàng sẽ đưa đến thất bại.
 
Tháng 4: Bạn sẽ có nhiều cơ hội để giải trí, nghỉ ngơi và trao dồi tâm linh với người khác phái. Có thay đổi trong sinh hoạt bình thường, nên uyển chuyển với những việc xảy ra. Tài chính có phần eo hẹp. Bạn có nhiều dịp gặp bạn bè hay tham gia hội đoàn. Có dịp sửa sang lại nhà cửa. Người yêu đưa ra nhiều thông tin mập mờ, nhưng Mặt Trời, sao Thủy, sao Hỏa, và sao Thổ ở cung Tình Ái đồng thời đưa tay giúp đỡ, khiến người thuộc cung Nhân Mã có thể đứng vững được, hãy quyết định đúng đắn, không nên ngần ngại đưa ra những yêu cầu hợp lý.
 
Lưu ý: Không nên xài tiền nhiều quá như những người khác để tránh thiếu hụt bất ngờ.
 
Tháng 5: Việc làm trong công ty có nhiều thuận tiện và đầy hứng thú cho bạn. Cuộc sống gia đình có nhiều vui tươi, thoải mái, có thân nhân, họ hàng tới thăm. Cẩn thận giấy tờ trước khi ký. Nên theo đuổi việc đang làm hơn là khởi sự điều mới. Tiền bạc trung bình. Người thuộc cung Nhân Mã tiếp tục xử lý những công việc khó khăn, từ đó có thể củng cố kiến thức và nâng cao khả năng của mình.
 
Lưu ý: Tránh va chạm trong công ty liên quan đến việc người khác. Bạn nên đứng rời ra, kẻo liên lụy đến bạn.
 
Tháng 6: Bạn có vẻ mộng mơ, nên trở về với chính mình. Tình cảm có rạn nứt. Bạn có thể bắt đầu một hướng mới với người mới. Cẩn thận về việc tiền bạc, trông có vẻ quá dễ dàng nhưng thật ra rất khó và có thể thiệt thòi. Do sao Hỏa tại cung sao Song Tử do dự không quyết đoán, nên đã khơi gợi ý chí của người thuộc cung Nhân Mã, khiến một người khác giới mồm mép lém lỉnh đi vào cuộc sống của người thuộc cung Nhân Mã. Ban đầu người thuộc cung Nhân Mã có thể cho là đối phương không thích hợp với mình, nhưng sau đó sẽ phát hiện ra sự thu hút của họ và nhìn họ bằng con mắt khác.
 
Lưu ý: Không nên lẫn tiền bạc với tình cảm viễn vông. Phải nhìn thực tế vào vấn đề.
 
Tháng 7: Tài lợi tiến triển theo công việc bạn làm trong thời gian dài. Quan tâm nhiều đến người giúp bạn leo lên bước thang thành công. Những quyết định về việc làm, buôn bán phải được cân nhắc kỹ càng, chớ có quá trớn, sẽ có được kết quả tốt. Gia đạo thêm người. Nếu bạn độc thân sẽ có người vừa ý lâu bền. Nếu đã có gia đình thì bạn sẽ thêm con. Cuối tháng có tài lộc vào. Sao Thổ dịch chuyển vào cung Sự Nghiệp của người thuộc cung Nhân Mã, khiến người thuộc cung Nhân Mã không thể hoặc không muốn từ chối chức vụ tạm thời.
 
Lưu ý; Công việc làm ăn cần có người hợp tác và hùn vốn thì mới có kết qua lớn lao.
 
Tháng 8: Bạn kiểm điểm lại những việc làm nào có lợi mà bạn theo đuổi và bỏ đi những gì làm bạn bận lòng mà thôi. Có bất hòa trong công ty, nên uyển chuyển và kiên nhẫn. Cuối tháng, có dự định đi xa và giải trí. Có cơ hội học hỏi thêm rất tốt. Cuối tháng sao Thủy trở về định kỳ, khiến người thuộc cung Nhân Mã mất khả năng giao tế, vì thế không nên ký kết hợp đồng nào để tránh đáng tiếc về sau.
 
Lưu ý: Phải giải quyết những trở ngại lúc ban đầu trước rồi bạn mới tiến hành công việc sau thì mới thành công được.
 
Tháng 9: Nghề nghiệp việc làm trong năm đến nay là lúc được phát triển, tăng tiến và tưởng thưởng. Gia đạo được thuận hòa, êm đềm nhưng cần có mặt bạn nhiều. Chớ cho ai mượn tiền trong tháng này, nhất là vào khoảng cuối tháng. Đầu tháng, người thuộc cung Nhân Mã bỗng nghĩ đến sự lãng mạn đã lâu không gặp, hiện tại có thể người thuộc cung Nhân Mã đã bình thường trở lại, nhưng nếu bỏ lỡ cơ hội này, thì nửa năm tiếp theo sẽ không còn cơ hội nữa.
 
Lưu ý: Chớ khiêng vật nặng hay nâng lên một vật nặng ngoài sức bạn, hãy cẩn thận cái xương sống của mình!!!
 
Tháng 10: Bạn cần nghỉ ngơi nhiều và tránh bực dọc, chuyện tình cảm có nhiều thay đổi bất ngờ, bạn nên hòa đồng và nhân nhượng sẽ đoàn tụ gia đình hay bạn bè. Tiền bạc có tiến triển hơn. Nếu muốn có quan hệ mới, thì đây là cơ hội tốt nhất. Vào tuần cuối cùng thời gian giữa tháng, sao Kim xuất chúng chiều vào cung Giao Hữu của người thuộc cung Nhân Mã, khiến sức hút của họ tang, làm cho người khác không thể cưỡng lại được. Cố gắng phát huy sự hấp dẫn của mình, chắc sẽ thành tựu.
 
Lưu ý: Chớ nên quá tự ái và giận dỗi người khác do họ vô tình, trong lời nói đối với bạn.
 
Tháng 11: Bạn có cơ hội tự do hơn và vui chơi với bạn bè hay họp với hội đồng. Công việc quá sức của bạn không phải là việc bạn nên đảm đương một mình mà cần phải có người hợp tác mới thành công. Tinh cảm tốt đẹp, cuối tháng có đi xa với người yêu. Người thuộc cung Nhân Mã thực sự muốn được nghỉ ngơi một chút, nhưng khó có thế thực hiện được, vì có kế hoạch khác đang chờ đợi, nguyên nhân là do bị ảnh hưởng của sao Thủy, khiến họ phải giao tiếp nhiều. Trước khi sao Thủy rời khỏi thì không thể nào nhàn rỗi được. Do đó, họ cần có nhiều thời gian hơn để phục hồi.
 
Lưu ý: Nếu bạn quá muốn được tự do, thoát ly thì có ảnh hưởng đến mối liên hệ tình cảm vơi người khác phái của bạn. Nên uyển chuyển.
 
Tháng 12: Rất bận rộn với việc làm vì bạn có thêm trách nhiệm và bổn phận. Có những bất đồng ý kiến với người trong sở hay người hợp tác. Bạn nên kiên nhẫn và thuận theo ý người để được lợi về phần mình. Có quà tặng đồng thời cũng tiêu xài nhiều. Tháng này Mặt Trời sẽ chiếu vào cung Vận Mệnh, khiến người thuộc cung Nhân Mã được tăng cường sức sống, tính lực dồi dào, đúng lúc có thể giao lưu tinh thần với người yêu.
 
Nếu lúc này người yêu vẫn ở bên nừnh thi có thể trở thành thần hộ mệnh của người thuộc cung Nhân Mã.
 
Lưu ý: Không nên lẫn lộn giữa chuyện tình cảm và tiền bạc để giữ hòa khi trong gia đình.
Nguồn:
Tu vi 12 chom sao nam 2017 nguoi tuoi Nham Ma Nhan Ma