Những lưu ý khi trang trí nhà cửa theo phong thuỷ để không gian sống tràn đầy năng lượng.

Thứ sáu , 01/03/2019, 15:37 GMT+7
     

Khi đã quyết định chọn việc trang trí nhà dựa trên thuật phong thủy, có rất nhiều điều bạn cần phải khám phá như nên sử dụng những vật phẩm phong thủy nào, tại sao lại chọn những món đồ đó và nên bố trí chúng ra sao.  

Với những đồ vật khác nhau chúng mang những ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Hãy thử áp dụng những yếu tố phong thủy dưới đây, có thể chúng sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ bởi tác dụng to lớn mà chúng đem lại cho không gian sống của bạn.

Nước

Những thác nước nhân tạo, bể cá thủy sinh, những bức tranh cảnh nước sẽ góp phần làm tăng sinh khí cho ngôi nhà, Những thứ đồ trang trí này nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Nước sạch sẽ mang lại nguồn năng lượng âm còn nước chảy sẽ mang đến năng lượng dương.

Muối biển

Muối biển mang một loại năng lượng có khả năng tẩy rửa, làm sạch, nó làm tăng tính ổn định và làm sạch bầu không khí trong nhà. Muối nên được cất trữ ở hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc rắc trên mái nhà rồi quét sạch vào ngày hôm sau. Muối biển sẽ giúp loại bỏ khí ứ đọng, tù túng và mang đến một cảm giác mới mẻ cho căn phòng.

Cây cối

Bất cứ loại cây trồng trong nhà nào cũng có tác dụng làm tăng vượng khí tự nhiên, làm giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Bạn nên trồng những cây lá kim ở góc phòng để tăng sự lưu thông không khí.

Hoa

Hoa cũng có tác dụng làm tăng vượng khí tự nhiên, Những bông hoa sáng màu mang nhiều năng lượng dương trong khi các bông hoa màu nhặt có nhiều năng lượng âm hơn. Hoa chỉ có thể mang lại năng lượng có ích khi chúng còn tươi, bạn nên thay nước hằng ngày và thay thế những bông hoa khác ngay khi hoa cũ bị héo. Hoa lụa cũng có tác dụng khá tốt khi được sử dụng thay thế cho hoa tươi nhưng hoa khô thì không mang lại chút năng lượng hữu ích nào.

Đồng hồ

Đồng hồ được sử dụng trong nhà nên là loại đồng hồ quả lắc hay đồng hồ được làm bằng kim loại để chúng có thể mang lại nguồn năng lượng ổn định và có tính xoay vòng. Đồng hồ nên được treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Than củi

Những tác phẩm nghệ thuật bằng than củi sẽ là rất cần thiết để mang lại sự hài hòa cho căn nhà nếu nhà bạn có nguồn lửa như lò sưởi, lò nướng, bếp gas... đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn cũng có thể cho than củi vào những chiếc bình đất nung và đặt gần nguồn lửa, than củi là Thổ nên có tác dụng kìm hãm Hỏa.

Nến

Sử dụng nến sáp sẽ mang lại cho căn phòng một không khí thân mật, ấm cúng. Những cây nến nên được đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc và khi được đốt cháy sẽ là nguồn cung cấp ăng lượng rất tốt.

Gương

Sử dụng gương để làm tăng hoạt động của các luồng khí, làm thông thoáng và tăng cảm giác về không gian. Gương sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho những căn phòng tối và hẹp, nó phản chiếu ánh sáng và các luồng khí làm chúng luân chuyển nhanh hơn. Bạn nên ánh đặt gương đối diện trực tiếp với cửa đi và cửa sổ vì như thế gương sẽ phản chiếu toàn bộ khí ra khỏi nhà. Và cũng không nên ít hai tấm gương đối diện với nhau bởi điều đó sẽ làm các luồng khí bị va đập liên tục, luân chuyển quá nhanh và gây ra những tác động không mong muốn. Một lưu ý quan trọng nữa là không nên dùng gương trong phòng ngủ.

Chuông gió

Các loại chuông gió được làm bằng gỗ hoặc kim loại sẽ giúp phân tán các luồng khí đi khắp căn nhà và tạo bầu không khí thư thái, dễ chịu. Để chuông tự reo một cách tự nhiên bạn có thể treo chuông ở cửa sổ, cửa đi, chúng sẽ tự rung lên khi gặp luồng gió.

Đồ pha lê

Những đồ vật trang trí bằng pha lê lý tưỏng trong phong thủy là những quả cầu, những khối pha lê đa diện được treo bằng dây treo. Bạn nên treo ở cửa sổ nơi mà chúng có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng và đưa ánh sáng tự nhiên, năng lượng của những tia nắng vào nhà. Mỗi phòng chỉ nên treo một quả cầu pha lê ở hướng Tây, Tây Bắc, Bắc, Nam, hoặc Đông Nam.

Chuông

Kiểu chuông phù hợp nhất trong trang trí theo phong thủy là chiếc chuông tay có kích thước nhỏ. Bạn có thể rung chuông bất cứ khi nào cần tìm kiếm cảm giác sống động hơn, bởi tiếng kêu của chuông sẽ giúp kích thích và làm tăng động nguồn năng lượng và khí ứ đọng.

Trang tri nha cua theo phong thuy, cac vat tran tri nha cua, trang tri nha cua

Phải đặc biệt chú ý khi dùng mặt nạ làm vật trang trí

Đặt mặt nạ trong nhà khá nguy hiểm, phương pháp an toàn nhất là không nên để mặt nạ trong nhà. Đặt mặt nạ ở hướng Tây Bắc, người cha dễ gặp tai nạn dẫn đến cơ thể biến dạng, hướng Tây Nam ứng với người mẹ, hướng Đông ứng với con trai lớn, hướng Đông Nam ứng với con gái lớn.

Mat nạ

Việc treo mặt nạ không hẳn phổ biến trong nhà ở hiện nay bởi nguyên nhân phong thuỷ. Để giải thích cho nguyên nhân này chúng ta có thể hiểu như sau:

Vào thời xưa, mặt nạ được dùng trong các hoạt động mang tính tôn giáo tín ngưỡng. Vì vậy, người xưa không bao giờ treo loại mặt nạ này trong nhà vì chúng mang sát khí, loại khí cần tuyệt đối  tránh theo phong thủy. Nếu có treo phải dùng vải che lại, khi cần mới mở ra để ngắm. Chính vì vậy, để thoả mãn sở thích, bạn không nhất thiết phải trưng ở phòng khách mà có thể để trong phòng riêng như phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng giải trí. Nhưng cần chú ý mặt nạ không chọn loại thuộc trường phái kinh dị và nên bày với số lượng ít, cũng nên có vải che.

Nguồn:
Trang tri nha cua theo phong thuy cac vat tran tri nha cua trang tri nha cua