Các tiêu chí lựa chọn cửa sổ hợp phong thủy

Thứ sáu , 15/08/2014, 21:14 GMT+7
     

Cua so, phong thuy cua so, cua so moi, hoc phong thuy, xem phong thuy nha cua, tu van phong thuy

Khi quyết định sử dụng loại cửa sổ nào, cần tìm hiểu kỹ về hướng địa lý, nhu cầu về thông gió và ánh sáng của từng phòng, hình thức kiến thức trong và ngoài nhà để có được sự tối ưu của cửa sổ. Một điểm cần lưu ý nữa là dù bất kỳ loại cửa sổ nào cũng nên có ô văng hoặc gỗ chắn nước để bảo vệ cửa sổ vả tránh mưa hắt vào phòng. Có thể phân loại cửa sổ theo những tiêu chí sau:

Theo chức năng sử dụng

Cửa sổ lấy sáng: cửa kính hoặc những vật liệu khác mà ánh sáng có thể xuyên qua. Cửa sổ loại này nên dùng ở các mảng tường có hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Nam - những hướng ít bị ảnh hưởng của ánh nắng gắt mùa hè. Nên sử dụng kèm theo rèm, mành để điều chỉnh được lượng ánh sáng cho phù hợp.

Cửa sổ ngăn sáng: cửa dạng panô đặc (gỗ, kim loại, nhựa), có lá chớp (chớp cố định hoặc chớp lật). Loại cửa sổ này nên dùng ở các mảng tường hướng Đông và Tây. Cửa sổ chớp được ưa chuộng vì vừa có thể che nắng lại vừa thoáng gió. Đối với hướng Đông và Tây, tốt nhất nên dùng loại cửa sổ có cả cánh kính và cánh chớp.

Cua so, phong thuy cua so, cua so moi, hoc phong thuy, xem phong thuy nha cua, tu van phong thuy

Theo cấu tạo

Cửa sổ mở bản lề ngang (cửa sổ mở giống như cửa đi): Là loại cửa thông dụng nhất, có thể gồm một cánh hoặc nhiều cánh. Loại này thông gió tốt nhất và cung cấp rất nhiều ánh sáng vào trong phòng. Nên dùng ở những hướng có tầm nhìn đẹp.

Cửa sổ mở hất ra ngoài (bản lề ở trên đỉnh, mở ra ngoài từ phía dưới): Thông gió tốt và tránh mưa hắt vào phòng, thích hợp với các phòng ở nhà cao tầng và không có ô văng cửa sổ.

Cửa sổ trượt ngang: Cánh cửa trượt ngang trên ray trượt, diện tích thông thoáng nhiều nhất chi bằng nửa diện tích cả cửa sổ. Loại trượt ngang có ưu điểm không chiếm diện tích, không bị va đập cánh do gió, thích hợp với phòng trên tầng cao.

Cửa sổ cố định: Hay còn gọi là vách cố định. Loại này dùng để lây sáng, không mở được, không cho lưu thông gió trong và ngoài phòng, thường dùng trong các không gian lớn có tầm nhìn đẹp hoặc ở trên cao, làm mở rộng tối đa diện tích cửa sổ. 

Cửa sổ mở quay quanh trục giữa cánh: 2 loại, quay quanh trục ngang và quay quanh trục đứng. Loại quay quanh trục đứng được sử dụng nhiều, thông gió tốt và rất thích hợp với căn phòng có phong cách kiến trúc hiện đại.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cua so phong thuy cua so cua so moi hoc phong thuy xem phong thuy nha cua tu van phong thuy