Muốn học thuật thôi miên người khác bắt đầu như thế nào?

Thứ ba , 28/02/2017, 16:34 GMT+7
     
 
 
Hỏi: Muốn học thuật thôi miên, phải bắt đầu như thế nào?
 
Trả lời: Trước tiên phải đọc nhiều sách. Hiện nay, thôi miên có khá nhiều trường phái, chẳng hạn như trường phái tiêu chuẩn, trường phái Erickson, tất cả đều phải tìm hiểu qua. Sau đó chọn một quyển sách tương đối có hệ thống, đọc kĩ nó. Muốn hiểu thuật thôi miên, không đọc thuộc sách dạy thôi miên, thì không thể trở thành nhà thôi miên thực sự được. Phải hiểu tại sao thuật ngữ thôi miên trong giáo trình được trình bày giải thích như vậy, để có thể tự tìm hiểu thuật thôi miên, rồi luyện tập thêm. Học tập thôi miên đúng phương cách như thế rất dễ dàng thành công.
 
Kế đến là phải xem, trên mạng có rất nhiều clip học thôi miên, để rút kinh nghiệm, dần dần cảm giác bí ẩn sẽ khống còn nữa, bản thân bạn sẽ tin tưởng hơn, có thể bắt chước theo cách thôi miên của người khác.
 
Đặc biệt là phải luyện tập nhiều. Luyện tập là chìa khóa quan trọng nhất để trở thành nhà thôi miên thật sự. Ngay từ đầu khó kiếm người để cùng luyận tập, cho nên phải lập nhóm, luyện tập lẫn nhau. Nhưng vì bạn  bè xảy ra tình trạng đùa giỡn, nên đó là điều nên tránh. Phải nghiêm túc khi đang luyện tập.
 
Sau hết là tham gia lớp chính quy. Hiện nay nhiều nơi đã mở các trung tâm thôi miên, bạn nên chọn những nơi uy tín để được tư vấn kĩ càng hơn.
 
Hỏi: Học thuật thôi miên phải tuân theo những bước cụ thể nào?
 
Trả lời: Rất nhiều người muốn học thuật thôi miên thật giỏi, nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Trước hết, lúc mới học phải tiến hành theo từng bước để đảm bảo an toàn, đồng thời cũng đảm bảo cho thuật thôi miên có hiệu quả. Khi đã nắm vững thuật thôi miên, thì có thể thiên biến vạn hóa, để cuối cùng đạt được hiệu quả trị liệu.
 
Thông thường, học thuật thôi miên phải tuân theo 5 bước sau đây:
 
Thứ nhất, đặt câu hỏi.
 
Tìm hiểu động cơ và nhu cầu của người được thôi miên, hỏi họ có ý kiến gì về thuật thôi miên, trả lời rõ ràng những thắc mắc để họ an tâm bước vào cuộc thôi miên.
 
Bước thứ hai, giai đoạn dẫn dụ. 
 
Nhà thôi miên dùng lời nói để dẫn dắt thân chủ bước vào trạng thái thôi miên, kĩ thuật thường dùng là dần dần thả lỏng, phương pháp nhìn chăm chăm, phương pháp hít thở sâu, phương pháp tưởng tượng, phương pháp đếm số, phương pháp nhấc cánh tay và phương pháp biến hình và ngụy trang. 
 
Bước thứ ba, giai đoạn đi sâu. 
 
Hướng dẫn thân chủ từ trạng thái thôi miên nhẹ bước vào trạng thái thôi miên sâu. Kỹ thuật thường dùng là phương pháp hạ cánh tay phương pháp đếm số; phương pháp xuống bậc thang; phương pháp đi thang máy; phương pháp qua đường hầm. Ngoài ra; giai đoạn này thường là tùy cơ ứng biến; tức là có thể sáng tạo những phương pháp mới. Nhà thối miên vận dụng trí tưởng tượng để có thể nghĩ ra nhiều kỹ thuật mới.
 
Bước thứ tư: giai đoạn trị liệu; 
 
Chữa trị theo nhu cầu của thân chủ. Nhà thôi miên cần phải có kiến thức vê tâm thần học và trị liệu tấm ly tốt nhất nên tìm hiểu kiến thức về triết học; tôn giáo.
 
Bước thứ năm, giải trừ thôi miên. 
 
Giúp thân chủ giải trừ trạng thái thôi miên trở về trạng thái ý thức bình thường; phải đảm bảo thân chủ nhớ hết toàn quá trình trị liệu; đưa ra ám thị thích hợp sau thôi miên; giúp họ có cảm giác thoải mái; tươi tỉnh; khỏe mạnh; tăng cường hiệu quả trị liệu; thông thường là dùng phương pháp đếm số.
Mà nói chung; khi học thuật thôi miên cần phải chú ý bắt đầu tìm hiều về khái niệm; phương pháp; kĩ thuật; dần dần tích lũy kinh nghiệm thực tế; rút ra bí quyết riêng cho mình; cho đến khi nắm vững kĩ thuật. 
 
Xem thêm:
 
Nguồn:
Thuat thoi mien muon hoc thuat thoi mien hoc thoi mien nguoi khac