Mẫu đàn ông lý tưởng để lấy làm chồng

Thứ tư , 21/12/2016, 21:56 GMT+7
     
 
 
Trước khi bước lên tấm thảm đỏ trong ngày đại lễ của tiệc cưới, trong lòng cô gái còn nhiều đắn đo cân nhắc, chưa thể nắm chắc hoàn toàn được tương lai của mình, sau đây là một số kinh nghiệm những người đã trải nghiệm trong hôn nhân để các cô gái tham khảo lựa chọn người chồng viên mãn nhất:
 
1. Người đàn ông đời cần phải giỏi một nghề. Người xưa có câu "ruộng bề bề, không bằng nghề trong tay". Vấn đề kinh tế sau kết hôn là vấn đề hiện thực nhất. Do vậy, người con trai mà bạn định chọn lựa phải có một việc làm có thu nhập.
 
2. Người đàn ông phải là người có năng lực và sự định hướng rất mạnh về mặt sự nghiệp, về mặt này, bạn cổ thể tham khảo từ sự sắp xếp một công việc từ đầu đến cuối của anh ta, nếu người chồng tương lai của bạn giải quyết chỉ một việc nhỏ ấy một cách do dự ngập ngừng, không có mạch lạc, thử hỏi sau này gặp phải những biến động quan trọng, bạn có thể nương tựa vào anh ta được không?
 
3. Nên là một người đàn ông gọn gàng sạch sẽ. Một người con trai lúc nào cũng đỏm dáng, chải chuốt thì cũng không hay, nhưng không chú ý vấn đề ăn mặc, nhớp nhúa bẩn thỉu, không phải là người bạn đời lý tưởng. Sự thành công của một con người, tuy có nhiều nhân tố, nhưng ăn mặc chỉnh tề, mặt mày sáng sủa, sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người trong xã hội, điều này phải nói rằng không thể thiếu được đối với một bạn trai mà bạn lựa chọn.
 
4. Sống vừa mức. Lấy một người con trai có những đam mê không lành mạnh, thì tương lai khó chờ mong có được một cuộc hôn nhân mỹ mãn, từ việc nhỏ như hút thuốc, uống rượu, lớn hơn nữa là đánh bạc, đi chơi đêm. Cũng có thể trong thời kỳ đang yêu, anh ta sẽ vì bạn mà cai đánh bạc, nhưng chẳng may sau khi kết hôn anh ta lại nhiễm trở lại những cá tính đó, lúc đó có thể vì việc này bạn không chịu đựng được nữa mà đành phải ly hôn.
 
5. Không quá chi ly trong đời sống vật chất. Một người có cách sống lãng phí cố nhiên là không nên, nhưng keo kiệt, bủn sỉn quá mức cũng là chấm đen trong hôn nhân, một bà vợ suốt ngày phải chìa tay ra xin tiền chồng, như vậy chẳng dễ chịu chút nào. Chỉ có tự mình trải qua mới biết, trong thời kỳ yêu đương, có lẽ không dễ nhìn thấy khuyết điểm của đối phương, nhưng nếu chú ý quan sát tỷ mỉ, cũng có thể nhìn ra được.
 
6. Người đàn ông có cá tính quá nặng lòng ghen ghét đố kỵ, cũng không phải là đối tượng lý tưởng, bởi vì ánh ta tất nhiên đa nghi, bởi vì những ngày tháng sau khi kết hôn, bạn khó lòng không gặp gỡ thân thiết với bạn trai cũ, có lúc thậm chí đây là người bạn thân của mình, lúc đó anh ta sẽ suốt ngày nghi ngờ những điều mờ ám, thế thì còn gì hạnh phúc nữa?
 
7. Trước khi kết hôn mà người đàn ông đã nêu ra với bạn yêu cầu vượt rào (quan hệ sinh lý trước hôn nhân hay dân gian thường gọi là “ăn cơm trước kẻng”), thì đây không phải là là người sẽ mang lại cho bạn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và an toàn, mà bắt đầu làm loạn rồì cuối cùng sẽ bỏ bạn mà thôi, cũng có thể chưa đến lúc kết hôn đã chia tay nhau. Bạn hãy nhớ một điều, trai gái khi chưa biết nhau thì hấp dẫn nhau, thích nhau; khi đã biết nhau rồi thường chán nhau mà ly cách.
 
8. Đừng tuỳ tiện nhận lời kết hôn với người đàn ông đã ra điều kiện phải ở chung với bố mẹ, trong một gia đình lớn thường lắm chuyện không lường hết bất ngờ xảy ra, sẽ có ngày cãi vã nhau phải ra ở riêng, không gì bằng ngay từ đầu đã tổ chức một gia đình riêng. Nếu ở chung, mẹ chồng một ngày nào đó thấy con trai bà đối xử tốt và yêu chiều với một người con gái (vợ) khó tránh khỏi sự ghen ghét không vui lòng. Do đó sẽ bắt đầu kiếm chuyện lôi thôi rắc rối.
 
9. Dù là một chàng rể rùa vàng, gia tài tỷ phú, hay một chàng trai đẹp đẽ, phong lưu lịch sự, tất cả nhưng điều đó chẳng qua là làm xiêu lòng hoặc thoả mãn nhất thời phái nữ mà thôi, chỉ có người đàn ông độ lương yêu thương chăm sóc bạn mới là ngươi chồng lý tưởng.
 
10. Có thể hiện là người mạnh mẽ. Người con gái đều thường muốn có một cảm giác an toàn khi kết bạn với người con trai. Họ rất không thích dạng con trai kẻ cả, bạo chúa, chuyên chế. Nhưng họ tôn trọng những người con trai mạnh mẽ, mong mỏi có một người đàn ông che chở cho mình. Vì vậy, là một người để lấy làm chồng cần có tư chất đứng thẳng người lúc nào cũng thường trực câu nói "đừng sợ, có anh ở đây che chở cho em!" làm cho bản thân người con gái có cảm giác an toàn. Đương  nhiên hình tượng người còn trai muốn nói ở đây không phải là một "ông vua" ngông nghênh tự mãn ngồi cao trên ngai vàng, cúi xuống nhìn mọi thứ, dùng bàn tay sắt khống chế thần dân run sợ, mà là giống như một người chỉ huy dàn nhạc, đứng trên bục chỉ huy dàn nhạc giao hưởng, tế nhị và vững vàng, ôn hoà mềm mỏng nhưng cứng rắn. Bạn nên chọn một người con trai như vậy.
 
11. Người đàn ông không có sự ăn thua đối với bạn gái. Câu này muốn nói khi người con trai đấu không thắng (như trong tranh luận về một vấn đề gì đó) người bạn gái, sẽ rút lui một cách có thể diện mà không cay cú trong tương lai, nếu người con trai đó làm chồng bạn, gặp tình huống dù trong điều kiện có lý có lợi, bàn thắng nắm chắc trong tay cũng không có đấu với vợ, đấu thắng sẽ làm tổn thương đến tình cảm của bà vợ, cam lòng chịu thua thì còn có thể xoay chuyển tình cảm.
 
Trong một gia đình, người chồng cần phải hiểu rõ, thiên tính của người phụ nữ hầu như đều thích tự mình làm chủ, thích người chồng phảit làm theo ý mình, dù người phụ nữ chẳng có học hành văn hoá gì cho đến nữ tiến sỹ đều như vậy. Nếu người con trai có thiên tính này, mỗi khi thấy người vợ có bất chấp đạo lý, thì người chồng đích thực can phân tích nguyên nhân nổi nóng của vợ, rồi nhân đó dẫn dắt vợ, tuyệt đối không có hành động châm chọc vợ, như vậy sẽ làm cho tình cảm vợ chồng hoà thuận. Bạn hãy nên chắc tôn chỉ là người đàn ông tốt không đấu với phụ nữ, luôn luôn bình tĩnh lại, đứng vào góc độ của vợ mà suy nghĩ vấn đề, sẽ không đến nỗi dẫn tới tình hình cả hai người đều chẳng quan tâm đến đạo lý.
 
Bạn hãy quan sát xem người con trai định chọn làm chồng có tư chất này không.
 
12. Đừng bao giờ bàn chuyện yêu đương với một người đàn ông có vợ, dù cho nhiều người trong thiên hạ đồng tình với anh ta, thì cũng phải chờ cho cuộc sống gia đình trong giai đoạn trước chấm dứt, rồi hãy bàn đến yêu đương thì sẽ hợp lý, hợp tình và đúng pháp luật.
 
Nguồn:
Kinh nghiem chon dan ong lay lam chong lua chon dan ong lay lam chong