Đặt tivi trong phòng ngủ vợ chồng dễ bất hòa

Chủ nhật , 12/03/2017, 11:05 GMT+7
     

Thông thường mỗi ngày chúng ta dành một khoảng thời gian không ngắn để xem tivi. Do đó, vị trí đặt tivi ảnh hưởng cực lớn đến phong thủy nhà ở.

Xét từ góc độ phong thủy, nguyên lý sắp đặt tivi là khi chủ nhà ngồi xuống ghé xem tivi phương vị sau lưng phải là dụng thần.

Ví dụ, một người cần Mộc, tốt nhất nên đặt tivi ở hướng Tây, khi chủ nhà xem tivi có thể ngồi ở Đông hướng về Tây hoặc ngồi ở Đông Nam hướng Tây Bắc, vì hướng Đông và hướng Đông Nam đều thuộc Mộc. Người cần Mộc ngồi ở phương vị Mộc xem tivi chính là vị trí lý tưởng nhất.

Phương vị đặt tivi trong phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở.

1. Tránh những nơi có ánh sáng khá mạnh, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe;

2. Không nên đặt đối diện với thần tài, cửa chính, vòi nước, nhà vệ sinh, vị trí nhà bếp, nếu không gia vận có thể lụn bại;

3. Vị trí không nên quá cao, cũng không nên quá thấp, chiểu cao thích hợp là ngang với vị trí thắt lưng người;

4. Xét từ góc độ Lý khí, đặt tivi vào tài vị của mình có thể vượng tài vượng vận;

5. Đặt ti vi vào vị trí Văn xương của mình có thể nâng câo khả năng tư duy và tăng cường khả năng học tập; tránh đặt tivi vào vị trí Ngũ hoàng lưu niên hằng năm, nếu không chủ nhà có thể gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Vì thế phải lưu ý, trong ứng dụng phong thủy không phải là tivi thuộc Hỏa, đặt tivi vào vị trí tương ứng để thúc đẩy vượng cho thành viên nào đó trong gia đình cần Hỏa, mà hướng ngồi của người xem ti vi mới là điều quan trọng nhất. Cách sắp xêp phòng khách, có thể xem chủ nhà cần Ngũ hành nào, rồi đặt hướng ngồi, hướng nằm vào Ngũ hành đó mới là phương pháp bố trí phù hợp với phong thủy.

Rất nhiều người đặt câu hỏi: “Có nên đặt tivi vào phòng của chủ nhà không?”.

Điều này phụ thuộc vào đôi bên, tức là phải xem Ngũ hành của vợ chồng có cần Hỏa hay không.

Tivi là vật cực Hỏa, đặt tivi trong phòng ngủ cũng giống như đặt một vật phong thủy cực Hỏa trong phòng. Đây là tri thức phong thủy cơ bản.

Nếu hai vợ chồng đều cần Hỏa, đương nhiên có thể đặt ti vi trong phòng ngủ, ngược lại thì không nên.

Có trường hợp các cặp vợ chồng sẽ đối diện với một vấn đề, rốt cuộc mỗi người nên nằm ngủ bên nào?

Ví dụ, người chồng khá cần Kim thì nến nằm ở hướng Tây Bắc người vợ có khuynh hướng cần Hỏa thì nên nằm ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Ngược lại, người vợ cần Kim Thủy mà lại nằm ngủ ở hướng Kim Thủy thì có thể dẫn đến tình huống, đó là người vợ điều khiển người chồng, lý do hướng Tây Bắc đại diện cho Hoàng đế, người vợ nằm ngủ ở vị trí Hoàng đế thì sẽ trở thành người chủ trong gia đình. Nữ giới nhiều Hỏa, cần Kim Thủy thường khá xinh đẹp, cũng tức là nữ giới sinh vào mùa hè thường có dung mạo ưa nhìn. Vì họ khuyết Kim nên có thể chọn ngủ hoặc thường ngồi ở hướng Tây Bắc. Theo đó họ có thể lấn át người chồng.

Phong thuy tivi, phuong vi dat tivi trong phong ngu, vi tri dat ti vi trong phong ngu

Không nên đặt tivi ở phía cuối giường

Phong thủy phòng ngủ trong hình bên không cát lợi. Thứ nhất là đầu giường ngủ kỵ dựa vào cửa sổ; thứ hai là không được đặt tivi trong phòng ngủ. Khi tắt, tivi có thể phản xạ bóng giường, giống một chiếc gương ngầm, gương trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, Hơn nữa ở một góc độ nào đó tivi là vật cực Hỏa, nếu hai vợ chồng đều cần Hỏa thì có thể miễn cưỡng đặt tivi trong phòng ngủ. Ngược lại thì không nên, đặc biệt là không nên đặt tivi ở cuối giường. 

Nữ giới có tướng quản chồng này thường sinh vào mùa hè vào mùa Hỏa nhiều, từ tháng 5 đến tháng 8.

Tivi là một trợ thủ đắc lực để tăng cường vận Hỏa, tivi có kích thước ngày càng lớn, đại diện cho tính Hỏa ngày càng mạnh. Đối với người kỵ Hỏa thì nên lựa chọn loại tivi mỏng.

Tivi Plasma

Tivi Plasma là tivi siêu mỏng, tính Hỏa được giảm đi đáng kể, hơn nữa có hệ thống màu xanh chủ đạo. Người kỵ Hỏa nên dùng loại tivi này, có thể giảm được ảnh hưởng của Ngũ hành Hỏa.

Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại tivi Plasma (siêu mỏng), như vậy tính Hỏa đã được giảm đi rất nhiều. Màu sắc trong hình ảnh của tivi hiện nay có khuynh hướng màu xanh chủ đạo nhiều hơn màu vàng chủ đạo như trước đây, giống như tivi B&o, được sản xuất ở Đức. Người kỵ Hỏa muốn đặt tivi thì nên chọn mua tivi có đặc điểm như tivi nhãn hiệu B&o hoặc loại màn hình mỏng mới có thể giảm được Ngũ hành Hỏa. Tính Hỏa trong tivi đến từ các nước Tây Âu khá thấp, với các tivi đến từ Nhật Bản, tính Mộc Hỏa khá mạnh. Giải thích từ góc độ phong thủy, có thể hiểu ti vi B&o được mọi người ưa chuộng, ngoài có ứng dụng kỹ thuật cao ra, nó còn có tính Hỏa khá thấp, thích hợp cho những người kỵ Hỏa.

Còn đối với những người cần Hỏa, bật ti vi liên tục nhiều giờ cũng mang lại hiệu quả tốt.

Màn hình tivi có thể phản quang, nó giống như chức năng của gương. Trong 12 Địa chi, tivi thuộc Tỵ Hỏa, trong Thiên can Tỵ cũng ẩn chứa Canh Kim.

Nguồn:
Phong thuy tivi phuong vi dat tivi trong phong ngu vi tri dat ti vi trong phong ngu