Cách chữa bệnh béo phì, giảm cân bằng thuật thôi miên

Thứ hai , 27/02/2017, 12:52 GMT+7
     
 
Thuật thôi miên chữa bệnh béo phì.
 
Nhiều người béo phì muốn giảm cân một cách nhẹ nhàng; nhưng không biết tìm cách thích hợp. Họ thường tự nhủ không nên ăn nhiều nữa; nhưng không cầm lòng được trước những món ăn ngon. Rõ ràng biết vận động có thể giảm cân; nhưng lại không thể kiên trì. Họ thử rất nhiều phương pháp để giảm cân; nhưng chẳng đi tới đâu. Giảm cân trở thành một nhiệm vụ bất khả thi đối với người béo; vì vậy họ mất lòng tin với bản thân. Thật ra thuật thôi miên đối với giảm cân được chứng minh là một phương pháp có hiệu quả.
 
Thông thường; ám thị trong thôi miên giảm cân mang tính ôn hòa và tích cực; ban đầu nhà thôi miên sẽ cho bạn ngồi hoặc nằm với tư thế thoải mái; sau đó giúp bạn thả lỏng, rồi đưa bạn vào trạng thái thôi miên sâu, sau đó đưa ra những mệnh lệnh mang tính tích cực, những mệnh lệnh và ám thị này không những liên quan đến hình thể và cân nặng mà còn liên quan đến thái độ sống, thói quen ăn uống, giúp bạn có một lối sống mới có lợi cho sức khỏe.
 
Nguyên lý cơ bản của thôi miên giảm cân bao gồm những phương diện dưới đây:
 
Thứ nhất là thay đổi tiềm thức, xây dựng thói quen ăn uống, sinh hoạt một cách lành mạnh; 
 
Thứ hai là khơi dậy sức mạnh tiềm thức, đốt mỡ thừa, lúc nào cũng có thể giảm cân; 
 
Thứ ba là giúp bạn thích vận động, giảm cân bằng cách vận động; 
 
Thứ tư, kiên trì là bí quyết giảm cân thành công, thôi miên khiến việc giảm cân trở thành điều rất dễ dàng, phấn khởi và hạnh phúc; 
 
Thứ năm, là sự thay đổi của cơ thể, thật ra là có lên quan đến thái độ tiêu cực trong một khoảng thời gian dài, qua đó, muốn giảm cân phải bắt đầu từ "tâm", đó là gốc rễ của vấn đề.
 
Tại Anh, một cô gái cận nặng 86 kg đã giảm được 25 kg nhờ liệu pháp thôi miên. Cô đã trải qua 4 cuộc thôi miên. Trong khi thôi miên, nhà thôi miên làm cho cô tin rằng họ đang làm phẫu thuật thu gọn bao tử cho cô. Khi cô tỉnh đậy, cô cảm thấy bao tử của mình nhỏ như một quả bóng golf, cho nên, sau đó mỗi bữa ăn cô chỉ ăn được một ít là đã no lắm rồi. Nhờ vậy, trong vòng 6 tháng, cô đã giảm được 25 kg mỡ thừa.
 
Có điều không thể sao chép phương pháp này được. Mức độ thôi miên của mỗi người là khác nhau. Thông thường người trẻ tuổi, dễ thả lỏng, tin cậy nhà thôi miên, giàu trí tưởng tượng, khả năng tập trung tư tưởng cao, tính tò mò mạnh mẽ và trí tuệ cao thì dễ bị thôi miên. Giả sử có một trong những đặc trưng trên, bạn có thể chọn lựa thôi miên giảm cân. Những người khó bị thôi miên thường có đầu óc phân tích; khoa học, làm việc bằng trí óc, chẳng hạn như nhà toán học, khoa học, kĩ sư, cơ trưởng, luật sư, kế toán. Thanh thiếu niên từ 15 đến 21 tuổi là dễ bị thôi miên nhất. Người tuổi càng lớn càng khó bị thôi miên.
 
Trước tiên cần phải làm rõ mấy vấn đề, thứ nhất, thôi miên không phải là thuốc đặc trị, cũng không phải là thần thoại. Nếu bạn không có đủ quyết tâm thì đừng nên thực hiện, bởi vì nguyên lý của thôi miên giảm cân là đối thoại với tiềm thức bên trong của bạn, thành thật và chân thành đối diện với chính mình. Thứ hai, trước khi đưa ra kế hoạch thôi miên giảm cân, cần phải xem xét tuổi tác, thể chất và thể trọng của bản thân, đừng kiêng ăn và giảm cân quá độ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cần phải có kế hoạch giảm cân ổn định và lâu dài. Đừng đặt ra mục tiêu thiếu thực tế, nôn nóng giảm cân, đến khi không được thi nản lòng. Thứ ba, người béo vì bệnh lý phải tư vấn bác sĩ trước, trị liệu một cách thích hợp rồi mới kết hợp với phương pháp thôi miên giảm cân. Thứ tư, chọn lựa nhà thôi miên cũng rất quan trọng, lòng tin của người được thôi miên với nhà thôi miên có liên quan đến kết quả giảm cân. Nhà thôi miên lý tưởng cần có kiến thức rộng rãi, giàu kinh nghiệm thực tế, có đạo đức.
 
Quá trình thôi miên giảm cân có ba bước, đó là dẫn dắt thôi miên, đi sâu vào trạng thái thôi miên và thức dậy thoát khỏi trạng thái thôi miên:
 
Bước thứ nhất: Trước tiên, chọn một nơi yên tĩnh, điều chỉnh tư thế cho thật thoải mái; nếu cần thiết bạn có thể kê dưới đầu một cái gối mềm, độ cao vừa phải; nếu điều kiện cho phép, bạn có thể đắp một tấm chăn mỏng lên người; từ ngực cho đến bàn chân. Được rồi; bạn hãy nằm xuống; bạn
cảm thấy thoải mái; dễ chịu.
 
Bây giờ; bạn sắp bước vào một cuộc du hành kì diệu; hãy cảm giác đầu và sống lưng của bạn có phải đang ở trạng thái tự nhiên; ngay thẳng hay không. Sau đó mở hai chân ra; độ rộng không lớn; cũng không nhỏ; mở hai tay ra một cách tự nhiên; độ rộng vừa phải; hai tay hướng xuống; đừng quá cố gắng.
 
Tiếp theo, từ từ nhắm mắt lại; hít thở sâu để bạn cảm nhận được sự thoải mái một cách tự nhiên; đồng thời hãy chú ý cảm giác bên trong; hãy để tri giác bạn giống như một chiếc máy dò tự động; từ từ quét từ trên đầu xuống; qua khắp toàn thân, cho đến bàn chân; những bộ phận được cảm giác quét ngang qua, đểu tự nhiên thả lỏng ra.
 
Bây giờ, bạn đang nằm trên một thảo nguyên rộng mênh mông, xa xa có bầy dê đang gặm cỏ, mục đồng đang đùa nghịch; ở phía xa có đàn ngựa, lúc khoan thai gặm cỏ, lúc rượt đuổi theo nhau. Bây giờ bạn giống như những chú ngựa ấy, chẳng lo lắng ưu phiền, tự do tự tại, tận hưởng tất cả mọi thứ, khiến lòng bạn ngất ngây!
 
Không biết từ lúc nào có mấy chú bướm xinh đẹp; có bộ cánh sặc sỡ, bay lượn tung tăng. Bạn để ý lắng nghe, hình như xa xa có tiếng chim hót, tựa như đang vẫy chào bạn, mời gọi bạn cùng hòa vào thế giới thiên nhiên. Ở đường chân trời, mặt trời đang dần dần lên cao, bắt đầu một ngày tươi đẹp, bạn cảm thẩy thiên nhiên thật xinh đẹp, tĩnh lặng, bất giác, hơi thở của bạn trở nên đều đặn và chậm rãi, lòng bạn cảm thấy bình an, giống như được trở về lòng mẹ, chẳng lo phiền, tự do tự tại. Được rồi, bạn có 5 phút để tận hưởng trạng thái thoải mái, tĩnh lặng này.
5 phút sau, nhà thôi miên đi thêm một bước nữa, đưa bạn đi sâu hơn vào trạng thái thôi miên.
 
Bước hai: Đi sâu vào thôi miên. Bây giờ tiếp tục hít thở sâu, nhà thôi miên chậm rãi đếm từ 1 đến 10, mỗi khi nhà thôi miên đếm một con số, bạn thả lỏng hơn nữa, đi vào trạng thái thôi miên sâu hơn nữa: 1... thả lỏng sâu hơn, 2... thả lỏng từng thớ thịt, từng sợi thần kinh và tổ chức trong cơ thể, 3... bây giờ bạn cảm thấy rất thoải mái, 4... đi vào trạng thái ý thức sâu hơn, 5... sâu hơn, sâu hơn nữa, 6... sâu hơn, sâu hơn, 7... 8... 9... sâu hơn, sâu hơn, 10... bạn đã đi vào trạng thái thôi miên rất tốt rồi.
 
Lúc này nhà thôi miên tiếp tục đưa ra mệnh lệnh: “Tôi sẽ nói cho bạn biết một bí mật, cơ thể con người là nhà máy bào chế thuốc vĩ đại nhất trong vũ trụ, cơ thể của bạn đang tiết ra rất nhiều thành phần kì diệu giúp bạn giảm cân, hệ thống nội tiết đang bắt đầu điều chỉnh lại, phân phối lại lượng mỡ trong cơ thể, để đạt đến trạng thái lý tưởng nhất. Đa số lượng mỡ thừa sẽ bị đốt cháy, có một số sẽ được chuyển hóa thành thành phần có ích khác, có một số sẽ được đưa tới những bộ phận khác trong cơ thể đang cần, một số tế bào mỡ làm cơ thể có sức sống hơn.”
 
Nhà thôi miên tiếp tục đưa ra mệnh lệnh: “Càng được thôi miên nhiều lần chừng nào, bạn càng thích vận động chừng đó, bạn tìm được niềm vui, hạnh phúc khi vận động. Sau mỗi lần vận động, bạn cảm thấy thỏa mãn hơn, tự tin hơn. Bạn thích vận động, vận động giúp bạn càng mạnh khỏe hơn, có sức sống hơn, đảm bảo quá trình trạo đổi chất diễn ra tốt đẹp, giúp bạn có một cơ thể thích hợp tuyệt vời. Điều quan trọng nhất là, bắt đâu từ bây giờ bạn hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao bạn thích, như chạy bộ, khiêu vũ, bơi lội, chơi bóng, dạo bộ,.. Dù mỗi ngày chỉ dạo bộ 30 phút, cũng có thể tăng tốc độ đốt mỡ thừa. Dần dần bạn sẽ phát hiện, có rất nhiều tâm trạng, tư tưởng tiêu cực chính là nguyên nhân thật sự khiến bạn mất cân bằng trong cơ thể cũng như tâm trí. Sau khi bạn hiểu rõ điểu này, dần dần bạn sẽ thấy tốt hơn, có một cơ thể đẹp hơn nữa.”
 
Tiếp theo, nhà thôi miên sẽ nói với bạn những lời có ích: “Bắt đầu từ bây giờ bạn ghét ăn những thứ lặt vặt, bởi vì những món ăn này phá hỏng sức khỏe của bạn. Bạn ghét ăn đồ ngọt và đồ có dầu mỡ, những món ăn này càng lúc càng khó ăn. Bạn không muốn ăn nữa. Bạn ghét ăn thức ăn có chứa bơ và có nhiều tinh bột, những thức ăn này thật là khó ăn, bạn khống muốn ăn nữa, không muốn ãn nữa. Bắt đầu từ bây giờ, bạn biết ăn như thế nào là đúng cách, bạn thích ăn đồ ăn ít calorie. Bạn thích ăn rau, trái cây tươi. Bây giờ rất ngon lành, nhiều vitamin tăng cảm giác no, giúp bạn tuy ăn rất ít nhưng vẫn thấy no. Bạn rất thích ăn những thức ăn nhiều protein, bởi vì protein có thể giúp bạn chuyển hóa nhiều mỡ thừa. Cứ như thế bạn càng lúc càng ốm, càng lúc càng khỏe mạnh, xinh đẹp. Thật ra bạn không phải nhịn đói để có thân hình lý tưởng như thế, bạn có thể ăn, nhưng bạn vẫn có cơ thể mạnh khỏe, đầy sức sống. Bắt đầu từ hôm nay, mỗi lần ăn, bạn sẽ nhai kĩ để tận hưởng cuộc sống. (Nhà thôi miên lặp lại 2 lần nữa những lời sau đây) Bạn thích massage cở thể bằng chính đôi bàn tay của mình, massage cơ thể loại bỏ nhiều mỡ thừa, kích thích sự tuần hoàn của máu, thúc đẩy sự trao đổi chất, đánh thức cơ năng sinh lý để càng thêm khỏe mạnh hơn, tế bào mỡ trong cơ thể bạn phân bổ hợp lý hơn. Mỗi lần, tự massage, đôi bàn tay của bạn sẽ tạo ra một năng lượng thần kì, đi vào trong cơ thể bạn, dần dần những nơi ít mỡ sẽ càng ít mỡ hơn, để rồi càng khỏe hơn.”
 
Bước thứ 3: “Kích thích đánh thức. Nhà thôi miên tiếp tục đưa ra mệnh lệnh: “Được rồi, đã đến lúc bạn trở về, lát nữa tôi sẽ chậm rãi đếm từ 1 tới 5, khi tôi đếm đến 5, bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo, cảm giác toàn thân khoan khoái, giống như một em bé mới sinh vậy, bây giờ tôi bắt đầu đếm đây, 1.., bắt đầu từ từ tỉnh lại, 2... càng lúc càng tỉnh táo, 3... hít thở sâu và cảm thấy rất tuyệt vời, 4... tỉnh táo hơn nữa, 5... hoàn toàn tỉnh táo và có cảm giác mới mẻ. Hít thở sâu thêm lần nữa để không khí tràn ngập phổi của bạn.”
 
Thuat thoi mien tri benh beo phi, giam can bang thuat thoi mien
 
Chúc bạn có một thân hình xinh đẹp như người mẫu này!
 
 
Thuật thôi miên giảm cân
 
Thuật thôi miên giảm cân chia lầm 2 loại thuật tự thôi miên và thuật thôi miên giảm cân do nhà thôi miên thực hiên. Thuật tự thôi miên giảm cân (tự dẫn dắt) có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu giảm cân đã định ra, chọn một môi trường yên tĩnh, an toàn sau đó thả lỏng và phối hợp hít thở sâu, để nội tâm yên tĩnh, dần dần đi vào trạng thái thôi miên, tự đưa ra ám thị. Học được phương pháp tự thôi miên giảm cân, có thể giúp bản thân khắc phục những khó khăn gặp phải trong quá trình giảm cân. Thuật thôi miên giảm cân do nhà thôi miên thực hiện (do nguời khác dẫn dắt), có nghĩa là trước tiên chọn một nơi yên tĩnh và an toàn, nhà thôi miên sẽ dẫn dắt người chịu thôi miên đi vào trạng thái thôi miên sâu, rồi đưa ra nhũng mệnh lệnh đã được bàn trước với thân chủ, giúp đỡ thân chủ những vấn đề khó khăn khi thực thiện thôi miên, khiến ý thức của thân chủ chấp nhận rằng quá trình giảm cân là một trò chơi rất lý thú.
 
Kết hợp kĩ thuật thôi miên và trị liệu giảm cân là hướng đi đúng, đang được quần chúng quan tâm, Các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc thí nghiệm: Chia những người mập ra thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất, làm theo phương pháp thôi miên giảm cân, với mục tiêu là tạo ra hiện tượng giống như chán ăn; nhóm thứ hai làm theo phương pháp giảm cân thông thường. Kết quả cho thấy, nhóm thứ nhất giảm ít nhất mỗi người 14 pound, còn nhóm thứ hai chỉ được một nữa.
 
Ngoài ra, người ta còn thực hiện những cuộc nghiên cứu tâm iý, và đưa ra kết luận rằng, khi bạn có ý nghĩ kiêng ăn, chỉ cần bắt đầu ăn lại thì lại lo lắng vỡ kế hoạch, tâm lý sinh ra cảm giác bất lực, có lúc lại cảm thấy tự ngược đãi bản thân, khiến bạn ăn không ngừng gần giống như trả thù, cho nên kiêng ăn để giảm cân đã thất bại ngay từ ban đầu. Còn thôi miên để giảm cân là gieo hạt giống giảm cân dần dần trong tâm lý của bạn, hoặc lấy đi nhũng mặc cảm trong nội tâm, mỗi ngày đối thoại với chính mình, bạn sẽ thay đổi ý thức, chủ động kiểm soát việc ăn uống, cải thiện giấc ngủ và điều chỉnh thói quen vận động, dần dàn hình thành thói quen giảm cân, để đi đến kết quả cuối cùng.
 
Ở đây cần phải nói thêm một điều nữa, thôi miên với tư cách là một phương pháp hướng dẫn tiềm thức, nếu cần thiết, thôi miên cũng có. thể giúp bạn tăng cân.
Nguồn:
Thuat thoi mien tri benh beo phi giam can bang thuat thoi mien