Vận mệnh người tuổi Tý năm 2015

Thứ tư , 11/02/2015, 12:25 GMT+7
     

* Tử vi trọn đời 2015 tuổi Bính Tý Nam mạng

BÍNH TÝ – 80 TUỔI – DƯƠNG NAM  (Sanh từ 24-1-1936 đến 10-2-1937)

Tướng tinh: Con Rắn – Con dòng Hắc Đế, cô quạnh

Mạng: Giang hạ Thủy (Nước cuối sông)

Sao: Thái Âm: May mắn, toại lòng

Hạn: Diêm Vương: Bệnh tim mạch

Vận niên: Hầu thực Quả (Khỉ ăn trái )

Thiên can: Bính gặp Ất: Sinh nhập, có lợi

Địa chi: Tý gặp Mùi: Hung niên, xấu

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết

-Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương)

-Đi về hướng Bắc để đón Phúc thần

Màu sắc: Hạp màu: đen, trắng; kỵ: Vàng, đỏ

TỔNG QUÁT

Quý Cụ Ông tuổi Bính Tý , tuổi mạng tương khắc, cuộc sống chịu nhiều thử thách gian nguy, phải là người có phước đức, thọ mạng mới được dài lâu.

“Trải qua nhiều cuộc bể dâu “khỉ Công Hầu khanh Tướng, lúc tù khám ra vào, nhưng lúc nào cũng cố gắng vươn lên để xây dựng sự nghiệp gia đình.

Là người nóng nảy, nhưng thẳng thắn, hiền lương, hoàn cảnh nào cũng giữ được tư cách người quân tử, không chịu co uốn trước cường quyền và sẵn sàng giúp đỡ, bênh vực kẻ yếu cô. Vì vậy đã tạo được nhiều phước đức.

Từ Trung niên, đã có thời được chữ hiển vinh nhưng đã nhạt nhòa theo năm tháng, chỉ còn gương sáng đạo đức của Quý Cụ tồn tại mãi mãi với thời gian. Đây cũng là kho tằng vô giá, con cháu thụ hưởng mãi không vơi. Nếu biết tô bồi, đại gia đình ngày càng phát đạt.

Giờ đây, danh lợi không còn vướng bận. Thái Ất chỉ xin trình bày sao Hạn. Vận thế ảnh hưởng đến sức khỏe để Quý Cụ Ông tường lãm, gọi là một chút mua vui, nhân đây Thái Ất cũng xin chúc mừng Quý Cụ Ông với ba chữ Phúc Lộc Thọ tròn đầy.

VẬN MẠNG

Năm nay, Quý Cụ Ông gặp sao Thái Âm chiếu mạng, cuộc sống gặp nhiều đều thuận ý, phúc lộc đầy đủ. Sao Thái Âm thuộc hành Kim, đối với mạng Thủy càng thêm tốt đẹp.

Với hạn Diêm Vương, nên quan tâm về đường tim mạch, huyết áp, đồng thời cẩn thận phòng tai nạn phạm thân.

Về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa Hung sức khỏe, phúc lộc tăng, gia đình con cháu có nhiều thành tưu nhưng bản thân có thể xảy ra chuyện chẳng lành hay gia đình có người ốm đau, tai nạn.

Vận Niên Hầu thực Quả rất tốt, Tuy Quý Cụ Ông muốn gì cũng được cháu con phụng dưỡng chu đáo, vật chất hoàn toàn được như ý.

Phối hợp với các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay can Ất thuộc Âm, Ngũ Hành thuộc Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim Vận bất cập, Đối với Quý Cụ Ông, mạng Thủy gặp Kim, có nhiều lợi ích. Sức khỏe nếu có ốm đau cũng mau bình phục. Việc có khó khăn cũng được nhiều người phụ giúp, nhiều việc vừa lòng toại ý. Sao Hạn, Vận Thế, Vận niên đều khá tốt, chỉ vì đây là Hung niên, có thể xảy ra chuyện chẳng lành, nhờ vào phước đức mới ngăn chận, hóa giải được. Quý Cụ Ông đã vào ngưỡng cửa của Bát Tuần cuộc sống không có gì vướng bận, nên làm thêm nhiều việc lành thì Hung niên cũng không ảnh hưởng nhiều đến Quý Cụ. Có thể nói đây là năm khá tốt với Quý Cụ Ông.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Sinh Địa, có lợi cho phúc lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do sao Hạn xấu gây nên.

Cung Tiểu vận có Nhị Đức tọa thủ, Tướng, Ấn đồng nhập, Quý Cụ Ông là người nhiều phước phận, làm việc gì cũng có người giúp đỡ, ủng hộ. Trong gia đình hay Đoàn thể cũng là người có tiếng nói quyết định, được mọi người nể nang.

Hạn có bệnh Phù, Kiếp Sát, Thiên hư nhưng cũng có Tam Đức, cuộc sống gặp nhiều may lành nhưng cũng có người quấy nhiễu vì sự ganh tỵ của con cháu bất mãn vì sống ngoài nề nếp.

Đặc biệt, Quý Cụ Ông cần phòng bệnh hoạn có thể đến bất ngờ. Hơn nữa, đây là Hung niên, có thể xảy ra nạn tai, hung họa khó lường. Mọi việc nên lấy Đức để giải quyết hơn là dùng quyền lực để bắt con cháu phải nghe theo.

Tử vi có Song Hỷ, Thiên Việt, Thiên Khôi… đại gia đình có nhiều việc đáng mừng, con cháu thành đạt, lập gia thất, thêm của thêm người.

Cung mệnh có Tử Vi, Long Đức là hai Quý Tinh có khả năng cứu tai giải nạn, rất có lợi để hóa giải chuyện xấu của năm Hung Niên.

Nhìn chung các mặt năm nay Sao Vận, Tử Vi đều nhiều ưu thế, dù đang gặp Hung Niên nhưng cuộc sống của Quý Cụ Ông vẫn có nhiều may lành. Tuy vậy, cổ nhân có câu “có Phước đừng hưởng tận”, Quý Cụ Ông với tuổi Bát Tuần, càng nên thi ân, bổ đức, sức khỏe càng tăng, đại gia đình càng thêm thịnh vượng và chính cuộc sống của Quý Cụ Ông sẽ là gương sáng để cháu con noi theo, sống đời đáng sống.

Cụ Ông Bính Tý được Tám Mươi

Xông pha gian khổ chẳng kém người

Sống đời ngay chính Trời không phụ

Bát Tuần Thiên Tuế, nở nụ cười

Giàu nghèo, vinh nhục cũng đã qua

Cuộc đời, dù trải lắm phong ba

Lòng không hổ thẹn vì danh lợi

Tâm hồn thanh thản lúc về già

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:

- Mùa Xuân: Nhiều niềm vui trong các mối quan hệ, tổn hao nhưng được việc, sức khỏe tốt, có dịp đi đây đó.

- Mùa Hạ: con cháu gây điều trái ý, sức khỏe bất an, phòng tai nạn, ý muốn bị cản trở.

- Mùa Thu: tài lộc đến từ nhiều nguồn, gia đình có hỷ sự, không nên can thiệp nhiều về các việc bên ngoài, phòng tai nạn.

- Mùa Đông: Ý Muốn được nhiều người giúp thực hiện, có dịp tham gia, giúp đỡ người thân, người khổ. Sức khỏe tăng nhưng cẩn thận phòng tai nạn.

CÚNG SAO HẠN: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 26 Âm lịch dùng 7 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.

* Tử vi trọn đời 2015 tuổi Mậu Tý mạng nam

MẬU TÝ – 68 TUỔI – DƯƠNG NAM (Sanh từ 10-2-1948 đến 28-1-1949)

Tướng tinh: Con Sói. Con dòng Huỳnh Đế, phú quý

Mạng: Tích lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Sao: Thái Dương: Công danh, tài tốt

Hạn: Thiên la: Tinh thần bất an

Vận niên: Hổ dõng Thiên (Cọp ra oai) tốt

Thiên can: Mậu gặp Ất: Khắc nhập, hao tổn

Địa chi: Tý gặp Mùi: Hung niên, xấu

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết

-Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)

-Đi về hướng Tây Bắc để đón Tài Thần

Màu sắc: Hạp màu: xanh, đỏ; Kỵ: vàng, trắng

TỔNG QUÁT

Quý Ông tuổi Mậu Tý là người khôn ngoan, mưu lược có khả năng làm nên việc lớn. Với ý chí vững mạnh, kiên cường không bao giờ chịu lùi bước trước trở ngại, khó khăn. với nhiều tham vọng, đã có lúc tạo nên sự nghiệp lớn, địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, vì quá tự tin vào tài trí của mình, công danh sự nghiệp cũng có lúc thất bại. Nhất là đường tình duyên, cũng khó tránh được rối ren, gia đạo bất an.

Bây giờ đã vào tuổi nghỉ hưu, đa phần đều có sự nghiệp vững vàng. Tuy Quý Ông không mấy bằng long với hiện tại nhưng ôn lại quá trình hoạt động, có lẽ Quý Ông cũng cảm thấy hãnh diện, tự hào vì tư cách hành xử của mình, không co uốn, nịnh bợ kẻ có thế có quyền và sẵn sàng bên vực kẻ yếu cô nên đã tạo nhiều phúc đức. Tuổi già thanh thản an nhàn, con cháu nên danh.

VẬN MẠNG

Năm nay, Quý Ông gặp sao Thái Dương chiếu mạng, đem lại nhiều may lành, toan tính sáng suốt. Dù Quý Ông không còn làm việc vẫn có cơ hội giúp con cháu thành danh, tài lộc dồi dào. Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa cực mạnh, đối với mạng Tích lịch Hỏa không được hoàn toàn tốt, chỉ có lợi việc nhỏ, không nên tính chuyện lớn.

Với hạn Thiên la, cuộc sống có nhiều rối rắm, phải lo giải quyết, tinh thần không yên.

Về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa Hung. Công danh tài lộc vẫn có thăng tiến. Nếu đã nghỉ hưu thì tài lộc vẫn đến từ nhiều nguồn. Gia đình tình cảm có nhiều bất an, gây xáo trộn trong cuộc sống. Đặc biệt, năm nay là Hung Niên của Quý Ông, cần phòng tai nạn và cẩn thận giấy tờ, sổ sách.

Vận niên Hổ dõng Thiên, báo hiệu một đổi thay lớn về cuộc sống, việc làm. Điều này, Quý Ông đã ấp ủ từ lâu, nếu suy nghĩ chín chắn, dồn hết tâm lực để thực hiện, sẽ thành công.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt ngũ hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc âm, Ngũ Hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Ông, mạng Hỏa, gặp năm Kim, có phần hao tốn về công sức lẫn tài lực. Mặc dù, mưu sự gặp khó khăn vẫn vượt qua, đạt mục đích, nhưng chỉ có Thắng mà không có lợi. Sao chiếu mạng khá tốt, nhưng Hạn Vận bất an đối với người lớn tuổi vì còn phải lao tâm khổ trí, bất lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, năm nay là Hung Niên, dễ xảy ra chuyện chẳng lành, chỉ nên lành tránh dữ để giảm bất trắc. Tuy nhiên vận Hổ dõng Thiên, Quý Ông có việc phải làm để thỏa mãn nguyện vọng từ lâu ấp ủ, sẽ thành công. Có thể nói đây là năm tốt xấu đan xen, mọi việc nên dè dặt, là năm khá khó khăn đối với tuổi đã nghỉ hưu.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Thắng Địa, có lợi có mưu sự lẫn phúc thọ, đồng thời có khả năng ngăn chặn, hòa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây nên.

Hạn có Thất Sát là một Nam Đẩu Tinh Dương Kim tạo thủ, đây là sao chủ về uy dũng, can đảm, nóng nảy…có thể thành công lớn nhưng cũng để lại hậu quả bất lợi về sau, không được phù hợp với người lớn tuổi như Quý Ông. Mặc dù, Thất Sát đi vào Vượng Địa nhưng ngộ kình, thường phải đương đầu với trở lực lớn, có thể gây ra đi hại về sau.

Hội chiếu có Tuế, Cái cúng có Tuế, Kỵ chứng tỏ Quý Ông là người có tài biện, biện giả hơn người nhưng không có tình cảm, dễ sinh chống đối, bất mãn ngấm ngầm. Nếu Quý Ông tham gia công việc Cộng Đồng, Đoàn thể, sẽ gây được danh tiếng, nhưng chỉ “có tiếng mà không có miếng”. Đối với gia đình, Quý Ông được vợ con chiều theo ý muốn, nhưng có tính bị cưỡng bách hơn là tự nguyện.

Cung mệnh là long Đức, Tử Vi rất tốt cho bản mệnh, đang gặp Hung Niên. Đây là Đế Tinh chủ về tài lộc, phúc đức, có khả năng hóa giả nạn tai, hung họa đem lại nhiều việc vui mừng. Quý Ông nên giảm bớt tính nóng nảy, cương cường để xử lý công việc và nên dùng tình cảm để thu phục nhân tâm thì sự việc sẽ dễ dàng hơn.

Nhìn chung, năm nay khó tránh khỏi khó khăn trong cuộc sống khiến phải lo âu, vướng bận nhưng cuối cùng vẫn đạt được mục đích. Cần giữ tâm lành ý thiện, nhờ vào phước đức, sẽ giảm thiểu hung họa của Hung Niên, cuộc sống vẫn an lành.

SỨC KHỎE

Năm nay Can Chi bất lợi, sức khỏe giảm sút. Cần quan tâm đến các bệnh về tim, gan và phòng tai nạn đi đường.

Lái xe cẩn thận. Bổn mạng vững vàng.

Quý Ông Mậu Tý số cao

Tánh khí cứng cỏi chẳng nao núng lòng

Cho dù phải chịu long đong

Là người năng nổ, có tài

Gặp Thời gặp Thế lên đài quang vinh

Bản tính ưa nổi danh thinh

Chạy theo danh vọng, gia đình ít lo

Hậu vận bến đã gặp đò

Tâm tư vướng bận, tơ vò khó yên

Ất Mùi lại gặp Hung Niên

Tạo thêm phước đức, bạc tiền không lo

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM

- Mùa Xuân: Nhiều việc bận rộn phải lo âu nhiều, có ốm đau cũng mau bình phục. Quan hệ tạo được tiếng tốt. Tài lộc tốn hao.

- Mùa Hạ: Nhiều may mắn. Gia đạo có tin vui. Mưu sự để thành. Tài lộc đến từ nhiều nguồn.

- Mùa Thu: Tình cảm vướng bận. Gia đạo bất an. Tiền bạc tốn hao nhiều. Phòng tai nạn.

- Mùa Đông: Đổi thay chỗ ở hay đi xa. Tình cảm được thỏa mãn nhưng nhiều việc phải tự giải quyết. Khó khăn nhưng thành công.

CÚNG SAO HẠN: Hàng tháng vào lúc 9h tối ngày 27 Âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về Hướng Đông mà khấn vái.

* Tử vi trọn đời 2015 tuổi Canh Tý mạng Nam

CANH TÝ – 56 TUỔI – DƯƠNG NAM (Sanh từ 28-1-1960 đến 14-2-1961)

Tướng tinh: Con Rắn. Con dòng Huỳnh Đế, phú quý

Mạng: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)

Sao: Thổ Tú: Rối rắm, tranh chấp

Hạn: Ngũ mộ: Hao tài, mất của

Vận niên: Trư phùng Hỏa (Heo gặp lửa) xấu

Thiên can: Canh gặp Ất: Khắc xuất, thắng lợi

Địa chi: Tý gặp Mùi: Hung niên, xấu

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết

-Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)

-Đi về hướng Tây Bắc để đón Tài Thần

Màu sắc: Hạp màu: đỏ, vàng; Kỵ: đen, xanh.

TỔNG QUÁT

Quý Ông tuổi Canh Tý là người có nhiều tinh lực, sống với nhiệt tâm, nhiệt tình, tánh khí cương cường, ngay thẳng…phù hợp với môi trường quân đội, thám hiểm, đoàn thể…hơn là công việc kinh thương, dịch vụ, ngoại giao…

Đa phần, đi vào đời sớm với hai bàn tay trắng, nhưng với ý chí dũng mãnh, vượt khó vượt khổ, đã có lúc thành công to nhưng cũng nhiều thất bại không nhỏ.

Với tuổi mạng tương khắc. cuộc sống khó tránh khỏi thăng trầm, gia đình sự nghiệp nhiều phen chao đảo. Ngoại trừ, sanh thuận vào Mùa Đông, có thể là người quyền cao, chức trọng gia đình hưởng đủ hạnh phúc, giàu sang. Nghịch sanh, phải bôn ba xa xứ, công danh sự nghiệp tan hợp đôi lần nhưng hoàn cảnh nào cũng cố gắng vươn lên. Quý Ông không bao giờ chịu khuất phục số phận, rút kinh nghiệm qua những lần thất bại, càng lớn tuổi càng có nhiều thành công.

Bây giờ đã đi sâu vào Hậu vận, dù thành hay bại, Quý Ông vẫn có lòng tự hào về bản thân vì đã không phải cong lưng, quỳ gối trước cường quyền, danh lợi. Nếu biết chấp nhận hiện tại, đừng quá tự tin mà khơi nhiều tham vọng, cuộc sống ngày càng phú túc. Tuổi già thanh thản nhàn an vì số hưởng Thiên Lộc, con cái nên danh.

SỰ NGHIỆP

Năm nay, Quý Ông gặp sao Thổ Tú chiếu mạng, công danh tài lộc không thuận, dễ sinh đối kháng, tranh chấp có thể dẫn đến kiện thưa. Gia đình tình cảm cũng có nhiều rối rắm, bất hòa. Sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, đối với Quý Ông, mạng Thổ cũng nhẹ phần tai hại, trong rủi có may.

Với hạn Ngũ mộ, tiền của tiêu hao, phòng tiểu nhân lừa gạt, trộm cắp.

Về Tứ Trụ, với Thiên thắng, Địa Hung, công việc làm ăn có trở ngại nhưng sẽ vượt qua, mưu sự Tiền Hung hậu Kiết. Gia đình và bản thân có nhiều bất an, cần phòng bệnh nạn.

Vận niên Trư phùng Hỏa, bất lợi trong giao tiếp, gặp nhiều việc nghịch ý,