Những kiêng kỵ đối với cửa sổ

Thứ bảy , 16/08/2014, 21:55 GMT+7
     

Cua so phong bep, phong bep dep, xem phong thuy, phong thuy cua so phong bep, phong thuy cua so, cua so moi

Ngày nay, chuyện mở cửa sổ đối với một số ngôi nhà còn đang bị xem nhẹ bởi ý nghỉ, quan niệm sai lầm “miễn sao ánh nắng mặt trời chiếu sáng đầy đủ, thông suốt là được”. Ý nghĩ và quan điểm đó quả thực mới chỉ đúng một nửa.

Tránh mở cửa sổ quá lớn

Trong phong thủy, khi mở cửa sổ, cần lưu ý không nên mở quá lớn (gấp 3 lần) so với cửa chính. Nếu phạm phải điều trên, trong gia đình đó, con cái thường bướng bỉnh, không nghe lời cha mẹ.

Lúc này, giải pháp tốt nhất và đơn giản là dùng rèm cửa điều chỉnh ánh sáng. Còn nếu cẩn thận hơn thì thu nhỏ kích thước cửa sổ lại.

Tránh mở cửa sổ tại hướng xung sát

- Cửa sổ có cột nhọn hoặc ống khói trực xung: Khi mở cửa sổ ra mà gặp các cột nhọn hoặc ống khói nhà máy trong khoảng 100 - 200m thì tốt nhất là đóng lại vì lúc đó bạn sẽ có nguy cơ đối đầu với những căn bệnh quái ác, do tác động của sóng hình thể và sự ô nhiễm của khí thải từ các ống khói.

- Cửa sổ phạm “Giáp giác song sát”:

Một điều dễ thấy, các ngôi nhà hiện đại ngày nay đa phần thiết kế nội thất thường mắc phải các quy tắc phong thủy. Lỗi cơ bản nhất các gia chủ thường phạm phải là Giáp giác song sát - tức là trên 2 bức tường vuông góc với nhau 90 (trong một phòng) đều mở cửa sổ.

Cua so phong bep, phong bep dep, xem phong thuy, phong thuy cua so phong bep, phong thuy cua so, cua so moi

Ví dụ: Một căn phòng có 2 cửa sổ, một cửa sổ quay sang hướng Đông, một quay sang hướng Nam là phạm phải Giáp giác đào hoa. Người trong nhà dễ vì chuyện ong bướm mà sống phân ly.

Theo trường phái phong thủy Lý khí, hiện tượng trên đã phạm vào nguyên tắc âm dương không thể trộn lẫn. Khi một phương là khí tốt đến, phương kia là hung tinh vào cửa thì căn phòng này trong tốt chứa xấu, xấu tốt lẫn lộn, xấu nhiều tốt ít. Nguyên nhân chính do khí của phòng đó không cùng một phương đến.

Đứng về mặt quang học, khi mở cửa sổ tại phía vuông góc với nhau như vậy, ta luôn bị nhiễu sáng bởi 2 luồng sáng có cường độ khác nhau, đặc biệt là khu vực giữa phòng, điều này tạo sự căng thẳng trong tâm lý, ảnh hưởng đến hoạt động của thị giác, thần kinh.

Theo một số nhà phong thủy học, để giải quyết tình trạng này, cần bỏ bớt một cửa hoặc dùng mành, rèm che kín một cửa (chọn lựa hướng cửa không phù hợp mệnh trạch).

Tránh cửa sổ đối diện giường ngủ, bếp nấu

Trong phòng ngủ, cần tránh kê giường đối diện với cửa sổ. Vì như vậy người sử dụng chiếc giường đó sẽ bị luồng ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt khi ngủ, tạo ra các bệnh về tâm thần. Ngoài ra, người ngủ còn có nguy cơ phải đối mặt với nhũng luồng gió lùa đột ngột khi ngủ. Đó là nguyên nhân khá lớn gây ra chứng đột quỵ cho những người có tiền sử về tim mạch, có thể gây ra nhiều biến cố bất ngờ cho người khỏe mạnh.

Trong phòng bếp cũng cần tránh đặt bếp đối diện hoặc ngay dưới cửa sổ. Vì theo phong thủy như vậy sẽ gia chủ sẽ gặp nhiều việc khó chịu, tiền bạc đến rồi đi, không tích lũy được.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cua so phong bep phong bep dep xem phong thuy phong thuy cua so phong bep phong thuy cua so cua