Khu vực Tai họa giá trị những lá bích

Thứ hai , 02/05/2016, 19:01 GMT+7
     

Như chúng ta đã biết, trong bốn loại hình thức của bộ bài Rô, Cơ, Bích, Chuồn chỉ có loại thứ ba này tức những là Bích mang lại những sự bất lợi nên được đặt vào khu vực mang cái tên tai hại của nó là: Khu vực tai hoại.

Cũng như đối với những lá Rô mà chúng ta đã gọi là lá Sự Nghiệp, những lá Cơ là lá Ái tình, tới đây chúng ta cũng cần gọi những lá Bích bằng tên Tai Họa của nó để tránh sự rối trí về sau này, khi đoán quẻ.

-      Già Tai họa (Già bích)

Đứng – Già Tai họa tượng trưng cho những vấn đề quanh quẩn với tụng đình như: kiện tụng, biện hộ án lệ … nên Già Tai họa được phác họa bằng một người đàn ông đứng tuổi mặc áo thẩm phán.

Già Tai họa báo hiệu những sự tranh tụng và hậu quả của nó, cũng như sự can thiệp của thẩm phán, sự biện hộ của luật sư.

Ngoài ra Già Tai họa, còn tượng trưng một người dữ dằn, hung ác, tàn bạo, một người bạn xấu, hay một người chồng vũ phu, biển lận.

Ngược đầu – Già Tai họa ngược đầu là triệu chứng thất bại trong việc kiện thưa, hoặ tượng trưng cho sự ghen tuông của người chồng, sự nhỏ nhen, tham vọng của người đang nung đúc những ý nghĩ xấu xa không kém phần nguy hiểm.

Nếu Già Tai họa ngược đầu gặp Gìa Ái tình (cơ) người xem quẻ sẽ thắng kiện chắc chắn.

-      Đàm Tai họa

Đứng – Đầm Tai họa tượng trưng một người đàn bà góa hoặc một người bạn gái xấu, một người đàn bà hay ngồi lê đôi mách, hay chăm chọc. Ảnh hưởng nhiều hay ít của lá Đầm Tai họa là do những lá bài kèm theo tốt hay xấu.

Với người xem quẻ đã có vợ hay có chồng, Đầm Tai họa báo động sự tang khó nếu đi kèm với Mười Tai họa. Với Hai Ái tình (cơ) Đầm Tai họa báo trước một địch thủ lợi hại đang rình rập.

Ngược đầu – Đầm Tai họa ngược đầu tượng trưng một người đàn bà đanh ác, hung tợn, ích kỷ, quỷ quyệt nhưng ít nguy hiểm.

Nếu người xem quẻ là một thanh niên hay một thiếu nữ sắp sửa thành hôn, Đầm Tai họa ngược đầu báo động có sự bất đồng ý kiến hoặc bất hòa trong gia đình của người mẹ chồng hay mẹ vợ tương lai.

-      Bồi Tai họa (Bồi bích)

Đứng – Bồi Tai họa tượng trưng một người đàn ông mộc mạc, thiếu phẩm cách, thiếu giá trị tinh thần, luôn luôn đeo đẳng quấy rầy, chực mang lại mọi trở ngại cho các vấn đề.

Nếu người xem quẻ là một người đàn ông hay một thanh niên, người đàn ông hay thanh niên này đang bị bao vây bằng hiềm khích, ác cảm, thù hằn, thăm ý, dã tâm phải hết sức nhẫn nại và dè dặt cũng như đề phòng những sự phản bội. Không bao giờ nên nghe những lời đường mật của bất cứ người ích kỷ nào.

Ngược đầu – Bồi Tai họa ngược đầu có thể so sánh với một người đang mắc vào giữa lưới rập, cảm bẫy giăng mắc cùng khắp khó có thể thoát ra, do đó tất cả mọi toan tính đều bị trở ngại, không thể thực hiện, hoặc có cố gắng lắm để thoát khỏi lưới, công việc cũng đã bị ngưng trệ không thể xúc tiến kịp lúc.

-      Mười Tai họa (Mười bích)

Đứng – Mười Tai họa là dấu hiệu của bi thảm, cô đơn.

Ý nghĩa và giá trị của lá bài Mười Tai họa luôn luôn được định đoạt bởi những lá kèm. Như buồn bực trong công việc lá Mười Tai họa sẽ kèm theo một lá Sự nghiệp (rô). Có cô đơn trong vấn đề tình cảm, hoặc bực dọc trong rối rắm lá Mười Tai họa sẽ kèm theo một lá Ái tình (cơ). Nếu gặp lá Bốn Tai ách (bích) chắc chắn Mười Tai họa sẽ đem lại bệnh hoạn không tránh khỏi.

Tóm tại Mười Tai họa là một lá bài làm tiêu tan tất cả hy vọng bất cứ về phương diện nào.

Ngược đầu – Mười Tai họa ngược đầu lại có ý nghĩa khác, nói lên sự thắng lợi trong tình cảm, sự thành công trong việc làm và sự bình phục trong bệnh hoạn.

Tuy nhiên nếu Mười Tai họa ngược đầu kèm theo lá Hai Ái tình (cơ), nếu người xem quẻ là một thiếu nữ, Mười Tai họa ngược đầu báo động vị hôn phu người xem quẻ sẽ đi cưới một người đàn bà khác.

-      Chín Tai họa (Chín bích)

Đứng – Chín Tai họa là viễn ảnh của sự buồn bực vì tang khó không thể tránh.

Chín Tai họa đi kèm một lá bài Ái tình (cơ) báo hiệu một sự rời rã trong hôn nhân trước khi có đám cưới.

Chín Tai họa còn mang lại niềm thất vọng ê chề đến chán đời và có thể đi vào nhà tu hoặc hiến thân vào chùa chiền.

Ngược đầu – Chín Tai họa ngược đầu sẽ mang lại cho người xem quẻ nhiều tủi nhục do sự phản bội lừa gạt của người mà bấy lâu mình tin tưởng, đem hết nỗi lòng giao phó cho người ấy.

-      Tám Tai họa (Tám bích)

Đứng – Tám Tai họa tượng trưng cho nước mắt, cho ưu phiền, khổ tâm do sự ganh tị, thâm độc, ác tâm mang lại.

Với lá Tám Tai họa, người xem quẻ sẽ bị vây quanh bằng những sự nguy hiểm, những lời gièm pha, những sư phỉ báng. Nếu Tám Tai họa được kèm theo những lá bài tốt, những hiểm họa trên sẽ vơi đi một phần, chớ không tan hết nổi.

Ngược đầu – Tám Tai họa ngược đầu còn có giá trị khủng khiếp hơn. Toàn nguy hiểm, cạm bẫy, thanh toán giăng mắc một cách bất ngờ xóa trộn cả một tương lai có thể rực rỡ nếu không bị Tám Tai họa ngự trị.

Tóm lại Tám Tai họa ngược đầu là lá bài thật xấu. Tai họa sẽ gia tăng gấp bội nếu Tám Tai họa ngược đầu đi kèm với lá Già Sự nghiệp (rô) hoặc Già Ái tình (cơ).

-      Bảy Tai họa (Bảy bích)

Đứng – Bảy Tai họa là lá bài hy vọng. Không những hy vọng mà còn thực hiện được những điềm mơ ước.

Bảy Tai họa sẽ đem lại thắng lợi hoàn toàn trong tất cả các chứng ngại cũng như nguy cơ do các lá bài Tai họa khác gây nên. Nói đơn giản, Bảy Tai họa sẽ mang thắng lợi cho người xem quẻ trong các sự kiện tụng, các cuộc tranh giành các sự xung đột và hàn gắn những vết thương lòng cũng như phục hồi sức khỏe, chấm dứt các cơn bệnh.

Nếu Bảy Tai họa đi kèm với Bảy Tiền Tài (chuồn) không ngược đầu, đó là điềm báo trước sự thắng lợi hoàn toàn trong cuộc tranh tụng về gia tài khó giải quyết lâu nay. Tuy nhiên nếu kèm theo Bảy Tiền Tài (chuồn) ngược đầu, thắng lợi sẽ bị đảo ngược.

Ngược đầu – Bảy Tai họa ngược đầu báo trước người xem quẻ vài khiển trách hay cảnh báo ngưng việc làm tuy nhiên nếu bất dung hòa, sẽ vượt qua tất cả.

-      Sáu Tai họa (Sáu bích)

Đứng – Sáu Tai họa báo hiệu một cuộc du lịch đầy thắng lợi cần chụp lấy cơ hội, đừng bao giờ do dự vì cuộc du lịch này sẽ mang lại cho người xem quẻ thật nhiều hân hoan đẹp đẽ về tinh thần cũng như về vật chất. Do dự sẽ hối tiếc một cơ hội bằng vàng.

Ngược đầu – Sáu Tai họa ngược đầu báo trước một sự tản tài, xóa trộn địa vị do hậu quả của sự bất cẩn, chểnh mãng, hay tin những kẻ bất tài dua nịnh.

Sáu Tai họa ngược đầu kèm theo lá năm Tai họa (bích) là viễn cảnh của một cơn bệnh do tánh bất cẩn của chính mình gây nên.

-      Năm Tai họa (Năm bích)

Đứng – Năm Tai họa báo hiệu sự mất của, bị trộm cướp, sự khánh kiệt và suy sụp trong công việc, có thể sụp đổ hoàn toàn.

Năm Tai họa kèm theo lá Hai Ái tình (Cơ) hoặc là Hai Sự nghiệp (rô) là hiểm họa trong vấn đề ái tình do tình địch gây nên, hoặc trong sự nghiệp do kẻ tranh giành đem lại.

Ngược đầu – Năm Tai họa ngược đầu báo trước sẽ có tang khó, hoặc tang tóc mà mình là vai chính trong cuộc.

Năm Tai họa ngược đầu kèm theo Bồi Tai họa (bích) hoặc một lá Ái tình (cơ) xấu, đó là sự báo động nên giữ gìn chặt chẽ khẻo vượt khỏi tầm tay những người thân yêu như: ý trung nhân, vị hôn thê, hoặc bạn gái …

-      Bốn Tai họa (Bốn bích)

Đứng – Bốn Tai họa nói lên sự cần thiết được yên tỉnh cần yên lặng, tu tâm, dưỡng tính sau những khổ sở, sau cơn ác mộng đã thức tỉnh, hoặc sau một hành động tao bạo cần ăn năn sám hối.

Gía trị của Bốn Tai họa sẽ được xách định do những lá kèm theo. Nếu là lá Sự nghiệp (rô) nguyên nhân của sự sám hôi, hay cần được yên tỉnh là do sự thất bại trong công việc hoặc vì lẽ này hay lẽ nọ. Kèm theo lá Ái tình (cơ) là thất bại sau cuộc theo đuổi vô vọng trong tình trường

Ngược đầu – Bốn Tai họa ngược đầu mang lại một ý nghĩa tốt đẹp, thắng lợi, cũng như vừa ý trong sự nghiệp, ái tình, hoặc tiền tài nhờ khéo tích trữ trong thời gian dài.

-      Ba Tai họa (Ba bích)

Đứng – Ba Tai họa báo hiệu một cuộc khởi hành sắp đến hoặc về vấn đề xí nghiệp, công ăn việc làm, hoặc về vấn đề của con tim tùy theo những lá bài kèm theo hoặc là sự nghiệp (rô) hay lá Ái tình (cơ).

Ba Tai họa kèm theo lá Năm Ái tình (cơ) là viễn ảnh của cuộc bất hòa, xáo trộn, xung khắc, trong gia đình. Kèm theo lá Tám Ái tình (cơ) là sự tan rã không giải quyết được.

Ngược đầu – Ba Tai họa ngược đầu là biểu tượng của sự thác loạn, của cơn điên sau những buồn bực không thể tả.

Ba Tai họa ngược đầu kèm theo lá bồi Ái tình (cơ) cùng ngược đầu, báo hiệu sự theo đuổi săn đón một thiếu nữ hay một thiếu phụ trải qua bao nguy hiểm, bao trở ngại, bây giờ lại thêm nhiều tổn hại nặng nề không tránh được.

-      Hai Tai họa (Hai bích)

Đứng – Hai Tai họa báo hiệu cuộc tao phùng lý thú, theo sau là quà tawjgn và những sự giao dịch nhiều lợi lộc.

Hai Tai họa cũng bào hiệu sắp sửa có tin vui, đẹp vừa ý và thuận lợi cho cuộc giao hảo về mọi mặt: tiền, tình cũng như sự nghiệp.

Ngược đầu – Hai Tai họa ngược đầu là ý nghĩa của cuộc bao vây bằng tất cả: dối láo, lừa gạt, bất hảo, xảo quyệt, gian dảo, phỉ báng … mà người xem quẻ không thể giải thoát.

Nếu Hai Tai họa ngược đầu kèm theo lá Chín Tai họa, cũng ngược đầu, người xem quẻ cần đề phòng ngay vì hiểm họa đã gần kề, tới nguy hiểm.

-      Ách Tai họa (Ách bích)

Dứng – Ách Tai họa tượng trưng sự thành công, thắng lợi chắc chắn mặc dầu phải đương đầu với bao nhiêu trở ngại ghê gớm, phải vượt bao nhiêu khó khăn dữ dội.

Ách Tai họa cũng báo hiệu sự thành công sau cùng giữa lúc đuối sức, hầu như tất cả đều mất.

Ngược đầu – Ách Tai họa ngược đầu là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở của sự khuếch trương thắng lợi. Nếu Ách Tai họa ngược đầu kèm theo lá Bảy Ái tình (cơ) người xem quẻ sẽ sinh được một đứa con. Kèm theo lá Năm Ái tình (cơ) Ách Tai họa ngược đầu báo trước một cuộc ruồng rẫy khi người thiếu phụ hay thiếu nữ xem quẻ, cấn thai.

Nguồn: Chơi Phong Thủy
Boi bai giai doan huong dan xem boi bai xem tu vi boi bai xem bai cach xem boi bai