Dậu sơn Mão hướng (85.5 – 94.5 ) / Tân sơn ất hướng (100.5 – 109.5 )

Thứ hai , 19/01/2015, 20:17 GMT+7
     

Phân tích trạch vận

Nhà tọa ở Dậu sơn Mão hướng và Tân sơn ất hướng thuộc Bát vận là cách cục song tính hội họa. Phương tọa nếu có đỉnh núi cao, hoặc kiến trúc cao lớn, sau núi lại có chỗ nước hình tròn như ao, dòng nước phân 3 nhánh, chủ về nhân đinh và tiền tài đều vượng. Phương hướng là tam bích. Từ lục bay đến, là tổ hợp sát tính, do đó phương hướng nên bằng phẳng, rộng rãi kỵ có sơn thủy, nếu có núi nhỏ đầu cầu, nhà cũ, tháp truyền hình sẽ suất hiện trộm cướp, ăn xin trong nhà, người nhà dễ mắc bệnh gan, mật, bệnh ở lưng.

Cung khon, cung menh, xem cung menh, chong cung khon, trai cung khon, bang cung menh

Cửa nhà ở mở cung Đoài, chủ nhân đinh và tiền tài đều vượng, nếu mở ở cung Ly, chủ về người văn võ song toàn. Nếu mở ở cung Cấn, Cửu vận chủ về tài vượng, cung vị khác không nên mở cửa. Năm Mậu, Kỷ, Tân, Dậu thêm nhân khẩu vượng thất. Năm Mìu, Thân, Tý, Mão, Thìn, Tỵ thêm nhân khẩu là hung họa.

Cung Càn: Sơn tinh Cửu tử bay đến, Cửu tử là sao sinh khí. Do đó, phương này có đỉnh núi hình thế tú lệ hoặc vật kiến trúc cao vừa phải, người già trong nhà trường thọ, có luật sư quan tòa, bác sỹ ngoại khoa. Phương này kỵ có níu cao trấn áp, sông chảy thẳng, nếu không trong nhà gặp tai họa hồi lộc, có kẻ dâm tà, người nhà dễ mắc bệnh huyết quản, tim, não, phổi, đại tràng, bệnh ở chân.

Cung Khôn, Tốn, Khảm: 3 cung là tổ hợp sát tính, suy tinh, 3 phương vị nên bằng phẳng, rộng, kỵ có dòng nước và thế núi, đặc biệt nếu có dòng nước và thế núi với hình thế hiểm ác hoặc nhà cũ, cầu, cây khô, chủ về hung tai.

Cung Ly: Nhất bạch, Lục bạch bay đến. Phương này có chỗ nước hình tròn dẹp, như ao, hồ, dòng nước phân 3 nhánh hoặc có minh đường, ngoài ra còn có núi ở xa, chủ về có người giỏi cả văn lẫn võ, phú quý lâu dài.

Cung Cấn: Hướng tính Cửu tử đến, nên có nước như ao đầm, nước tĩnh không động, chủ về nguồn tài nhiều. Cung vị này 2 âm tính Cửu tử, Thất xích hội tụ, nếu ẩm ướt u tối, bế tắc không thuộc hoặc gặp hình sắt, chủ về đam mê tửu sắc để lại tiếng xấu. Nếu có núi cao đè, chủ về hỏa hoạn, bệnh ở chân, tỳ vị, phổi, huyết quản, tim, não.

Hướng phong thủy phòng bếp

Cung khon, cung menh, xem cung menh, chong cung khon, trai cung khon, bang cung menh

Hướng phong thủy phòng bếp nên đặt ở cung Chính Tây, Chính Nam.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cung khon cung menh xem cung menh chong cung khon trai cung khon bang cung menh