Bí quyết đặt hướng giường theo phong thủy để gia đình hạnh phúc

Thứ sáu , 01/03/2019, 15:29 GMT+7
     

 

Mỗi người mỗi ngày có khoảng 8 tiếng ở trên giường ngủ, vậy giường có phải là một yếu tố phong thủy hay không?

Sự thực giường cũng là một yếu tố phong thủy.

Trong phong thủy truyền thống Trung Quốc, bất luận bản thân thuộc hành nào, chỉ cần không kỵ Kim, đều có thể ngủ trên giường được làm bằng đồng.

Vì sao phải ngủ trên giường được làm bằng đồng? Chiếc giường đó nếu bằng đồng có thể hóa giải được Ngũ hoàng và Nhị hắc, cũng có nghĩa là bất luận vào năm nào, không cần phải đặt vật phẩm phong thủy chiếc giường này cũng có thể giúp bạn hóa giải được Nhị hắc, Ngũ hoàng.

Đương nhiên, nếu bạn kỵ Kim, tức là bạn sinh vào khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 10 thì không nên ngủ trên chiếc giường được bằng đồng.

Thông thường trong phong thủy nhà ở, giường bằng đồng được đánh giá cao. Song hiện nay trên thị trường rất khó mua được một chiếc giường như vậy. Nếu bản thân không kỵ Kim thì chiếc giường bằng đồng xứng đáng được ưu tiên lựa chọn. 

Rốt cuộc giường ngủ có bí quyết phong thủy gì?

Các nguyên tắc cần chú ý khi đặt giường ngủ 

Nguyên tắc đặt giường 1: Đặt giường buộc phải chọn ngày.

--> Nếu không chọn ngày, người ngủ trên giường cố thể gặp ác mộng.

Nguyên tắc đặt giường 2: Giường và các đồ dùng trên giường phải là đồ mới.

--> Tránh để khí trường của người khác xung đột với khí trường của mình.

Nguyên tắc đặt giường 3: Giường ngủ buộc phải có chỗ dựa.

--> Giường nằm chính giữa căn phòng được xem là giường dẫn đến bệnh nan y và chết chóc.

Nguyên tắc đặt giường 4: Bên trái của giường buộc phải mạnh hơn bên phải.

--> Bên tay trái nên là cửa ra vào, cửa chính hoặc treo tranh thư pháp, tủ quần áo.

Nguyên tắc đặt giường 5: Dưới gầm giường phải gọn gàng, sạch sẽ.

--> Nhất định không được đặt các đồ vật lặt vặt dưới gầm giường, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên tắc đặt giường 6: Giường phải di chuyển được.

-->  Nếu không có cách nào di chuyển được giường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khí vận.

Trước tiên, dưới giường ngủ nhất định không được để các đồ vật lặt vặt.

Đặt các đồ lặt vặt dưới giường ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong bát tự, dưới gầm giường đại diện cho Địa chi của một người. Trong bát tự, Địa chi có nhiều Mùi Thổ, Sửu Thổ và Tuất Thổ thì phần lớn người này đều chất đầy các đồ vật lặt vặt dưới giường.

Có người đặt các thiết bị bằng đồng, bằng sắt dưới giường, có thể ứng nghiệm dẫn đến tai nạn giao thông, phải phẫu thuật. Tốt nhất, không nên đặt bất cứ đồ vật gì dưới giường.

Tiếp đó là khi đặt giường, tốt nhất là nên chọn hướng cát theo lưu niên.

Phương pháp bố trí giường rất quan trọng, dưới đây xin liệt kê ra 3 bí quyết đặt giường theo phong thủy như sau:

Chon ngay gio khi dat giuong, <a href='http://choiphongthuy.com/phong-thuy/' target='_blank'><b>Phong thuy</b></a> dat giuong, dat giuong theo phong thuy

(1) Đặt giường nhất định phải chọn ngày. Giường đã có đệm ga giường được trải xong, thao tác này được gọi là đặt giường. Nếu đặt giường mà không chọn ngày, thậm chí đặt giường vào ngày hung thì người ngủ trên giường này nhất định sẽ thường xuyên gặp ấc mộng. Đặt giường mà không chọn ngày cát cũng giống như bạn bước vào một không gian sai lầm, có thể tạo ra rất nhiều hậu họa về sau. Phương pháp giải quyết là, phải dỡ tấm đệm ra, hơi dịch giường ra ngoài một chút, sau khi dọn dẹp xong, đẩy giường về vị trí cũ, chọn ngày tốt, giờ tốt để đặt lại giường, như vậy sẽ tránh được ác mộng.

Chon ngay gio khi dat giuong, phong thuy dat giuong, dat giuong theo phong thuy

Phía đầu giường dựa vào tường

Đặt giường nhất định phải tọa thực triều không, để đầu hướng vào tường là tốt. Vì chỉ có dựa vào tường thì khi ngủ mới có cảm giác an toàn.

(2) Khi đặt giường phải dùng đồ mới, không để ai khác ngủ trên giường trước khi mình sử dụng, nói cách khác, giường đệm nên là đồ mới. Có một số người khi chuyển đến nhà mới, có thể vì tiếc chiếc giường một người ở trước đã dùng mà giữ lại. Đây rõ ràng là một lựa chọn không tốt, vì lúc này giường đệm vẫn còn lưu lại khí trưòng của người trước, khí trường đó sẽ tạo ra sự xung đột với khí trường của bạn. Vì thế nhất định giường nên là giường mới, không được dùng giường cũ. 

(3) Khi bạn ngủ trên giường, trước tiên hãy xem hai bên trái phải, có phải là tả Thanh long, hữu Bạch hổ hay không, bên trái tốt nhất là nằm ở cửa ra vào, cửa chính hoặc có treo tranh chữ, có tủ quần áo. Bên phải Bạch hổ phải thấp hơn một chút, bên trái mạnh hơn bên phải. Nhất định không được đặt giường ngủ ở giữa căn phòng, tức là 4 phía trái phải trước sau không có chỗ dựa. Một chiếc giường mà 4 phía đều không có chỗ dựa, được xem là chiếc giường ngủ dẫn đến bệnh nan y hoặc chết chóc. Nhất định không được đặt giường theo phương thức này.

Phương pháp đặt giường thông thường là tọa thực triều không, phía đầu dựa tường là tốt nhất, Nhưng giả sử không có cách nào thay đổi phương vị bị ép phải tọa không hướng thực, như đầu hướng ra cửa sổ, đuôi hướng vào phòng hoặc tường chỉ còn cách kéo rèm cửa sổ lại hoặc đặt Thái sơn thạch cảm đương vào đó cũng có thể xem là tọa thực.

Vì thế trong trường hợp đặc biệt, thầy phong thủy có thể chọn phương pháp “Kết cấu cưỡi rồng”, cũng chính là tọa không hướng thực, ngủ với tư thế đỉnh đầu hướng về phía cửa sổ, mặt hướng vào trong phòng, nhưng kết cấu này chỉ được dùng trong trường hợp bất đắc dĩ. Nếu bị ép buộc phải tọa không hướng thực, ngoài việc đặt Thái sơn thạch cảm đương và thường xuyên kéo rèm cửa sổ lại thì thiết kế đầu giường khá lớn cũng có thể bể cứu được.

Hiện nhiều giường ngủ thiết kế theo kiểu mới không có đầu giường, loại giường này không phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy. Giường nhất định phải có đầu mới phù hợp với kết cấu có tọa và hướng, mới có thể làm cho người ngủ có cảm giác an toàn và có chỗ dựa vững chắc. Khi mua nên tránh chọn giường không có đầu giường.

Có một sai lầm khác mà chúng ta thường phạm phải đó là, nhiều người khi sửa sang, liền tìm một thợ sửa chữa đóng một chiếc giường cố định, điểm không tốt ở chỗ giường bị cố định không thể nào di chuyển được khi muốn. Vì giường có thể di chuyển được mới tốt, nếu không thể nào di chuyển được giường, lại phát hiện ra phong thủy của giường có sai sót có thể khiến cho người ngủ trên giường luôn ở trong trạng thái buồn phiền. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí. 

Đèn chiếu thẳng xuống giường

Đèn trên trần nhà không được chiếu thẳng xuống giường, đèn ở vị trí như vậy cố thể làm phát sinh bệnh ở chân.

Vị trí đặt giường cực kỳ quan trọng nhưng có một điểm khác cũng quan trọng không kém, đó là giường ngủ không được đặt dưới đèn treo phía trên trần nhà.

Diện tích nhà ở các thành phố lớn thường khá nhỏ, người ta thường treo đèn trang trí giữa nhà mà quên mất phía dưới có giường, đèn treo vừa vặn nằm ngay trên giường. Vì sao chân bạn thường bị đau? Lý do có thể rất đơn giản, đèn trên trần nhà đã đè chân bạn. Ngoài phía trên giường không được treo đèn, hình dạng đèn trang trí trong nhà kỵ có góc nhọn chĩa xuống. Nên dùng đèn tròn.

Có một phương pháp cải thiện, đó là không treo đèn trên trần nhà phòng ngủ, bố trí đèn vào 4 góc nhà, ánh đèn chiếu lên trần nhà rồi phản xạ xuống dưới, như vậy ánh sáng vừa đủ lại vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều người đặt hai bên giường một đôi đèn, trong phong thủy đôi đèn này không tốt, vì nó đại diện cho Nhị hắc. Nếu muốn đọc sách trên giường, có thể đẩy giường ra một chút, treo một dãy đèn giấu vào bên trong, số lượng đèn kỵ số 2, 3, 5, phía dưới dùng kính để che chắn. Khi đọc sách, bật công tắc ở đầu giường, toàn bộ đèn sẽ chiếu sáng. Mọi người có thể căn cứ vào môi trường thực tế để tự thiết kế.

Hai bên giường có bệ hoặc có tủ đầu giường là tốt, nó giống như hàng lan can tạo ra chỗ dựa vững chắc. Nếu cần Hỏa, có thể lắp đèn ở tủ đầu giường, nếu không cần Hỏa thì không cần lắp đèn. Người kỵ Hỏa có thể đặt một chiếc đồng hồ trên tủ đầu giường, đại diện cho Kim Thủy. Trang trí giường và tủ đầu giường, đại diện cho Kim Thủy. Trang trí giường và tủ đầu giường đều phải căn cứ vào Ngũ hành để kết hợp.

Nguồn:
Chon ngay gio khi dat giuong phong thuy dat giuong dat giuong theo phong thuy