Tránh để cho cách đặt giày dép phá hỏng cửa khí

Thứ ba , 14/03/2017, 23:41 GMT+7
     

 

Giầy dép dễ mang theo khí bần vào trong nhà

Có một loại đồ đạc lặt vặt không thích hợp để ở trong nhà, đó là những đôi giày dép nhiều bụi bẩn, lâu ngày chưa được rửa sạch.

Cách bảo quản giày dép là sau mỗi ngày trở về nhà, sau khi đánh rửa sạch sẽ giày dép thì để vào một chỗ thật gọn gàng, nhất là những đôi giày đi vào những chỗ nước thải, bụi bẩn.

Chúng ta sử dụng giày dép đi khắp nơi mỗi ngày vì thế chúng là một trong những đồ vật ô uế nhất, bắt buộc phải rửa sạch sẽ hằng ngày, nếu để một đôi giày có đế bẩn ở trong nhà hoàn toàn không hợp vệ sinh. Hơn nữa, phần lớn các đôi giày đều được đặt ở cửa chính, mà cửa chính lại là cửa khí, là nơi nạp tài hằng ngày đặt một loạt những đôi giày bẩn thỉu hôi hám ở nơi nạp tài đương nhiên không phải là phong thủy tốt.

Một số điều cần chú ý trong cách để giày

Kỵ đặt ở cửa chính

Vì cửa chính là cửa khí, là nơi nạp tài hằng ngày, đặt lượng lớn giày hôi bẩn ở đó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Kỵ để giày lâu ngày không cọ rửa

Để những đôi giày có đế bẩn ở trong nhà vừa không hơp vệ sinh lại cũng ảnh hưởng đến phong thủy.

Kỵ đặt ở bên ngoài

Đặt một chiếc tủ ở ngay cửa chính, sau khi đóng cửa tủ có thể ngăn cản được uế khí xông vào cửa chính.

Kỵ để lâu ngày

Giày cũ để đầy cả tủ giày hoặc tùy tiện đặt ở bên cửa sẽ ảnh hưởng đến việc nạp khí và tài vận.

Rất nhiều người sẽ đặt một tủ đựng giày ở cửa chính, ý tưởng này khá hợp lý, bởi vì sau khi đóng cửa tủ rồi có thể ngăn cản khí bẩn vào qua cửa chính. Khi giày dép ngày càng nhiều, lại không muốn bỏ đi những đôi giày cũ, tủ đựng giày nhanh chóng chật và thói quen của con người là tùy tiện để giày ở bên cửa làm ảnh hưởng đến sự nạp khí và tài vận.

Bạn hãy lập tức kiểm tra xem trong tủ giày đặt ở cửa chính nhà bạn có bao nhiêu đôi giày mà từ trước tới giờ bạn không đi đến? Có bao nhiêu đôi giày có đế bẩn và đầy mùi hôi hám?

Nếu có, hãy bỏ chúng đi!

Trong văn hóa thời nhà Đường ở Trung Quốc, sau khi tháo giày, mũi giày phải quay ra ngoài cửa, thể hiện mọi ô uế hay phiền muộn đều đi ra ngoài nhà hết.

Vì thế văn hóa để mũi giày hướng ra ngoài thể hiện một thói quen đầy trí tuệ. Bắt đầu từ hôm nay, khi trở về nhà, bạn hãy cọ sạch giày dép và học tập thói quen để mũi giày hướng ra ngoài đường. Nếu bạn tuân thủ điều này thì giày dép cũng trở thành một yếu tố" phong thủy tot, vận khí của bạn theo đó cũng có thể sẽ tôt lên.

Tủ giày

Giày dép là đồ vật mang theo ô uế, để trong nhà có thể ảnh hưởng đến khí trường, vì thế phải thường xuyên cọ giày dép. Ngoài ra, đặt một tủ giày nơi cửa chính trong nhà là một sự chọn lựa hợp lý, như vậy khỉ đóng cửa tủ có thể ngăn cản được những khí bẩn xâm nhập vào nhà.

Có người hỏi, trong Ngũ hành giày dép đại diện cho hành gì?

Trong bát tự giày dép thuộc Mộc, người kỵ Mộc không nên có quá nhiều giày dép. Người cần Mộc nên có thói quen sưu tầm nhiều loại giày dép.

Bạn cần Mộc, cần giày nhưng cái bạn cần là cần Mộc đẹp, tức là giày đẹp, giày càng đắt càng tốt, giày giá rẻ đặc biệt là giày đã hỏng hoặc giày bẩn đều không thích hợp để trong nhà. Nếu bạn khuyết Mộc cực độ, bạn có thể chỉ cần một đôi giày (dép) đẹp thay vì những đối cũ kỹ, xấu xí.

 
Nguồn:
Phong thuy tu de giay vi tri dat tu de giay hop phong thuy vi tri tu de giay