Trang trí cầu thang bằng vật liệu khác nhau

Chủ nhật , 17/08/2014, 21:29 GMT+7
     

Trang tri cau thang, trang tri cau thang phong khach, trang tri cau thang dep, trang tri vach cau thang

Biết lựa chọn những sắc màu tươi tắn cùng những cách trang trí sáng tạo mang đến không gian tươi vui, trẻ trung cùng vẻ đẹp hài hòa cho không gian cầu thang. Đặc biệt là khi cầu thang được thiết kế đơn giản, lối lên xuống khó có thể tạo ấn tượng. Những gợi ý nhỏ thú vị dưới đây sẽ giúp ngôi nhà trở nên tràn ngập sức sống.

Ốp gạch

Khi chọn gạch ốp mặt thẳng đứng của cầu thang, có thể chọn loại gạch lát với họa tiết nổi bật hơn mặt ngang. Họa tiết hoa văn trẻ trung, không quá cầu kỳ với những gam màu ấn tượng sẽ giúp cầu thang đẹp và nổi bật hơn.

Để tạo sự mới mẻ và lạ mắt, có thể chọn những mảnh gạch gôm nhiều sắc màu và kết hợp chúng theo những chủ đề yêu thích.

Trang tri cau thang, trang tri cau thang phong khach, trang tri cau thang dep, trang tri vach cau thang

Dán giấy dán tường

Dán giấy dán tường lên mặt thẳng đứng của cầuthang không phải là một ý tưởng mới mẻ. Tuy nhiên, biết lựa chọn loại giấy phù hợp, hài hòa với màu sắc và phong cách của lối kiến trúc lại có thể đem đến những hiệu quả bất ngờ. Nếu cầu thang hẹp, bạn hãy chọn loại giấy dán màu sắc nhẹ nhàng, trẻ trung như cam đỏ, gian trở nên rộng hơn.

Với lối đi cầu thang rộng rãi, nên chọn loại họa tiết gần với gam màu của mặt ngang hay màu sắc của tường để không gian cầu thang thêm ấm cúng và đẹp mắt.

Sơn cầu thang

Sơn cầu thang là một ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu thích chất liệu này. Có thể tận dụng sơn thừa từ những lần sửa sang nhà cửa để làm đẹp ngay những bậc thang. Mỗi bậc thang được trang trí một màu khác nhau hoặc sơn theo gam nhạt dần, đậm dần của từng màu sắc.

Họa tiết trang trí

Lấy cảm hứng từ một chủ đề yêu thích, chọn tất cả mặt đứng của bậc thang làm không gian cho bức tranh để bạn thỏa sức sáng tạo. Một bức tranh đẹp sẽ giúp không gian thêm duyên dáng và bắt mắt hơn.

Trải thảm

Trải thảm cho từng bậc cầu thang là cách đơn giản không chỉ giúp khu vực này an toàn cho người già và trẻ em khi di chuyển mà còn nhanh gọn khi bạn không cố quá nhiều thời gian để trang trí cho từng bậc cầu thang.

Nguồn: Lý Cư Minh
Trang tri cau thang trang tri cau thang phong khach trang tri cau thang dep trang tri vach cau th