Những điều cần biết khi xem tướng bàn tay

Thứ bảy , 03/12/2016, 17:36 GMT+7
     

 

Thuật xem tướng bàn tay bắt nguồn từ đâu?

 

Ngay từ thời đồ đá con người đã bắt đầu thích khám phá về bàn tay của mình, trong các hang động thời tiền sử trên đảo Tasmania, hay ở Atlmila thuộc phía bắc Tây Ban Nha đều thấy xuất hiện rất nhiều hình vẽ về bàn tay. Nói chung trong các cuộc khai quật phục vụ công tác khảo cổ ở các nước trên thế giới, các nhà khảo cổ cũng tìm thấy rất nhiều văn vật hình bàn tay bằng đá, gỗ hoặc kim loại, thậm chí trong mộ của người Etrus- cans còn thấy có cả đồ tuỳ táng hình bàn tay, qua đó có thể thấy rằng trong thời cổ đại mọi người cũng không ngừng tìm tòi và nghiên cứu về dấu vân tay. Tài liệu ghi chép về tướng tay sớm nhất là xuất hiện trong "Thánh kinh": "Khi con người sinh ra thì các vị thần đều khắc hoạ các đường vân trên bàn tay làm dấu ấn, để tất cả mọi người đều biết được những việc họ đã
làm".

 

 

Từ xa xưa con người đã nhận thức được rằng, trên đôi bàn tay của mình ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí đang chờ được lý giải.

Qua quá trình phát triển của lịch sử có thể thấy rằng, bàn tay không chỉ là đối tượng của các nhà điêu khắc, hội hoạ và nghệ thuật, mà hình ảnh bàn tay trong các lĩnh vực khác như tôn giáo cũng từng được coi là bùa hộ mệnh hoặc bùa may mắn.

 

Thuật xem tướng bàn tay phát triển như thế nào?

 

Khoảng 5000 năm trước, người Trung Quốc cổ đại đã bắt đầu sử dụng dấu vân tay. Người đứng đầu của đất nước, tức nhà vua thường dùng dấu vân tay của mình làm con dấu để niêm phong các giấy tờ quan trọng. Còn việc xuất hiện thuật xem tướng tay và thông qua bàn tay để tìm hiểu tính cách cũng như dự đoán tương lai lại là chuyện của 1000 năm sau đó. Trong tư liệu chữ Phạn "Biển tri thức" có giải thích về dấu hiệu báo cơ may trên bàn tay và phương pháp xem vân tay. Trong kinh văn Veda của đạo Bà La Môn ở Ân Độ cũng ghi chép rất nhiều về quy tắc và ứng dụng của thuật xem tướng tay.

 

Thuật xem tướng bàn tay ở phương Đông và phương Tây có điểm gì khác biệt?

 

Thuật xem tướng tay ở phương Đông và phương Tây có những điểm khác biệt nhất định, các nhà xem tướng tay ở phương Tây thường chú trọng việc phân tích bàn tay theo góc độ khoa học, còn ở phương Đông thì mọi người chỉ kế thừa và phát huy quan điểm của người truyền thụ, nói chung là chỉ nghiêncứu về bản chất, cho nên đây được coi là một môn nghệ thuật mang tính trực giác. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là thuật xem tướng tay ở phương Đông không có giá trị ứng dụng thực tế, mà sự thực thì ở phương Đông, thuật xem tướng tay rất được coi trọng, các thầy xem tướng chuyên môn ngày ngày đều phải giải đáp vô số thắc mắc của mọi người, trong dân chúng cũng có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Hơn nữa, rất nhiều quốc gia và trường phái tôn giáo ở phương Đông đều thừa nhận rằng, thuật xem tướng tay là một bộ phận quan trọng của nền văn hoá phương Đông, đồng thời cũng là một bộ môn khoa học huyền bí.

 

Việc vận dụng thuật xem tướng bàn tay để dự đoán bệnh tật xuất hiện sớm nhất từ khi nào?

 

Đông y cho rằng, tất cả các bộ phận trên cơ thể con người đều bộc lộ những thông tin về chức năng của lục phủ ngũ tạng, do vậy khi cơ quan nội tạng có vấn đề thì trên bàn tay của người đó sẽ có những dấu hiệu thay đổi theo, chúng ta có thể dựa vào những dấu hiệu thay đổi này để chẩn đoán bệnh tình cho chính xác. Trong văn Giáp Cốt xuất hiện thời Ân - Thương đã có những ghi chép về việc nhìn vân tay chẩn đoán bệnh, trong thời Chiến Quốc cách đây khoảng hơn 2000 năm trở về trước, Quỷ Cốc Tử đã biên soạn cuốn "Chưởng tướng kim quy quái" (quẻ rùa vàng trên tướng tay) nói về việc xem tướng tay chẩn đoán bệnh, cuốn "Hoàng Đế nội kinh" được xếp vào loại sách y học kinh điển cùng xuất hiện trong thời Chiến Quốc cũng đưa ra những luậnđiểm cho rằng, bàn tay và cơ thể con người tồn tại mối quan hệ biện chứng thống nhất, và trong cuốn "Linh khu" còn viết về phương pháp chẩn đoán bệnh qua đường vân Ngư tế và qua móng tay.

Đến thời nhà Đường, trong tác phẩm "Thuỷ kính đồ quyết" của Vương Siêu lại tập trung giới thiệu phương pháp chẩn đoán vận qua vân tay trẻ em, điều này cho thấy việc nghiên cứu về Thuật xem tướng tay để chẩn đoán bệnh của mọi người trong thời cổ đại đã có một hệ thống cơ sở lý luận, và đã được ứng dụng trong lâm sàng.

Tóm lại, hình dáng bàn tay, bàn tay, móng tay,... của mỗi người đều có thể phản ánh tình hình sức khoẻ của người đó, xem bàn tay chẩn đoán bệnh có nghĩa là tổng hợp và phân tích các thông tin về bệnh tật thể hiện trên bàn tay, từ đó đạt hiệu quả phòng và chữa bệnh hữu hiệu.

 

Có những căn cứ lý luận nào để chẩn đoán bệnh qua bàn tay?

 

Xem tướng tay chẩn đoán bệnh là dựa trên những cơ sở lý luận nhất định. Đông y thường cho rằng, cơ thể của con người giống như một vũ trụ thu nhỏ có tác dụng trong ngoài tương hỗ lẫn nhau. Nếu nội tạng trong cơ thể có vấn đề thì nó sẽ phản ánh đúng hiện trạng ra bên ngoài cơ thể, nặng thì cơ thể phát bệnh, nhẹ thì da dẻ thay đổi.


Tuy vân tay của con người là sinh ra đã có, nhưng cũng khó tránh khỏi những thay đổi theo tình hình sức khoẻ của con người, bộc lộ những thông tin quan trọng về cơ thể, cần được phân tích mổ xẻ và đưa ra những phương pháp phòng trị tương ứng.

 

 

Khu vực phản ánh bệnh lý của các phũ tạng trên lòng bàn tay

 

Các bộ phận trên lòng bàn tay lần lượt tương ứng với các phần đầu, vai và nội tạng như dạ dày, ruột, thận...

Thuật xem tướng tay chẩn đoán bệnh còn liên quan mật thiết đến học thuyết kinh lạc trong Đông y. Vì kinh lạc vốn dĩ được cho là nơi để khí huyết lưu thông trong cơ thể, hơn nữa trong 12 kinh mạch thì có tới 6 cái là chạy thẳng đến ngón tay. Nếu trong cơ thể có bệnh thì khí huyết lưu thông qua kinh mạch chắc chắnsẽ bị ảnh hưởng. Và cuối cùng tại những bộ phận ở xa nhất của cơ thể như tay chân sẽ xuất hiện triệu chứng của bệnh. Trong "Hoàng Đế nội kinh - Linh khu" cũng nói về Thuật xem tướng tay chẩn đoán bệnh như sau: "Nhìn bên ngoài có thể biết được tình hình nội tạng bên trong, và cũng biết được tình hình bệnh tật." Có thể thấy, bàn tay có ý nghĩa quan trọng đối với việc chẩn đoán bệnh, xem tướng tay hoàn toàn có thể đạt được mục đích phòng và chữa bệnh một cách hữu hiệu.

 

Ai là người đầu tiên xem tướng bàn tay đoán bệnh cho người khác?

 

Phương pháp xem tay đoán mệnh đã xuất hiện từ rất lâu, khó có thể khảo sát được từ khi nào, tuy nhiên qua các tài liệu ghi chép trong lịch sử chúng ta có thể biết được ai là người đầu tiên ứng dụng bộ môn tướng thuật tại Trung Quốc.

Người này chính là Thúc Phục, người thời Xuân Thu. Trong "Tả truyện - Ẩn công" có ghi rằng: "Trọng Tử sinh ra đã có mấy chữ viết trên bàn tay, đó là 'vi Lỗ phu nhân' (trở thành vợ của vua nước Lỗ)". Đỗ Dự, người thời Tấn chú thích rằng: "Vân tay tự nhiên tạo thành chữ, có mệnh trời như vậy, người này sẽ được gả cho nước Lỗ".

Nghe nói Thúc Phục có thể nhìn hình dáng, màu sắc và vân tay của mọi người để dự đoán vận mệnh của người đó như thế nào, và cũng đoán được cát hung hoạ phúc của người đó. Câu chuyện kể về việc ông xem tướng tay cho người khác xảy ra vào năm 627, lúc đó khi Lỗ Hy Công đang chuẩn bị trở về nước sau chuyến đi thăm nước Tề thì đột ngột quađời. Năm sau sau khi con của Lỗ Hy Công là Văn Công lên kế vị, Văn Công định tổ chức tang lễ long trọng cho cha. Do Thúc Phục nắm giữ lịch thiên văn và tài liệu ghi chép tiểu sử của hoàng gia, nên Chu Tương Vương đã cử ông tham gia tang lễ.

Đại thần nước Lỗ là Tôn Ngao nhân cơ hội cũng dẫn theo hai người con tới bái kiến Thúc Phục, và nhờ ông xem tướng cho họ. Thúc Phục nhìn hai người rồi nói rằng, người con cả sẽ phụng dưỡng cha mẹ, và đời sau cũng sẽ phát đạt ở nước Lỗ, còn người con út thì lo việc hậu sự cho cha mẹ.

Sau này sự việc diễn ra quả đúng như lời ông tiên đoán.

 

Tiêu chuẩn “nam trái nữ phải” trong thuật xem tướng tay xuất phát từ đâu?

 

Tuy trong thuật xem tướng ở thời cổ đại không quy định rõ phải xem bàn tay nào, nhưng dưới sự ảnh hưởng của quan niệm trọng nam khinh nữ trong thời cổ đại, nên từ xưa tới nay các thầy tướng số đều đặt ra tiêu chuẩn xem tướng đó là "nam trái nữ phải".

Nhưng sự thực thì việc nên xem bàn tay nào thì phải tuỳ thuộc vào quá trình xem tướng tay của mỗi người mới biết được, vì mọi thay đổi do các nhân tố bên ngoài đều có thể làm cho hình dáng bàn tay và vân tay thay đổi. Do vậy, khi xem bàn tay thì phải chú trọng đến các chi tiết nhỏ trên bàn tay.

Đến thời cận đại, giới tướng thuật lại hình thành tiêu chuẩn mới, cho rằng dù là nam hay nữ thì xem tay trái có thể biết được vận mệnh trước 40 tuổi, còn xem tay phải có thể biết được vận mệnh sau 40 tuổi,nói chung là phải xem kết hợp cả hai bàn tay, như vậy mới đưa ra được kết luận chính xác, từ đó mới có thể hiểu rõ bản thân, và mới có thể dựa vào sức mạnh của bàn tay để làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn. Nếu không, chỉ tin vào những kết luận chủ quan về vận mệnh của mình thì chỉ làm cho người ta trở nên tiêu cực hơn mà thôi.

 

Khi xem tướng bàn tay cần lưu ý những điều gì?

 

Trong một số trường hợp thì những dấu hiệu trên bàn tay không thể nói lên điều gì, và rất khó để đưa ra những phán đoán chính xác về số phận. Bởi vậy, không nên xem bàn tay trong những trường hợp dưới đây:

(1) Sau khi uống rượu: Sau khi rượu được đưa vào cơ thể sẽ làm cho máu tuần hoàn nhanh, vì thế vân trên bàn tay cũng thay đổi theo, lúc này mà xem bàn tay thì khó có thể phân biệt cát hung.

(2) Sau khi quan hệ tình dục: Sau khi quan hệ thì màu sắc của làn da sẽ thay đổi, lúc này màu da trên bàn tay sẽ xuất hiện màu hồng hư ảo, nếu xem bàn tay lúc này thì e là sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra phán đoán cuối cùng.

(3) Sau khi giận dữ: Khi người ta nổi cáu thì huyết áp tăng cao, trên bàn tay sẽ nổi vài đường tĩnh mạch (gân xanh), từ đó ảnh hưởng đến việc dự đoán thông qua tĩnh mạch trên bàn tay.

(4) Tại nơi có đông người: Xung quanh có nhiều người thì người này nói một câu, người kia nói một câu sẽ làm bạn khó mà tập trung được. Khi xem bàn tay tâm trạng phải thực sự bình tĩnh.

(5) Lúc phân tâm: Nếu trong lòng có chuyện buồn thì rất khó tập trung vào công việc chuyên môn, mà khi đã không chuyên tâm thì làm việc khó mà đạt được kết quả tốt.

 

Xem tướng bàn tay phải thao tác ra sao?

 

Trước đây chúng ta có chút hiểu nhầm về thao tác thực tế khi xem bàn tay, đó là có thể xem bàn tay ở bất kỳ thời gian nào và địa điểm nào, nhưng thực ra không phải như vậy, mà chỉ có quan sát được bàn tay theo những yêu cầu nhất định thì mới đưa ra được kết luận chính xác. Dưới đây là ví dụ về phương pháp xem đường hôn nhân trên bàn tay, bạn đọc có thể tham khảo:

(1) Trước khi xem phải rửa tay thật sạch sẽ rồi lau khô, để các đặc điểm trên bàn tay thể hiện ra hết, sau đó giữ cho tâm trạng thực sự bình tĩnh, xoè bàn tay và đặt ở nơi cộ ánh sáng mạnh.

(2) Hơi gập ngón tay út của bàn tay phải (ví dụ như xem bàn tay của nữ), chú ý không được gập hẳn, quan sát bàn tay phải từ mặt bên, xem có thấy đường chính và các đường phụ (đường ngắn) của đường hôn nhân không.

(3) Thả lỏng bàn tay phải, bàn tay trái ấn nhẹ rồi miết lên vị trí "Nguyệt khâu" của bàn tay phải, sau đó nhìn xem đường hôn nhân có vân ngang, vân dọc hay không. Lúc này bạn sẽ thấy rằng, những bóng mờ bạn có thể nhìn thấy rất rõ khi thả lỏng bàn tay dưới ánh đèn đều là những vân nhỏ của đường chính, nếu không quan sát kỹ thì rất khó phát hiện được.

(4) Cuối cùng đối chiếu với lời phán đoán là cóthể phân tích được hàm nghĩa tượng trưng của đường hôn nhân.

 

Người quá béo hoặc quá gầy thì phải xem tướng bàn tay như thế nào?

 

Mỗi người sinh ra đều có hình hài của riêng mình, nhưng nếu nói về xem bàn tay thì béo hay gầy cũng không có gì khác biệt, như vân tay chẳng hạn. Vì kích thước của đường vân còn tuỳ thuộc vào tỉ lệ của bàn tay, bàn tay mập hay gầy về cơ bản đều không ảnh hưởng đến việc phán đoán vân tay.

Còn đối với hình dáng bàn tay và đốt ngón tay, khi quan sát những đặc điểm này cần phải dựa vào mức độ mập hay gầy của bàn tay mà điều chỉnh cho hợp lý, như người có bàn tay mập mạp thì vận mệnh tương đối tốt, người mà khe hở giữa các ngón tay rộng thì dễ bị "rơi tiền". Đương nhiên là bàn tay của những người béo sẽ đầy đặn hơn bàn tay của những người gầy, và như vậy thì khe hở giữa các ngón tay cũng hẹp hơn nhiều. Do đó, khi đánh giá những tiêu chuẩn này thì phải kết hợp với các phương thức phán đoán khác trong thuật xem tướng tay thì mới có thể có được kết quả chính xác.

Ngoài ra cũng phải nhìn vào độ dày của các gò (mô thịt nổi lên) trên bàn tay mà có những điều chỉnh tương ứng. Người béo thì gò nổi lên trên bàn tay tương đối to, còn đối với người gầy thì bàn tay dường như không có gò, vì vậy phải tham khảo thêm cả tướng của họ thì mới có thể xác định chính xác độ gồ lên và mức độ phát triển của gò trên bàn tay, từ đó phán đoán xem tinh thần và thể chất của họ có khoẻ mạnhkhông, khí thế có dồi dào không.

 

Có phải vân tay rối loạn thì vận mệnh cũng xấu?

 

Đường vân chính và vân phụ trên bàn tay của con người ngoài việc có thể thể hiện đặc điểm tính cách của một người, mà nó còn có tác dụng nói rõ phương hướng của cuộc đời và chỉ ra ưu nhược điểm của người đó. Bởi vậy khi con người ở trong hoàn cảnh phức tạp thì vân tay cũng xuất hiện tình trạng rối loạn. Đó là do khi cơ thể và thần kinh của não rơi ở trong trạng thái mẫn cảm thì tâm trạng cũng dễ bị ảnh hưởng về mặt sinh lý mà trở nên đa sầu đa cảm, như vậy sẽ làm cho vân tay thay đổi.

Xét một cách tổng thể thì người có vân tay đơn giản, rõ ràng và cân đối thì vận mệnh tương đối tốt, còn người có vân tay rối loạn và hằn sâu thì cuộc đời thường gặp nhiều khó khăn trắc trở, khiến nhịp sống cũng thay đổi theo.

Còn có một trường hợp tồi tệ hơn nữa là, da tay dày, thô ráp và sần sùi, đường vân chính lại chạy xuyên qua các đường vân khác và tạo thành hình mạng lưới, người có kiểu vân tay phức tạp như vậy thì cả đời phải vất vả về chuyện tiền bạc.

 

Có phải vân tay luôn cố định chứ không thay đổi?

 

Cùng với sự thay đổi của hoàn cảnh thì vân tay cũng có một số thay đổi nho nhỏ, trong "Ma Y thần tướng" có đề cập đến vấn đề này. Trên bàn tay thường có một số vân tay có thể thay đổi. Ví dụ như khi bạn tránh được một vụ tai nạn nào đó thì đường vân tượng trưng cho chuyện rắc rối trên bàn tay của bạn sẽ biến mất một cách kỳ lạ.

Qua sự thay đổi của vân tay có thể biết được trong tương lai người này sẽ gặp chuyện gì, do đó bạn nên để tâm đến sự thay đổi về vân tay của mình, như vậy mới có thể hiểu rõ được về cuộc sống của mình mà đưa ra những phương hướng điều chỉnh cho phù hợp, từ đó có thể cầu lành tránh dữ.

Khi bạn thấy vân tay của mình có dấu hiệu thay đổi thì phải bình tĩnh nghĩ xem trong cuộc sống của bạn có xảy ra sự kiện gì đặc biệt không, rồi phân tích tỉ mỉ thì bạn sẽ tìm được câu trả lời. Ví dụ, khi thấy đường tình cảm thay đổi thì phải nghĩ xem gần đây mình có nảy sinh tình cảm với ai không. Khi thấy đường vận mệnh thay đổi thì phải nghĩ xem công việc của mình có ổn định không.

Đôi khi vân tay thay đổi không giống như hiện trạng của bạn, bạn phải xem xét lại mình, vì điều này thường cho thấy có một số việc mà người ta thường không để ý đến sắp xảy ra.

 

Phân vùng xem tướng bàn tay như thế nào?

 

Các vùng trên bàn tay thể hiện rất nhiều phương diện về tính cách của con người, xét về hình thức có thể phân thành 3 loại chính:

(1) Phương pháp phân 2 vùng, tức lấy ngón tay giữa và ngón áp út làm ranh giới chia bàn tay làm hai phần. Phần có ngón cái, ngón trỏ và ngón áp útthể hiện ý thức của một người, tức thái độ đối với thế giới. Còn phần có ngón áp út và ngón út thì thể hiện tiềm thức, tức thái độ đối với tâm linh.

 

 

(2) Phương pháp phân 3 vùng, bao gồm phần tinh thần ở trên, phần thực dụng ở giữa và phần sinh lý ở dưới. Phần tinh thần liên quan đến hoài bão và lý tưởng, nếu phần này phát triển hơn hai phần kia thì cho thấy quan điểm của người này về thế giới thiên về lý tính. Phần sinh lý bao gồm ham muốn sinh lý của con người, nếu phần này phát triển thì cho thấy người này thiên về cảm tính. Phần thực dụng nằm giữa, có thể căn cứ vào mức độ phát triển của phần này để đưa ra biện pháp cân bằng sự khác biệt giữa lý tính và cảm tính.

 

 

(3) Phương pháp phân 4 vùng, bao gồm vùng tâm trí lý tính, vùng tâm trí bản năng, vùng sinh lý thực dụng và vùng sinh lý trực giác. Vùng tâm trí lý tính kém phát triển cho thấy người này thiếu tự tin, còn phát triển thì cho thấy người này đầy tham vọng. Vùng tâm trí bản năng phát triển, cho thấy người này thích phô trương, còn không phát triển thì cho thấy người này rất xem trọng việc chứng tỏ bản thân. Vùng sinh lý thực dụng kém phát triển cho thấy người này thiếu sức sống, còn phát triển thì cho thấy người này luôn coi vật chất là động lực để phấn đấu. Vùng sinh lý thực dụng phát triển hơn hẳn các vùng khác, cho thấy người này quá coi trọng đời sống vật chất. Vùng sinh lý trực giác kém phát triển cho thấy người này thiên về lý tính, còn phát triển thì có thấy người này rất nhạy cảm và theo đuổi đời sống tinh thần.

 

 

Gò bàn tay là gì?

 

Gò bàn tay là phần gồ lên ở xung quanh bàn tay, có hình dáng như gò đồi. Trên bàn tay của con người có tất cả 9 gò biểu thị những phương diện khác nhau về tính cách, lần lượt là:

(1) Gò Mộc tinh: ở bên dưới ngón tay trỏ, thể hiện quyền lực và chí tiến thủ. Nếu vị trí này đầy đặn và rắn chắc thì cho thấy người này có sức sống tràn trề. Vị trí này gồ lên tương đối rộng, cho thấy người này rất giỏi quan hệ, và cũng rất hào phóng.

(2) Gò Thổ tinh: ở bên dưới ngón tay giữa, thể hiện tinh thần trách nhiệm. Cò này hơi gồ lên cho thấy đây là người hiểu biết, thích nghiên cứu triết học, vì vậy mà trở nên nổi tiếng. Gò này phát triển quá mức, cho thấy người này nhìn nhận cuộc sống với thái độbi quan, xa rời hiện thực.

(3) Gò Hoả tinh thứ nhất: ở nếp nhăn của ngón tay cái, tức nằm giữa gò Kim tinh và gò Mộc tinh, thể hiện dũng khí và nghị lực. Nếu bằng phẳng thì cho thấy người này nhút nhát, còn phát triển quá mức thì cho thấy người này tính tình tàn bạo hung ác.

(4) Gò Kim tinh: Là khu vực được bao quanh bởi đường sinh mệnh, nằm ở phía dưới ngón tay cái, là gò phồng lên rất rõ, thể hiện nhiệt huyết và năng lực học tập. Nếu gò này không phát triển thì cho thấy người này có thể chất rất yếu. Nếu đầy đặn thì cho thấy người này tính tình ôn hoà, còn nếu gò này phát triển quá mức thì cho thấy người này có nhu cầu cao về đời sống tình dục.

 

 

Phương pháp phân chia gò Cửu tinh trên bàn tay

 

Gò Cửu tinh là phương pháp phân chia các vùng trên bàn tay thông qua học thuyết tinh thể vũ trụ và học thuyết ngũ hành.

(5) Gò Địa (còn gọi là gò Hải hoàng): Nằm ở giữa gò Kim tinh và gò Nguyệt, là phần nối tiếp giữa vùng thể hiện ý thức và vùng thể hiện tiềm thức trên bàn tay. Gò này đầy đặn cho thấy người này có khả năng quan sát nhanh nhạy, gò này không phát triển cho thấy đây là người không biết tự kiểm điểm.

(6) Gò Thái dương: ở bên dưới ngón áp út, thể hiện trí sáng tạo và khả năng thưởng thức nghệ thuật. Gò này không phát triển cho thấy người này không quan tâm đến nghệ thuật, gò này phát triển cho thấy người này là thiên tài nghệ thuật có khả năng giám định và thưởng thức nghệ thuật hơn người. Gò này phát triển quá mức cho thấy người này luôn tự cao tự đại.

(7) Gò Thuỷ tinh: ở bên dưới ngón tay út, thể hiện lý tưởng, sự linh hoạt và tài vận. Gò này không phát triển cho thấy người này không có tình người. Gò này phát triển cho thấy người này có tấm lòng khoan dung độ lượng. Gò này phát triển quá mức cho thấy người này rất lắm điều.

(8) Gò Hoả tinh thứ hai: ở giữa gò Nguyệt và gò Thuỷ tinh, thể hiện sự ngay thẳng, đạo đức và sự nhẫn nại.

(9) Gò Nguyệt: ở dưới gò Hoả tinh thứ hai, thể hiện trí tưởng tượng và khả năng phán đoán. Gò này không phát triển cho thấy người này thiếu trí tưởng tượng. Gò này lan rộng tới cổ tay, cho thấy người này thông minh tài trí, lại rất yêu thiên nhiên. Gò này phát triển quá mức, cho thấy đây là người đa sầu đa cảm.

 

Phân tích vận mệnh thông qua mức độ phát triển của gò bàn tay như thế nào?

 

Mỗi gò bàn tay đều thể hiện sự hội tụ năng lượng của con người, còn hình dáng và kết cấu của gò bàn tay thì thể hiện mức độ mạnh yếu của tố chất mà nó thể hiện. Phán đoán mức độ phát triển của gò bàn tay đòi hỏi phải so sánh với các gò bàn tay khác thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác. Ví dụ, bàn tay mỏng thì tất nhiên gò bàn tay sẽ không phát triển, nhưng cũng có một hai gò có thể phồng lên rất rõ hoặc rất bằng phẳng, nói chung ta chỉ có thể đánh giá một cách tương đối.

Nếu một gò bất kỳ bằng phẳng hơn các gò kia thì cho thấy người này thiếu nghị lực và niềm đam mê trong lĩnh vực mà gò đó đại diện, cần phải lưu ý nhiều hơn.

Trái lại, nếu một gò bất kỳ phồng lên rất cao thì cũng cho thấy đặc tính mà gò đó đại diện đặc biệt nổi bật trong tính cách của người đó, cũng phải hết sức lưu ý.

 

Thế nào là gò bàn tay?

 

Trong thời đại hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều người có tính cách khác người, thực ra trong tiềm thức ai cũng muốn mình làm điều gì đó để nổi bật trước đám đông, điều này không thể trách cứ được, vậy có thể đoán biết tính cách thông qua bàn tay như thế nào? Thực ra trên bàn tay có một bộ phận thể hiện khá rõ tính cách của mỗi người, đó chính là gò

bàn tay, tức là những phần phồng lên ở ngay dưới các ngón tay.

Nếu phân chia cụ thể hơn và quan sát kỹ hơn bạn có thể thấy rằng, ở phía dưới các ngón tay đều có một khối thịt nhỏ phồng lên và có hình tròn, đó chính là gò bàn tay.

Nói chung khối thịt ở vị trí gò bàn tay của mỗi người đều dày và có độ đàn hồi, gò bàn tay của mỗi người đều thể hiện rất nhiều thông tin về mệnh lý, khi xem bàn tay phải chú ý quan sát thật kỹ, nếu diện tích của gò tương đối rộng thì cho thấy người này có cá tính mạnh mẽ. Nếu gò tay có màu sắc rõ ràng, và lại có thêm nếp nhăn thẳng đứng thì cho thấy người này có sức sống mãnh liệt.

 

Thế nào là gò nguyệt?

 

Gò Nguyệt là chỉ phần thịt phồng lên ở bên dưới ngón tay cái, trong thuật xem tướng tay phương Tây gọi đó là gò Thái dương. Gò Nguyệt thể hiện trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, nhìn vào vị trí này có thể biết được trí sáng tạo, quan điểm về tình yêu và khả năng nghệ thuật của một người.

Ngoài ra, gò Nguyệt còn thể hiện tinh thần mạo hiểm ở một mức độ nhất định. Gò Nguyệt lan rộng tới cổ tay và rất phát triển, cho thấy người này có tinh thần mạo hiểm, có thể trở thành một nhà lữ hành xu­ất sắc, người như vậy thường có trí tưởng tượng phong phú và có trình độ nghệ thuật rất cao, là người lãng mạn, có duyên với người khác giới, nhưng đôi lúc lại dễ kích động, thích thơ ca, và có con mắt tinh đời. Phạm vi của gò Nguyệt nhỏ và không phát triển, chothấy người này luôn thực sự cầu thị, thiếu mạnh mẽ, lại không thích mạo hiểm, cho nên mối quan hệ xã giao cũng tương đối kém.

 

Hình dáng rìa bàn tay nói lên điều gì?

 

Rìa bàn tay tức chỉ gò Nguyệt, gò Thuỷ tinh và gò Hoả tinh thứ hai, chúng đều thể hiện tầm nhìn và khả năng sáng tạo của con người. Hình dáng rìa bàn tay khác nhau thể hiện ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

 

(1) Rìa bàn tay uốn cong ra ngoài, cho thấy gò ở gần cổ tay là phát triển nhất. Khả năng sáng tạo của người có bàn tay kiểu này thường thiên về lĩnh vực thực dụng, họ có thể thực thi rất tốt sáng kiến của người khác.


(2) Phần giữa của rìa bàn tay tương đối đầy đặn, người này có khả năng đưa ra khái niệm mới và sáng kiến mới, và lại có thể biến những cách nghĩ mới xuất hiện này thành hành động thực tế.

 

 

Rìa bàn tay uốn cong ra ngoài

 

Người có kiểu bàn tay này có thể phát triển tài năng sáng tạo của minh trong một số lĩnh vực mang tính thực dụng.

 

 

(1) Rìa bàn tay bằng phẳng

 

Người có kiểu bàn tay này là người có thể biến tư tưởng thành hành động thực tế.

 

(2) Rìa bàn tay gầy và mỏng

 

Người có kiểu bàn tay này có rất nhiều tư tưởng trong đầu, cho nên dễ làm họ rơi vào trạng thái căng thẳng lo âu.

 

(3) Rìa bàn tay tương đối bằng phẳng, người này không hào hứng với việc phát huy khả năng sáng tạo, cũng rất không hứng thú đối với những thứ thuộc về tiềm thức.

 

(4) Rìa bàn tay mỏng, tức rìa bàn tay ở bên dưới ngón tay út càng về gần cổ tay càng mỏng, người này dễ bị ảnh hưởng bởi gò Thuỷ tinh, làm cho tính tình trở nên bốc đồng, trong đầu toàn những ý nghĩ lung tung, mà tâm trạng cũng luôn căng thẳng, khó mà cảm thấy thoải mái.

 

Độ dài ngắn, cong thẳng của tướng bàn tay nói lên điều gì?

 

Bàn tay nên dài chứ không nên ngắn, người có bàn tay trái ngắn là người thiếu văn hoá, không thích hợp làm công tác văn hoá xã hội. Người có bàn tay phải ngắn là người có thể chất kém, không thích hợp với công việc chân tay (sự phân chia trái phải xuất phát từ lý luận âm dương cương nhu trong Kinh Dịch, người xưa cho rằng tả là văn, hữu là võ).

Khép các ngón tay lại rồi duỗi thẳng ra, nếu thấy bàn tay hơi cong thì cho thấy người này rất thích chiếm hữu, và nếu không đạt được mục đích thì quyết không chịu thôi. Người có ngón tay bên trái cong, người này vì luôn muốn chiếm hữu mọi thứ nên tâm trạng lúc nào cũng thấp thỏm. Người có ngón tay bên phải cong thì có thể trở nên giàu có nhờ tiền của phi nghĩa, nhưng cũng phải chịu đựng rất nhiều gian khổ.

Khi khép và duỗi các ngón tay thấy cong về phía sau thì người có ngón tay bên trái cong về phía sau là người khổ trước sướng sau. Còn người có ngón tay bên phải cong về phía sau là người tham lam, nhưng lòng tham vô đáy của họ rất hiếm khi được thoả mãn.

Nếu khép ngón tay lại mà không thể xoè ra được thì cho thấy người này sống nội tâm, tính tình lại nhút nhát. Người có các ngón tay bên trái khít với nhau thì cả đời phải sống nghèo khổ. Còn nếu các ngón tay bên phải khít với nhau thì người này có địa vị thấp hèn, và cũng đoản mệnh.


Còn một trường hợp nữa đó là các ngón tay rất đều nhau, tức ngoài ngón tay cái thì bốn ngón còn lại rất đều và thẳng, đây là kiểu bàn tay rất đẹp. Người cóbàn tay này tính tình ngay thẳng, luôn thành thực và giữ chữ tín. Nếu ngón tay ở bàn tay trái đều hơn thì người này phát đạt tương đối muộn. Nếu ngón tay ở bàn tay phải đều hơn thì người này ngay từ thời trẻ đã được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý.

 

 

Bàn tay nên dài chứ không nên ngắn

Ngón tay thon dài thể hiện đó là người sang trọng và có tài năng nghệ thuật

 

Kích thước của bàn tay có liên quan gì đến tính cách và vận mệnh của con người?

 

Người có bàn tay to thì làm việc gì cũng thận trọng, nên lên kế hoạch trước rồi mới hành động. Người có kiểu bàn tay này thường có tư tưởng bảo thủ, không quá tham vọng về đời sống vật chất. Nếu là nữ thì trong quan hệ giao tiếp thường tỏ ra mình là người thiếu chín chắn.

Người có bàn tay nhỏ thường có phản ứng nhanh nhạy, có thể tuỳ cơ ứng biến, dám nghĩ dám làm, có tinh thần "điếc không sợ súng". Tuy làm việc không có kế hoạch, nhưng vẫn có thể nắm bắt cơ hội và điđến thành công.

Bàn tay mập mạp, ngón tay ngắn, nhỏ và thô, người này có thể lực dồi dào, tính tình thường hoà nhã, tuy nhiên lại không biết suy nghĩ, cho nên nhiều khi bị rơi vào tâm trạng mất kiểm soát, dễ gây bệnh cao huyết áp và bệnh tim.

Cơ trên bàn tay rắn chắc, lại có độ đàn hồi, bàn tay to và gần giống như hình vuông, người này thường có thể lực dồi dào, nhưng tính tình rất cố chấp, luôn thờ ơ với những lời khuyên giải của người khác.

 

Kích thước của bàn tay có liên qua gì đến tính cách và vận mệnh của con người?

 

Tục ngữ nói: "tay to cầm củi, tay nhỏ cầm vàng" hay "tay to cầm đất, tay nhỏ cầm phúc", dường như hai câu tục ngữ trên đều cho thấy người có bàn tay to có số phận không tốt bằng người có bàn tay nhỏ. Nhưng xét từ góc độ của thuật xem tướng tay thì người có bàn tay to thường nhút nhát, làm việc gì cũng dè chừng, cho nên rất dễ bỏ lỡ cơ hội phát tài, những người này thường sống tằn tiện để gây dựng cơ ngơi. Còn người có bàn tay nhỏ thì bản tính rất mạnh mẽ, làm việc gì cũng hăng hái, do vậy có thể nắm bắt được rất nhiều cơ hội.

Tuy nhiên có rất nhiều nhân tố dẫn đến thành công, và lòng can đảm và sự hiểu biết là một trong số đó, người có bàn tay to cũng có cách tự tạo ra cơ hội thành công cho mình. Người có bàn tay to tính tình thận trọng, nên thích hợp với công việc đòi hỏi sự chính xác. Còn người có bàn tay nhỏ dám nghĩ dám làm, nên thích hợp với công tác giao thiệp.

Tất nhiên ở đây không có tiêu chuẩn cố định, kích thước của bàn tay còn tuỳ thuộc vào vóc dáng cụ thể của mỗi người. Những người có vóc dáng gần giống nhau thì mới có thể so sánh kích thước của bàn tay, như vậy mới đưa ra được kết luận chính xác.

 

Tại sao lại nói: “Tay to cầm củi, tay nhỏ cầm vàng”?

 

Bàn tay cứng rắn, cho thấy người này có lòng tự ái rất cao, lại có ý chí phấn đấu, làm việc đến nơi đến chốn.

Bàn tay thô ráp, cho thấy người này có khí phách đàn ông, tuy nhiên phản ứng lại chậm chạp, kiểu bàn tay này thường gặp ở nam. Nếu là nữ mà có kiểu bàn tay này thì đó là người mạnh mẽ, năng nổ tháo vát, và thường coi trời bằng vung.

Bàn tay mềm mại, cho thấy người này có nhân cách tốt, nhưng lại kiêu căng tự phụ, có lối sống tự do phóng khoáng, thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn.

Bàn tay mịn màng và nhẵn nhụi, cho thấy người này vừa điềm đạm vừa nhạy cảm, nhưng thường gặp ở nữ, nếu là nam thì đây là một người vô cùng "điệu đà".

Bàn tay đen đúa, cho thấy người này có tinh thần bất khuất, kiên trì không sờn lòng, tuy nhiên khi xử lý vấn đề lại không linh hoạt.

Bàn tay trắng trẻo, cho thấy người này biết tuỳ cơ ứng biến, suy nghĩ thấu đáo, biết nắm bắt cơ hội, nhưng trong lòng luôn tỏ ra lo lắng.

Bàn tay hồng hào, cho thấy người này luôn tràn đầy sinh lực, tính tình cởi mở.

Bàn tay đỏ hồng, cho thấy người này luôn khoẻmạnh, đầu óc luôn tỉnh táo, có tinh thần trách nhiệm, nhưng tính tình lại thô bạo, hay gắt gỏng.

Bàn tay trắng bệch, cho thấy người này có lòng tự trọng rất cao, tuy nhiên lại sống buông thả và thiếu kiên trì.

Bàn tay tím tái, cho thấy người này rất nhạy cảm, hay để ý đến quan điểm của người khác, dễ bi quan, thường tự chuốc lấy buồn phiền, hay bỏ lỡ cơ hội.

 

Người có bàn tay dài và đầy đặn là thiên tài nghệ thuật?

 

Bàn tay dài và đầy đặn, chạm vào có cảm giác mềm mại, gốc ngón tay to, và nhỏ dần về phía đầu ngón tay, trông giống như búp măng. Người có kiểu bàn tay này là người có tình yêu sét đánh, luôn đắm chìm trong mối tình đầy thơ mộng, thuộc kiểu người luôn bộc lộ hết tâm tư tình cảm chứ không hề giấu giếm, tuy nhiên khuyết điểm của họ là rất dễ đánh mất lý trí và bị chi phối bởi tình cảm, từ đó dễ làm những điều không nên làm. Kiểu người này có tính cách năng động, lạc quan, dù là nam hay nữ cũng đều có sức hấp dẫn. Họ có trí tưởng tượng phong phú, có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là về lĩnh vực hội hoạ, âm nhạc và văn học. Tuy nhiên kiểu người này thường bị chi phối bởi môi trường và tình cảm, cho nên họ xử lý vấn đề tương đối kém, kết quả thường là thất bại. Kiểu người này đa phần đều tỏ ra ngạo mạn, không ham muốn đời sống vật chất, cho nên tài sản không có nhiều. Nếu bàn tay rắn rỏi và có độ đàn hồi thì ưu điểm trong tính cách mới thể hiện rõ. Những người này thường thích hợp với nghề diễn viên, nhà văn, hoạ sỹ.

 

Người có bàn tay cứng cáp và đàn hồi là người có khả năng sáng tạo?

 

Bàn tay cứng cáp và có độ đàn hồi, đốt ngón tay to, đầu ngón tay to và tròn, ngón tay cái rất to, người có kiểu bàn tay này thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn, họ không gây xích mích trong chuyện tình cảm cũng như trong quan hệ với người khác, đặc biệt không bao giờ có chuyện thay lòng đổi dạ, cũng không xảy ra chuyện bồ bịch bên ngoài. Cuộc sống gia đình sau hôn nhân nói chung là rất hạnh phúc và hoà thuận. Kiểu người này dù là nam hay nữ cũng đều có tính tự lập, tính tình phóng khoáng, có lý trí và niềm tin. Tuy nhiên lại hơi nóng tính, luôn tỏ ra bực tức đối với những người có phản ửng chậm chạp. Kiểu người này luôn đề cao tinh thần làm việc thực sự, cho nên họ thích hợp với rất nhiều công việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, độc đáo.

 

Người có ngón tay dài và đốt ngón tay to là người không thực tế?

 

Bàn tay rất to, ngón tay thon dài, đốt ngón tay rất to, đầu ngón tay hình tròn, khe hở giữa các ngón tay rất rộng. Người có kiểu bàn tay này là người có tư duy lý tính, không bao giờ bị tình yêu làm cho mê muội, làm việc cẩn thận, bình tĩnh, giàu kinh nghiệm, tuy nhiên trong tình yêu lại thuộc tuýp người không thực tế, nên gặp rất nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Nhưng khi đã có được tình yêu đích thực thì tất sẽtiến tới hôn nhân, họ có thể trở thành người chồng hoặc người vợ lý tưởng, đem lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Kiểu người này thường có tinh thần ham học hỏi, đặc điểm nổi bật nhất của họ là sống bằng lý trí, có khả năng phân tích và phán đoán, còn nhược điểm là quá máy móc, không thực sự cầu thị, nhưng trong lĩnh vực giáo dục hay nghiên cứu khoa học họ lại có thành tựu nổi bật.

 

Qua bàn tay làm thế nào để biết được một người có giỏi xã giao hay không?

 

Trong đời sống xã hội, người có thể chung sống hoà đồng với mọi người và giỏi xã giao là người rất dễ thành công trong sự nghiệp. Xét từ góc độ thuật xem tướng tay thì những người giỏi giao tiếp này có rất nhiều đặc điểm tính cách nổi bật, và được thể hiện rất rõ qua hình dáng bàn tay, đường vân (đường chỉ tay), độ dày mỏng của bàn tay,...

Người có ngón tay út tương đối dài là người biết tuỳ cơ ứng biến, và biết nắm bắt cơ hội. Người có hai đường tình cảm là người cởi mở, phóng khoáng, đầy sức hấp dẫn, rất có tài ăn nói, khéo giao tiếp, biết lấy lòng người khác. Người có hai đường trí tuệ là người có khả năng diễn đạt, có sức quyến rũ, và có thể tạo ra bầu không khí phù hợp với mọi tình huống, ngoài ra họ còn có sức hấp dẫn đặc biệt, chính vì vậy họ luôn chiếm lợi thế trong quan hệ xã giao. Gò Thái dương bên dưới ngón áp út và gò Thuỷ tinh bên dưới ngón tay út phát triển, cho thấy người này tính tình thẳng thắn, thích tụ tập, thích kết giao bạn bè, lại thông minh hơn người nên rất dễ giành được thiệncảm của người khác, tuy nhiên kiểu người này lại là người đầu cơ trục lợi, nếu hiểu đạo lý "tốt khoe xấu che" thì cũng có thể trở thành người đáng tin cậy trong xã hội.

 

Bàn tay của người giàu sức quyến rũ có đặc điểm như thế nào?

 

Nếu là nữ thì trên bàn tay của họ có một đặc điểm rất nổi bật, đó là bàn tay rất mềm mại, mười ngón tay đều thể cong về phía mu bàn tay, thậm chí có thể cong tạo thành hình vòng cung trên 30 độ.

Ngoài ra, trên đường tình cảm của người này có rất nhiều đường nhánh và vân nhỏ, chúng đều hướng về phía ngón tay. Nếu những đường nhánh và vân nhỏ này có đường hướng lên, có đường hướng xuống, đan xen như mạng lưới thì cho thấy người này tuy có khả năng giao tiếp và có nhiều bạn khác giới, nhưng họ rất dễ bị cuốn vào vòng xoáy của mối tình tay ba, cho nên gây ra rất nhiều điều phiền toái. Do vậy, không phải tất cả những người quyến rũ đều gặp thuận lợi trong mọi việc, mà họ luôn phải cảnh giác, nếu không sẽ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm.

 

Bàn tay của người quyến rũ

 

Có thể thấy rằng, trên đường tình cảm xuất hiện rất nhiều đường nhánh và vân nhỏ đan xen với nhau, người có bàn tay này là người đầy sức hấp dẫn, có nhân duyên tốt, đặc biệt là trong quan hệ nam nữ.

 

Làm thế nào để biết đó có phải là người có tư tưởng gia trưởng?

 

Trong năm ngón tay trên bàn tay thì ngón giữa thể hiện ý thức cái tôi, trong thuật xem tướng tay thì tiêu chuẩn độ dài của ngón giữa bằng 3/4 độ dài tính từ phần gốc của ngón giữa tới đường chỉ đầu tiên của cổ tay, nếu vượt quá tiêu chuẩn này thì coi như là ngón tay dài. Đàn ông mà có ngón tay giữa dài thì thường là người có tư tưởng gia trưởng.

Ngoài ra, người đàn ông có gò Mộc tinh ở dưới ngón trỏ phát triển quá mức cũng thuộc kiểu người đề cao bản thân, thích cuộc sống nhàn hạ, không thích lao động, thích hưởng thụ, không quan tâm và tôn trọng người yêu, thường thể hiện rõ là người gia trưởng. Người có đường tình cảm chạy thẳng tắp là người lạnh lùng, sống nội tâm, không thích giao lưu, hay ưu tư, khiến người ta cảm thấy họ là người khô khan. Người có bàn tay gãy hoặc bàn tay hình chữ Xuyên () là người rắn rỏi khí khái, luôn đề cao bản thân, lúc nhỏ thường ngỗ ngược, lớn lên tính tình khó thay đổi, có tinh thần gây dựng sự nghiệp, và cũng gặt hái những thành quả nhất định. Tuy nhiên trong cuộc sống gia đình thì kiểu người đàn ông này thường chuyên quyền độc đoán và hống hách.

 

Qua tướng bàn tay làm thế nào để nhận ra tính cách ưa chống đối?

 

Đường trí tuệ trên bàn tay quá dài, thậm chí chạy tới rìa bàn tay, cho thấy đây là người có chủ kiến, tính tình ngang bướng, đối với những thứ họ muốn có được hoặc muốn làm được, họ sẽ dùng mọi thủ đoạn để đạt được. Họ không bao giờ tiếp thu ý kiến của người khác, nếu trừng phạt họ thì chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa, tức càng làm cho họ tìm mọi cách chống đối, khiến người ta càng đau đầu thêm.

Ngoài ra, nếu đoạn cuối của đường trí tuệ có hình móc câu ngược, đó chính là vân phản nghịch, cho thấy người này rất thích tranh luận với người khác, thích đem người khác ra làm trò đùa, có bất cứ điều gì không vừa ý là họ khiêu chiến ngay. Đây là người có tinh thần phản kháng quyết liệt, cho nên thường làm cho người xung quanh rơi vào thế bí mà không biết phải ứng phó như thế nào. Người này khi bước vào đời thì rất dễ bị mọi người cô lập, vì họ thường gây xích mích với mọi người, thậm chí có khi họ còn phải ngồi tù.

 

Qua tướng bàn tay làm thế nào để nhận ra tính cách phản nghịch?

 

Trong xã hội hiện đại, do các bậc cha mẹ quá nuông chiều con cái nên thường làm cho chúng trở thành kẻ phản nghịch cả về tư tưởng lẫn hành động. Trong trường hợp này các bậc cha mẹ ngoài phải khéo léo dạy bảo, mà còn phải quan sát bàn tay củachúng để xác định loại hình phản nghịch.

Trẻ có vân phản kháng trên bàn tay là trẻ có quan niệm riêng về sự vật, do đó chúng không thích tiếp thu ý kiến của người khác. Những đứa trẻ này có vẻ như khó dạy bảo, tuy nhiên khi lớn lên thì tinh thần không chịu thua kém của chúng lại tạo cho chúng cơ hội trải nghiệm cuộc sống.

Vân phản kháng còn gọi là "vân không khuất phục", đường vân này xuất hiện dưới đường tình cảm và song song với đường tình cảm. Người có đường vân này xuất hiện trên bàn tay là người cứng nhắc, không dễ bị người khác thuyết phục. Vân phản kháng rất dài, thậm chí chạy xuyên qua đường trí tuệ, cho thấy người này tính tình nóng nảy, khó hoà đồng với mọi người. Đoạn cuối của vân phản kháng hướng lên, người này tính tình ngang bướng, không kiên trì nhẫn nại. Đoạn cuối của vân phản kháng hướng xuống, người này có rất nhiều chuyện buồn, nhưng lại hiếm khi thể hiện ra ngoài. Nếu vân phản kháng kéo dài tới đường tình cảm thì cho thấy người này có tư tưởng trái ngược với quan niệm truyền thống, họ có thể làm những chuyện trái với luân thường đạo lý.

Đường trí tuệ kéo dài tới rìa bàn tay, người này tính tình bảo thủ, và muốn sở hữu mọi thứ. Nếu từ thuở nhỏ mà áp dụng phương pháp trừng phạt thân thể để giáo dục người này thì e rằng sẽ mang lại hậu quả khôn lường. Đoạn cuối của đường trí tuệ uốn cong, người này bản tính ngỗ ngược, khó dạy dỗ, khi bước vào đời dễ làm những việc phạm pháp.

 

Kiểu bàn tay nào thì dễ phạm tiểu nhân?

 

Độ dài của ngón tay út chưa đạt tới đốt thứ hai của ngón áp út, người này tính tình giản dị, cố chấp, khả năng biểu đạt bằng ngôn ngữ lại kém, lại không khéo léo trong quan hệ giao tiếp, hay nhẹ dạ cả tin, cho nên dễ bị người khác lừa gạt. Nếu là người làm ăn buôn bán thì e rằng sẽ mất hết vốn liếng.

Đốt trên cùng của ngón tay út ngắn, cho thấy người này có khả năng biểu đạt kém, tính tình lại nhút nhát, hay xấu hổ, ít tiếp xúc với mọi người, nhân duyên cũng tương đối kém. Đốt giữa ngắn, cho thấy đây là người trung hậu, sống có nguyên tắc, nhưng thường để lại cho mọi người ấn tượng là người ngoan cố, bảo thủ. Đốt cuối cùng ngắn, cho thấy người này rất ngây thơ, hay nhẹ dạ cả tin, sức khoẻ lại không tốt, dễ nhiễm thói hư tật xấu, và hay bị người khác lợi dụng.

Nguồn:
Xem tuong ban tay nhung dieu can biet khi xem tuong ban tay