Nhà có Nhâm sơn Bính hướng (160.5-169.5) cho phong thủy cổng cửa

Thứ ba , 20/01/2015, 05:28 GMT+7
     

Phân tích trạch vận

Nhà tọa ở Nhâm sơn Bính hướng tại Bát vận là cách cục Song tinh hội tọa. Nếu phương tọa có minh đường, nước 3 nhánh, ngoài nước có núi, chủ về nhân đinh và tiền tài đều vượng. Hướng tinh Thất xích là thoái khí tinh, không nên gặp nước. Sơn tinh Cửu tử là sao sinh khí, phương này có núi ở xa, trạch vận chủ vềcát. Hướng thủ là tổ hợp Thất xích, Cửu tử, nếu phương này có đỉnh núi và dòng nước hình thế thô xấu, chủ mắc bệnh về máu.

Phong thuy cong cua, phong thuy cua cong, cua phong thuy, tim hieu ve phong thuy, phong thuy

Cửa lớn mở tại cung Khảm, cung Chấn, là cát lợi nhất; mở cửa tại cung Khôn tốt thứ hai; nếu mở cửa tại cung Đoài thì bất lợi, chủ về thương tổn đến nam giới, bất lợi cho thai phụ. Nếu mở cửa tại cung Tốn, cung Càn, chủ về hung họa, bất lợi cho người chủ gia đình. Vào các năm Tý, Mão, Mùi, Thân thêm nhân đinh càng được cát lợi. Vào các năm Dậu, Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ thêm nhân đinh thì chủ về hung họa.

Cung Cấn: Sơn tinh Nhất bạch, hướng tinh Lục bạch, là tổ hợp Lục bạch, Nhất bạch, Văn khúc Vũ khúcgiao hội. Nếu phương này có núi hình thê tú lệ chủ về nhân tài quan quý. Núi nước của 2 cung Chấn và Cấn liên kết thành một dải là cát lợi nhất.

Cung Khôn: Hướng tinh cửu tử là sao sinh khí. Cửu tử thuộc Hỏa, phương này có nước phân 3 nhánh, ao đầm, chủ về vượng tài. Nếu có núi cao lớn, hoặc có công trình kiến trúc nhọn nghiêng, chủ về mắc bệnh về lá lách, dạ dày, tử cung.

Cung Đoài, cung Tôn: Phi tinh là tổ hợp Ngũ hoàng, Nhị hắc, sao suy tử hội tụ, vì vậy phương này nên bàng phẳng, yên tĩnh. Nếu có núi nước, chủ về có bệnh gan, phổi, yết hầu. Nếu gặp lưu niên Tử bạch Nhị hắc, Ngũ hoàng, chủ về tổn hại đến nam giới trong gia đình.

Cung Càn: Sơn tinh Tam bích, hướng tinh Tứ lục, là tổ hợp sao suy tử, vì vậy phương này nên bằng phẳng. Nêu có núi nước, chủ về bệnh gan mật, tim não, phổi, đồng thòi chủ về nam nữ có tính phóng túng, dâm đãng, vợ chồng mâu thuẫn, gia nghiệp phá bại.

Cung Chấn: Sơn tinh Lục bạch, hướng tinh Nhất bạch. Nhất bạch là cát tinh thống lĩnh Thượng nguyên, hội hợp Vũ khúc, chủ về cát lợi. Nếu phương này có nước trong, chủ về nhân tài phát triển nghiệp văn.

Hướng phong thủy cổng cửa

Phong thuy cong cua, phong thuy cua cong, cua phong thuy, tim hieu ve phong thuy, phong thuy

Cửa chính phía trước ngôi nhà, do hướng tinh Thất xích là thoái khí, không nên quá lớn hoặc ít sử dụng, có thể đặt cửa sau hoặc cửa ngách. Tốt nhất cửa sau ở cung Chính Bắc (hướng Nhâm); thứ đến sử dụng cửa ngách ở cung Chính Đông (hướng Giáp). Do hướng này không những hướng tinh là sao sinh khí, mà còn được “Nhất Lục liên châu”.

Vào Bát vận, cửa không nên mở ở các cung Chính Tây, Đông Nam, Tây Bắc. Nếu không người trong nhà thường mắc bệnh tật, hơn nữa còn bất lợi đối với chủ nhà, người phụ nữ trong nhà.

Chú ý                                                                           

Hướng là Cửu tử Thất xích, thường chiêu hồi họacủa lộc. Cửu tử Thất xích là Hỏa sát, lại bay tới cung Lyvượng Hỏa, càng như đổ thêm dầu vào lửa, dễ sinh ra hỏa hoạn và họa đổ máu. Phi tinh quẻ Đoài bay tới hướng thủ, Thất xích là sao suy, chủ về chuyện thị phi, phá tổn tài sản. Trong nhà có người phụ nữ độc ác, cho nên phương vị hướng tuyệt đối kỵ gặp Thủy, ở phương hướng nên đặt một cầu thủy tinh màu trắng to khoảng 3 tấc chôn hướng ra cổng. Nên dùng hộp gương hình tròn hoặc hình vuông, cũng có thể dùng đá hoa cương, hộp đá vân to để đựng.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong thuy cong cua phong thuy cua cong cua phong thuy tim hieu ve phong thuy phong thuy