Mẫu phụ nữ đàn ông nên chọn làm vợ

Chủ nhật , 08/01/2017, 17:31 GMT+7
     
 
 
Người đàn ông nên cân nhắc lựa chọn mẫu phụ nữ sau:
 
Người con trai cũng nên chọn phụ nữ để đi đến hôn nhân. Theo những người đã trải nghiệm trong cuộc sống gia đình sau đám cưới, cho dù trước đó họ đã có một mối tình đẹp và lãng mạn, thì những dạng phụ nữ sau các bạn trai cũng cần suy xét để quyết định không đến hôn nhân:
 
Dạng phụ nữ có trình độ học vấn cao 
 
Khi bàn chuyện yêu đương, tất nhiên cần phải lấy được người vợ có trình độ giáo dục nhất định, nhưng nếu đốỉ phương có trình độ giáo dục cao hơn nhiều so với bạn, có thể có một số đàn ông không chịu nổi, bởi vì một ngưòi phụ nữ có được trình độ giáo dục cao, lòng tự tôn của họ thường đạt tới mức bạn không chịu đựng được. Chẳng những thế, nếu như khi bạn có đề nghị gì nêu lên cùng xem xét, cô ta thể hiện cái dáng vẻ học vị cao ra, lên giọng trịch thượng, thậm chí nói mọi đề nghị của bạn hoàn toàn không có cơ sở lý luận. Đương nhiên, nếu bạn song song tiến bước được, lấy ngưòi vợ trí thức là lựa chọn hàng đầu thì như tin tức đã đưa ra, trí lực của con cái di truyền chủ yếu đến từ người mẹ và nếu đó là người phụ nữ trí thức hòa nhã, nhẹ nhàng, sống đạt tình thấu lý, có chức nghiệp tốt và đời sống bảo đảm, bạn là người có phúc tốt. 
 
Dạng phụ nữ kiểu búp bê phương Tây 
 
Dạng phụ nữ này tính khí như trẻ con, ngây thơ, nhanh nhẩu, vui vẻ, hoạt bát, không có gì phải lo âu, khi họ có được người yêu là hết sức đắc ý, lại không biết quản lý mọi việc trong nhà. Con trai lấy 1 được cô gái như thế, thì phải chuẩn bị tự mình nắm lấy công việc gia đình, có như thế thì trong nhà mới nề nếp ngăn nắp. Vì tính khí trẻ con của dạng phụ nữ này giữ mãi cho đến sau tuổi trung niên. Đương  nhiên, nếu một chàng trai lấy vợ chỉ muốn tìm một cô gái dịu dàng, ôn hoà về để yêu thương thật sự, thì cô gái dạng này là rất thích hợp.
 
Dang phụ nữ rắn giỏi
 
Người phụ nữ mềm yếu dựa dẫm là "chịu nhờ dựa vào người", cách nói của người phương Tây là "vĩnh viễn bám vào giàn nho". Loại phụ nữ rắn giỏi hoàn toàn trái ngược với loại trên về tính chất nhân phẩm, họ có xu hướng nam tính: say sưa với sự  nghiệp, hơn nữa có ham muốn chỉ huy người khác, kể cả đối với con trai. Nếu bạn không có tố chất, trí tuệ và năng lực để cô ta khâm phục, thì bạn sẽ dần dần phát hiện bản thân mình trở thành vật phụ thuộc của cô ta, đây chính là cảm giác khó chịu đựng của một người con trai bình thường. Đương nhiên nếu bạn lấy sự nghiệp của vợ làm vẻ vang, vui với hình ảnh lá xanh kèm với hoa hồng, cũng sẽ là một cuộc hôn nhân tốt đẹp.
 
Dạng phụ nữ sùng bái đồng tiền 
 
Dạng phụ nữ này thường dựa vào nhan sắc thậm chí xác thịt để đổi lấy đồng tiền. Dạng phụ nữ này bề ngoài nói chuyện yêu đương tình ái với con trai một cách "đoan trang, chính đáng", nhưng lại tìm mọi cách đế moi tiền bạn trai. Tiền của bạn trai bỏ ra cho họ càng nhiều thì họ càng tạo ra cảm giác bị chinh phục, và dục vọng chinh phục cũng càng lớn. Đến khi bạn trai trụ không nổi nữa thì họ sẽ rời bỏ để ra đi, lại tìm bạn trai khác. Có thể thấy rằng dạng phụ nữ này sùng bái đồng tiền, mà đồng tiền chưa hẳn đã mua được tình yêu của họ. Họ muốn làm vợ bạn thì mười phần tới tàm chín phần là do bạn lắm tiền nhiều của; đến khi họ gặp người lắm của dài hơi hơn bạn, hoặc khi bạn bị thất thế không chừng họ lại bay sang cành khác làm phượng hoàng.
 
Người phụ nữ tinh ranh
 
Khi làm việc có tính toán tỉ mỉ vốn là một loại đức tính tốt, nhưng tinh ranh quá mức sẽ biến thành bới lông tìm vết. Các cô gái dạng này trong thời kỳ yêu đương, cũng có thể họ ra sức che đậy tính cách, phẩm chất của mình, khi đã kết hôn xong, tính cách tinh ranh quá mức đó mới lộ ra hết. Trong khi bạn muốn cùng họ nói chuyện yêu đương tình ái, họ lại bày ra dáng dấp một bà chủ gia đình, xoi mói tôi tớ trong nhà, bới lông tìm vết, bạn hãy nghĩ xem, như vậy phải chàng là một đại hung thần không?
 
Tóm lại, người phụ nữ quá mức tinh ranh, trong đầu óc chẳng có gì cả mà chỉ như một chiếc máy tính. Những bà vợ, loại ấy vĩnh viễn không biết an ủi bạn tình bên gối, trừ phi bạn là một người coi trọng sự nghiệp, tính toán thấy cần một người vờ kiêm giúp mọi việc, mới thấy phấn khởi về một người vợ loại này. 
 
Người phụ nữ tự cảm giác mình rất tốt
 
Người phụ nữ thuộc loại hình này có khuynh hướng tự yêu mình. Tóm lại không lúc nào là không đối mặt với chiếc gương, để trang điểm cho mình với tinh thần hết sức tập trung, trong lòng không mang ý nghĩa mờ ám gì khác. Bỏ ra hàng giờ để trang điểm là việc đã thành thói quen. Chẳng những mất rất nhiều thời gian mà tốn kém rất nhiều tiền của. 
 
Phần đông những người này đều hết sức tự phụ về nhan sắc của mình. Họ luôn tạo ra những tư thế, dáng vẻ kiểu cách. Nếu như dung mạo và dáng vẻ vẫn không đủ làm cho họ tự tin, họ sẵn sàng bỏ ra cả đóng tiền đi mỹ viện để làm cho mình xinh đẹp hơn.
 
Họ thích nhất là trở thành đối tượng để mọi người nhìn ngắm. Nếu có chàng trai nào thật ân cần với cô ta hoặc nịnh bợ, hiến dâng đối với cô ta, thì cô ta mặt mày rạng rỡ.
Cô ta có một hy vọng: không chỉ là chồng mà các chàng trai thiên hạ đều phải xiêu lòng thì tốt biết mấy.
 
Dạng phụ nữ này làm vợ, có rất nhiều tật xấu. Lòng hư vinh rất năng, chỉ nghĩ đến bản thân, thậm chí ngả sang biến đổi trạng thái trở thành ngược đãi với chồng.
 
 
Người đàn ông tài hoa nên lấy dạng phụ nữ nào làm vợ?
 
Có không ít những người con trai cho rằng: ”Đối với bản thân, mình rất có lòng tự tin, nên kết hôn với một người phụ nữ tài hoa mới thích hợp".
 
Nhưng cách nghĩ này chưa hẳn đã đúng.
 
Căn cứ vào thống kê, cả hai vợ chồng đều tốt nghiệp đại học, tỷ lệ ly hôn cũng tương đối cao. Gạt qua số liệu thống kê ra không đề cập đến nữa, chúng ta hãy xem từ lý do dưới đây, tài tử và tài nữ chưa chắc đã có được cuộc sống vợ chồng tốt đẹp.
 
Trước tiên, một người phụ nữ đầu óc thật sự tốt, làm sao thoả mãn được với công việc gia đình đơn điệu mà không dùng đầu óc để bàn về cuộc sống. Cồ ta dù có cam phận làm vợ, nhưng cuộc sống gia đình bình thường cũng không thể làm cho hai vợ chồng thoả mãn được.
 
Giả sử người chồng có thể hiểu được cảnh ngộ người vợ, đồng ý cho cô ấy gác mọi việc gia đình lại, đi ra ngoài để tham gia công việc. Nhưng nếu như người chồng cũng có đầu óc khác như vậy, nhưng trong cuộc sông xã hội lại sôi nổi va có danh vọng, sẽ khó lòng tránh được khát vọng có một gia đình cởi mở, ấm cúng, lúc đó mới hốiA hận đáng lẽ không nên kết hôn với người phụ nữ có khả năng cao như vậy.
 
Cho nên, các bạn trai nên chọn người phụ nữ có năng lực không bằng mình. Người phụ nữ như vậy luôn muốn chồng phát huy tài năng mà không phàn nàn oán trách gì. Lại nói thêm cho thấu một chút, người vợ tự nhận thấy năng lực của mình không bằng chồng sẽ cam tâm làm công việc gia đình đơn điệu để cho người chồng có năng lực mạnh làm chủ việc bên ngoài, như vậy sẽ là phương thức lý tưởng nhất.
Xin khuyên những người con trai tự nhận thấy mình thông minh tài trí hơn người, không nên gần gũi những người phụ nữ quá thông minh giỏi giang, thà rằng hãy chọn một người phụ nữ tài trí bình thường. 
Nguồn:
Mau phu nu lay lam vo nen chon phu nu nhu the nao de lam vo