Đường chỉ tay quyết định cuộc đời

Thứ bảy , 03/12/2016, 17:15 GMT+7
     

 

Ba đường chỉ tay lần lượt là gì?

 

 

Đường sinh mệnh

 

Đường sinh mệnh còn gọi là "địa văn", điểm xuất phát bắt đầu từ giữa khoảng ngón cái và ngón trỏ, có người thì gần ngón cái, có người thì gần ngón trỏ, nhưng nói chung đều vòng quanh gốc ngón cái, chạy theo hình cánh cung kéo dài xuống phía cổ tay. Điểm xuất phát và điểm kết thúc của đường sinh mệnh còn tuỳ thuộc vào mỗi người chứ không có tiêu chuẩn cố định. Đoạn trước của đường sinh mệnh phản ánh tình hình sức khoẻ thời trẻ, đoạn giữa phản ánh tình hình sức khoẻ thời trung niên, đoạn cuối phản ánh tình hình sức khoẻ lúc cuối đời.

 

Đường trí tuệ

 

Đường trí tuệ còn có tên là đường lý trí, đường học vấn, hay còn gọi là "nhân văn", là đường chỉ chạy ngang qua lòng bàn tay, xuất phát từ giữa ngón trỏ và ngón cái, gần hoặc tiếp cận với điểm xuất phát của đường sinh mệnh, nhưng đường trí tuệ lại hướng về phía gò Nguyệt ở bên dưới ngón út, và thường kết thúc ở bên dưới ngón áp út. Nó tượng trưng cho khả năng nhận thức, khả năng tổ chức và khả năng phán đoán của một người.

 

Đường tình cảm

 

Đường tình cảm cũng gọi là đường tình yêu, ngoài ra còn gọi là "thiên văn", là đường chạy ngang bên trên đường trí tuệ, bắt đầu từ rìa bàn tay ở bên dưới ngón út, chạy về phía ngón cái, và thường kết thúc ở dưới kẽ tay của ngón trỏ và ngón giữa. Có người chỉ là một đường chỉ ngang, nhưng có người thì lại do rất nhiều đường chồng lên nhau tạo thành.

 

Đường chỉ tay đường sinh mệnh nói lên điều gì?

 

Đường sinh mệnh của con người thường có hai loại, một loại có hình vòng cung lớn như hình bán nguyệt, còn một loại có hình vòng cung nhỏ và hẹp. Đường sinh mệnh hình vòng cung bao quanh phạm vi của gốc ngón cái, thể hiện thể trạng tốt, cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần lạc quan. Còn đường sinh mệnh hình vòng cung nhỏ và hẹp thể hiện thể trạng kém, thái độ lạnh nhạt.

Đường sinh mệnh không chỉ thể hiện tình hình về tuổi thọ và sức khoẻ, mà đồng thời còn dự đoán cả tai ương. Đường sinh mệnh sâu và dài, rõ ràng và xuyên suốt, cho thấy tình hình sứckhoẻ tốt, sức sống tràn trề, có tuổi thọ cao. Đường sinh mệnh nông và ngắn, cho thấy thể chất kém, hay ốm đau bệnh tật, tính tình thẳng thắn, thật thà, nhưng đồng thời cũng rất nhút nhát. Đường sinh mệnh ngắn nhưng các đường chỉ khác lại rõ, cho thấy người này tuy hay ốm đau bệnh tật nhưng khỏi rất nhanh. Đường sinh mệnh ngoằn ngoèo, cho thấy cuộc sống của người này không ổn định, có nhiều biến động. Cạnh đường sinh mệnh có nhiều đường song song, cho thấy có thể cầu lành tránh dữ, khiến cho sức khoẻ ngày càng tốt hơn.

 

 

Đường sinh mệnh

Đường sinh mệnh thể hiện sức sống của một người, nó thường liên quan đến chức năng của hệ thống miễn dịch và nhân tố di truyền.

 

Đường chỉ tay đường trí tuệ nói lên điều gì?

 

Đường trí tuệ to, sâu và rõ nét là tốt nhất, cho thấy tố chất tâm lý của người này ổn định, trí nhớ tốt, tư duy linh hoạt, ngoài ra còn có ý chí và khả năng quyết đoán. Đoạn trước của đường trí tuệ gồ lên đường sinh mệnh, cho thấy người này tư duy chặt chẽ, suy nghĩ thấu đáo. Đoạn trước của đường trí tuệ tách rời đường sinh mệnh, cho thấy người này tư duy nhanh nhạy, làm việc quyết đoán, đa số đều là người lãnh đạo. Đường trí tuệ hướng lên, người này sống lạc quan, tích cực, có thể chuyển nguy thành an. Đường trí tuệ hướng xuống, người này sống bi quan, tiêu cực, mỗi khi gặp khó khăn thường nản lòng nhụt chí, lại hay bị động. Đường trí tuệ cong và hướng xuống, sát với đường sinh mệnh và cách xa đường tình cảm, người này rất thận trọng trong quan hệ ứng xử, nhưng khi đứng trước người yêu lại không biết cách bày tỏ tình cảm của mình, khi bị thất tình người này phải trải qua một thời gian điều trị vết thương lòng rất dài mới có thể lấy lại tinh thần. Đường trí tuệ kéo dài tới mép ngoài của bàn tay, cho thấy trực giác của người này rất tốt, linh cảm nhanh nhạy. Đường trí tuệ dài và sâu, nhưng hơi chếch xuống, đoạn cuối thường phân nhánh, cho thấy những người này đa số là người có chỉ số IQ rất cao. Đường trí tuệ ở hai bàn tay một hướng lên một hướng xuống, người này tâm trạng hay dao động, lúc thì tích cực, lúc thì tiêu cực.

 

 

Đường trí tuệ còn gọi là đường lý trí, ngoài ra còn gọi là "nhân văn", có thể dựa vào đó để phán đoán thái độ sống và khả năng giải quyết công việc của một người.

 

Đường chỉ tay đường tình cảm nói lên điều gì?

 

Đường tình cảm thể hiện tình cảm, bao gồm tình yêu, tình bạn, tình thân, lòng đố kỵ,... nhìn vào đường tình cảm là có thể phán đoán thái độ của một người đối với chuyện tình cảm như thế nào, đồng thời cũng phản ánh đặc điểm tính cách và chức năng tim của người đó.

Đường tình cảm không phân nhánh, sâu, dài và rõ ràng, đoạn cuối hằn sâu vào giữa ngón trỏ và ngón giữa, cho thấy người này xử lý chuyện tình cảm theo lý trí, tuy nhiên nhân duyên với người khác giới lại rất kém. Đường tình cảm kéo dài tới gốc ngón trỏ, người này trung thực, coi trọng đạo đức và chính nghĩa, quan niệm về tình yêu rất đơn giản, có thể dành tất cả cho đối phương, tuy nhiên lại do quá lún sâu vào chuyện tình cảm nên bị tổn thương nghiêm trọng. Đường tình cảm giống như sợi xích, có nhiều đường vân đan xen với nhau, cho thấy người này rất tế nhị trong chuyện tình cảm, luôn quan tâm đến người khác, được người khác giới coi trọng. Đường tình cảm quá dài, kéo dài tới tận phía ngoài gò Mộc tinh, cho thấy người này hay lạm dụng tình cảm của người khác, lại muốn sở hữu mọi thứ, và không đạt mục đích thì quyết khôngthôi. Đường tình cảm chỉ chạy đến gốc ngón áp út, cho thấy người này chú trọng chất lượng cuộc sống, không quan tâm đến chuyện tình cảm, sống tự do phóng khoáng, do vậy thường bị mọi người cô lập. Đoạn cuối của đường tình cảm hướng lên, cho thấy người này coi trọng tình cảm, giàu tình thương tuy nhiên lại hay bị người khác bỡn cợt.

 

 

Đường tình cảm

Đường tình cảm còn gọi là đường tình yêu, hay "thiên văn", là đừng vân ngang trên đường trí tuệ có thể dùng để phán đoán về rất nhiều phương diện thuộc lĩnh vực tình cảm của con người.

 

Phán đoán hai người có hợp nhau không thông qua ba đường chỉ tay như thế nào?

 

Đường tình cảm thẳng tắp thể hiện lý trí, đường tình cảm khúc khuỷu thể hiện cảm tính. Đường tình cảm của hai người có cùng độ dài và hướng chạy thì chứng tỏ họ đều thấu hiểu tấm lòng của đối phương. Tuy nhiên nếu một người thiên về lý trí, còn một người thiên về tình cảm thì mối quan hệ giữa hai người rất bền vững.

Đường trí tuệ thẳng tắp cho thấy người này quen đối mặt với cuộc sống bằng phương thức mang tính thực tế hoặc đơn nhất. Đường trí tuệ cong queo cho thấy người này quen đối mặt với cuộc sống bằng phương thức lý tưởng hoặc đa dạng. Hai người có đường trí tuệ giống nhau thì khi xảy ra chuyện, hai người càng gắn bó với nhau hơn. Đường trí tuệ của một người thẳng, còn của người kia thì cong, cho thấy hai người không có cách nào để tiến sâu vào thế giới tâm hồn của nhau.

Đường sinh mệnh có độ cong tương đối lớn, cho thấy người này nhiệt tình, tràn trề sức sống. Đường sinh mệnh ở gần ngón cái, cho thấy thể chất tương đối kém. Hai người có đường sinh mệnh giống nhau, cho thấy phương thức sống và vận động của hai người cũng tương tự nhau, về phương thức nghỉ ngơi thư giãn cũng có rất nhiều điểm chung.

 

Đường chỉ tay đường sức khoẻ nói lên điều gì?

 

Đường sức khoẻ còn gọi là đường bệnh tật, là một đường ngoằn ngoèo chạy từ gốc ngón út xuống giữa cổ tay. Nhìn vào đây có thể biết được tình hình sức khoẻ của một người, khi trong người có bệnh, đường này sẽ thay đổi.

Người thực sự khoẻ mạnh sẽ không xuất hiện đường này, chỉ có người lao lực quá độ hoặc bệnh tật đầy mình mới xuất hiện đường sức khoẻ. Đường sức khoẻ khi đã xuất hiện thì nó rất khó mất đi, cho nên phải hết sức chú ý chăm sóc sức khoẻ.

Nếu có đường sức khoẻ cứng cáp hoặc thẳng tắp là tốt nhất, cho thấy người này co sức sống tràn trề, sức khoẻ tình dục tốt, đồng thời cuộc sống ổn định, có quý nhân phù trợ, nhận thức tốt về vấn đề tài chính, thích hợp với công việc kinh doanh thương mại. Đường sức khoẻ đứt đoạn hoặc cong, cho thấy người này có thể chất kém, nên để ý đến tình trạng của hệ tiêu hoá, đặc biệt khi đường sức khoẻ có hình đứt đoạn rời rạc hoặc có hình bậc thang thì phải hết sức lưu ý. Đường sức khọẻ hình làn sóng, cho thấy chức năng cua gan hoặc túi mật

suy giảm. Đường sức khoẻ hình sợi xích, cho thấy hệ thống hô hấp có vấn đề. Tại chỗ nối tiếp giữa đường sức khoẻ và đường sinh mệnh có vân hình đảo, cho thấy cơ quan hô hấp có vấn đề. Nếu trong vân hình đảo lại có các đường vân nhỏ, mà vân hình đảo lại trùng, đó là dấu hiệu cho thấy bị viêm đường hô hấp hoặc viêm họng. Tại điểm giao nhau giữa đường sức khoẻ và đường trí tuệ xuất hiện vân hình sao, cho thấy hệ thống bài tiết gặp trở ngại, nếu là nữ thì hệ thống sinh dục có vấn đề. Nếu tại vị trí này có màu đen, cho thấy người này khi sinh có thể mắc chứng rối loạn thần kinh chức năng. Nếu là nam thì sức khoẻ tình dục suy giảm, hoặc mắc chứng vô sinh.

 

Đường chỉ tay đường phiền muộn nói lên điều gì?

 

Đường phiền muộn còn gọi là "đường trở ngại", là đường vân xuất phát từ ngón cái rồi kéo tới gần gò Kim tinh. Người có đường phiền muộn thì cuộc sống thường vất vả, đa sầu đa cảm. Đường phiền muộn có hình rẻ quạt, tức toả ra các phía của bàn tay, cho thấy người này hay lao tâm khổ trí, cuộc sống vất vả. Đường phiền muộn có hình rẻ quạt nhưng lại cắt xéo đường sinh mệnh, cho thấy người này hay tự gây rắc rối cho mình, và hay quan tâm đến những chuyện không đâu. Đường phiền muộn có hình rẻ quạt nhưng lại cắt ngang đường sinh mệnh, cho thấy người này dễ bị ảnh hưởng bởi nhân tố ngoại cảnh mà cảm thấy buồn phiền, như công việc vất vả, cuộc sống khó khăn,...

Sở dĩ đường phiền muộn còn có tên gọi khác là "đường trở ngại" là do nó giao với tất cả các đường chính trên bàn tay, và cắt ngang cả đường phụ trợ, nói chung là đều thể hiện sự thất bại, không được toại nguyện, chia ly,...

Trên đường tình cảm xuất hiện đường vân nhỏ này, cho thấy đời sống tình cảm của người này thường không được như ý muốn, gặp rất nhiều rắc rối, hiếm khi được suôn sẻ. Trên đường hôn nhân có rất nhiều đường vân ngang và ngắn, cho thấy đời sống hôn nhân gặp nhiều trục trặc, có thể sẽ dẫn đến kết cục không tốt. Trên đường sự nghiệp xuất hiện đường vân này, cho thấy trong công việc cũng như trong đời sống thường hay xảy ra bất hoà.

 

Đường chỉ tay đường sự nghiệp nói lên điều gì?

 

Đường sự nghiệp còn gọi là "xung thiên văn", hoặc "ngọc trụ văn", nằm ở giữa lòng bàn tay, chạy từ lòng bàn tay chạy lên. Nếu đường này rõ ràng và không lộn xộn thì gọi là "ngũ trụ văn". Nếu chạy thẳng đến gốc ngón giữa thì gọi là "thiên trụ văn". Đường sự ng­hiệp thể hiện thành quả trong quá trình lập nghiệp, qua đây có thể biết được sự thay đổi về công việc, sự nghiệp hay vấn đề tiền bạc của một người.

Đường sự nghiệp cong queo, cho thấy công việc không ổn định hoặc hay đổi chỗ làm. Đường sự ng­hiệp chạy tới đường trí tuệ thì dừng, cho thấy người này có thể từ bỏ công việc theo ý chí của mình. Đường sự nghiệp chạy tới đường tình cảm thì dừng, cho thấy người này do gặp rắc rối trong chuyện tình cảm nên thôi công tác. Chỉ có đoạn trước của đường sự nghiệp nổi rõ, cho thấy người này có tài nhưng thành đạt muộn, mãi đến tuổi trung niên và sau tuổi trung niên mới đạt được thành tựu.

Đường sự nghiệp không phải từ khi sinh ra đã có, mà mãi sau này mới phát triển thành. Đa phần mãi đến tuổi lập nghiệp (khoảng 30 tuổi) mới xuất hiện đường này, và nó sẽ thay đổi theo thái độ cũng như mức độ nỗ lực của từng người.

 

Đường chỉ tay đường chỉ tay đường thành công nói lên điều gì?

 

Đường thành công còn gọi là đường lục tú, hay đường sự nghiệp thứ hai, đường vận mệnh thứ hai,... bắt đầu từ cổ tay, có người thì đường này chạy tới phía dưới ngón áp út, còn có người thì đường này dừng ở trên gò Thái dương.

Đường thành công rõ, sâu và gọn, cho thấy người này cả đời có quý nhân giúp đỡ, vạn sự như ý, danh lợi song toàn. Điểm xuất phát của đường thành công ở gần cổ tay, cho thấy môi trường sống của người này không được tốt, có thể được bề trên giúp đỡ, hoặc tuy trẻ tuổi nhưng đã có bất động sản. Đường thành công bắt đầu xuất phát từ giữa lòng bàn tay, cần phải dựa vào trí tuệ và tài cán mới có thể làm nên sự nghiệp. Có hai đường thành công song song nhau, người này có thể kiêm giữ hai chức vụ, đồng thời cũng có thể được quý nhân giúp đỡ mà vượt qua khó khăn. Đường thành công xuất hiện quá nhiều hoặc đoạn cuối phân nhiều nhánh, người này có thể do bản tính tham lam mà cuối cùng chẳng làm nên trò trống gì.

 

Đường chỉ tay đường hy vọng nói lên điều gì?

 

Đường hy vọng còn gọi là "đường tham vọng", điểm xuất phát là đường sinh mệnh, chạy từ trên gò Mộc tinh theo chiều nghiêng hoặc thẳng về phía ngón trỏ. Có người chỉ có một đường, nhưng có người lại có rất nhiều đường phân tán trên gò Mộc tinh.

Trên tay có đường hy vọng, cho thấy người này luôn khát khao được sống và làm việc, và có niềm tin kiên định, do vậy họ luôn có thể tìm được cách giải quyết trong lúc gặp khó khăn. Ngoài sự cố gắng của bản thân, họ cũng muốn người khác cùng cố gắng với họ. Do vậy mà khó tránh khỏi tâm lý muốn thao túng người khác, dù là trong chuyện tình cảm họ cũng muốn đối phương làm theo ý của mình.

Có nhiều đường hy vọng, cho thấy người này có tinh thần phấn đấu vì sự nghiệp, nhưng lại có quá nhiều ham muốn nên khó có thể chuyên tâm vào việc chính. Tuy họ có niềm tin nhưng đôi lúc vẫn lơ là việc chính mà quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt. Trên đường hy vọng xuất hiện đường trở ngại, cho thấy trong quá trình phấn đấu của người này sẽ gặp trở ngại, nhưng chỉ cần những đường này không rõ, đặc biệt người này biết kiên trì cố gắng đến cùng thì nhất định sẽ thành công.

 

Đường chỉ tay đường thái dương nói lên điều thì?

 

Đường thái dương xuất phát từ rất nhiều đường đó chính là đường vân ngắn ở gò Thái dương, bên dưới ngón áp út.

Đường thái dương thẳng, người này hay gặp may chỉ cần kiên trì là có thể thành công.

Đường thái dương cong, người này tính tình nhu nhược, hay gặp xui xẻo, dễ bị thất bại.

Đường thái dương rối loạn, người này hay xúc động hay đắc tội với người khác, không coi trọng chữ tín.

Đường thái dương phân nhánh, người này sống không thực tế, tính tình nông nổi, dễ làm hỏng tiền đồ.

Đường thái dương chạy thẳng từ bàn tay chạy lên, người này thành danh tương đối sớm, danh lợi song toàn.

Đường thái dương chạy từ gò thái dương chạy lên, người này có uy tín và danh vọng, được mọi người kính nể.

Đường thái dương chạy từ gò Kim tinh chạy lên, người này có năng khiếu văn học, chỉ cần cố gắng là có thể thành công.

Đường thái dương chạy từ đường sinh mệnh chạy lên, người này có ý chí, không xốc nổi, có quý nhân giúp đỡ, có năng khiếu nghệ thuật.

Đường thái dương chạy từ đường sinh mệnh chạy lên, người này có bàn tay rất đẹp, chỉ cần cố gắng là có thể thành công một cách dễ dàng.

 

 

Đường thái dương

Đường thái dương chủ yếu thể hiện sự thay đổi về huyết áp trong cơ thể, nó liên quan đến tính cách, trí tuệ và năng lực của con người, đa số những người thành công đều có đường này.

Đường thái dương chạy từ đường trí tuệ chạy lên, người này thông minh lanh lợi, khả năng giao thiệp tốt, chỉ cần phấn đấu là có thể thành công.

Đường thái dương chạy từ đường tình cảm chạy lên, người này tính tình thẳng thắn, thời trẻ vận thế tương đối kém, nhưng qua tuổi 50 vận thế thay đổi hẳn, có thể trở thành người nổi tiếng.

 

Đường chỉ tay đường quý nhân nói lên điều gì?

 

Đường quý nhân còn gọi là "đường tỉ muội", là đường song song và sát với phía trong của đường sinh mệnh. Người có đường quý nhân tính tình hiền lành, lương thiện, giàu lòng yêu thương, hay được quý nhân giúp đỡ nên thường thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, qua đường quý nhân ta có thể biết được tình hình chung sống với người khác giới.

Nếu là nam thì ngoài xã hội có thể được quý nhân đề bạt, khen thưởng. Nhưng ngày xưa phụ nữ thường không được làm quan, cho nên nếu là nữ thì quý nhân chính là người bạn đời, vì vậy đường quý nhân của họ còn được gọi là đường bạn đời. Người có đường quý nhân rõ ràng thì người này luôn bị người bạn đời chi phối, nhưng sau khi kết hon vận thế sẽ thay đổi.

Đường quý nhân xuất hiện ở lòng bàn tay, và chạy từ phía trong của đường sinh mệnh tới cổ tay, quý nhân của người này chính là cha mẹ, từ nhỏ người này đã được cha mẹ hoặc những người lớn tuổi hơn giúp đỡ, và cũng có thể nhờ họ mà tìm được bạn đời. Trên đường quý nhân có đường vân nhỏ chạy ngang qua, người này sau khi sinh con sẽ ở nhà chăm con. Trên đường quý nhân có đường vân nhánh, người này có thể gặpphải người xấu, nên dễ bị tổn thương tình cảm, do vậy đường tình duyên của họ tương đối trắc trở.

 

Đường chỉ tay đường tiểu nhân nói lên điều gì?

 

Đường chạy dọc ở chỗ tiếp giáp giữa ngón trỏ với bàn tay, tức đường xuất hiện trên đường vân ngang ở đốt thứ ba của ngón trỏ được gọi là đường tiểu nhân. Người có đường tiểu nhân thường tự phụ, thích nổi trội hơn người, do vậy thường bị người khác sinh lòng ghen ghét, lại hay gặp rủi ro, họ thường trở thành mục tiêu công kích của mọi người.

Đường tiểu nhân dài và sâu là xấu, còn ngắn và nông thì không sao. Trên bàn tay có nhiều hơn bốn đường tiểu nhân, cho thấy xung quanh người này toàn kẻ tiểu nhân, dễ gặp chuyện chẳng lành, hoặc có kẻ tiểu nhân âm mưu hãm hại, vì vậy phải hết sức đề phòng. Trên bàn tay có nhiều hơn năm đường tiểu nhân, cho thấy người này hay dính dáng đến kiện tụng hoặc có thể phải ngồi tù, phải đặc biệt đề phòng. Trên đường tiểu nhân có đường vân ngắn chạy xiên qua, cho thấy trong thời gian vừa qua người này đã bị tiểu nhân hãm hại, nhưng tình hình đã được làm sáng tỏ.

Ngoài ra, khi nhìn đường tiểu nhân cần lưu ý, đường tiểu nhân chỉ xuất hiện trên một bàn tay thì không có nghĩa là người này đã thực sự phạm phải tiểu nhân, mà xuất hiện trên hai bàn tay mới được coi là phạm phải tiểu nhân. Những thông tin thể hiện qua đường tiểu nhân thường liên quan rất nhiều đến tính cách và thái độ đối nhân xử thế, nếu khi xảy ra mâu thuẫn với người khác mà kịp thời hoà giải, kịp thời kiểm điểm hành vi và lời nói của mình thì khả năng phạm phải tiểu nhân là rất thấp, và đường tiểu nhân cũng dần dần mất đi.

 

Đường chỉ tay đường hôn nhân nói lên điều gì?

 

Đường hôn nhân còn gọi là đường kết hôn, nằm ở bên dưới ngón út, song song với đường tình cảm, và chạy ngang về phía rìa bàn tay. Ngoài thể hiện đối tượng yêu đương và tình hình cuộc sống sau hôn nhân của một người, nó còn thể hiện tình hình về đời sống tình dục của người đó.

Người bình thường có hai đến ba đường hôn nhân, cũng có người có nhiều hơn, nhưng phải chọn đường dài nhất và rõ nhất để phân tích về đối tượng. Đường hôn nhân rõ và sâu là tốt nhất, người như vậy có thể tìm được đối tượng lý tưởng, và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mĩ mãn, đặc biệt là người mà trên cả hai bàn tay đều có đường này, cho thấy vận thế của họ rất tốt. Người có từ bốn đường hôn nhân trở lên có quan hệ tình cảm rất tốt với người khác giới. Người có đường hôn nhân ngắn thường không khéo ăn nói, và thích yêu đơn phương. Người có đường hôn nhân dài thì cử chỉ từ tốn lịch sự, phẩm chất cao thượng. Người có đường hôn nhân mờ thì vận hôn nhân kém, người này không chỉ khó tìm được đối tượng lý tưởng, mà còn gặp rất nhiều trắc trở trong chuyện yêu đương. Đường hôn nhân có kẽ hở, cuộc hôn nhân của người này ban đầu tốt đẹp, nhưng sau đó lại đứt gánh giữa đường. Đường hôn nhân chếch lên, người này luôn chung thuỷ với một mối tình, cuộc sống gia đình hoà thuận và đầm ấm.

 

Đường chỉ tay đường con cái nói lên điều gì?

 

Đường con cái còn gọi là đường hormon, vuông góc với đường hôn nhân, số lượng của đường này thể hiện thường thể hiện sức sống của người đó như thế nào. Người có nhiều đường con cái thường có sức sống tràn trề. Người có nhiều đường con cái, nhưng lại cong và nhỏ, cho thấy thể chất và tinh thần của người này đều suy yếu, ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Đường con cái còn thể hiện tình hình sinh đẻ: người có đường con cái rất rõ cho thấy nhất định sẽ có con. Người có đường con cái dài, to, đậm và sâu có thể sinh con trai. Người có đường con cái ngắn, nhỏ, nông và mờ có thể sinh con gái. Đoạn trước của đường con cái tách ra rất rõ, cho thấy người này có thể sinh đôi. Đường con cái ngắn, nông hoặc đứt quãng, cho thấy người này có thể sinh non hoặc gặp chuyện chẳng lành. Đoạn cuối của đường con cái có các đường vân nhỏ, người này làm việc dễ thành công, ngoài ra cũng họ có thể sinh ra những đứa con không khoẻ mạnh, có thể bị dị dạng hoặc mắc bệnh siêu vi trùng. Đối với phụ nữ đã sinh con, nếu đường con cái không rõ thì cho thấy thể chất của con cái tương đối yếu, cần chú ý chăm sóc cho tốt.

 

Đường chỉ tay đường sinh dục nói lên điều gì?

 

Đường sinh dục còn gọi là vân phượng vĩ (vân hình đuôi phượng), là đường vân nhánh hình mũi tên, xuất hiện tại đoạn đầu của đường tình cảm. Có nhiều vân phượng vĩ, cho thấy chức năng sinh sản của người này rất tốt, nếu lại có vân ngọc hoàn và đường con cái đẹp thì cho thấy con cái họ sinh ra cũng rất khoẻ mạnh. Trái lại, không có vân phượng vĩ, cho thấy người này có thể mắc chứng lãnh cảm. Có nhiều vân phượng vĩ, đến nỗi làm cho đoạn trước của đường tình cảm có hình bông lúa, cho thấy người này tràn trề sức sống, hăng hái, nhiệt tình, và có nhân duyên tốt, ngoài ra cũng dễ hoà đồng, khiến người ta cảm thấy thân thiện và dễ gần. Do vậy, những người này dường như có thể hoà đồng với tất cả mọi người, quan hệ với người khác giới lại càng tốt đẹp. Đồng thời, người này cũng rất giàu lòng thương người, họ đặc biệt kiên trì đối với việc chăm sóc trẻ nhỏ và động vật nuôi trong nhà. Nếu điều kiện cho phép thì họ có thể sinh rất nhiều con.

 

Giải mã thông tin ẩn chứa trong những đường vân phụ như thế nào?

 

Trên bàn tay của con người, ngoài những đường vân chính nổi rõ rất dễ nhận thấy, còn có rất nhiêu vân ngắn chạy ngang dọc và đan xen với nhau, những vân này được gọi là vân phụ. Những vân phụ này đan xen với nhau và tạo ra những đường vân khác thể hiện những thông tin mệnh lý khác nhau. Ví dụ, hai vân giao nhau tạo thành hình chữ thập được gọi là vân chữ thập, thể hiện khó khăn và trở ngại trong cuộc đời của con người, khi phán đoán phải xác định xem nó thuộc vị trí nào trên bàn tay.

Vân do đường vân chính và hai vân ngắn giao nhau gọi là vân tam giác, hiểu thị khả năng chuyên môn của một người.

Vân do từ ba vân ngắn trở lên giao nhau và xuất hiện ở gò thái dương gọi là vân sao, sự xuất hiện của nó thể hiện trình độ nghệ thuật của một người. Nếu vân sao xuất hiện ở vị trí khác thì cho thấy người đó gặp khó khăn trong lĩnh vực liên quan.

Vân có hình mạng lưới do một nhóm đường vân song song hoặc vuông góc xuất hiện ở vị trí gò Tinh tạo thành gọi được là vân kẻ ô. Vân này chỉ xuất hiện ngẫu nhiên, cho nên thông tin mà nó thể hiện cũng chỉ mang tính chất tạm thời.

 

 

 

 

Vân tay thể hiện bệnh lý khác thường

Những vân tay khác thường này tạo thành rất nhiều hình dạng khác nhau, chúng xuất hiện tại những vị tríkhác nhau trên bàn tay, và thể hiện những thông tin khác nhau.

Vân hình vuông thường xuất hiện trên đường vân chính hoặc trên gò bàn tay, đồng thời cũng tạo thành một ô trống nhỏ, thể hiện khả năng bảo vệ và giữ gìn.

Vân hình đảo nhỏ xuất hiện trên đường vân chính gọi là vân đảo, thể hiện sự thay đổi về năng lượng.

Vân đảo thường xuất hiện cùng với vân xích, thể hiện sắp gặp rất nhiều khó khăn.

 

Bàn tay đứt đoạn là điềm báo không tốt?

 

"Ma Y thần tướng" cho rằng, vân tay thể hiện tình hình vận hành năng lượng trong cơ thể con người, nếu đường vân chính trên bàn tay bị đứt đoạn thì có nghĩa là hình thành bàn tay đứt đoạn, đó là điềm xấu, cho thấy có một sức mạnh nào đó đã cản trở quá trình lưu thông bình thường của năng lượng trong cơ thể, có nghĩa là có một sự nguy hiểm nào đó sắp xảy ra.

Nếu thấy bàn tay đứt đoạn thì phải dựa vào những yếu tố dưới đây để tiến hành phân tích mức độ ảnh hưởng:

Đường vân chính nào trên bàn tay bị đứt đoạn, có nghiêm trọng lắm không, hãy xem bàn tay kia có đường vân đứt đoạn hay không, gần đường vân đứt đoạn có vân bảo vệ không, các đường vân chính khác có xuất hiện tình trạng đứt đoạn trong độ tuổi tương tự hay không.

Mức độ ảnh hưởng của vân đứt đoạn liên quan đến đường vân chính. Đường vân chỉ đứt một đoạn nhỏ, cho thấy đó chỉ là rắc rối tạm thời. Đường vân đứt một đoạn lớn cho thấy môi trường xung quanh sắp thay đổi. Nếu xung quanh chỗ đứt đoạn xuất hiện vân hình vuông thì có thể giảm bớt một số ảnh hưởng. Vân bàn tay sau khi đường vân chính bị đứt đoạn vẫn rõ, cho thấy tình thế có thể thay đổi. Vân tay sau khi đường vân chính bị đứt đoạn thì trở nên nhỏ và mờ, cho thấy tình hình ngày càng tồi tệ. Tại vị trí giống nhau trên hai bàn tay đều xuất hiện tình trạng đứt đoạn, cho thấy tình hình ngày càng nghiêm trọng. Các đường vân chính khác đều xuất hiện tình trạng đứt đoạn trong độ tuổi tương tự, cho thấy trong độ tuổi tương ứng sẽ gặp phải tổn thất nặng nề.

 

Người có bàn tay đứt đoạn có tính cách như thế nào?

 

Nói chung, người có bàn tay đứt đoạn có những đặc điểm tính cách dưới đây:

Tính tình ngay thẳng đến mức cứng nhắc, có quan niệm rạch ròi về phải trái đúng sai, khi phát hiện thấy điều gì không hợp tình hợp lý là vạch trần ngay, không biết cách chung sống hoà đồng với người khác, luôn ôm mối thù hận trong lòng, thậm chí có thiên hướng báo thù. Người này rất coi trọng tình yêu, họ luôn cố gắng hết sức để làm người yêu vui lòng. Nhưng nếu là người họ đã từng yêu và hiện không còn yêu nhau nữa thì có thể sinh lòng thù hận, và họ sẽ tìm cách trả thù.

Năng lực làm việc tốt, có thể khắc phục mọi khó khăn, thích làm việc độc lập, dù là việc nặng hay việc nhẹ họ cũng muốn tự mình làm lấy, chứ không thích bị người khác sai khiến. Họ rất có tinh thần trách nhiệm, dù đó là việc đã giao phó cho người khác nhưng họ luôn tỏ ra rất quan tâm đến công việc đó.

 

Làm thế nào để loại bỏ ảnh hưởng của bàn tay đứt đoạn?

 

Trong thuật xem tướng tay, bàn tay đứt đoạn là một trường hợp đặc biệt. Trên bàn tay của mỗi người đều có ba đường vân chính, đó là đường sinh mệnh, đường tình cảm và đường trí tuệ. Khi đường tình cảm trùng với đường trí tuệ thì nhìn bàn tay giống như được phân làm hai phần, lúc này cũng xuất hiện trường hợp bàn tay đứt đoạn.

Người có bàn tay đứt đoạn thường làm việc theo quan điểm của mình, cố chấp bảo thủ, kiên trì bền bỉ, tuy nhiên tính khí lại nóng nảy. Người có bàn tay đứt đoạn hình khắc người thân, nói chung duyên cha mẹ, duyên anh chị em, duyên vợ chồng và duyên con cái của người này thường không tốt. Dù là nam hay nữ mà có bàn tay đứt đoạn thì tốt nhất nên lập gia đình muộn, để tránh những ảnh hưởng không tốt mà nó mang lại. Có ba cách hoá giải bàn tay đứt đoạn này, cụ thể như sau:

Nhận người khác làm con nuôi

Người cứng rắn có bàn tay đứt đoạn nếu nhận người có cùng tính cách làm con nuôi có thể giảm nhẹ sự hình khắc người thân.

Hạn chế tiếp xúc

Người có bàn tay đứt đoạn có thể tính đến việc đi nước ngoài du học hoặc công tác để hạn chế thời gian ở cùng người thân, như vậy cũng có thể tránh được sự hình khắc.

Kết hôn với người lớn tuổi hơn

Con gái có bàn tay đứt đoạn thì tốt nhất nên chọn đối tượng kết hôn là người nhiều hơn mình từ 10 tuổi trở lên. Con trai thì tốt nhất chọn người kém mình từ 10 tuổi trở lên. Hoặc cũng có thể tái hôn với người cũng có bàn tay đứt đoạn.

Nguồn:
Xem duong chi tay duong chi tay quyet dinh cuoc doi cuoc doi qua duong chi tay