Cách sử dụng thuật thôi miên trong hoạt động kinh doanh

Thứ năm , 02/03/2017, 11:56 GMT+7
     
 
Thuật thôi miên trong hoạt động kinh doanh.
 
Người ta thường cho rằng hiện tượng thôi miên chỉ xảy ra trong quá trình thôi miên. Thật ra, hiện tượng thôi miên xảy ra mọi lúc mọi nơi, mọi lĩnh vực trong cuộc sống, trong đó có lĩnh vực thương mại. Trong bài này chúng tôi xin miêu tả, phân tích hiện tượng thôi miên trong lĩnh vực thương mại, với mục đích giúp bạn đọc nhận thức sự tồn tại của hiện tượng này trong cuộc sống.
 
Chiến tranh trong thương mại là một cuộc chiến tâm lý. Trong tâm lý chiến, thuật thôi miên đương nhiên là loại vũ khí sắc bén. Trong hoạt động thương mại, người ta có thể lợi dụng kiến trúc, trang trí, cách ăn mặc, tình cảnh... để làm nguồn ám thị.
 
Trước hết, chúng ta hãy xem cách lợi dụng kiến trúc để làm nguồn ám thị.
 
Thuat thoi mien trong kinh doanh, kinh doanh va thuat thoi mien, hoat dong kinh doanh va thoi mien
 
Bạn hãy tưởng tượng, mình là một người dân thấp cổ bé miệng, được vào gặp nhà vua. Khi đến gần hoàng cung; nhìn thấy bức tường cao ngất, bạn có thấy mình nhỏ bé không? Khi bước vào cửa cung, thấy khoảng sân rộng lớn mênh mông, bạn có thấy mình nhỏ bé không? Tiến sâu vào thêm tí nữa, trước những tòa nhà đổ sộ, bạn có thấy mình nhỏ bé không? Bên trong cung điện, nhà vua ngồi trên ngai vàng cao ngất, còn bạn thì quỳ ở dưới ngẩng mặt lên, bạn có thấy mình nhỏ bé không? Có thể thấy trước khung cảnh nguy nga lộng lẫy của hoàng cung; bạn như bị choáng ngợp.
 
Trong kinh doanh cũng vậy Bạn hãy để ý; tất cả những ngân hàng lớn đều có văn phòng làm việc ở những tòa nhà to lớn sang trọng. Bạn chưa biết ngân hàng đó có mạnh hay không; nhưng chắc chắn bạn đã cảm thấy yên tâm về họ rồi. Làm được thế; họ cũng đạt được mục đích tạo dựng lòng tin cho khách hàng rồi.
 
Lợi dụng hiệu quả trang trí để làm nguồn ám thị thôi miên cũng là một biện pháp được các doanh nhân khai thác nhiều. Nhiều ông chủ trang trí văn phòng làm việc của mình rất sang trọng, họ thường bày những vật dụng đắt tiền trong phòng làm việc, để nâng cao địa vị. Ngoài ra, họ còn sử dụng những loại bằng khen, bằng cấp, hoặc treo đầy giải thưởng trên tường để nâng cao đẳng cấp; họ cũng thường trưng bày những hình chụp chung với các cấp lãnh đạo, những người nổi tiếng để “hớp hồn” khách hàng.
 
Có người nói trang phục là một loại ngôn ngữ xã hội; nó có thể cung cấp thông tin cho người khác. Tuy chức năng cơ bản của trang phục là che thân và giữ ấm; nhưng ý nghĩa tượng trưng của nó càng lúc càng mạnh mẽ. Nó không chỉ là nguồn ám thị đối với bản thân; mà còn có thể ám thị được người khác, để đạt đến mục tiêu thôi miên. Những nhà kinh doanh biết rõ điều này, cho nên thường ăn mặc sang trọng; để tạo ấn tượng tốt cho người đối diện.
 
Các nhà tâm lý chỉ ra rằng, có hai yếu tố quyết định hành vi của con người: một là tính cách, hai là tình huống khách quan. Có lúc, yếu tố tình huống khách quan vượt trội hơn tính cách. Cho nên các nhà kinh doanh cũng thường tạo ra những tình huống để tác động đến người tiêu dùng và khách hàng, từ đó đạt được mục đích bán hàng.
 
Công ty Walkman đi theo con đường này nên đã thành công. Trong xã hội hiện nay, người ta xem trọng sức khỏe, phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh, đi bộ cũng là một môn thể thao được ưa thích. Theo trào lưu này, lãnh đạo của công ty Walkman đặt ra sách lược quảng cáo kinh doanh.  Chẳng hạn, họ tổ chức những buổi họp báo, nhấn mạnh rằng sản phẩm tai nghe Walk¬man của họ thiết kế dành riêng cho những người tập đi bộ. Trong lúc đi bộ, họ có thể tận dụng thời gian để nghe nhạc, giải trí, học anh văn, hoặc nghe tin tức...cho nên loại sản phẩm tai nghe này được đặt tên là
Walkman “người đi bộ”. Để củng cố cho chiến lược này, họ thuê rất nhiều người mẫu, người nổi tiếng, đeo tai nghe này tới những nơi công cộng.
 
Như vậy công ty Walkman, đã nương theo phong trào thể dục thể thao, tạo ra hoàn cảnh để quảng bá sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng.
 
Đặc điểm của thuật thôi miên trong thương mại
 
Thuật thôi miên trong thương mại có mấy đặc điểm sau:
 
Thứ nhất, giao dịch tiền bạc vốn lạnh lùng, đầy mùi tiền, nhưng thuật thôi miên đã khoác cho nó chiếc áo tình cảm. Các nhà kinh doanh thường mỉm cười, không ngùng tìm mọi cách để giải quyết nhu cầu cho bạn, nhưng họ không bao giờ nói là kiếm tiền từ bạn. Họ luôn đặt chữ "tình" trên chữ "lý".
 
Thứ hai, trong nhiều tình huống, họ thường lặp đi lặp lại những lời quảng cáo tuyên truyền. Họ quảng cáo một trăm lần, nhưng quan niệm mà họ muốn xây dựng, chưa đi vào tâm trí bạn, cho nên họ sẽ tiếp tục lặp lại một ngàn lần, một vạn lần, lâu dài, khái niệm đó sẽ bám rễ trong tâm trí bạn. Trong quá trình thục hiện thôi miên, thường có những trường hợp nhà thôi miên cứ lặp đi lặp lại một lời ám thị, đặc biệt là đối với những thân chủ khó đi vào trạng thái thôi miên.
 
Thứ ba, các nhà kinh doanh tạo ra một từ trường, "từ trường" đã tác động đến bạn trong bất cứ mọi khi, mọi nơi, mọi tình huống. Khi bạn đi đường nhìn thấy quảng cáo, bạn mở radio cũng nghe quảng cáo, bạn về nhà xem ti vi cũng thấy quảng cáo. Ban đầu bạn có thể nghi ngờ, nhưng sau một thời gian, từ trường đó không ngừng tác động đến bạn, và cuối cùng bạn đã bị thôi miên, bị chinh phục. 
Nguồn:
Thuat thoi mien trong kinh doanh kinh doanh va thuat thoi mien hoat dong kinh doanh va thoi mien