Phong thủy cho nhà cần phải nuôi 6 con cá vàng?

Thứ hai , 12/12/2016, 05:18 GMT+7
     

Ca vang, 6 con ca vang, con ca vang, ca vang boi, cavang, nuoi ca vang, hoa gai van han

Bể nước cá vàng

Trong cuộc sống hằng ngày, nuôi cá vàng thường vì hai mục đích, thứ nhất là do yêu thích, thứ hai là nuôi để thu cát hoặc vượng tài.

 

Người yêu thích Dịch học phong thủy Huyền không, thường dùng vượng tinh hoặc tài tinh để thu cát, bởi vì tài tinh ưa gặp nước, nước cũng được mọi người xem là tài, cho nên, bố cục của nhà ở thường dùng nhiều nước để vượng tài. Nhưng khi nuôi cá, vì sao lại phải nuôi 6 con? Nguyên nhân là nuôi cá cũng phải nghiên cứu học vấn, số 6 tiên thiên Ngũ hành thuộc Thủy, Lục bạch trong Huyền không phi tinh là Càn Kim, nuôi 6 con cá là dựa vào nguyên lý tương sinh hoặc hài hòa.

 

Trường hợp một người phạm tuế vận cùng đến, vì sao lại dùng vật trang trí có hình một con chuột mà không phải là hai con?

 

Như thế nào là tuế vận cùng đến? Tuế vận cùng đến chính là chỉ can chi của lưu niên Thái tuế và can chi đại vận hiện tại giống nhau, lưu niên (1997) là Đinh Sửu, cho nên gọi là tuế vận cùng đến.

 

Khi hóa giải những nhân tố không cát lợi của tuế vận cùng đến, trước tiên phải phân tích là ưa hay kỵ, như nhật khóa xây nhà trên là can kỵ chi ưa, hung cát đan xen. Cho nên là phòng phạm, hay hóa giải dự phòng là cát. Vì sao lại chỉ đặt một con chuột trang trí ở phía Đông Bắc của nhà ở mà không phải là hai con? Năm 1997, lưu niên Đinh Sửu là Tuế quân, đặt một con chuột trang trí ở phương Đông Bắc khiến cho sự tác hợp của nó phát sinh tác dụng hóa giải mà không cần phải đặt đến hai con.

Nguồn:
Ca vang 6 con ca vang con ca vang ca vang boi cavang nuoi ca vang hoa gai van han