Trẻ học hành không tiến bộ phải hóa giải như thế nào

Thứ bảy , 03/12/2016, 15:19 GMT+7
     

 

chuyen van, doi doi, doidoi, chuyen doi, van menh, xem van menh, cai tao van menh

 

Thứ nhất,

 

Nhật chủ thân suy, Ấn tinh không vượng hoặc Ấn tinh bị áp chế là nguyên nhân khiến trẻ học không tiến bộ.

 

Thứ hai,

 

Nhật chủ cường, mệnh cục hình thành Quan Ấn tương sinh, hoặc Ấn tinh quá vượng phản lại thành kỵ, nghiệp học không thể phát triển.

 

Thứ ba,

 

Nhật chủ vượng, tức Ân vượng, thân vượng, thường là phải học giỏi nhưng thực tế ngược lại. Kết quả học tập không được cải thiện.

 

Để đưa ra phương pháp hóa giải, có một số trường hợp như sau:

 

1. Nhật chủ suy, Ấn tinh không vượng, hoặc Ấn tinh bị ức chế, đương nhiên việc học tập sẽ khó khăn, bởi vì Ấn tinh chủ văn, Ấn tinh bị ức chế thì đương nhiên sẽ dẫn tới việc học bị trở ngại. Nhưng làm thế nào để có thể hóa giải được? Phương pháp đơn giản nhất là dùng vật trang sức ngoại ứng (vật trang sức có liên quan đến Ấn tinh) đeo theo bên mình, khi ngủ đầu hướng về phương vị Dụng thần, khi học ngồi ở phương vị Dụng thần. Cặp sách nên dùng màu sắc Dụng thần, mặc y phục có liên quan đến Dụng thần.

2. Nhật chủ vượng, Ấn tinh quá vượng phản lại thành kỵ, phương pháp hóa giải tốt nhất là sử dụng nguyên lý Ngũ hành sinh khắc chế hóa, cố gắng giữ cho mệnh cục được cân bằng, mệnh cục cân bằng thì học tập sẽ mang lại hiệu quả.

3. Nhật chủ vượng, tức Ấn vượng thân vượng, theo lẽ thường thì Ấn (văn) vượng thì việc học tập sẽ thuận lợi, nhưng vì sao lại gặp trở ngại? Đây là vấn đề phát sinh tại đại vận, tức đại vận xuất hiện sự khắc chế với Ngũ hành của Ấn tinh, hoặc tiết hao quá lớn đối với ấn tinh. Tình huống này đương nhiên sẽ khiến cho việc học không thu được kết quả. Giải quyết vấn đề này cũng dựa trên nguyên lý Ngũ hành sinh khắc chế hóa, khiến cho Dụng thần trong mệnh cục không bị tổn thương thì vấn đề sẽ được giải quyết.

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
chuyen van doi doi doidoi chuyen doi van menh xem van menh cai tao van menh