Những nguyên tắc khi bố trí cầu thang

Chủ nhật , 17/08/2014, 09:22 GMT+7
     

Thiet ke cau thang, thiet ke cau thang dep, thiet ke cau thang nha, thiet ke cau thang nha ong, cau thang

Tuy nhiên, nếu nó không hợp phong thủy thì dòng năng lượng đó sẽ lan truyền các loại bệnh tật, mất mát tài sản và vận rủi cho gia đình.

Khi thiết kế cầu thang nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.

- Nên có đèn cầu thang để việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn.

- Chân và đỉnh cầu thang không được đối diện với cửa chính.

- Cầu thang phải có độ vững chắc.

- Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những điểm xấu.

- Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Tìm Trung cung chia nhà làm 9 phần như phương pháp tìm Trung cung của diện tích đất.Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây. Bởi vì Trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc.

- Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.

- Tránh thiết kế cầu thang xoắn ốc vì đây là một điềm gở. Càng nguy hại hơn khi cầu thang đó đặt giữa nhà. Đặc biệt không dùng cầu thang xoắn quanh cột. Loại cầu thang này sẽ khiến dương khí khó lưu thông và có hại cho gia chủ cũng như người nam trong nhà.

- Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá. Cầu thang không có thành chắn đều không được tốt theo quan niệm phong thủy.

- Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

- Lưu ý, hành lang, bậc thang nghi liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào. Đồng thời, cần lưu ý không để xà ngang đè lên cầu thang.

- Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà.

- Tuyệt đối tránh đặt cầu thang đi từ phía sau nhà lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và đi ra phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ dẫn đến suy khí. Người ở trong nhà về sức khỏe lẫn tài lộc đều suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng người ở đó dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh.

- Trong phong thủy, cầu thang còn được coi như ế khúc ruột trong cơ thể người, bởi vậy tránh làm cầuthang đứt đoạn. Cụ thể là: Tầng một thì cầu thang đặt ở đầu hành lang, lên tầng 2 - 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác.

Thiet ke cau thang, thiet ke cau thang dep, thiet ke cau thang nha, thiet ke cau thang nha ong, cau thang

Trường hợp này phải khắc phục bằng cách trải thẳm nối các bậc và cốc vị trí cầu thang lại. Trong trường hợp nhà không vương khí, đủ để dẫn lên các tầng trên qua cầu thang thì nên có đèn chiếu sáng đế tàng cường sinh khí.

- Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

- Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực nếu chúng đối diện nhau.

- Cầu thang có thể làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông là biểu tượng của 3 yếu tố rắn chắc, cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang kim loại tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

- Đặt một cặp kỳ lân hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và thúc đẩy năng lượng tốt lên trên.

Nguồn: Lý Cư Minh
Thiet ke cau thang thiet ke cau thang dep thiet ke cau thang nha thiet ke cau thang nha ong cau