Một số lưu ý khác đối vớ phong thủyi phòng ngủ của trẻ em

Thứ ba , 19/08/2014, 20:21 GMT+7
     

1. Chọn màu sắc cho phòng ngủ của trẻ em: màu nên chọn là tươi sáng, có sự tương sinh với Ngũ hành mệnh hướng (không phải Ngũ hành mệnh theo năm sinh). Trong trường hợp có hai trẻ em trở lên có Ngũ hành mệnh hướng khác nhau, thì sơn phòng có thể theo nhiều loại màu sắc, sao cho có thẩm mỹ.

Tính Ngũ hành của màu sắc tham khảo qua bảng sau:

Phong ngu tre em, phong ngu tre em dep, phong ngu tre con, <a href='http://choiphongthuy.com/phong-thuy/' target='_blank'><b>Phong thuy</b></a> phong ngu theo tuoi

Ví dụ: mệnh hướng trẻ là Kim, bản sắc màu là trắng sữa, nên chọn màu sơn hay đồ vậy là vàng tươi đế được sinh vượng.

2. Tuy vậy, khi sơn tường hay dán giấy tường, bậc phụ huynh nên chọn màu chính và màu bổ sung cho gian phòng, sao cho thích hợp với màu sắc Ngũ hành mệnh hướng cho tất cả mọi người trong phòng.

3. Có thể cải thiện màu sắc theo Ngũ hành theo hướng gian phòng của trẻ khác với sơn hay dán tường, bằng cách trải thảm với màu sắc thích hợp cho gian phòng ngủ. Về khía cạnh này, xin tham khảo sơ đồ trải thảm nền với màu thích ứng Ngũ hành hướng một ngôi nhà như sau:

Phong ngu tre em, phong ngu tre em dep, phong ngu tre con, phong thuy phong ngu theo tuoi

Trải thảm chọn màu sắc cho nền nhà 8 phương vị (phòng):

Ví dụ: phòng phía Đông nam, sàn nhà trải thảm màu lục thẫm nghiêng về đen, phương vị chính Nam màu hồng thẫm, chính bắc màu lam tro.      

4. Phòng ngủ trẻ em không nên quá nhiều cửa sổ, vì theo Phong thủy sẽ không tụ khí, ảnh hưởng đến sự trưởng thành của trẻ em.

5. Không nên đặt giường ngủ của trẻ em sát cửa sổ để tạo cảm giác an toàn cho trẻ em.

6. Tủ quần áo của trẻ nên thấp vừa phải để cho các cháu dễ sử dụng, nhằm tạo thói quen độc lập cho trẻ ngay lúc còn nhỏ. Tủ quần áo nên đặt ở phương vị: Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục hại, Ngũ quỷ; nhưng hướng cửa tủ lại nhìn về phương Sinh, Vượng.

7. Cửa phòng ngủ, giá sách, giường ngủ của trẻ en thì đặt ở phương vị cát, sinh vượng, như: Sinh khí, Diên niên, Phục vị, Thiên y.

8. Hóa giải sát khí để phòng bệnh cho trẻ em, Phong thủy đưa ra mẹo hóa sát là: treo quả bầu (bằng gỗ. bầu khô) bên trái giường nằm bé trai, bên phải giường nằm bé gái.

9. Nếu anh em ở chung phòng, Ngũ hành mệnh khác nhau, Phong thủy đưa ra nguyên tắc, sơn phòng, trải thảm nền..., lấy Ngũ hành mệnh của con cả là chính.

10. Phòng ngủ của trẻ en không nên treo gương, vì gương gây sát khí, bản thân gương vỡ cũng dễ gây tai nạn.

11. Không dùng cửa hai cánh lắp cửa phòng ngủ trẻ em, vì sẽ làm tán khí, bất lợi cho sự phát triển của trẻ em. Nếu lắp hai cánh, thì một bên cánh hay mở chiều rộng lớn, bên kia nhỏ hơn.

12. Phòng ngủ trẻ em nên đặt quả cầu thủy tinh, cột thủy tinh để chiêu sinh khí. Nhưng những vật này không đặt gần giường nằm.

Nguồn: Quang Tuệ
Phong ngu tre em phong ngu tre em dep phong ngu tre con phong thuy phong ngu theo tuoi tre em