Kinh nghiệm chọn bạn trai để yêu, kết bạn

Thứ hai , 19/12/2016, 05:09 GMT+7
     
 
 
Trai gái bất cứ ai đều có những cuộc gặp ban đầu ở nhà bạn bè, ở quán nước hay quán cà phê, hoặc ở một nơi nào đó, đây là một điều kiện rất tốt để quan sát và đánh giá sơ bộ tính cách người mà mình sẽ yêu hay kết bạn.
 
Vậy đánh giá người mình sẽ yêu hay kết bạn qua quan sát như thế nào?
 
Trước hết: các bạn nữ nên quan sát về thần khí của người mà mình đang giao tiếp qua đôi mắt. Về điều này, trong các sách nhân tướng của cổ nhân, khi nói về thần khí của mắt phản ánh khá chính xác tính cách một người, khái quát lại như sau:
 
Thứ nhất, hãy quan sát cách nhìn của người con trai, xem họ có cái nhìn như thế nào. Nếu thấy người con trai thể hiện cái nhìn xa xa, thì có thể hiểu đây là người có trí tuệ;
 
- Nếu họ có đôi mắt với cái nhìn bình thản thì đây là người lành tính, tốt bụng;
 
Nếu họ nhìn mình (hoặc nhìn ai đó) với đôi mắt chằm chằm: thì đây là người có tính hay ganh ghét, tính đố kỵ;
 
Nếu họ nhìn mình hoặc nhìn ai đó với cái nhìn lướt đi: đây là ngưòi có tính gian;
 
Nếu họ có cái nhìn với ánh mắt lờ đờ: thì đây là một chàng trai trí tuệ thấp, ngu đần;
 
Nếu có cái nhìn với ánh mắt yêu ớt: thì đây là ngưòi thiếu quyết đoán trong mọi công việc, dễ đánh mất những thời cơ trong cuộc đời; về cá tính là hay xấu hổ, ngại ngùng; 
 
Nếu ánh mắt nhìn điên đảo (liếc đi liếc lại, luôn chao đảo): là một người sống vô tình, dễ phản bội, người phản phúc, sống không có trước có sau;
 
Nếu ánh mắt nhìn liếc ngang: là người luôn có nhiều mưu kế nhưng hay mưu hại người. Nếu đang làm chung việc gì đó, cần đề phòng họ.
 
Thứ hai: là quan sát qua cách nói chuyện với người đó, nếu thấy người đó có có động thái như sau:
 
- Người nói năng hấp tấp, câu chuyện hay nội dung cần nói không đầu không đuôi, có phần lộn xộn, đó là người tính cách gặp chăng hay chớ, làm việc thiếu nguyên tắc, có chút tùy tiện và liều lĩnh. Đối với người này khó tin và khó có thể giao nhiệm vụ hoặc nhờ họ làm giúp cho một việc gì đó dù nhỏ; họ cũng nhận lời nhưng đa phần là không thực hiện.
 
- Người nói chuyện khi đàm đạo, đối thoại có thói quen xoa tay vào nhau hay múa tay là người thiếu thành tâm, thiếu trung thực. Họ cũng là người khó tin người khác.
 
- Người nói chuyện thường hay ngước mắt lên, đôi mắt lim dim, ngồi ngả người, là người rất tự phụ, tự kiêu, tự tin, tự kỷ, tính khinh người và cũng là người sống mưu mô, thủ đoạn.
 
- Khi nói chuyện thường nhìn lên, nhìn ngang nhìn dọc, ít nhìn trực tiếp người đối thoại là người trí trá, ưa quỷ kế, nhiều âm mưu.
 
- Khi nói chuyện mà nhìn trước nhìn sau, nhìn phải thì là người tâm tính vô định.
 
- Khi ngồi thường ngửa cổ lên nhắm mắt lại trước khi nói là người rất khinh người và ưa nói điều hư nguy (nói dọa nạt). 
 
- Người nói hay cúi đầu nhưng mắt hướng lên nhìn người đối thoại, là người hay khoe khoang bản thân mình, đối với mọi người thì khắc bạc, nghiệt ngã.
 
Thứ ba: khi đi đứng cũng nói lên phần nào tính cách của người đó. Như đi khoan thai, không vội vàng, không tranh đường của người khác, không thể hiện mình trên đường đi mà luôn thường trực ý thức nhường nhịn mọi người.
 
Đi không lắc mông, không vừa đi vừa khạc nhổ, đi không cúi đầu, không vừa đi lại thỉnh thoảng ngoái đầu nhìn lại phía sau; không vừa đi vừa lẩm bẩm một mình; khi đi không vừa đi vừa lấy tay chỉ trỏ để nói với ai một điều gì đó; thấy người quen trên đường gọi ầm lên. Những ai có dáng đi như vậy là tâm luôn luôn bất an, khó gửi niềm tin vào họ.
 
Khi đứng: cần đứng ngay ngắn, nghiêm trang chắc chắn, không đứng ngả nghiêng, không chống tay ngang hông, không đứng dựa vào vật nào đó, không bạ đâu cũng đứng, chọn nơi đứng không ảnh hưởng tới ai. Đặc biệt khi đứng trong tâm họ thể hiện sự vẳng lặng, không ngọ nguậy cái thân, thân không lắc lư, không luôn luôn ngoái cổ nhìn ngang nhìn ngửa nhang nhác quan sát xung quanh. Nếu ai có tác phong như vậy là tâm chính, tin tưởng được.
 
Thứ tư: ngoài ra, có những tác phong tưởng chừng vặt vãnh, nhưng cũng thể hiện bản tính không ngay chính, không nhân ái của một người mà mình định yêu hay lấy làm chồng, như:
 
1 - Ngồi đùi bắt chéo nhau, lắc la lắc lư.
 
2 - Khi ngồi xuống, thích vén hai ống quần lên.  
 
3 - Bật ngón tay.
 
4 - Bạ đâu khạc nhổ đấy.
 
5 - Chớp mắt luôn luôn (nhấp nháy kép).
 
6 - Soi gương chải tóc quá mức.
 
7 - Hút thuốc nhiều.
 
8 - Dùng tay nhổ râu.
 
9 - Ngồi trong rạp chiếu bóng và nơi công cộng gác chân lên hàng ghế phía trưóc.
 
10 - Bất kể ở đâu, nghẹo đầu là ngủ.
 
11 - Khi hút thuốc, miệng phát ra tiếng "bập bập"
 
12 - Khi viết miệng hả ra.
 
13 - Khi cười dùng tay che miệng.
 
14 - Khi bỏ tất ở giầy ra, mùi hôi bốc lên.
 
15 - Khi đi đường, mông ngoáy đi ngoáy lại.
 
16 - Gãi đầu.
 
17 - Khi hút thuốc xì khói thuốc ra đằng mũi.
 
18 - Ngồi trên ô tô công cộng, tai vừa nghe nhạc, vừa dùng tay đánh nhịp.
 
19 - Khi có cô gái đẹp đi qua bên cạnh, nhìn chằm chằm theo sau lưng, hoặc nhìn đăm đăm vào cô gái khác.
 
20 - Ở no.
 
22 - Sau khi ăn xong, ngậm tăm ở miệng đưa qua đưa lại.
 
22 - Vừa chấm nước bọt vừa đếm tiền.
 
23 - Cao hứng lên khoa chân múa tay.
 
24 - Khi uống trà hoặc đồ uống khác, rót ra chén, đem ngón tay nhúng vào.
 
25 - Khi đi đường, đút tay vào túi quần.
 
26 - Khi đi đường đem ba lô hoặc cặp ôm trước ngực. 
 
27 - Khi ngồi xuống là dạng hai chân ra.
 
Thứ năm: quan sát qua thái độ của người đó. 
 
Có một cách nhìn thoáng qua mà có thể xét đoán tính cách của một người: đó là quan sát theo thái độ của người đó. Các nhà mệnh lý xưa đưa ra 6 cách thể hiện thái độ của một người như sau:
 
1 - Thái độ cẩn trọng. Nhìn thoáng dáng vẻ bề ngoài thể hiện một cách chắc chắn, độ lượng rộng rãi, cử chỉ ung dung như một chiếc thuyền lớn đi trên dòng sông, không gợn lên chút dao động. 
 
2 - Thái độ khinh mận: người buồn vui lộ rõ trên nét mặt, khi nói thì thân hình nghiêng nghiêng, xiêu xiêu vẹo vẹo, chân tay run rẩy, tròng mắt dao động, tinh thần không bất nhất đứng ngồi nghiêng lệch.
Loại người này cũng có chút độ lượng, nhưng nhỏ.
 
3 - Thái độ nhu nhược, dựa dẫm. Gặp bất cứ việc gì, trong bất cứ hoàn cảnh nào. cũng có ý nương tựa vào người khác, khi nhờ việc lúc ban đầu bao giờ cũng tìm cách chố từ. Tình cảm uỷ mĩ. 
 
4 - Thái độ ngông cuồng, ăn mặc, cẩu thả, muốn sao làm vậy, coi thường mọi người xung quanh, bất chấp mọi sự; khi làm một yiệc gì đó. 
 
5 - Thái độ chu toàn: người y phục chỉnh tề trang nhã (không phải là người quá cầu kỳ trong ăn mặc hoặc bảnh bao), nói năng thận trọng, khi hỏi. thì lựa lời, chăm chú quan sát người nói chuyện với mình, 
không gợn lên chút xu nịnh hay lấy lòng người khác.
 
6 - Người đàng hoàng luôn gần mọi người cho dù bản thân họ có cao sang đi nữa. Hành sự của họ luôn đắn đo, cân nhắc mà thực tâm với người, nhận việc thì làm đến nơi đến chốn. Họ thường là người có tài đức.
 
Người thô thiển khi nghe lời nói chưa thực sự như ý đã vội vã khen ngợi nồng nhiệt, chưa biết người tốt xấu thế nào đã vội vã bình luận chê bai, kiến thức không nhiều nhưng lại luôn to ve tỏ vẻ hơn người.
Nguồn:
Cach chon ban trai de yeu cach chon ban trai de ket ban