Khu vực tiền tài giá trị những lá chuồn

Thứ bảy , 17/01/2015, 20:45 GMT+7
     

Khu vực Tiền tài là khu vực sau cùng trong 4 khu vực phân chia khoa bói bài và cũng là khu vực có thể nói là được chú ý nhất.

Vẫn như các khu vực vừa biết qua, tới khu vực Tiền tài, chúng ta cần ghi nhớ cá tên cần thiết của nó là lá Tiền tài, thay vì những lá Chuồn.

Như tên của nó, khu vực Tiền tài là khu vực chỉ định sự giàu, nghèo cũng như ảnh hưởng của tiền bạc đối với người xem quẻ.

-      Già Tiền tài (Già chuồn)

Đứng – Già Tiền tài biểu tượng sự thắng lợi to lớn về phương diện tiền bạc, cũng như sự hỗ trợ đắc lực và thật lòng của người cao địa vị cho người xem quẻ không ai có thể lay chuyển, hoặc làm vơi đi sự hỗ trợ ấy.

Già Tiền tài còn nói lên sự thành công to tát về vật chất những cuộc giao dịch tài chính thuận lợi đầy hạnh phúc trong công việc, trên thương trường cũng như ở ngân hàng.

Nếu người xem quẻ là một thiếu nữ, Già Tiền tài kèm theo lá Hai Ái tình (cơ) người thiếu nữ này sẽ gặp cuộc hôn nhân giàu có hoặc một cuộc giao hảo đầy hạnh phúc.

Ngược đầu – Già Tiền tài ngược đầu vẫn gặt hái được sư hỗ trợ hoặc thắng lợi, nhưng phải trải qua vài khó khăn cũng như sự trở ngại vì thế mà sự hỗ trợ hoặc thắng lợi sẽ chậm trễ một thời gian.

Nếu kèm theo một lá bài xấu, sự hỗ trợ sẽ hết hy vọng.

Gặp lá Bảy Tai họa (Bích) những chuyện bực bội hay phiền phức sẽ bị đánh tan và người xem quẻ sẽ được như ý.

-      Đầm Tiền tài (Đầm chuồn)

Đứng – Đầm Tiền tài tượng trưng một người đàn bà ta mắt, nhiều thế lực, nhiều ảnh hưởng sẵn sang đem sự giúp đỡ lại cho người xem quẻ.

Đầm Tiền tài cũng là nguồn hy vọng đảm bảo và đáng tin cậy.

Nếu người xem quẻ là một thanh niên và Đầm Tiền tài kèm theo lá Hai Ái tình (cơ) người thanh niên này sẽ có cơ hội thuận tiện để liên kết hoặc giao hảo trong công việc nhiều lợi lộc, hoặc gặp ý trung nhân giàu có.

Ngược đầu – Đầm Tiền tài ngược đầu báo động sự phản trắc, thù hằn, ghen tuông của một người đàn bà và người đàn bà này sẽ mưu mô đục khoét hoặc phá hoại tiền bạc và tài sản của người xem quẻ.

Đầm Tiền tài ngược đầu kèm theo lá Đầm Ái tình (cơ) bất cứ ở bên trái hay bên phải cũng đều chỉ định một vị hôn phu hay một người bạn thiếu thành thật đang có ý nghĩ bất chánh đối với ngưới xem quẻ.

-      Bồi Tiền tài (Bồi chuồn)

Đứng – Bồi Tiền tài tượng trưng một thanh niên thành thật, trung hậu, chính trực, lương thiện, một người bạn tốt.

Nếu người xem quẻ là một thiếu nữ, Bồi Tiền tài sẽ hứa hẹn cho thiếu nữ một cuộc đính hôn với một người có địa vị cao, đẹp.

Kèm theo lá Năm Ái tình (cơ), Bồi Tiền tài sẽ mang lại cho người xem quẻ thêm nhiều địa vị và tiền bạc trong cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc.

Ngược đầu – Bồi Tiền tài ngược đàu báo hiệu một cuộc hoang phí trong gia đình và một sự hối hận trong hôn nhân đã thành hình vì nhẹ dạ trong khi lựa chọn.

Bồi Tiền tài ngược đầu chỉ định sự trở ngại trong hôn nhân do cha mẹ bên nhà gái gây ra lấy cớ là người không xứng đáng, hoặc vị địa và tiền bạc của người trai không đáp ứng với tham vọng của nhà gái.

-      Mười Tiền tài (Mười chuồn).

Đứng – Mười Tiền tài chỉ định sự thành công của người xem quẻ do cần kiệm và khéo thu xếp trong gia đình.

Mười Tiền tài cũng biểu dương sự thịnh vượng, cũng như thắng lợi trong công việc.

Kèm theo lá Chín Sự nghiệp (rô), Mười Tiền tài báo động một sự ngưng trệ về tiền bạc, có thể không gặt hái được vì sự bất cẩn hoặc tính bê tha của người xem quẻ.

Kèm một lá Tai họa (bích) hoặc một lá sự nghiệp (rô) xấu, Mười Tiền tài báo trước một sự mất mát về tiền bạc, một sự xáo trộn địa vị, hoặc một vụ thất kiên.

Kèm theo lá Ba Sự nghiệp (rô), Mười Tiền tài cho biết một sự gặt hái về tiền bạc nhưng không đáng kể.

Ngược đầu – Mười Tiền tài ngược đầu tượng trưng sự thành công giữa bao nhiêu hồi hộp, nhưng chỉ là thành công giai đoạn mà thôi.

Mười Tiền tài ngược đầu cũng báo hiệu một sự mất tiền do cờ bạc hoặc cho mượn.

-      Chín Tiền tài (Chín chuồn)

Đứng – Chín Tiền tài tượng trưng lợi lộc chắc chắn trong xí nghiệp, thắng lợi trong kiện tụng … Tóm lại Chín Tiền tài là một lá bài hứa hẹn đầy hy vọng.

Đối với người thanh niên hay thiếu nữ xem quẻ, chín Tiền tài báo trước một cuộc hôn nhân bất ngờ, ngoài sự mong mỏi.

Ngược đầu – Chín Tiền tài ngược đầu là biểu tượng của sự lừa gạt, của sự dối trá, của lời hứa hẹn hảo huyền. Những dự trù về tiền bạc hoặc lợi lộc hay hỗ trợ về tiền bạc với lá Chín Tiền tài đều được kể như chuyện qua đường không mong gì thành tựu.

-      Tám Tiền tài (Tám chuồn)

Đứng – Tám Tiền tài tượng trưng một thiếu nữ kiều diễm dễ mến luôn luôn sẵn sang giao thiệp với người xem quẻ trong những vấn đề có lợi.

Tám Tiền tài cũng xác nhận sự thịnh vượng trong công việc, trong thương trường và một sự gia tăng tiền bạc đáng kể nhờ tài sức của chính mình.

Kèm theo lá Ách, lá Năm hoặc lá Bồi Ái tình (cơ) ngược đầu, Tám Tiền tài báo hiệu có trở ngại trong hôn nhân của người thiếu nữ xem quẻ vì thiếu nữ không dồi dào tiền của.

Ngược đầu – Tám Tiền tài ngược đầu tượng trưng sự thịnh vượng qúa ngắn ngủi. Nhu cầu tiền bạc sẽ mang lại cho người xem quẻ nhiều nỗi đắng cay không biết than vãn với ai.

-      Bảy Tiền tài (Bảy chuồn)

Đứng – Bảy Tiền tài tượng trưng mọi vấn đề thuộc về tiền bạc, về sự giàu có và nói lên sự thành công chắc chắn trong xí nghiệp.

Bảy Tiền tài tiêu biểu cho một thiếu nữ khả ái, thật tâm, luôn luôn theo đuổi giúp đỡ tiền bạc cho người xem quẻ bất luận nam hay nữ nếu lá bài này kèm theo một lá Ái tình (cơ)

Ngược đầu – Bảy Tiền tài ngược đầu là triệu chứng ngưng trệ trong việc thực hiện dự tính, mọi trù định, mọi kế hoạch đều không thể thực hiện đúng lúc và đúng mức, gây nhiều buồn bực, âu lo, nóng nảy và bực tức.

-      Sáu Tiền tài (Sáu chuồn)

Đứng – Sáu Tiền tài được gọi là lá bài Hiện tại có nghĩa là mọi công việc, mọi vấn đề thiền bạc đều nên giải quyết hôm nay mà đứng nên để đến ngày mai, nếu không muốn nhìn thấy những hối tiếc hay luyến tiếc.

Sáu Tiền tài biểu hiện món lợi trong nhất thời cần nắm lấy cơ hội giải quyết cũng trong nhất thời, trì hoãn đến hôm sau sẽ mất trọn cơ hội vì sách có câu dịp may không đến hai lần.

Mọi mưu tính khi xem quẻ này nên thực hiện ngay sẽ gặt hai được thành công dễ dàng, đừng duy trì đến ngày mai chắc chắn thất bại.

Ngược đầu – Sáu Tiền tài ngược đàu báo động mọi tham vọng quá trớn cũng như mọi bất cẩn đều có thể gây thất bại cho xí nghiệp của mình mà hậu quả thật tai hại, có thể đưa tới phá sản.

-      Năm Tiền tài ( Năm chuồn)

Đứng – Năm Tiền tài tượng trưng mọi nhân vật thuộc phạm vi ái tình mang lại nhiều lợi lộc vật chất, nhiều quà tinh thần cũng như nhiều thắng lợi về tiền bạc. Những nhân vật đó là ý trung nhân, là người yêu, là nhân tình, là hôn phối là bạn lòng và là bạn gái dễ mến nữa.

Ngược đầu – Năm Tiền tài ngược đầu là phản ảnh của âm mưu, vô hạnh, phản phúc gây đổ vỡm chia lìa ly tán.

Nếu có lá Hai Tai họa (bích) kèm theo, mọi bất hòa sẽ được hàn gắn và giải quyết êm thuận.

-      Bốn Tiền tài (Bốn chuồn)

Đứng – Bốn Tiền tài tiên liệu những chuyện vui bất ngờ đến một cách không ngờ ngoài sự ước muốn, đồng loạt với món quà bất ngờ và món tiền cũng bất ngờ không mong mà được.

Ngược đầu  - Bốn Tiền tài ngược đầu tiêu biểu cho mọi trở ngại, mọi ngăn cản trong mọi vấn đề tiền bạc, tình cảm, địa vị, khi việc sắp sửa kết thúc thì bị ngưng lại.

Nếu có lá Bồi Tiền tài kèm theo thì đó là vị cứu tinh. Trong phút chót mọi việc sẽ được cứu vãn.

-      Bà Tiền tài (Ba chuồn)

Đứng – Ba Tiền tài báo hiệu một cuộc giàn xếp thắng lợi về tiền bạc vừa bắt được thực hiện, hoặc trong xí nghiệp nếu kèm theo một lá Sự nghiệp (rô). Nếu là sự giúp đỡ, tương trợ sẽ có một lá bài Tiền tài khác đi kèm với lá Ba Tiền tài. Nếu là sự thực hiện do lời giao ước đính hôn, sẽ có là bài Ái tình (cơ) đi kèm.

Ngược đầu – Ba Tiền tài ngược đầu tiêu biểu cho hoàn cảnh não nề, cay đắng, khổ sở vì ảnh hưởng của tai biến trong gia đình, hoặc thất bát trong công việc, hoặc thua lỗ trên thương trường khó bù đắp được.

-      Hai Tiền tài (Hai chuồn)

Đứng – Sự có mặt của Hai Tiền tài trong quẻ sẽ nói lên những trở ngại, những sự ngưng trệ về tiền bạc trong bất cứ dự tính nào, về công việc cũng như về hôn nhân.

Ngược đầu – Hai Tiền tài ngược đầu là nguy cơ của mọi vấn đề. Kèm theo lá Sự nghiệp (rô) địa vị sẽ lung lay kèm theo lá Ái tình (cơ) hôn nhân sẽ gãy đổ. Kèm theo lá Tai họa (bích) sẽ có kiện tụng, truy nã, truy tố hoặc bệnh hoạn. Kèm theo lá Tiền tài (chuồn) sẽ bị mất của.

-      Ách Tiền tài (Ách chuồn)

Đứng – Ách Tiền tài tượng trưng mọi sự may mắn về tiền bạc không hề sai chạy. Đay là lá bài độc nhất có giá trị tuyệt đối về vấn đề tiền bạc.

Ách Tiền tài cũng hứa hẹn mọi sự thành công trong công việc, địa vị được củng cố, tài sản được tăng cường, tóm lại mọi vấn đề tiền bạc đều thắng lợi với Ách Tiền tài.

Ngoài ra Ách Tiền tài còn hạn chế hoặc biến cải giá trị của những lá bài xấu trong quẻ.

Ngược đầu – Ách Tiền tài ngược đầu cũng có giá trị tương đương với Ách Tiền tài đứng, nhưng chậm trễ hơn hoặc gặp vài trở ngại nhỏ.

Ách Tiền tài là lá sau cùng chấm dứt sự tìm hiểu về giá trị và ý nghĩa riêng rẽ của từng lá bài trong quẻ 52 lá của bộ bài.

Nguồn: Chơi Phong Thủy
Xem boi bai tren mang boi bai phong thuy xem boi bai 2015 xem cach boi bai boi bai tinh yeu truc