Dùng đồng hồ hóa giải Ngũ hoàng, Nhị hắc trong phong thủy nhà ở

Chủ nhật , 12/03/2017, 10:28 GMT+7
     

 

Treo đồng hồ trong nhà là một nhu cầu phổ biến. Tác dụng của đồng hồ là dùng để xem giờ. Nhưng xét từ góc độ mệnh lý phong thủy nhà ở, triết lý hàm chứa trong đồng hồ không ít.

Trước tiên, đồng hồ đại diện cho Kim, đối với người khuyết Kim đặt một chiếc đồng hồ trong nhà có thể bổ cứu cho vận Kim. Cũng có nghĩa là người sinh từ tháng 2 đến tháng 5 dương lịch nên treo đồng hồ có màu vàng trong nhà để tăng vận.

Rốt cuộc phải đặt đồng hồ vào phương vị nào?

Trước tiên phải tìm ra thành viên nào trong gia đình khuyết Kim nhất. Ví dụ, nam chủ nhà là người khuyết Kim nhất, có thể đặt đồng hồ vào góc Tây Bắc của phòng khách. Nếu nữ chủ nhà là người khuyết Kim nhất, đương nhiên nên đặt vào hướng Tây Nam. Nếu con trai lớn khuyết Kim, nên đặt vào hướng Đông, con gái lớn khuyết Kim nên đặt vào hướng Đông Nam. Dùng để bổ cứu vận cho các thành viên trong gia đình là công dụng đầu tiên của đồng hồ.

Đồng hồ còn có một chức năng khác đó là hóa giải Ngũ hoàng, Nhị hắc. Hung tinh lớn nhất chính là Ngũ hoàng và Nhị hắc. Ngũ hoàng còn được gọi là Chính quan sát, Ngũ hoàng đại sát, cũng được gọi là Ôn thần, đến đâu hung tinh này cũng làm cho con người trở nên đần độn, làm việc hung ác.

Bốn chức năng của đồng hồ

Đồng hồ ngoài việc có chức năng báo giờ ra còn có 4 chức năng khác, đó là: Có thể bổ trợ vận Kim, hóa giải hung tinh, trừ yêu ma và là thước đo của vận trình. 

Hoa giai sao nhi hac, hoa giai sao cu mon, hoa giai <a href='http://choiphongthuy.com/phong-thuy/' target='_blank'><b>Phong thuy</b></a> sao ngu hoang nhi hac

Nhị hắc: Sao Cự môn

Sao Cự môn, xưa còn gọi là sao Thiên toàn, là sao thứ hai trong chòm sao Bắc đẩu, chủ về thị phị giả dối, da nghi. Tính ác là miệng lưỡi thị phị, tính thiện là đôn hậu, ôn hòa.

Truyền thuyết kể rằng, sao Cự môn là Mã Thiên Kim, vợ của Trương Tử Nha, là một người phụ nữ phải nhận không ít những lời thị phi, thường huyên thuyên suốt ngày không nghỉ, lại bỏ chồng. Sau này Trương Tử Nha được Chu Văn Vương trọng dụng, phong làm quân sư, Mã Thiên Kim biết được, hối hận phiền não mà tự sát. Sau khi chết Mã Thiên Kim được phong làm sao Cự môn, nắm giữ "nghi hoặc và thị phi". Sao này nhập vào khí khẩu thì có được nhà cửa cao lớn cộng thêm thanh danh.

Vì sao đồng hồ có thể trừ ma? Lý do là linh giới khi nhìn thấy thời gian thì vô cùng sợ hãi và điều mà hồn ma sợ nhất theo Phật giáo cũng chính là luân hồi và thời gian. Linh thức che giấu thời không, không đồng ý chấp nhận sự thật về thời không, vì thế không thể ở bên cạnh đồng hồ. Đặc biệt là đồng hồ có thể kêu. Tiếng động này có thể phá giải được Nhị hắc, Ngũ hoàng, có khả năng trừ ma. 

Nhị hắc, Bệnh phù có thể làm cho con người sinh bệnh, là từ trường phong thủy xấu, còn được gọi là sao của bệnh phù, thoái khí.

Đặt đồng hồ vào vị trí của Nhị hắc Bệnh phù hoặc Ngũ hoàng sát của lưu niên có thể đạt được hiệu quả phong thủy hóa giải hung tinh

Ý nghĩa phong thủy khác nhau của đồng hồ

Hoa giai sao nhi hac, hoa giai sao cu mon, hoa giai phong thuy sao ngu hoang nhi hac

Vì thế, ngoài việc căn cứ vào nhu cầu của các thành viên trong gia đình để đặt vào vị trí thích hợp ra, có một cách đặt đồng hồ khác, đó là đặt vào vị trí của Nhị hắc, Ngũ hoàng. Năm 2010, Nhị hắc ở hướng Đông Bắc, Ngũ hoàng ở hướng Tây Nam, Năm này có thể đặt đồng hồ vào hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam để hóa giải. Năm 2011, hướng Đông là Ngũ hoàng sát, hướng Nam là Nhị hắc Bệnh phù, treo đồng hồ vào hướng Đông và hướng Nam có thể hóa giải được Nhị hắc, Ngũ hoàng,

Ngoài hai chức năng trên, đồng hồ cồn có một chức năng thứ ba, đó là trừ ma. Trong vận bàn của ngôi nhà, những nơi Ngũ hoàng sát đến, cũng là nơi ma quỷ tụ tập. Làm thế nào để tìm ra vận bàn  của mỗi nhà? 

Đồng hồ đảm bảo quan trọng như vậy, nhưng như thế nào mới là đồng hồ đảm bảo phong thủy?

Đồng hồ tiêu chuẩn phong thủy phải được làm từ đồng thật, mới được xem là Kim thật. Hình tròn đại diện cho Kim, đồng hồ bằng đồng thật, hình tròn chính là đồng hồ mang lại phong thủy tốt.

Nếu cả nhà đều kỵ Kim, hoặc một người sống riêng mà bản thân kỵ Kim, thì có nên treo đồng hồ không?

Đồng hồ là vật mà mỗi người đều cần, đương nhiên người kỵ Kim vẫn có thể treo đồng hồ trong nhà nhưng không nên treo đồng hồ vàng, đồng hồ đồng, càng không nên treo đồng hồ hình tròn. Có thể treo đồng hồ hình vuông, thậm chí là đồng hồ hình các nhân vật hoạt hình như hình Kitty. Kitty là mèo, thuộc Mộc Hỏa. Đây là đồng hồ có nhiều Mộc Hỏa.

Vì thế có một số người có thể dùng đồng hồ hình tròn, một số người không thể dùng, nguyên nhân nằm ở chỗ đồng hồ hình tròn thuộc Kim, đồng hồ không phải hình tròn có rất ít Kim, có thể căn cứ vào Ngũ hành để lựa chọn. Kiểu dáng đồng hồ là hình tam giác, hình vuông hoặc các hình dáng ít phổ biến đều đại diện cho việc phá Kim, không có nhiều Kim.

Một chiếc đồng hồ vàng đương nhiên là cực Kim, nhưng muốn dùng yếu tố Kim của nó nhất định đồng hồ phải có âm thanh vang lên mới tốt.

Trước đây thường dùng loại đồng hồ có thể lên dây cót và có thể phát ra tiếng kêu tích tắc, đó cũng có một loại đồng hồ cực Kim. Người khuyết Kim muốn hành vận nên chọn một chiếc đồng hồ có thể kêu và báo giờ là có thể chuyển được vận tốt.

Đồng hồ Big Ben của nước Anh đặc biệt Kim, vì nước Anh thuộc đất Kim, người khuyết Kim mua một tháp đồng hồ đặt vào phương vị của mình trong nhà hoặc đặt vào hướng Tây là có thể thúc đẩy được Ngũ hành Kim, hiệu quả vô cùng rõ rệt.

Có một ông chủ nọ bản thân cần rất nhiều Kim, thầy phong thủy kiến nghị nên đặt một tháp đồng hồ bằng đồng vào hướng Tây trong văn phòng, cũng là vị trí Thanh long. Ông theo lời và kết quả là trong 7 ngày, vận thế của ông thay đổi, việc buôn bán như hồi sinh. Uy lực của đồng hồ bằng đồng quả thực không thể nói hết được.

Thế nhưng một ngày nọ, chiếc đồng hồ đột nhiên ngừng chạy sửa cũng không được. Quả nhiên, sự nghiệp của người đàn ông nọ lập tức xuất hiện nhiều trở ngại, khiến ông phải gấp rút đặt mua ngay một chiếc đồng hồ mới. Còn chiếc đồng hồ cũ, sau khi sửa xong vẫn chạy được nhưng lúc nhanh lúc chậm. Một chiếc đồng hồ bất luận nhanh hay chậm đều đại diện cho từ trường không bình thường và không lý tưởng, phản ánh từ trường trong nhà có vấn đề.

Một chiếc đồng hồ có thể trở thành thước đo của vận trình. Vì thế chức năng thứ tư của đồng hồ, đó là nó chính là một công cụ đo vận trình.

Quảng trường Thời Đại (Time Square) nằm ở vịnh Causeway (Hồng Kông), biểu tượng của nó là một chiếc đồng hồ lớn, vì thế quảng trường Thời Đại cực Kim. Trong môi trường Kim vượng người khuyết Kim, nên chọn khu vực tương tự để kinh doanh hoặc làm việc là có thể đạt được sự bổ trợ từ Kim.

Đồng hồ Big Ben

Đồng hồ Big Ben của Anh đặc biệt Kim, người cần Kim có thể đặt mua một tháp đồng hồ phỏng theo kết cấu của đồng hồ Big Ben đặt vào phương vị của mình có thể tăng cường được Ngũ hành Kim.

Từng có một người Hồng Kông nọ mệnh khuyết Kim muốn mua một cửa hàng, cửa hàng đó có cửa chính nằm ở hướng Tây Bắc, gần quảng trường Thời Đại. Vị trí này nhất định cực vượng cho anh ta. Quả nhiên sau khi bỏ ra 900 vạn tệ để mua cửa hàng này xong anh ta lại bán ra vói giá 3.900 vạn, lời được 3.000 vạn. Hiểu biết về phong thủy rõ ràng sẽ có lợi rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 

Nguồn:
Hoa giai sao nhi hac hoa giai sao cu mon hoa giai phong thuy sao ngu hoang nhi hac