Các vật phẩm phong thủy cải thiện vượng khí cho phòng khách

Thứ sáu , 15/08/2014, 10:59 GMT+7
     

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

- Nước: Những thác nước nhân tạo, bể cá, những bức tranh cảnh nước sẽ góp phần làm tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Những vật trang trí này nên đật ở hướng Nam. Nước sạch sẽ mang lại nguồn năng lượng âm còn nước chảy sẽ mang đến năng lượng dương.

- Cây cối: Bất cứ loại cây trồng trong nhà nào cũng có tác dụng làm tăng thêm vượng khí tự nhiên, làm giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Bạn nên trồng những cây lá kim ở góc phòng để gia tăng sự lưu thông không khí trong nhà.

- Hoa: Hoa cũng có tác dụng làm tăng vượng khí tự nhiên cho ngôi nhà. Những bông hoa sặc sỡ mang nhiều năng lượng dương trong khi các bông hoa màu nhạt có nhiều năng lượng âm hơn. Hoa chỉ có thể mang lại năng lượng có ích khi chúng còn tươi. Bạn nên thay nước hằng ngày và thay thế những bông hoa khác ngay khi hoa cũ bị héo. Hoa lụa cũng có tác dụng khá tốt khi được sử dụng thay thế cho hoa tươi, nhưng hoa khô thì không mang lại chút năng lượng hữu ích nào.

- Than củi: Những tác phẩm nghệ thuật bằng than củi có thể mang lại sự hài hòa cho toàn bộ căn nhà nếu không gian có lò sưởi, lò nướng, bếp ga... đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn cũng có thể cho than củi vào những chiếc bình đất nung và đặt gần nguồn lửa, than củi thuộc Thổ nên có tác dụng kìm hãm Hỏa.

- Nến: Sử dụng nến sáp sẽ mang lại cho căn phòng một không khí thân mật, ấm cúng. Những cây nến nênđược đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Bắc và khi được đốt cháy chúng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.

- Chuông gió: Các loại chuông gió được làm bằng gỗ hoặc kim loại sẽ giúp phân tán các luồng khí đi khắp căn nhà và tạo bầu không khí thư thái, dễ chịu. Có thể treo chuông gió ở cửa sổ, cửa ra vào, chúng sẽ tự rung lên khi gặp luồng gió.

- Pha lê: Những đồ vật trang trí bằng pha lê lý tưởng trong phong thủy là những quả cầu, những khối pha lê đa diện được treo bằng dây. Bạn nên treo chúng ở cửa sổ nơi có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng và đưa ánh sáng tự nhiên, năng lượng của những tia nắng vào nhà. Mỗi phòng chỉ nên treo một quả cầu pha lê ở hướng Tây, Tây Bắc, Bắc, Nam.

- Chuông: Kiểu chuông phù hợp nhất trong trang trí theo phong thủy là chiếc chuông tay có kích thước nhỏ. Bạn có thể rung chuông bất cứ khi nào cần tìm kiếm cảm giác tràn đầy năng lượng, bởi tiếng kêu của chuông sẽ giúp kích thích cũng như làm tăng nguồn năng lượng và loại trừ khí ứ đọng.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong khach phong thuy phong khach phong khach dep phong tiep khach phong khach nho dep