Xem bói nốt ruồi ở trên người

Thứ tư , 06/05/2015, 21:48 GMT+7
     

1. Vành tai sinh hắc tử, trí túc kinh bang

Trên vành tai của con nguời nếu có nốt ruồi màu đen, câu nói thông thường là “Trái thông minh, phải hiếu thảo”.

Ý nghĩa của câu “Trí túc kinh bang” cũng tương tự như cách nói của “Trái thông minh, phải hiếu thảo”. Vì phải có trí tuệ hơn người mới có thể giúp dân trị nước. “Trung thần xuất vu hiếu tử chi môn”, chỉ có những người trung thành mới có khả năng tạo phúc cho dân, cho nước.

2. Hắc tử nan sản hô nhục thượng

Vùng nhân trung có nốt ruồi là điều không hay: Trên khắc mẹ, dưới khắc con, giữa khắc vợ. Và vì có nó nên phụ nữ sữ khó đẻ, dẫn đến nguy hiểm.

Có một ưu điểm duy nhất, “Nhân trung có nốt ruồi, thọ lâu trăm tuổi”. Nhưng tuy có tuổi thọ cao mà niềm vui trong đời không nhiều.

Ngoài các nốt ruồi mọc ở phạm vi từ tóc đến lông mày, các nốt ruồi còn lại mọc trên khuôn mặt hầu hết đều không tốt. Nhưng trên cơ thể thì trái ngược lại. Ngoài nốt ruồi là xấu nếu mọc ở vùng eo, tất cả các nốt ruồi còn lại trên cơ thể đều là tốt. Vì thế mà cổ thư có câu “Diện vô thiện chí, thân vô ác chí”; ngoại trừ nốt ruồi chu sa là nốt ruồi tốt, tất cả nốt ruồi còn lại đều phải xem xét theo nguyên tắc:

“Nốt ruồi đen” tượng trưng cho một đống đất xấu, chỉ nên giấu kín chứ không nên để lộ ra ngoài. Nếu xuất hiện một đống đất ở phòng khách, nó sẽ làm hỏng không khí trong lành của phòng khách; nếu đặt ở đại lộ, sẽ làm mất mỹ quan. Nhưng nếu ở vùng núi rừng, vực sâu thì ảnh hưởng xấu của nó sẽ không nhiều; và có thể giúp ích nếu có cây cỏ.

Phần khuôn mặt đại diện cho phòng khách hay đại lộ, vùng nằm giữa tóc và lông mày đại diện cho núi rừng, phần cơ thể đại diện cho vực sâu. Ý nghĩa của câu “Diện vô thiện chí, thân vô ác chí” có lẽ xuất phát từ quan niệm này.

3. Hắc tử hung ác, túc lạp vinh thiên

“Hắc tử” và “Túc lạp” là gì? Có tác dụng thế nào?

“Túc lạp” tức là những hạt rất nhỏ trên đầu lưỡi của con người, trong sinh lý học gọi là “nhú lưỡi”. Bên trong “nhú lưỡi” có các đầu dây thần kinh vị giác để phân biệt mùi vị.

Chúng ta đều biết, một người có tinh thần thoải mái, tâm lý vui vẻ thì khẩu vị cũng sẽ rất tốt; nhưng nêu stinh thần uể oải, tâm lí mệt mỏi thì cho dù món ăn có ngon đến mức nào cũng xem như vô vị.

Trong ăn uống hay nói năng, sự điều tiết của nước bọt cộng với hoạt động của lưỡi sẽ phản ánh được sự hưng phấn trong ăn uống, đồng thời có tác dụng kích thích các cơ quan tiêu hóa hoạt động, góp phần khiến sự nghiệp phát triển theo chiều hướng đi lên. Vì thế, người ta cho rằng “Túc lạp” tượng trưng cho “Vinh thiên” (nghĩa là sự thăng tiến).

“Hắc tử” là nốt ruồi đen. Nếu trên vùng lưỡi xuất hện nốt ruồi đen, y học cảnh báo về chứng bệnh ung thư. Ung thư được chia làm nhiều loại, loại xuất hiện bên ngoài cơ thể có thể chữa trị; còn nếu ở bên trong cơ thể sẽ rất khó chữa trị. Y học hiện đại ngày nay tuy phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp và loại thuốc hữu hiệu để chữa trị ung thư. Những nốt ruồi màu đen có liên quan đến ung thư sắc tố, nguy hiểm đến tính mạng như vậy chẳng lẽ lại là điềm lành?

Ý kiến của tác giả: vùng trên lưỡi có nốt ruồi đen thì đại diện cho sự dối trá. Nếu căn cú theo “âm dương ngũ hành” thì lưỡi có màu đỏ thuộc hỏa, nốt ruồi có màu đen thuộc thủy. thủy khắc hỏa, khi màu đỏ lẫn với màu đen, tức là ngọn lửa đó là giả, biểu hiện của sự dối trá.

4. Gia ân nhi hắc tử kỳ minh

Lòng bàn tay và mu bàn tay có nốt ruồi đen đa số là cát tường, như ý.

Vùng lòng bàn tay: Phú quý.

Vùng mu bàn tay: Tài lộc.

Xem nốt ruồi trên tay con phải căn cứ vào màu sắc. nếu là màu đỏ như chu sa là rất tốt; là màu đen như mực cũng tương đối tố; và đặc biệt là nốt ruồi đó phải tròn và nhô lên mới có thể phát huy tác dụng.

Các nốt ruồi trên tay có thể được sử dụng để phán đoán vận khí. Nếu có nốt ruồi đỏ như chu sa hay đen như mực và có độ bóng, chắc chắn người đó đang có vận khí rất tốt. nếu làm quan sẽ “thăng quan tiến chức”; nếu là dân thường thì “tài lộc hộ mệnh”. Nói tóm lại mọi sự đều có thể thuận lợi như ý.

Ngược lại, nếu nốt ruồi đó có hiện tượng ngã màu hoặc khô cháy, báo hiệu việc không lành: làm quan thì “mất chức”, dân thường thì “phá tài”, thậm chí vận đen đang chờ đợi. Nếu bạn cũng có nốt ruồi trên tay thì có thể qua đó phán đoán vận số may rủi của mình.

Nguồn: Chơi Phong Thủy
Xem boi not roi tren co the nguoi xem tuong nguoi qua not ruoi