Tử vi 12 chòm sao năm 2017 - vận mệnh người Cung Ma Kết

Thứ sáu , 10/02/2017, 08:25 GMT+7
     
Cung Ma Kết 
 
Hay còn gọi là Capricorn 
 
Sinh từ 22/12 đến 19/01
 
Một số đặc điểm về tính cách người cung Ma Kết
 
Đặc tính tốt đẹp nhất của người cung Ma Kết là sống cho người khác và vì người khác... Họ có lý khi trình bày hay tranh luận để chứng minh những điều không đúng của người khác. Tuy nhiên, lối sống của người cung Ma Kết thường nhận phần thua thiệt về mình. Nhưng qua đó, họ thấy được gốc gác của vấn đề và có những cố gắng với.
 
Người cung Ma Kết có tinh thần làm việc cần cù, chăm chỉ, nhưng hơi bảo thủ. Đôi khi chính họ lại có hành động dấn thân, hay chấp nhận thử thách may rủi xảy đến.
Thông minh, chăm chỉ, nguyên tắc thường đưa dẫn người tuổi này vượt xa người khác, nhưng khó thể là người dẫn đầu được. Họ cần phát triển thêm những hoạt động bên ngoài về giao tiếp hơn. Họ phải học hồi để thay đổi theo kịp nhu cầu và môi trường xã hội ngày một thay đổi để bỏ đi những ý nghĩ thủ cựu, qua đó mói mong tiến bộ xa hơn nữa.
 
Danh vọng và địa vị thường là những quan điểm quan trọng đối vói người cung Ma Kết. Họ luồn tìm cách nâng cao địa vị bằng lối sống mở rộng giao thiệp nhằm tạo những tiếng tăm lợi ích theo sự suy nghĩ của họ.
 
Với bản tính trên, họ cảm thấy thích hợp hơn khi sống trong một đại gia đình, họ hàng sum họp. Những đặc tính của tuổi này là trung thành, chắc chắn, bảo thủ, tự tin, đề phòng, tính khôn, sắc sảo, đơn giản, có óc tổ chức, thích hoạt động, tham gia đoàn thể, thường hướng dẫn, siêng năng trong công việc và có nhiều sáng kiến tạo sự nghiệp.
 
Người cung Ma Kết rất đơn giản trong việc chọn lựa và thưởng thức những món ăn. Họ  không cầu kỳ và thường kiểm soát sự ăn uống rất cẩn thận. Món ăn khoái khẩu của độ tuổi này là những loại bánh có chất bột (như bánh mỳ …) và những thứ rau trái tươi mát. Họ thích tự làm thức ăn hoặc được biết những gia vị trong món ăn của họ. Người cung Ma Kết thường rất dễ tính trong việc ăn uống, ngoài ra họ thường thích thưởng thức việc ăn uống trong một khung cảnh rất ấm cúng của gia đình.
 
Tinh yêu đối với cung Ma Kết thường chắc chắn, trong một khuôn khổ nhất định. Họ thường tính toán và sắp đặt chuyện tình cảm một cách cẩn thận trước khi họ đến với ai đó. Nhưng trái lại, họ cũng là những kẻ rất chung tình. Đối vơi họ, khi đã quyết định yêu ai, họ sẽ giữ mãi trong cuộc đời họ. Ngoài ra, cung Ma Kết rất thơ mộng một cách riêng tư trong tình yêu hơn là sự thật bề ngoài của họ. Cung Ma Kết rất rộng lượng và họ luôn tìm cách mang lại hạnh phúc cho tình yêu. Những người thích hợp với cung Ma Kết là Hổ Cáp và Song Ngư và những tuổi không thích hợp là Bạch Dương và Thiên Xứng.
 
Tổng quan vận mệnh năm 2017 cửa cung Ma Kết 
 
 
Năm nay bạn được thoải mái hơn năm rồi chớ không còn chìm nổi như xưa. Bạn có cơ hội thêm bạn, gia tăng sự liên hệ với các hội đoàn và cùng lo cho gia đình nhiều hơn. Vai trò lãnh đạo của bạn được cần đến, cứ nhận lấy hách nhiệm bạn sế thành công.
 
Bạn có khuynh hướng thay đổi cung cách và nếp sống. Sử dụng khả năng, trực giác của bạn để hướng dẫn cách hành động.
 
Về việc thương mại chớ để người khác qua mặt bạn vói những phô trương bên ngoài.
 
Nửa năm đầu, có tài lộc vào do hùn hợp làm ăn hay do tài sản từ bên chồng hay vợ. Nửa năm sau đó, có nhiều toan tính may mắn cho việc đâu tư hay tưởng thưởng. Tiền bạc gia tăng.
 
Tháng 1, 3, 8, 10 và 12 có nhiều tin vui, tình cảm đưa tới sâu đậm hơn và có cơ hội du lịch, cẩn thận kẻo xích mích với người hùn hạp hay người yêu vào tháng 2 và đâu tháng 3.
 
Cần tiến tới mục tiêu từ từ, chớ vội vàng hay thúc đẩy mau chóng sẽ khó thành công. 
 
Tháng 1: tháng bận rộn nhất của bạn nên bạn cần khéo léo sắp xếp mọi chuyện cho êm thắm, trôi chảy. Tình cả phấn khởi tràn đầy, tuy nhiên chớ để bị lôi cuốn theo chiều hướng lạc quan quá mức, mà thiếu sót những bổn phận khác. Nghề nghiệp vững chắc, tăng thêm trách nhiệm. Cuối tháng có một món tiền bất ngờ đến, chớ e ngại, e de ma trôi đi. Mặt trời chiếu vào cung Sự Nghiệp của người thuộc cung Ma Kết, đem đến động lực lớn, bạn nên bỏ sách lược bảo thủ, cố gắng để phát huy nghệ thuật xã giao, xây dựng mạng lưới quan hệ trong công ty.
 
Lưu ý: Thận trọng trong việc tiền bạc và tình cảm kẻo có người muốn qua mặt bạn. Khéo léo dàn xếp những bất đồng với đồng nghiệp hay người hợp tác.
 
Tháng 2: Bạn hoàn tất những việc còn ứ đọng lại từ tháng trước. Kiên nhẫn, cố gắng tiến đến nơi đến chốn để đi đến kết quả tốt. Tiền bạc có hơi trục trặc nhưng sẽ đi qua mau do công sức làm việc của bạn. Tinh thần có vẻ chán nản, bạn cần được nung đúc thêm cho vững. Có may mắn làm ăn và gặp được người tốt nhưng hơi gàn dở một chút. Ánh sao có lợi trở nên ảm đạm, khiến người thuộc cung Ma Kết chỉ muốn làm "kẻ độc hành", khước từ sự đồng hành của bạn bè. Đến ngày 7, người thuộc cung Ma Kết sẽ lại hành động trở lại trong vòng tay bạn bè. Nhưng chớ nên có biểu hiện không vui mà làm hỏng kế hoạch lớn.
 
Lưu ý: Hãy thận trọng trong công việc, giấy tờ, hợp đồng và ngay cả bản chiết tính tiền bạc trong ngân hàng, cùng giấy tờ liên quan đến tiền bạc đến ngưòi hùn hợp, kẻo sơ sót những điều quan họng,
 
Tháng 3: Có những thay đổi trong chuyện tình cảm. Công việc làm thuận lợi. Bạn nên nắm lấy cơ hội và khéo léo làm người khác vui lòng cho được việc. Nên quyết định theo hoàn cảnh thực tế của bạn mà tạo thuận lợi cho bạn. Giữa tháng, có tiền vào và cũng xài nhiều. Có dịp đi xa phù hợp với tâm tình trong lòng bạn. Nhà cải cách vĩ đại là sao Diêm Vương tháng này vào đóng ở cung Tính Cách của người thuộc cung Ma Kết, khiến cách nhìn của người xung quanh đối với người cung Ma Kết có một số thay đổi đúng đắn. Nhưng ngày bị ảnh hưởng bởi Mặt Trời, sẽ đem đến phản ứng dây chuyền trong tương lai, cho nên trước khi hành động mạo hiểm cần suy nghĩ thật kỹ càng.
 
Lưu ý: Chớ có nghe lời tâng bốc của người thân hay bạn bè mà tiêu xài phung phí. Bạn nên thẳng thắn và cứng rắn trả lời: "Không" 
 
Tháng 4: có dịp đoàn tụ gia đình trong vui vẻ, nhưng bạn phải cố gắng sắp xếp lại gia đình mình cho phù hợp với hoàn cảnh mới để tránh ngỡ ngàng. Bạn nên chứng tỏ lòng tin yêu và khả năng của bạn với người trong gia đình. Việc làm cũng gia tăng, khiến cho bạn không còn đủ sức  để lo cho gia đình. Nhớ giữ gìn sức khỏe của bạn, nên ăn uống đầy đủ, chừng mực như mọi khi. Sao Hỏa dồi dào sức sống và sao Thổ kỷ luật nghiêm khắc thúc đẩy người thuộc cung Ma Kết tiến về phía mục tiêu quan trọng.
 
Lưu ý: Khéo léo cân bằng giờ giấc sao cho trọn vẹn việc gia đình mà không thiệt hại đến công ăn việc làm.
 
Tháng 5: Bạn nên suy nghĩ kỹ chớ có ý định thoát ly khỏi gia đình do có sự lôi thôi bởi những hào nhoáng và ảo tưởng từ bên ngoài đưa đến, cần nhìn rõ vào thực tế. Bạn cần khuynh hướng có co cụm lại và nên tránh xung đột nếu có thể với đoàn thể, bạn bè. Mọi chuyện sẽ êm đẹp vào khoảng giữa tháng. Cuối tháng việc làm tăng thêm và làm bạn phấn khởi hơn. Từ ngày 11 đến ngày 14, ánh trăng chiếu vào chòm sao Hổ Cáp, sự nhiệt tình của người thuộc cung Ma Kết phục hồi lại ngay. Người thuộc cung Ma Kết luôn thích mạo hiểm để có thể trút hết những phiền muộn trong lòng.
 
Lưu ý: Nên có một quyết định rõ ràng, quan trọng phân biệt được đâu là cuộc đời của bạn, đâu là ràng buộc vớ vẩn bên ngoài mà không gây ty hiềm.
 
Tháng 6: Bạn có những kết ước dài hạn, nhận lãnh thêm trách nhiệm và thâu đạt những thành quả vật chất cũng như tinh thần. Sự cố gắng của bạn sẽ đưa đến cho bạn nhiều mong ước trong tình cảm cũng như trong nghề nghiệp. Có bạn bè giúp đỡ. Có mang tai tiếng thị phi về vấn đề tình cảm.
Tiền bạc tốt. Quan hệ căng thẳng giữa người thuộc cung Ma Kết với người bạn thân sẽ bùng nổ, sao Thổ ắt sẽ buộc phải nhìn thẳng vào vấn đề của người thuộc cung Ma Kết: yêu cầu người thuộc cung Ma Kết phải xử lý khéo léo, bằng không chỉ khiến mình giận không kìm được.
 
Lưu ý: Cần tham khảo ý kiến của chuyên gia hay người có thẩm quyền liên quan đến nghề nghiệp của bạn để có kết quả tốt.
 
Tháng 7: Có thêm công việc mới mẻ, khác lạ làm bạn thích thú. Gia đình có những chuyện bất hòa, bạn nên tỏ ra cứng rắn, dứt bỏ những rang buộc vô bổ, nhất là đối với những người vô tích sự. Có bạn bè tới thăm và rủ bạn đi xa. Cuối tháng tốt cho bạn. Đây là tháng tốt đẹp nhất trong thời gian tốt đẹp chung sống với bạn thân, đặc biệt và khoảng ngày 23, đúng giờ Mặt Trời mộc, Mặt Trăng thì người bạn thân sao Kim và sao Thổ sẽ gõ cửa nhà người thuộc cung Ma Kết. Người thuộc cung Ma Kết tháng ngày chắc chắn có thể tận hưởng niềm vui vô hạn.
 
Lưu ý: Nên xa lánh những người cố gắng níu kéo bạn theo con đường cũ mà nghe theo những người yểm trợ tinh thần cho bạn theo chiều hướng tốt đẹp hơn.
 
Tháng 8: Bạn cảm thấy hăng hái, phấn khởi và muốn khởi nghiệp vì một cuộc sống mới. Bạn sẽ làm việc nhiều và muốn phát huy hết nghề nghiệp, có kết quả tốt, ai kia sẵn sàng đợi bạn nhưng chớ có vội bộp chộp. Tiền bạc bắt đầu đến nhiều với bạn và kéo dài. Có người tốt muốn làm ăn chung và đem mối lợi đến cho bạn. Bạn thân hẹn thề chân thành với người thuộc cung Ma Kết, những người thuộc cung Ma Kết phải xét lại mình, thử tạm thời rời xa họ, điều này giúp người thuộc cung Ma Kết có thể tỉnh táo hơn.
 
Lưu ý: Cần nhân nhượng trong vấn đề tiền bạc với người khác, nghĩ đến chuyện lâu dài hơn là nhất thời.
 
Tháng 9: Kết quả tốt đến với bạn có liên quan đến những gì đã mong ước từ trước. Bạn sẽ có những hợp đồng làm ăn mới. Nên thận trọng trong việc tiền bạc, chớ có phung phí. Bạn có khuynh hướng sống trong gia đình nhiều hơn trong ba tháng này. Gia đình yên vui đầm ấm. Có tin từ người thân ở xa và cần có quyết định của bạn. Việc học hỏi tiến triển khả quan và có kết quả tốt. Mọi việc đều được sao Hỏa tán thành và mọi việc đều bị sao Thổ phản đối, khiến giao tiếp của người thuộc cung Ma Kết trở nên căng thẳng, người thuộc cung Ma Kết thường phải quyết tâm mới có thể nhìn rõ chân tướng. Sau khi giải quyết vấn đề bạn nên thông qua công việc hoặc kỹ thuật để giảm căng thẳng, cân bằng tâm thể, có thể thử mát-xa hoặc tập dưỡng sinh.
 
Lưu ý: Nên tiết giảm những giờ giấc dành cho bạn bè hay hội đoàn và dùng nhiều thòi giờ với gia đình của bạn.
 
Tháng 10: Có tin vui trong nghề nghiệp, việc làm làm cho bạn đầy phấn khởi. Bạn sẽ hăng hái gánh thêm trách nhiệm và hoàn tất dễ dàng. Bạn có cơ hội làm quen thêm người tốt và có địa vị cao hơn mình. Bạn bè và người thân đến yêu cầu giúp đỡ. Cuối tháng được thăng chức và tưởng thưởng xứng đáng. Gia đạo yên vui. Người thuộc cung Ma Kết nên lên kế hoạch đi du lịch dự trù đã lâu, nay mới thực hiện, dù dự định với người yêu hay mong muốn trên đường gặp đối tượng như ý, cũng nên chuẩn bị tinh thần, bởi vì sao Kim chuyên trách về tình yêu chiếu vào cung Vận Mệnh, khiến vận tình của người thuộc cung Ma Kết lên cao.
 
Tháng 11: Bạn phải làm việc nhiều trong tháng này và phải hoàn tất những việc còn ứ đọng. Bạn nên để tâm, theo dõi những gì bạn đang nhờ hay giao người khác làm kẻo bê trễ hay thất lạc. Bạn có cơ hội điều chỉnh công việc làm năm nay, để tới năm khác được rảnh rang hơn. Bạn bè sẽ giúp bạn thực hiện theo ý nguyện. Tình cảm tốt đẹp nhưng phải giữ kín chó thổ lộ với người ngoài. Sao Thổ thản nhiên trở lại, đụng vơi sao Hải Vương mẫn cảm, khiến người thuộc cung Ma Kết bối rối, đặc biệt cho việc làm của mình là đúng, bởi vì lúc này người thuộc cung Ma Kết đang ở trong vòng đấu tranh quyền lực. Nên thường xuyên nhắc nhở chính mình: "Mình không nên can dự vào trong đó", cho đến khi quen mới thôi.
 
Lưu ý: Nên làm việc đều đặn và quyết tâm cho công việc được hoàn tất. Chớ để người khác làm trì hoãn công việc của bạn, nhất là với những người cộng sự.
 
Tháng 12: Có nhiều thay đổi hứng thú xảy ra. Bạn cảm thấy thoải mái hơn với những ràng buộc đã qua. Có nhiều dịp đi xa ngắn hạn với người yêu. Bạn có cơ hội tốt để giải quyết những rắc rối trong sở làm. Cuối tháng là thời gian tốt cho bạn có thêm uy quyền và ảnh hường đến người khác, cỏ nhiều tin vui hay dịp đi chơi làm bạn phấn khởi. Người thuộc cung Ma Kết luôn nhìn về tương lai, đã chuẩn bị đâu vào đó để chào một năm sắp tói. Tháng này mặt trời chiếu vào cung Sự Nghiệp, khiến người thuộc cung Ma Kết trở nên quá nhiệt tình với công việc Hãy thử thư giãn một chút, để chuẩn bị hòa mình vào không khí ngày Tết, tiêu trừ lo toan.
 
Lưu ý: Khéo léo dung hòa ý kiến của người khác ở chỗ đông người, bạn sẽ được kết quả tốt.
Nguồn:
Tu vi 12 chom sao nam 2017 nguoi Cung Ma Ket Ma Ket tu vi 12 cung hoang dao