Tả một người bạn hàng xóm thân thiết của em

Thứ bảy , 17/01/2015, 19:03 GMT+7
     

Tả một người bạn hàng xóm thân thiết của em.

BÀI LÀM

Ngoài những người bạn học cùng lớp, cùng trường, em còn có một người bạn hàng xóm rất thân thiết. Đó là Lài, nhà bạn Lài ở sát vách nhà em.

Lài cùng tuổi với em. Bạn ấy học lớp bốn trường Hoa Văn vì bạn ấy là một người Việt gốc Hoa. Thừa hưởng dòng máu Trung Hoa của người cha. Lài có làn da trắng trẻo, đôi mắt to, mí lót, hơi xếch. Đôi lông mày lá liễu làm đôi mắt sắc nét hơn. Như để làm giảm bớt nét sắc sảo của đôi mắt, sống mũi Lài không cao lắm, chóp mũi của bạn tròn tròn. KhiLài mỉm cười, mũi chun lại, trông bạn ngồ ngộ, dễ thương. Tóc bạn không đen, nó có màu hoe hoe vàng như cháy nắng. Tóc của Lài mềm, mượt mà như tóc trẻ con. Tóc Lài dài chấm vai, bạn buộc tóc đuôi gà rất xinh. Em rất thích nghịch tóc Lái vì nó óng ả như tơ, lùa tay vào rất êm,

Lài thường mặc bộ đồ may bằng vải phin nõn hoặc đồ may sẵn thêu rua bán ở chợ. Đi học, Lài mặc đồng phục của trường: áo sơ mi trắng, váy đen, đi giày ba ta trắng. Tính Lài hiền lành, chăm chỉ nên bạnđược nhiều người yêu mến. Lài thường nhường nhịn các bạn và vui chơi hăng say, hết mình. Bạn có giọng cười giòn tan, dễ lây nên có chuyện gì vui, Lài đều kể cho các bạn nghe, Lài cười thích chí làm cả bọn cười nắc nẻ, rũ rượi. Người bạn hàng xóm của em nhu mì, chân thật, rất đáng yêu.

Bạn Lài thường chia sẻ với em những vui buồn. Tuy không cùng học nhưng nhà ở sát vách nhau nên Lài và em thần quen như ruột thịt. Em rất trân trọng tình bạn của em và Lài. Em cố gắng giữ gìn tình bạn này, nâng niu như đoá hoa quý toả ngát hương thơm.

Nguồn: Chơi Phong Thủy
Nguoi hang xom ta nguoi hang xom ta nguoi ban tha ta 1 nguoi ban than ta ve mot nguoi ban than