Quản lý tiền hiệu quả

Thứ hai , 26/01/2015, 20:08 GMT+7
     

Bạn hãy xem lại các điều sau đây:

Kiểm tra sự rò rỉ nước 

(1) hãy kiểm tra góc tường trong nhà bạn xem liệu có phải có các thiết bị nhà vệ sinh như hệ thống thoát nước, bồn cầu bị rò rĩ nước ra ngoài hay không, nếu có, bạn hãy nhanh chóng bỏ đi hoặc sửa chữa lại, nếu không chẳng mấy chốc tiền bạc trong nhà bạn sẽ bị tiêu tán, cuộc sống trở nên khốn đốn. Bạn cần chú ý tới vòi nước của bồn rửa bát có thẳng trực tiếp với đường thoát nước không, nếu vòi nước bị trường hợp như vậy thì phải thay vòi nước khác gấp bởi vì điều đó sẽ khiến tiền bạc trong nhà bạn cũng bay mất.

(2) nếu như cửa trong nhà bạn được bố trí theo hình chữ "phẩm"(), tức cửa nhà vệ sinh (hoặc cửa phòng) đặt đối diện với hai cửa phòng khác thì cần phải nghĩ cách thay đổi, nếu không bạn rất dễ rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Cách ứng phó với tình huống này là hãy treo một chiếc chuông gió màu vàng ở giữa ba chiếc cửa đó, làm như vậy có thể giữ được tài vận trong nhà. Đương nhiên, nếu bạn treo thêm rèm cửa thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn.

Tròng trúc khai vận

(3) để một vài loại cây (như trầu bà, vạn niên thanh, kim ngân, trúc khai vận,...) Tại tài vị trong nhà cũng có tác dụng ngăn chặn tiền tài lọt ra ngoài. Nhưng phải chăm sóc chậu cây thật tốt, không được để nó khô héo, tàn lụi mà chết, nếu không tài khí sẽ bị tiêu tán đi hết.

(4) nếu như đối diện với cửa ra vào lại có cửa sổ, như vậy sẽ không cát lợi, nó bị coi là kiểu nhà "lộ tài", nếu như không thể thay đổi được bố cục của căn nhà này, hãy đặt tấm bình phong hoặc rèm vải ở giữa cửa sổ và cửa ra vào căn phòng, cũng có tác dụng ngăn chặn tiền của thất thoát ra ngoài.

(5) tủ quần áo trong nhà mà kê tựa sát vào cửa sổ cũng không tốt. "tủ quần áo" cũng tượng trưng cho tài vận theo phong thuỷ học, nếu kê sát tủ quần áo vào cửa sổ cũng chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ, bởi vậy cần phải tìm cách thay đổi bố cục này.

Trên đây là một số phương pháp phong thủy để quản lý tiền bạc hiệu quả. Chúc các bạn tiền bạc luôn dồi dào!

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
khai van tai van vuong tai