Phong thủy kết hôn

Thứ hai , 22/06/2015, 12:14 GMT+7
     

 

Khi tổ chức đám cưới lại đưa ra những điều kiêng kỵ và điều nên làm để cho đôi vợ chồng mới cưới sau này hạnh phúc bách niên giai lão, con đàn cháu đống...Tuy vậy, việc hôn nhân trong tương lai có mỹ mãn hay không còn được cổ nhân xem xét theo phương kết hônhợp duyên. Phương kết hôn là phương người nam và người nữ ở phương nào lấy nhau thì hợp duyên, nếu phương hợp duyên thì gia đình tương lai hạnh phúc, nếu phương không hợp duyên thì hay gặp bất ổn. Cơ sở để chọn phương hợp duyên là Kinh dịch. Có 4 phương căn cứ vào ngày và tháng sinh của một người (có thể là năm hoặc nữ) để chọn phương hợp duyên là: phương Bắc - Nam, phương Đông – Tây, phương Đông Bắc – Tây Nam, phương Tây Bắc – Đông Nam. Để xác định phương kết hôn hợp duyên lấy trung tâm nhà mình làm mốc.

 

Để xác định phương kết hôn, cần biết thàng và ngày sinh theo Âm lịch.

 

Vídụ 1: Một người sinh vào ngày 23 tháng Một (11) theo lịch Âm, nên kết hôn theo phương nào ?

 

Cách tính: tháng Một (tháng 11 Âm) là tháng Tý là phương Bắc (theo sơ đồ Bát quái, sẽ mô tả sau đây). Từ cung Tý đếm là mồng 1, Sửu là Mồng 2, Dần là Mồng 3...đến ngày 23 là ngày Tuất; mà Tuất thuộc phương Tây Bắc, đối diện với Tây Bắc là Đông Nam, vậy người này có hướng kết hôn tốt là trục (phương) Tây Bắc - Đông Nam. Cụ thể là nếu là nam thì nên lấy vợ ở phương theo trục Đông Nam (nếu là nữ thì nên lấy chồng ở phương Đông Nam), nghĩa là nếu nối nhà mình với người mình định lấy thì sẽ thành một đường thẳng theo hướng trục Đông -Nam so với nhà mình.

 

Ví dụ 2: một người nam (hoặc nữ) sinh ngày 6 tháng Sáu theo lịch Âm nên kết hôn theo phương nào?

 

Cách tính: tháng Sáu Âm là tháng Mùi, mà Mùi ở phướng Tây - Nam, bắt đầu từ cung Mùi ta khởi ngày Mồng 1, thì Mồng 1là Thân, Mồng 3 là Dậu… vậy này Mồng 6 là ngày Tý; mà Tý thuộc phương Bắc, đối lại với Bắc là phương Nam, vậy hướng kết hôn tốt cho người nam hoặc nữ là trục Bắc - Nam, nghĩa là nếu nối nhà mình với nhà người nữ mình định kết hôn sẽ thành đường thẳng theo hướng Bắc - Nam so với nhà mình.

 

Các phương Đông - Bắc, Tây - Nam...là phương địa lý như miền Bắc, miền Nam, Bắc Hà Nội, Nam Hà Nội, Tây Nam Hà Nội...

 

Để độc giả tiện tra tìm, xin xem các bảng đã tính sẵn như sau:

 

THÁNG

 (Âm)

GIÊNG

DẦN

TỴ

BẢY

THÂN

MƯỜI

HỢI

HAI

MÃO

NĂM

NGỌ

TÁM

DẬU

MỘT

BA

THÌN

SÁU

MÙI

CHÍN

TUẤT

CHẠP

SỬU

 

Sơ đồ Bát Quái xác định phương kết hôn hợp duyên:

 

ĐÔNG NAM

Tỵ, Thìn

THÁNG 3, 4

NAM

Ngọ

THÁNG 5

TÂY NAM

Thân, Mùi

THÁNG 6 VÀ 7

ĐÔNG

Mão

THÁNG 2

GIỮA NHÀ MÌNH

TÂY

Dậu

THÁNG 8

ĐÔNG BẮC

Dần, Sửu

THÁNG 1 VÀ CHẠP

BẮC

THÁNG 11 (TÝ)

TÂY BẮC

Hợi, Tuất

THÁNG 9 VÀ 10

 

 

Ví dụ 1: một người nữ sinhngày 15 tháng 5 Âm, hãy xác định phương hợp hôn hợp duyên

 

Ta làm như sau: theo bảng Bát Quái trên, tháng 5 Âm làphương Ngọ, chính Nam; ta khởi ngày mồng 1 tại đây, mồng 2 là Thân, Mùi Tây Nam; mồng 3 là phương Dậu Tây...; vậy ngày 15 là Mão chính Đông, Do vậy trục phương hợp hôn hợp duyên là phương Đông - Tây so với nhà mình.

Nguồn: Quang Tuệ
Xac dinh phuong vi ket hon xac dinh huong ket hon nhung huong ket hon tot