Nhật nguyên Kỷ thổ Châu Nhuận Phát

Thứ bảy , 02/08/2014, 11:48 GMT+7
     

Bat tu, xem bat tu, tu binh, xem tu binh, xem van menh, xem tu tru, xem tuong lai cua minh

Có nhân vật Kỷ Thổ rất điển hình trong giới nghệ sĩ, đó chính là Châu Nhuận Phát. Anh là Kỷ Thổ sinh tại tháng Ty, tức tháng rắn.Tỵ tượng trưng "bất trung bất hiếu, bất nhân bất nghĩa".Tỵ hay thay đổi, giả dụ bên cạnh Tỵ xuất hiện Dậu hoặc Thân, Tỵ và Thân hợp thành Thủy,Tỵ và Dậu hợp thành Kim. Nhưng trong Bát tự này,Tỵ không thay đổi, chúng ta thấy rằng Tỵ không có khuynh hướng biến Kim hoặc biến Hỏa. Trong Bát tự này có Mùi, khi Tỵ có Mùi, trong Bát tự gọi là "củng Ngọ", tức Ngọ Hỏa đã bị ẩn tàng, cho thấy nếu gặp Hỏa sẽ lập tức bị thiêu rụi. Nói cách khác, Tỵ này một trăm phần trăm mang tính Hỏa.

Trong Tỵ có chứa Bính Hỏa, Bát tự này thuộc thân cường. Khi Kỷ gặp Ngọ sẽ gọi là Lộc Thần tinh. Nhưng Kỷ gặp Tỵ, cả hai cùng mang tính âm, sẽ là Dương Nhẫn tinh. Điều này có ý là gì? Nhật nguyên bản thân thuộc Thổ, trong Bát tự cũng có rất nhiều Thổ, nhưng đây hoàn toàn không phải loại Thổ tốt, mà là đất có lẫn tạp chất. Nói cách khác, cho dù người này có thành công thế nào, cuối cùng cũng không thể đạt tới cảnh giới cao nhất được, vì bản thân Bát tự đã bị thiếu khuyết.

Bản thân Châu Nhuận Phát là Kỷ Thổ, đồng thời cũng có Bính Hỏa, chỉ cần cộng thêm Quý Thủy, là có thể đạt được thành công. Nhưng trong Bát tự của anh không có Quý Thủy. .Lúc này cái tên đã phát huy tác dụng rất lớn. Từ nhỏ anh đã được gọi là “phát Tự”, “phát”  chính là Quý Thủy, "Tử" tức "Tý" cũng là Quý Thủy. Từ đó mọi người có thể biết rằng, cái tên "Phát" không thể tùy tiện sử dụng, vì "Phát" chính là Quý. Châu Nhuận Phát nếu được gọi là "Phát Tử"(cậu Phát) sẽ có lợi hơn so với gọi là "Phát ca" (anh Phát), vì sẽ nhiều hơn một Thủy.

Bat tu, xem bat tu, tu binh, xem tu binh, xem van menh, xem tu tru, xem tuong lai cua minh

Sau tuổi 44, Châu Nhuận Phát sẽ bước vào đại vận Bính Tý, Tý tức Quý Thủy, Bính Hỏa hợp với Tân Kim, cho thấy trong khoảng thời gian này anh có thể thu được thành công lớn. Nhưng trong bốn năm từ năm 44 đến 49 tuổi, mặc dù cũng có rất nhiều cơ hội, nhưng vẫn bị thiếu vận, vì anh ta đã nhập vào vận Bính Hỏa, nên Quý Thủy vẫn chưa được tốt đẹp. Năm 39 đến 44 tuổi, tức khi đại vận hành Sửu, sẽ có sự phát triển tương đối tốt, tốt hơn vận Bính Hỏa.

Bản thân anh thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy sẽ là thế tài của anh, bắt đầu từ năm 34 tuổi anh sẽ bước vào đất Thủy "Hợi Tý Sửu" cho thấy trong khoảng thời gian đó, Châu Nhuận Phát sẽ hành thê vận. Thủy sinh Mộc là con cái, Mộc là cung con cái của anh ta. Như mọi người đã biết, vợ của Châu Nhuận Phát từng bị sảy thai. Nguyên nhân là do Bát tự của anh xuất hiện một hiện tượng, đó là bản thân Tỵ vốn có rất nhiều Hỏa, Mùi và Mão gặp Hợi, sẽ hợp thành Mộc cục.

Tinh trạng này cũng giống như Mai Diễm Phương, chi tháng của Mai Diễm Phương là Tuất, khi có Quý Thủy đến gần sẽ đều bị Mậu hợp thành Hỏa. Trong Bát tự của Châu Nhuận Phát, Tỵ bản thân rất nóng, khi Mộc tới gan đều sẽ bị thiêu rụi, vì vậy cần phải chế ngự được chữ Tỵ như vậy mới có thể có được con cái Mộc. Cho dù Ty không tiếp tục biến thành Hỏa nữa, Tỵ gặp Dậu hoặc Sửu sẽ biến thành Kim, Kim khắc chế Mộc, khiến Mộc không thể sinh tổn. Trong thời gian này, anh ta mất đi thai nhi, vì mặc dù đã gặp Mộc, nhưng Mộc lại bị mất

Làm thế nào để giúp anh ta giữ được Mộc không bị mất đi? Cơ hội rất mong manh. Khi Tỵ gặp Thân, biến thành Thủy, Thủy có thể sinh Mộc, anh ta mới có cơ hội có con cái. Trong đại vận cửa anh ta, có thể dự đoán sau này anh sẽ có con trai và cũng có cả con gái, Ất Mộc là con trai, trong Hợi cũng chứa một con gái.Tý Thủy trong đại vận của anh rất có thể sẽ xung khai được Ngọ cực nóng, khiến Tỵ Thân có thể hợp Thủy thành công, giúp anh có được con cái. Điều này cho thấy anh ta có thể thu nhận đồ đệ, hoặc nhận con nuôi. Nếu anh ta không phải con một, Giáp Ất Mộc cũng tượng trưng cho con cái của anh em.

Trước đây anh ta không thể có con, bởi vì Tỵ và Mùi thường xuyên hợp thành Hỏa, khiến Mộc khố của Mùi cũng biến thành Hỏa, chỉ có Mão vẫn là Mộc Những mỗi lần Mão tới đều bị Ty Hỏa thiêu rụi, khiến Mão Mộc không thể trở thành cung con cái. Đây là rắc rối lớn nhất trong Bát tự.

Còn có một điểm nữa, anh ta kỵ Giáp Mộc, tức là kỵ con gái. Giả dụ anh có con gái, sẽ lập tức phá hỏng toàn bộ cách cục của Bát tự, khiến danh tiếng của anh ta bị tổn hại nghiêm trọng. nhưng liệu có phải cả đời anh cũng không có cơ hội có con? Chưa chắc. Khi còn trẻ, tức từ 19 đến 24 tuổi, anh hành vận Mão Mộc, đây là lúc có nhiều cơ hội sinh con nhất. Nhưng  năm 39 tuổi, vốn Sửu Thổ có thể tán Hỏa, nhưng Tỵ Sửu hợp thành Kim, Kim chặt chém Mộc, trong thời gian này anh sẽ mất đi duyên phận với con cái.

Nguồn: Lý Cư Minh
Bat tu xem bat tu tu binh xem tu binh xem van menh xem tu tru xem tuong lai cua minh