Có nên nuôi mèo trong nhà theo quan điểm phong thủy không?

Thứ năm , 16/03/2017, 09:29 GMT+7
     

Người sinh vào mùa đông nên nuôi mèo

có thể tăng cường tính Hỏa của bản thân

Trong bát tự mèo được gọi là Dần Mộc. Dần Mộc có công năng lớn nhất, giúp đỡ Mậu Thổ. Trong bát tự, những người sinh vào ngày gặp Mậu Thổ, nhất định cần Dần Mộc, trong Dần Mộc bao hàm Giáp Mộc, Mậu Thổ và Bính Hỏa. Trừ khi bản thân người Mậu Thổ cực nhiều Hỏa Thổ, cơ thể khỏe mạnh, nếu không thì Mậu Thổ của cơ thể yếu đuối sẽ hợp Dần Mộc, phải cầu đến các đồ vật hình hổ, mèo...

Vì sao nhiều người thích nhân vật Hello Kitty? Trong bát tự người cần Mộc Hỏa thích hợp với nhân vật hoạt hình này.

Bản thân Dần Mộc là Hỏa trường sinh, dễ sinh Hỏa. Hổ là loài vật cực Hỏa, mèo cũng như vậy. Giả dụ, bạn là ngườii khuyết Hỏa, bạn nên nuôi một con mèo.

Công năng của mèo thích hợp với người khuyết Hỏa. Những người sinh vào khoảng từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3 tức là tháng Dần không thích hợp lại gặp Dần. Tương tự người sinh tháng Mão không nên nuôi mèo, nếu không sẽ dẫn đến vận xui.

Người thích hợp và không thích hợp nuôi mèo

Co nen nuoi meo khong, nuoi meo trong phong thuy, anh huong cua meo den phong thuy

Ngoài ra, sinh vào tháng Hỏa, tức là những người sinh vào ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8 và người sinh vào tháng Tuất tức ngày 8 tháng 10 tới ngày 7 tháng 11 cũng không thích hợp nuôi mèo.

Người nuôi mèo phải là người có bát tự lạnh. Thông thường những người sinh vào tháng Thìn, tức là ngày 4 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5 hoặc vào mùa Kim vượng, tức ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 10 hoặc là từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 3 tháng 2 năm sau đều thích hợp nuôi mèo trong nhà.

Giả dụ không thể nuôi mèo, có thể treo những bức tranh thêu hình mèo hoặc là để nhân vật hoạt hình Hello Kitty ở gần nhà.

Thậm chí có thể bày một con hổ trong nhà. Có người còn đặt một tấm da hổ trên giường.

Trong phòng ngủ của một người ngoại quốc nọ cũng có đặt mấy tấm da hổ và đầu hổ thật, dùng la bàn kiểm tra, thấy chúng ở vào hướng Dần, cũng chính là hướng của hổ. Lại kiểm tra bát tự của ông thì thấy chủ nhà cùng với vợ và con trai đều sinh vào mùa đông, bát tự cực lạnh. Theo suy đoán thì nhà vệ sinh nhà này nhất định hường xuyên bị rò rỉ nước.

Kết quả đúng như vậy! Người ngoại quốc đó nói, nhà vệ sinh trong nhà ông không những bị rò rỉ nước mà còn xuất hiện tình rạng thấm nước. Từ sau khi để da hổ, đầu hổ trong nhà, không những nước không bị rò rỉ nữa, mà vận khí còn, lên như diều gặp gió, tài phú cũng đến liên tiếp. 

Co nen nuoi meo khong, nuoi meo trong phong thuy, anh huong cua meo den phong thuy

Bài trí mèo phong thuỷ

Đây là vật trang trí dùng để cải vận được ưa chuộng, nó không những có thể giúp gặp hung hóa cát mà còn có thể khai vận, chiêu phúc. Mèo phong thủy có 5 loại màu sắc, có các ý nghĩa khác nhau, đặt vào nơi thích hợp trong nhà có thể mời gọi hạnh phúc nhân sinh; khi chuyển đến nhà mới, đặt nó vào trong nhà có thể mang đến phúc lộc thọ, tăng tình cảm vả niềm vui cho cả gia đình.

Từ đây có thể hiểu rằng, hổ không phải nhất định hung, cũng không phải như mọi người thường lý giải, hổ sẽ ăn thịt người. Có một số người cần phải đặt hổ trong nhà, hoặc nuôi một con mèo, để nhiều Hello Kitty mối có thể có vận tốt.

Còn có một loại bát tự khác rất cần mèo và hổ, đó là người có nhật nguyên là Ất Mộc. Người Ất Mộc, đặc biệt là nam giới nêu muôn phất lên, nhất định phải dựa vào Giáp Mộc. Mặc dù Ất Mộc nhu thuận nhưng cũng phải gặp Giáp Mộc, có được vận Mộc mạnh mẽ mới có thể bất kể là ngày mùa đông hay mùa thu cũng đều bình yên khỏe mạnh. Vì thế Ất Mộc yếu ớt hợp với Giáp Mộc.

Giáp Mộc kì thực là mèo. Ngoài người Mậu Thổ phải nuôi mèo, người giáp Mộc nếu trong bát tự thiếu Dần Mộc cũng cần phải nuôi mèo, nên đặt hình mèo hoặc hổ trong nhà.

Những nhật nguyên khác có dụng thần là Mộc Hỏa tương tự cũng cần mèo.

Trong bát tự, nuôi mèo đại diện cho Mộc Hỏa. Hàm ý của việc nuôi mèo là tăng thêm rất nhiều Ngũ hành của Mộc và Hỏa, cũng là bổ sung vận Mộc cho họ.

Còn về số lượng mèo, trong đó cũng có học vấn. Nuôi 3 con hoặc 4 con đại diện cho rất nhiều Hỏa; nuôi 1 hoặc 2 con khá nhiều Mộc; 11, 12 thuộc Mộc; 13, 14 Hỏa biến hóa vô cùng. Nếu muốn thông qua việc nuôi mèo để có thể trường sinh cho Mộc Hỏa, nuôi 3 con mèo là thích hợp nhất.

Màu sắc thảm trải nền phù hợp để mèo nằm ngủ 

Mèo cũng là yếu tố phong thủy quan trọng trong nhà, người có Bát tự khuyết Hỏa nuôi Mèo có thể trợ giúp Hỏa vận. Vì vậy, nuôi mèo trong nhà phải chú ý, thảm trải nền có màu sắc khác nhau sẽ có ảnh hưởng có lợi hoặc bất lợi tới sự sinh trưởng của mèo.

Co nen nuoi meo khong, nuoi meo trong phong thuy, anh huong cua meo den phong thuy
Nguồn:
Co nen nuoi meo khong nuoi meo trong phong thuy anh huong cua meo den phong thuy