Có nên nuôi chó trong nhà theo quan điểm phong thủy không?

Thứ năm , 16/03/2017, 09:29 GMT+7
     

 

Nuôi chó cần phù hợp với Bát tự

Đoán biết tử vi với sức cảm hóa bẩm sinh

Chó là động vật được ưu ái nhất trong các gia đình. Rất nhiều người thích nuôi chó nhưng cũng không ít người sợ chó.

Vì sao thích chó? Và vì sao lại sợ chó?

Theo phân tích mệnh lý thì nguyên nhân đều là do bát tự dẫn đến.

Trong bát tự một người sinh vào mùa đông hoặc khi bát tự cực lạnh rất cần bùn đất nóng để tăng thêm sự ấm áp. Trên bát tự có 2 loài động vật đại diện cho bùn nóng đó là dê và chó. Nói cách khác, ăn thịt dê và nuôi chó có thể làm cho một ngươi nhận được sự ấm áp, người sinh vào mùa đông có vận tốt. Phàm những người sinh vào khoảng ngày mùng 8 tháng 11 đến ngày 18 tháng 2 hằng năm, đều là người thích hợp nuôi chó, nuôi chó có thể mang lại sự ấm áp.

Sinh trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 8, hoặc là sinh từ ngày mồng 8 tháng 10 đến ngày mồng 7 tháng 11, tức là người sinh vào 4 tháng Tỵ, Ngọ, Mùi và Tuất thì bát tự cực nóng. Thông thường, những người có bát tự này không nên nuôi chó, cũng không  không thích hợp chạm vào chó hay làm bạn với chó.

Người sinh vào tháng Thìn, tức là sinh vào khoảng ngày mùng 5 tháng 4 tới ngày mùng 5 tháng 5, trong bát tự nếu xuất hiện một trong 5 loại tổ hợp Giáp Kỷ, Ất Canh, Bính Tân, Đinh Nhâm, Quý Mậu, đồng thời tạo ra được kết cấu hợp hóa tốt, thông thường không thể nuôi chó vì chó sẽ phá hoại sự sinh hóa của rồng, khi trong bát tự cần có Thìn để hóa hợp hài hoà, nuôi chó sẽ làm tổn hại kết cấu hợp hóa này.

Nuoi cho trong nha, tai sao nuoi cho trong nha, co nen nuoi cho trong nha

Phải chăng sinh thần bát tự của người có quan hệ gần gũi với loài chó?

Trong bát tự một người sinh vào mùa đông hoặc là bát tự cực lạnh dễ gần gũi với loài chó. Chó là Tuất, tức Mậu Thổ, hồn ma là Quý Thủy, Quý Thủy nhìn thấy Mậu Thổ, Mậu Thổ sẽ kiếm chế Quý Thủy, Mậu Quý hợp thành Hỏa, Thủy cũng biến thành Hỏa, sau đó tiêu tan. Do Mậu Quý hợp Hỏa, Quý Thủy là linh giới liền sẽ tiêu tan, vì vậy hồn ma sợ nhất chó và người ăn thịt chó.

Lấy một ví dụ, nhật nguyên của người chồng thuộc Bính Hỏa, vợ là Tân Kim, trong bát tự nếu xuất hiện Bính Tân, đại diện cho việc chồng và vợ hợp hóa thành Thủy, nếu Thủy là dụng thần của người chồng, là Văn xương tinh hoặc Quan tinh, đại diện cho người này có danh tiếng và quan vận tốt, cũng rất yêu thương vợ.

Hợp hóa này được tạo ra bởi những người sinh vào tháng Thìn trong bát tự, nếu người chồng nuôi chó, chó nhằm vào hướng Thìn, làm cho Thìn Thổ sinh hóa bị biến chất, thậm chí là tiêu tan. Vậy sinh hóa hợp này mà không thành thì không những danh tiếng người chồng bị tổn hại mà còn là dấu hiệu cho thấy tình cảm với vợ có vấn đề.

Vì vậy, trong bát tự loài chó có thể giúp bạn cực kỳ may mắn, cũng có thể khiến bạn suy bại. Vì vậy, phải căn cứ vào nhu cầu bát tự của mọi người để quyết định có nên nuôi chó hay không.

Chó trong phong thủy xét về vị trí nằm ngủ của nó cũng là một loại phong thủy. 

Hướng nằm của chó, đại diện cho việc phương đó có nhiệt Thổ tồn tại. Giả dụ, nam chủ nhà cần nhiệt Thổ, chó thích hợp ngủ ở hướng Tây Bắc. Con trưởng cần nhiệt Thổ, để chó ngủ ở hướng Đông rất có lợi.

Bẩm sinh chó có một lực cảm ứng vô cùng mạnh mẽ, có thể tạo ra phản ứng đặc biệt cho vận khí của chủ nhân, Người xưa cho rằng, trước khi chủ nhân có tai họa, chó sẽ phát ra những tín hiệu thông báo cho chủ biết.

Nếu bạn nuôi chó, đừng ngại làm một cuộc thử nghiệm, để chú chó nhỏ tự tìm vị trí ngủ cho mình, từ đó bạn có thể biết được hiện mình đang hành vận gì.

Ví dụ, người chồng cần nhiệt Thổ, chú chó nhỏ không hiểu vì sao quen nằm ngủ ở hướng Tây Bắc, đại diện cho việc người chồng đang có vận may.

Ngược lại, người vợ kỵ nhất Thổ, chó lại cứ nằm ngủ ở hướng Tây Nam, người vợ chắc chắn sẽ gặp vận xui.

Vì vậy, từ một con vật cưng, để nó nằm ngủ tự do ở bất kể vị trí nào trong nhà có thể xác định được người nào đang gặp vận may, người nào đang gặp vận xui. Bạn hãy thử nghiệm!

Một số người không thích nuôi chó nhưng bản thân người đó lại rất cần Tuất Thổ, phương pháp giải quyết là, có thể bày một con chó bằng sứ trong nhà. Nó có tác dụng thay thế chó thật. Đặt nhiệt Thổ trong nhà, là vật phong thủy tốt lành cho những người khuyết Hỏa.

Nhưng một con chó thật và một con chó hàng thủ công mỹ nghệ, loại nào có công dụng tốt hơn? Đương nhiên là con chó thật.

Sau cùng cũng là một vấn đề phong thủy liên quan đến loài vật này. Có nên ăn thịt chó hay không?

Trong văn hóa nhân loại, do chó được xem là bạn của con người, rất nhiều người cho rằng không nên ăn thịt chó. Nhưng từ xưa chó đã già hoặc là khi cần thiết, chó vẫn được dùng làm thức ăn, về cơ bản không cấm kỵ ăn thịt chó.

Cũng có một quan niệm cho rằng, thường những người ăn thịt chó sẽ có độ nhanh nhạy đặc biệt cao, khiến cho người khác nể sợ. 

Nguồn:
Nuoi cho trong nha tai sao nuoi cho trong nha co nen nuoi cho trong nha