Xem tử vi trọn đời 12 cung hoàng đạo - người thuộc chòm sao Bạch Dương

Thứ tư , 22/03/2017, 12:51 GMT+7
     

Chòm sao Bạch dương rất có năng lực vận động, khiến người thuộc sao Bạch dương cần có đủ không gian để phát huy sức sống, tạo nên sự náo động. Người thuộc sao Bạch dương giỏi khởi đầu một sự việc, nhưng không đủ kiên nhẫn để hoàn thành sự việc; tuy nhiên, họ có thể hành động độc lập không cần sự cho phép.

Giới thiệu sơ lược về chòm sao bạch dương

1. Thần thoại và truyền thuyết về chòm sao Bạch dương

Athamas, vua xứ Croneus, sau khi kết hôn với Nephele sinh được một cặp song sinh, con trai là Phrixus và con gái là Helle. Nhưng quốc vương Athamas lại ngoại tình với công chúa Ino xứ Thebes, đuổi hoàng hậu Nephele ra khỏi cung và rước Ino về phong làm hoàng hậu mới. Sau khi sinh con, Ino hạ quyết tâm giết bằng được hai đứa con của Nephele. Bà ta mua chuộc một nhà chiêm bốc nói với quốc vương rằng: "nếu không dùng hai đứa con của hoàng hậu trước làm vật tế lễ thần thì chúng thần sẽ nổi giận, làm cho mùa màng năm nay thất thu, thần dân đói khổ”. Nephele biết được việc này đã tới cầu xin thần Zeus, thần Zeus phái con cừu có bộ lông bằng vàng Aries (Bạch dương) đến đưa hai anh em Phrixus và Helle đi. Do con cừu bay lên trời với tốc độ quá nhanh, nên Helle đã bị rơi xuống đại dương, con cừu vừa quay đầu lại nhìn Helle vừa cố gắng bảo vệ Phrixus. Để tôn vinh lòng can đảm của con vật này, Zeus đã treo nó trong bầu trời, và đó chính là chòm sao Bạch dương ngày nay.

* Thuộc tính của chòm sao Bạch dương

Sao Bạch dương đứng đầu chòm Hỏa tượng tinh, cũng là chòm sao đứng đầu mười hai chòm sao.

* Phù hiệu của chòm sao Bạch dương

Phù hiệu của chòm sao Bạch dương là hai cái sừng trên đầu nó, tượng trưng cho dũng khí và tinh thần kiên nhẫn.

* Sao bảo hộ sao Bạch dương

Sao bảo hộ của chòm sao Bạch dương chính là sao Hỏa, đại biểu cho sức sống, sức hoạt động và ý chí.

* Sự thu hút của người thuộc sao Bạch dương

Thiên tính của người thuộc sao Bạch dương là tự tin, tự nhiên biểu lộ sức hút bởi sự tích cực và phấn đấu đi lên, nhiệt tình và lý tưởng hóa.

* Chỗ thiếu sót của người thuộc sao Bạch dương

Đa số người thuộc sao Bạch dương thích bôn ba khắp nơi, lòng nhiệt tình đối với sự việc ngắn ngủi, không quản hy sinh để giữ cho mình không bị người khác khống chế.

2. Tinh vận của người thuộc sao Bạch dương

- Màu sắc may mắn: màu đỏ sẫm, màu vàng.

- Đá may mắn: kim cương tím.

- Con số may mắn: 9, 18, 27, 36.

- Ngày may mắn: thứ tư.

- Địa điểm may mắn: thành phố ven biển hoặc gần nước.

Chỉ nam tinh vận mỗi tháng của người thuộc sao bạch dương

Tháng 1, phấn đấu vươn lên. 

Mặt trời chiếu vào cung sự nghiệp của người thuộc sao Bạch dương, đem đến động lực lớn, bạn nên bỏ sách lược bảo thủ, cố gắng phát huy nghệ thuật xã giao, xây dựng mạng lưới quan hệ trong công ty.

Tháng 2, dừng bước độc hành. 

Ánh sao có lợi trở nên ảm đạm, khiến người thuộc sao Bạch dương chỉ muốn làm "kẻ độc hành", khước từ sự đồng hành của bạn bè. Đến ngày 7, người thuộc sao Bạch dương sẽ lại hành động, trở lại trong vòng bạn bè. Nhưng chớ nên có biểu hiện bận lòng mà làm hỏng kế hoạch lớn.

Tháng 3, tính toán trước khi hành động. 

Nhà cải cách vĩ đại sao Diêm vương tháng này vào đóng ở cung tính cách của người thuộc sao Bạch dương, khiến cách nhìn của những người xung quanh đối với người sao Bạch dương có một số thay đổi đúng đắn. Nhưng ngày 13 bị ảnh hưởng bởi mặt trời, sẽ đem đến phản ứng dây chuyền trong tương lai, cho nên trước khi hành động mạo hiểm cần suy nghĩ kỹ.

Tháng 4, hoàn cảnh tốt đẹp. 

Sao Hỏa dồi dào sức sống và sao Thổ kỷ luật nghiêm khắc thúc đẩy người thuộc sao Bạch dương tiến về phía mục tiêu quan trọng. Nhưng người đưa tin sao Thủy trước ngày 12 luôn chăm chú tìm lỗi lầm, cho nên người sao Bạch dương nên nghĩ thật kỹ trước khi nói, nếu không sẽ dễ phạm sai lầm.

Tháng 5, tháng yên ổn. 

Từ ngày 11 đến ngày 13, ánh trăng chiếu vào chòm sao Bò cạp, sự nhiệt tình của người thuộc sao Bạch dương phục hồi lại ngay. Người thuộc sao Bạch dương luôn thích mạo hiểm, có thể trút hết những phiền muộn trong lòng.

Tháng 6, xử lý khéo léo. 

Quan hệ căng thẳng giữa người thuộc sao Bạch dương với người bạn thân sẽ bùng nổ, sao Thổ nghiêm khắc buộc phải nhìn thẳng vào vấn đề của người thuộc sao Bạch dương: yêu cầu người thuộc sao Bạch dương phải xử lý khéo léo, bằng không chỉ khiến chính mình giận không kìm được.

Tháng 7, niềm vui trong gia đình. 

Đây là tháng tốt đẹp nhất trong thời gian tốt đẹp chung sống với bạn thân, đặc biệt là khoảng ngày 23, đúng giờ mặt trời, mặt trăng thì người bạn thân sao Kim và sao Thổ sẽ gõ cửa nhà người thuộc sao Bạch dương. Người thuộc sao Bạch dương tháng này chắc chắn có thể tận hưởng niềm vui gia đình vô hạn.

Tháng 8, lùi để mà tiến. 

Bạn thân hẹn thề chân thành vói người thuộc sao Bạch dương, nhưng người thuộc sao Bạch dương phải xét lại mình, thử tạm thời rời xa họ, điều này giúp người thuộc sao Bạch dương có thể tỉnh táo hơn.

Tháng 9, lấy tĩnh chế động.

Mọi việc đều được sao Hỏa tán thành, và mọi việc đều bị sao Thổ phản đối, khiến quan hệ giao tiếp của người thuộc sao Bạch dương trở nên căng thẳng, người thuộc sao Bạch dương thường phải quyết tâm mới có thể nhìn rõ chân tướng. Sau khi giải quyết vấn đề, bạn nên thông qua công việc hoặc kỹ thuật giảm căng thẳng để điều hòa, có thể thử mát-xa hoặc tập thái cực quyền.

Tháng 10, dịch mã tĩnh động. 

Người thuộc sao Bạch dương lên kế hoạch đi du lịch đã lâu nay mới thực hiện, dù dự định đi với người yêu hay mong muốn trên đường gặp được đối tượng như ý, cũng nên chuẩn bị tinh thần, bởi vì sao Kim chuyên trách về tình yêu chiếu vào cung vận mệnh, khiến vận tình của người thuộc sao Bạch dương lên cao.

Tháng 11, ngơi việc tự bảo vệ mình. 

Sao Thổ thản nhiên trở lại, đụng với sao Hải Vương mẫn cảm, khiến người thuộc sao Bạch dương bối rối, đặc biệt cho việc làm của mình là đúng, bởi vì lúc này người thuộc sao Bạch dương đang ở trong vòng đấu tranh quyền lực. Nên thường xuyên nhắc nhở chính mình: "mình không nên can dự vào trong đó", cho đến khi quen mới thôi.

Tháng 12, nghỉ ngơi lấy sức. 

Người thuộc sao Bạch dương luôn nhìn về tương lai, đã chuẩn bị đâu vào đó để đón chào một năm sắp tới. Tháng này mặt trời chiếu vào cung sự nghiệp, khiến người thuộc sao Bạch dương trở nên quá nhiệt tình với công việc. Hãy thử thư giãn một chút, để hòa mình vào không khí ngày tết, tiêu trừ lo toan.

Xem tu vi tron doi 12 cung hoang dao, tu vi <a href='http://choiphongthuy.com/12-chom-sao/' target='_blank'><b>chom sao</b></a> Bach Duong, Bach Duong

Tính cách và tâm trí của người thuộc sao bạch dương

1. Đặc tính và tính cách của người thuộc sao Bạch dương

Người thuộc sao Bạch dương thẳng thắn, tư tưởng tiến bộ, hành vi bảo thủ, là người theo chủ nghĩa lý tưởng, nhưng lại có một trái tim không yên ổn. Họ yêu tự do, cởi mở hoạt bát, tinh lực dồi dào, có tính khiêu chiến, do quá thẳng thắn nên dễ đắc tội với người khác; tính tình nóng nảy, thiếu kiên nhẫn.

Người thuộc sao Bạch dương giỏi bảo vệ lợi ích của mình và bảo vệ chính mình, thậm chí vì một vài lợi ích nho nhỏ mà không quản nói dối, nhưng họ lại không biết tự giải thích cho lý lẽ của mình, lời nói dối rất dễ bị phát hiện. Tuy nhiên, khi bị phát hiện là nói dối thì họ cũng thẳng thắn thừa nhận. Người thuộc chòm sao này phần lớn là nóng tính, vì thế thường nói năng thiếu nhã nhặn.

Người thuộc sao Bạch dương có chí tiến thủ, tính cách khảng khái, hoạt bát, khả năng ứng biến mẫn tiệp; nhưng họ thường cẩu thả không chú ý đến tiểu tiết nên phản ứng mẫn tiệp, cũng thường bị ảnh hưởng của mặt trái, ví dụ như dễ kích động, xốc nổi. Khi xảy ra tranh chấp với người khác, họ luôn tìm cách chiếm thế thượng phong, ích kỷ, không suy xét đến lập trường của người khác.

Người thuộc sao Bạch dương thích lái xe nhanh không phải là bất chấp sự nguy hiểm, mà là muốn thể hiện mình. Hành vi mạo hiểm của họ chỉ là muốn thưởng thức cảm giác lạ, tuy nhiên, một số người do quá xông xáo mà nổi tiếng xa gần, cũng có thể vì biểu hiện anh dũng mà đoạt được giải thưởng. Cá tính cẩu thả thường dẫn đến bị thương hoặc bị bỏng trong lúc sơ ý, không sợ ồn ào, đôi khi thậm chí còn thích ồn ào huyên náo, nhung cũng hay bị đau đầu.

Người thuộc sao Bạch dương có đầu óc nhạy bén, bẩm tính hiếu động khó có thể an phận, người khác không thể ép họ làm việc mà họ không thích. Khi đối diện với nghịch cảnh, chỉ khi xác định là nỗ lực sẽ được báo đáp thì họ mới cố gắng, xác định mục tiêu trước rồi mới thử.

2. Biểu hiện tâm trí của người thuộc sao Bạch dương

Người thuộc sao Bạch dương tuy khó có thể nổi tiếng, nhưng phản ứng tinh nhanh của họ và thái độ trào phúng thường có thể đổi được một trận cười khi căng thẳng nhất. Nhưng phản ứng quá mẫn tiệp đôi khi cũng sẽ gây phiền phức, người có đầu óc quá nhạy thường giống như con ngựa hoang đứt dây cương, không chịu sự ràng buộc của logic, nhưng khi đối mặt với sự chọn lựa, họ luôn có thể đưa ra phán đoán một cách nhanh chóng. Nhìn bề ngoài, người thuộc sao Bạch dương khó có thể chung sống hòa thuận với người khác, họ có tinh lực dồi dào, hướng ngoại, ghét sự đơn điệu, không muốn bị ràng buộc. Nhưng trên thực tế, chỉ cần được tự do, dù là về công việc hay là về quan hệ xã giao, họ đều có thể có biểu hiện rất tốt.

Cách nghĩ của người thuộc sao Bạch dương thường bị ảnh hưởng bởi vị trí các hành tinh khác, ví dụ sao Thủy nếu tại chòm sao Song ngư, thì ưu thế phản ứng mẫn tiệp của người thuộc sao Bạch dương không thể phát huy hoàn toàn, sẽ bị hạn chế; tuy phản ứng rất nhanh, nhưng có tình trạng hay quên và khuynh hướng hồ đồ, đôi khi thậm chí trở nên ngu xuẩn. Người thuộc các chòm sao khác, nhất là người sành đời và từng trải có lẽ sẽ chế giễu sự nông nổi, hay thay đổi của người thuộc sao Bạch dương, nhưng họ không hề ngụy trang, thậm chí gần như nguyên thủy, tựa hồ chỉ dựa vào bản năng, thường khiến người có tai mắt cảm thấy mới mẻ, có khi thậm chí còn đem lại vận tốt cho họ.

Quan hệ giao tiếp của người thuộc sao Bạch dương

Người thuộc sao Bạch dương luôn tỏ ra tích cực đối với mọi việc, hơn nữa có khả năng hành động.

Thái độ cởi mở, nhiệt tình làm việc, chỉ có điều tình cảm trong lòng hay thay đổi, thường có tâm trạng không ổn định. Người khác có việc cần giúp đỡ tuyệt đối không từ chối, rất ghét bị người khác điều khiển hoặc sai khiến.

Người thuộc sao Bạch dương có thể thấu hiểu và quan tâm đến người khác, nhưng lại ít đặt mình vào địa vị của người khác để suy xét. Ý chí kiên cường, không bị ảnh hưởng bởi tác động của ngoại giới, thiên về lý trí, không làm việc theo tình cảm, không hối hận đối với những sự việc đã quyết định, dám làm dám chịu. Đối với công việc, họ luôn tràn đầy niềm tin và cương quyết, có dã tâm, không hề chịu thua. Tính tình ngay thẳng chính trực, lạc quan, luôn nỗ lực làm việc, có sức thuyết phục. Thiên về lý tính, luôn dựa vào lý lẽ đối với mọi việc. Người thuộc sao Bạch dương có khả năng ghi nhớ tốt, tư duy có tính sáng tạo, nêu chăm chỉ học tập và cố gắng phấn đấu, chắc chắn sẽ thành công gấp bội, nhưng có khuyết điểm là đôi khi không chịu khuất phục, không khiêm nhường.

Người thuộc sao Bạch dương thường theo đuổi sự mạo hiểm và biến hóa, vô tình trở thành người xốc nổi, ngoan cố, lúc này người thuộc sao Bạch dương thường gây ấn tượng là người bí ẩn, hoặc bị coi là khác với mọi người.

Người thuộc sao Bạch dương đầu óc thông minh, có khả năng phân tích sắc bén, cho nên trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có thể phát huy khả năng. Đồng thời, trong tập thể, họ có ý thức lãnh đạo rất tốt, nên luôn nổi bật. Họ luôn có lòng tự tin, có thể dựa vào sức mạnh của mình tự do mở rộng tiền đồ, lại có khả năng lãnh đạo, nên có thể đứng trên mọi người.

Khuyết điểm của người thuộc sao Bạch dương là họ không thế kiên trì làm từ đầu chí cuối đối với một số việc.

Người thuộc sao Bạch dương luôn tự biết lượng sức đối vói mọi việc, nhìn thẳng vào khả năng thực sự của mình. Do họ có tính cách ngay thẳng hoạt bát, nên có thể quan hệ với nhiều người. Khi còn là học sinh, họ thường có rất nhiều bạn khác giới. Họ có tinh thần trọng chính nghĩa, dễ tin tưởng người khác, đôi khi có thể bị người khác bán đứng mà dẫn đến thất bại, nhưng người thuộc sao Bạch dương lại có thể cười trừ cho qua chuyện mà không để bụng. Đây chính là sức hút lớn nhất của người thuộc sao Bạch dương.

Người thuộc sao Bạch dương rất nhiệt tình và biết quan tâm đến người khác. Khi đã nhận lời giúp đỡ người khác thì sẽ cố gắng đến cùng, nhưng do quá sốt sắng nên đôi khi lại trở thành gánh nặng cho người khác, về điểm này phải đặc biệt chú ý.

Người thuộc sao Bạch dương rất biết quan tâm đến bạn bè, cá tính thẳng thắn dễ gây thù oán, nhưng lại không thích tranh cãi với người khác, không thể hiện thái độ thù địch trên gương mặt. Dù là đối với người bất đồng ý kiến cũng khoan dung độ lượng để giữ quan hệ bạn bè.

Vì biết quan tâm đến người khác nên trong quan hệ bạn bè họ luôn ở vị trí trung tâm, khi phát huy khả năng lãnh đạo thì có thể trở thành người lãnh đạo trong tập thể. Người thuộc sao Bạch dương thường tự đánh giá mình quá cao, nên thường tránh làm trước, về điểm này cần sửa đổi.

Người thuộc sao Bạch dương thường có nhiều bạn, khi gặp khó khăn thì có nhiều người muốn giúp đỡ, rất có lợi.

Khi cách nghĩ và ý kiến của người khác bất đồng với người thuộc sao Bạch dương, người thuộc sao Bạch dương sẽ lắng nghe ý kiến của người khác, phàm việc gì cũng sẽ đứng trên lập trường của người khác để suy nghĩ.

Điều hòa quan hệ giao tiếp là điều rất quan trọng. Điều hòa tinh thần và đối xử với mọi người một cách ôn hòa là điều mấu chốt trong quan hệ giao tiếp của người thuộc sao Bạch dương.

Đôi khi, người thuộc sao Bạch dương hành động tích cực có tính cưỡng chế, tự cho là phải. Người thuộc sao Bạch dương thường không chịu khuất phục, không khiêm nhường, không dung hòa với những người xung quanh, thường tỏ ra lãnh đạm đối với mọi việc, có khuynh hướng chủ nghĩa cá nhân.

Ngoài ra, do tính tình thẳng thắn, nên khi gặp phiền phức, họ thường thiếu bình tĩnh.

Người thuộc sao Bạch dương thường hấp tấp, nếu có thể kết giao với người có tính tình ôn hòa, điềm đạm, thì có thể học được rất nhiều ưu điểm của họ, mà họ cũng sẽ trở thành bạn tri kỷ trong cuộc sống của người thuộc sao Bạch dương.

Nếu người thuộc sao Bạch dương có thể sửa chữa khuyết điểm, đứng trên lập trường của đối phương để chia sẻ khó khăn, thì sẽ trở thành người đáng tin cậy trong tình bạn. Người có thể bình tĩnh quan sát sự việc rất hợp làm bạn với người thuộc sao Bạch dương. Một khi người thuộc sao Bạch dương lầm đường lạc lối, họ sẽ giúp người thuộc sao Bạch dương trở về con đường đúng đắn.

Kết quả phân tích tổng hợp về các phương diện như tính cách, tình yêu, sự nghiệp, hôn nhân của người thuộc sao Bạch dương cho thấy họ là người nhiệt tình và tích cực. Họ luôn cảm nhận sự việc bằng trực giác, khi đã xác định làm một việc gì đó, thì sẽ dốc hết tâm sức, nhưng khi gặp trắc trở thì dễ bị mất tinh thần.

Người thuộc sao Bạch dương bẩm sinh rất có sức sống, có thể thách thức mọi khó khăn. Khi gặp trắc trở thất bại thì dám chấp nhận.

Người thuộc sao Bạch dương rất hiếu kỳ, muốn có một cuộc sống đầy kích thích và biến hóa. Từ nhỏ đã có mục tiêu "muốn làm một vận động viên ưu tú trong tương lai", "muốn có một cuộc sống xán lạn".

Người thuộc sao Bạch dương mạnh dạn tiếp nhận sự thách thức mạo hiểm, tính lực dồi dào. Nhưng trong sâu thẳm đáy lòng họ có cảm giác thăng bằng, không sợ sóng gió, dù cuộc sống đầy sóng gió gian nguy.

Người thuộc sao Bạch dương từ trẻ đã là người nổi bật được mọi người xung quanh chú ý, nhưng thiếu tính kiên trì nên không thể tập trung tinh thần vào một việc, nêu không khắc phục, sẽ có thể dẫn đến bất hạnh trong đời sống gia đình.

Do người thuộc sao Bạch dương thời niên thiếu nông nổi bộp chộp, nên dù sớm lên kế hoạch cho cuộc đời nhưng trước hai mươi tuổi không thể thực hiện lý tưởng.

Sau hai mươi tuổi, cùng với sự ổn định tâm tính, người thuộc sao Bạch dương bắt đầu điều chỉnh lại mình, sau đó tiến đến mục tiêu đã định. Trong hôn nhân, do kết hôn sớm nên cuộc sống của người thuộc sao Bạch dương có thế sẽ xuất hiện một số vấn đề, nếu tình hình nghiêm trọng, thậm chí sẽ dẫn đến ly hôn. Người thuộc sao Bạch dương không nên kiêu căng nóng nảy, nên giữ tâm trạng bình tĩnh, vững vàng chắc chắn, mới là chiếc chìa khóa giúp bạn đi đến thành công.

Tình cảm của người thuộc sao Bạch dương

1. Khuynh hướng tình cảm của người thuộc sao Bạch dương

Đời sống tình cảm của người thuộc sao Bạch dương rất sóng gió. Nam giới chinh phục được nữ giới bằng tình cảm mãnh liệt, còn nữ giới thì khi lòng tràn đầy tình cảm mãnh liệt sẽ không thể tự khống chế được mình, thậm chí chủ động đi tìm người yêu.

Người thuộc sao Bạch dương rất nhiệt tình tích cực trong tình yêu, một lòng một dạ truyền đạt tình ý của mình đến đối phương, đồng thời cũng dễ tạo nên một số tình địch. Đôi khi, người thuộc sao Bạch dương còn kiên quyết từ bỏ tình bạn để chuyên tâm vào tình yêu, khắc phục trắc trở trong tình yêu. Người thuộc sao Bạch dương nên chú ý đến hành động tùy tiện của mình, khi tâm trạng không ổn định, thường thay lòng đổi dạ.

Trong tình yêu, người thuộc sao Bạch dương tích cực và có niềm tin mãnh liệt, sẽ không bất chấp tất cả để chạy nước rút, mà trước tiên là quan sát tâm lý và thái độ của đối phương một cách tỉ mỉ, đồng thời tìm cách chinh phục. Nhưng do lòng tràn đầy tình cảm chân thành, nên thường khiến nhận định của người thuộc sao Bạch dương có chỗ sai lầm. Nói cách khác, người thuộc sao Bạch dương thường tự cho rằng mình đã suy nghĩ kỹ và nắm chắc phần thắng, nhưng kết quả của sự nhiệt tình quá độ lại thường làm mất đi sự phán đoán khách quan.

Người thuộc sao Bạch dương phần lớn thuộc mẫu người yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có khi gặp đối phương lần đầu liền cho rằng "anh ấy (cô ấy) là người đáng yêu nhất trong lòng mình", đồng thời nhớ nhung giọng nói và dáng điệu của đối phương.

Tình yêu của người thuộc sao Bạch dương rất tích cực, luôn muốn tìm kiếm người trong mộng; nhưng nêu biểu hiện tình ý quá vồ vập, thì sẽ dễ dẫn đến phản cảm, cho nên phải hết sức chú ý. Lời khuyên cho người thuộc sao Bạch dương là dù yêu người khác tha thiết như thế nào, cũng phải giữ nguyên tắc của mình.

Đối tượng của người thuộc sao Bạch dương là người yêu thể dục thể thao sẽ rất thích hợp. Đối với môn thể thao đối phương yêu thích, người thuộc sao Bạch dương cũng có thể tham gia! Trên sân vận động, người thuộc sao Bạch dương hoạt bát và tràn đầy sức sống, chắc chắn sẽ thu hút ánh mắt của đối phương.

Người thuộc sao Bạch dương là người chất phác, luôn muốn cống hiến, đây là điều rất đáng quý, cho nên muốn quan hệ ngay thẳng với đối phương phải có niềm tin. Nhưng khi thật ý, cá tính của người thuộc sao Bạch dương sẽ có khuynh hướng gàn dở, người thuộc sao Bạch dương lúc này nên đối mặt tiếp nhận sự thực, rồi thừa nhận con người mới của mình.

Người thuộc sao Bạch dương dễ được người khác giới chú ý, là người đứng đắn chân thật, đầu óc nhạy bén, tiêu chuẩn chọn đối tượng kết hôn cũng cao, quan niệm về tình yêu đấy lãng mạn, trong lòng luôn tìm kiếm một thế giới có thể dung nạp hai người. Nhưng khi bị việc khác cuốn hút thì người thuộc sao Bạch dương sẽ trở nên thờ ơ đối với tình yêu.

Người thuộc sao Bạch dương thuộc mẫu người nóng lạnh thất thường, họ thường rất nồng nhiệt, nhưng nếu hơi thất ý thì sẽ trở nên lạnh lùng ngay, ý nghĩ trở nên cực đoan.

Tình cảm của người thuộc sao Bạch dương tuy nồng nàn mãnh liệt nhưng cũng phải hết sức thận trọng, vì tình cảm đến nhanh và đi cũng nhanh. Cho nên, lời khuyên cho người thuộc sao Bạch dương là nên giữ một trái tim bình tĩnh.

Khi yêu, người thuộc sao Bạch dương thường bốc lên ngọn lửa ái tình rất nhanh chóng, đồng thời dốc hết khả năng của mình để chinh phục đối tượng. Quan niệm về tình yêu là dù ngắn ngủi cũng yêu hết mình.

Người thuộc sao Bạch dương rất sốt sắng, một khi nghe đối phương nói thích mình thì sẽ quên hết tất cả, đối phương bảo sao nghe vậy. Người thuộc sao Bạch dương dễ mất bình tĩnh.

Đối với nam giới thuộc sao Bạch dương, phụ nữ thuộc sao Thiên xứng rất cuốn hút, mà họ cũng cho rằng nam giới thuộc sao Bạch dương tài ba hơn người, tài mạo xuất chúng. Nữ giới thuộc sao Song ngư sẽ dùng sức cuốn hút của họ để chinh phục trái tim của nam giới thuộc sao Bạch dương. Nữ giới thuộc sao Sư tử sẽ tâm đầu ý hợp với nam giới thuộc sao Bạch dương, họ hiếu tình cảm của đối phương, muốn được gắn bó với người thuộc sao Bạch dương suốt đời.

Nam thuộc sao Bạch dương kết duyên chồng vợ với nữ thuộc sao Xạ thủ thì cuộc sống của họ sẽ tràn đây màu sắc lãng mạn.

Đối với nữ thuộc sao Bạch dương, nam thuộc sao Thiên xứng sẽ chiếm được ấn tượng tốt của họ, khiến họ phục tùng theo ý mình, cũng có thể làm cho họ trở nên hiền dịu ôn hòa. Nam thuộc sao Xạ thủ kết hợp với nữ thuộc sao Bạch dương sẽ có tình cảm dạt dào, hạnh phúc của họ sẽ bền vững. Nữ thuộc sao Bạch dương kết hôn với nam thuộc sao Sư tử có lợi cho việc thực hiện nguyện vọng tốt đẹp trong đời sống và sự nghiệp của mình.

Người thuộc sao Bạch dương tính tình chân thật, luôn có phong cách của một học sinh. Ví dụ trong công ty xuất hiện nhân vật mới dễ thương, thì người thuộc sao Bạch dương sẽ chú ý đến từng chi tiết nhỏ liên quan tới họ, sau đó tìm cách "tấn công" đối phương.

Người thuộc sao Bạch dương phải có niềm tin, vững tin là ngoài bạn ra sẽ không có ai khác có thể chinh phục được đối tượng. Người thuộc sao Bạch dương muốn có được đối phương thì phải chịu sự dẫn dắt của đối phương.

Người thuộc sao Bạch dương thường mơ tưởng tình yêu muôn hình muôn vẻ. Nếu hai người đều có cá tính mạnh mẽ, thì khi xảy ra tranh cãi chắc chắn sẽ rất kịch liệt. Do đó, trong quan hệ, hai bên nên chú ý thông cảm cho nhau, tránh làm tổn thương hòa khí.

Khi người thuộc sao Bạch dương đi du lịch với người yêu ở bãi biển hoặc nơi có phong cảnh núi sông tươi đẹp, có thể quyết định sự thành bại của hôn nhân. Ngọn lửa nhiệt tình ở họ khi đã bốc lên thì không dễ dập tắt, nên nhớ rằng phải mở rộng trái tim chân thành, truyền đạt tình ý của mình đến đối phương, để sớm có được thành quả của tình yêu.

2. Đối tượng của người thuộc sao Bạch Dương

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Bạch dương

Đối với tình yêu, người thuộc sao Bạch dương luôn có khát vọng chinh phục người khác giới, làm cho mình lọt vào tầm mắt của đối phương, làm cho đối tượng mình thích phải nhung nhớ và ngưỡng mộ mình. Hai người cùng thuộc sao Bạch dương, ai chinh phục ai không phải là vấn đề quan trọng, thông thường hai bên đều thuộc mẫu người yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng, do hai người đều có tính cách nóng vội như nhau, nên một khi xảy ra xung đột thì không thể nhẫn nại, khi tình cảm của hai người suy giảm, rất dễ dẫn đến chia tay.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Kim ngưu

Sự kết hợp giữa người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Kim ngưu thuộc "tình yêu tiền bạc", có nghĩa là trong đời sống hiện thực, "tiền bạc" đóng vai trò quan trọng; khi xảy ra một chút bất hòa và tranh chấp, họ cũng có thể dùng kinh tế để giải quyết. Người thuộc sao Bạch dương hiếu chiến, hiếu động, người thuộc sao Kim ngưu giỏi phòng thủ, giữ gìn, nếu có thế dung hòa tính cách của hai bên, thì sự kết hợp giữa người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Kim ngưu cũng sẽ trở nên hoàn mỹ.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Song tử

Người thuộc sao Song tử và người thuộc sao Bạch dương sẽ rất hợp duyên, sự kết hợp giữa họ rất tốt đẹp. Người thuộc sao Song tử cũng như người thuộc sao Bạch dương, luôn giữ thái độ theo đuổi tự do đốii với người khác giới. Tình cảm của người thuộc sao Song tử khác với tình yêu hơi nặng về xác thịt của người thuộc sao Bạch dương, trong tình yêu có tình bạn, đồng thời có đầy biến hóa. Nhưng nếu kết hôn, họ sẽ có cuộc sống bền vững.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Cự giải

Trong mắt người thuộc sao Cự giải, tình cảm luôn là điều kiện tiên quyết của hành động. Người thuộc sao Cự giải làm bất cứ việc gì cũng luôn cố giữ tình cảm, nên họ thường tình cảm hóa, và có thái độ sống hơi vô kỷ luật, mà trong mắt người thuộc sao Bạch dương, những điều này thật khó chấp nhận, nên thường khiến người thuộc sao Bạch dương không biết làm thế nào cho phải. Ngoài ra, nếu người thuộc sao Bạch dương dùng tính cách độc đoán của mình để dồn ép người thuộc sao Cự giải, thì quan hệ giữa hai bên càng trở nên tồi tệ. Vì thế tình yêu giữa người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Cự giải cần có sự nhẫn nại của hai bên và cả hai bên đều phải có ý thức cố gắng mới có thể duy trì được.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Sư tử

Đối với quan hệ giữa người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Sư tử, nếu hai bên có thể hiểu nhau thì sẽ là một cặp tình nhân hoàn mỹ. Bởi vì hai người đều luôn có ý nghĩ muốn là người số một, nên coi sự canh tranh này là niềm vui, có thể khích lệ lẫn nhau; nhưng bước tiến của người thuộc sao Bạch dương thường nhanh hơn người thuộc sao Sư tử. Cho nên, người thuộc sao Sư tử một mặt phải nhận biết được sức bật của người thuộc sao Bạch dương, một mặt phải tán thưởng họ, đồng thời phải chung vui với họ. Do đó, nếu điều hòa được bước tiến của hai người, thì tình cảm giữa họ sẽ khiến mọi người cảm giác đây là sự phối hợp tốt đẹp nhất, phu xướng phụ tùy.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Xử nữ

Tình yêu giữa người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Xử nữ dường như là được hình thành từ một tình cảm khác tương đương. Người thuộc sao Bạch dương lao vào ngọn lửa ái tình trong chớp mắt, nhưng người thuộc sao Xử nữ thì trước khi bước vào một mối quan hệ mới sẽ phân tích, điều chỉnh bước đi của mình và đối phương. Do đó, chỉ khi người thuộc sao Xử nữ là nam giới, thì tỉ lệ thành công về hôn nhân mới cao.

* Người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Thiên xứng

Trong quan hệ, hai bên nên cảm nhận được những ưu điểm về cá tính của đối phương. Ban đầu, người thuộc sao Thiên xứng thường cảnh giác với đối phương, sau đó mới dần dần phát hiện ra tinh thần trọng chính nghĩa của người thuộc sao Bạch dương, thế là trở thành bạn tri kỷ. Nhưng người thuộc sao Bạch dương lại khó có thể hiểu được cảm giác cân bằng khéo léo và sự thận trọng của người thuộc sao Thiên xứng. Tuy nhiên, nếu người thuộc sao Bạch dương hóa giải được tâm lý cảnh giác của người thuộc sao Thiên xứng thì việc đi đến tình yêu là chắc chắn.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Bò cạp

Giữa người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Bò cạp rất dễ nảy sinh tình cảm nóng bỏng đối vói sự vật, có khi quá mãnh liệt, thậm chí dẫn đên tranh cãi. Ngoài ra, người thuộc sao Bò cạp rất trọng lời hứa, chỉ cần một lần làm cho họ thất vọng thì quan hệ giữa hai người chắc chắn sẽ đặt dâu chấm hết, nên người thuộc sao Bò cạp không bao giờ trở lại với người bạn đã chia tay.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Xạ thủ

Khi người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Xạ thủ gặp nhau và đi đến tình yêu, thì cả hai người đều nhận ra rằng có đối phương cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Trong đời sống và tình cảm, hai người đều nhiệt tình như nhau, điều này khiến tinh thần họ luôn vui vẻ và tình cảm vui vẻ tự nhiên, tình yêu đầy màu sắc lãng mạn. Hai bên đều không muốn xảy ra kịch tính không vui. Hai người nếu kết hôn thì sẽ là việc tốt, phong cách sinh hoạt hay tình cảm vợ chồng đều hòa hợp hạnh phúc.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Ma kết

Người thuộc sao Ma kết có bản tính bình tình và ổn định, có thể điều hòa sự sốt sắng của người thuộc sao Bạch dương. Bởi vì, trên thực tế người thuộc sao Bạch dương luôn theo đuổi sự bình yên và ổn định một cách vô ý thức, mà người thuộc sao Ma kết lại đáp ứng được yêu cầu này. Ngoài ra, người thuộc sao Ma kết luôn mong muốn được thoát khỏi sự quan tâm quá thực tế quá hiện thực, mà người thuộc sao Bạch dương lại có thể đáp ứng được nguyện vọng này. Nhưng, nếu hai người chung sống với nhau, thì người thuộc sao Bạch dương phải tôn trọng người thuộc sao Ma kết, về tính cách, người thuộc sao Ma kết phải chấp nhận bản tính hiếu động của người thuộc sao Bạch dương, còn về sự phối hợp chòm sao giữa nam nữ thì không khác biệt rõ rệt.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Thủy bình

Người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Thủy bình đều thích coi tình yêu là một cuộc phiêu lưu, cùng thích tạo ra bầu không khí lãng mạn, muốn khám phá tận tầng sâu. Trong đời sống tình cảm, người thuộc sao Bạch dương mong đợi cảm giác "mình thích", còn người thuộc sao Thủy bình thì muốn có cảm giác "chúng ta thích", nên hai người có thể có sự phối hợp nhịp nhàng. Trong công việc, hai bên đều có thể yêu cầu và đáp ứng yêu cầu của nhau, nhưng nếu người thuộc sao Bạch dương là nam, người thuộc sao Thủy bình là nữ thì rất tốt.

* Người thuộc sao Bạch dương với người thuộc sao Song ngư

Về khí chất, người thuộc sao Bạch dương và người thuộc sao Song ngư có rất nhiều điểm khác nhau. Người thuộc sao Bạch dương thì luôn sục sôi như lửa, còn người thuộc sao Song ngư thì thuộc mẫu người có tính "thủy", coi "hỏa" là vật nguy hiểm. Điều này cho thấy hai bên thường khó xử trong quan hệ tình cảm. Người thuộc sao Bạch dương thường chú trọng vào hành động nhiệt tình hăng hái, còn người thuộc sao Song ngư lại thường không ôm ấp mộng tưởng trong lòng, nên người thuộc sao Bạch dương phải hiểu được sự cảm thụ phong phú và tình cảm tinh tế của người thuộc sao Song ngư thì sự phiền toái giữa hai người mới được giải quyết.

Công việc của người thuộc sao Bạch dương

1. Dẫn đầu tiên về phía trước

Trong công việc, người thuộc sao Bạch dương không sợ khó khăn, mà luôn dũng cảm tiến về phía trước, dốc hết sức lực vào công việc, cố gắng làm tốt công việc.

Mọi việc trên đời không có sự hoàn mỹ, nếu muốn đợi có đầy đủ điều kiện mới làm thì sẽ phải chờ đợi mãi mãi.

Những người lãnh đạo đều cho rằng nhân tài nổi trội rất hiếm. Căn cứ vào tài liệu đáng tin cậy, nhiều chức vị cao cấp trong xã hội đang đợi người thuộc sao Bạch dương nhậm chức. Một người chủ quản từng nói, người có tư cách thì rất nhiều, nhưng đều thiếu một yếu tố dẫn đến thành công, đó là khả năng quán triệt.

Trong mọi công việc, dù là việc kinh doanh, buôn bán cao cấp hay làm việc khoa học, quân sự, làm việc trong cơ quan nhà nước đều cần người vững vàng. Khi tuyển dụng nhân tài vào vị trí quan trọng, các nhà lãnh đạo trước tiên sẽ xét đến một số vấn đề như: "Anh ta có muốn làm việc không?" "Anh ta có kiên trì làm việc đến cùng không?" "Anh ta có thể làm việc độc lập, tự tìm cách giải quyết khó khăn không?" "Anh ta có phải là người không có trước có sau, chỉ nói mà không làm không?", sau đó mới quyết định có tuyển dụng hay không.

Những vấn đề này đều có một mục đích chung, đó là tìm hiểu xem ứng viên có phải là người "nói làm là làm" không.

Người thuộc sao Bạch dương cho rằng, ý tưởng độc đáo mới mẻ cũng có thiếu sót. Dù là kế hoạch bình thường mà thực sự chấp hành và kiên trì phát triển thì cũng sẽ tốt hơn kế hoạch tốt mà bỏ dở nửa chừng.

Nếu người thuộc sao Bạch dương chỉ nghĩ chứ không làm, thì cơ bản là không hoàn thành bất cứ việc gì.

Mọi thứ trên thế giới, từ vệ tinh nhân tạo đến những tòa nhà chọc trời, thức ăn trẻ em, đều là kết quả của việc thực hiện các ý tưởng.

Trên thực tế, khi người thuộc sao Bạch dương nghiên cứu về "người" (bao gồm người thành công và người bình thường), sẽ phân biệt thành hai mẫu người. Người thành công đều là người rất chủ động, chúng tôi gọi là "người chủ động tích cực"; còn những người bình thường đều rất bị động, chúng tôi gọi là "người bị động".

Nghiên cứu kỹ hành vi của hai mẫu người này, bạn có thể tìm ra một nguyên lý thành công: người chủ động tích cực đều là người không ngừng nỗ lực làm việc. Họ dốc sức làm cho đến khi hoàn thành mới thôi. Người bị động là người không chịu làm việc, họ sẽ kiếm cớ dây dưa, đến cuối cùng thì họ tìm cách chứng minh là "việc này không nên làm", "không thể làm được" hoặc "không làm kịp".

Người thuộc sao Bạch dương cho rằng, con người có thể làm bất cứ việc gì muốn làm, điều quan trọng là phải tận tâm và dám làm thử.

Kết quả của việc cố gắng làm thử có khi đúng như ý nguyện, có khi không như mong muốn. Nhưng, dù xảy ra hậu quả gì, thì bạn cũng có thể rút kinh nghiệm. Người thuộc sao Bạch dương sẽ biết vượt qua như thế nào, phấn đấu như thế nào, cảm nhận sức mạnh và khát vọng của mình như thế nào, và dù phải đi đâu cũng sẽ đi, chỉ vì họ có can đảm làm thử.

Chúng ta từng nghe câu nói "Khởi đầu tốt đẹp là một nửa của thành công", trên thực tế, phần lớn mọi người đều không có một khởi đầu tốt đẹp.

Khởi đầu tốt đẹp bắt nguồn từ sự chuẩn bị đầy đủ, chuẩn bị đây đủ bắt nguồn từ sự trù tính kỹ càng, trù tính kỹ càng bắt nguồn từ việc suy xét có tính nhìn xa trông rộng trước.

Một người có sự cân nhắc mang tính nhìn xa trông rộng sẽ sắp xếp thời gian chuẩn bị đầy đủ, và những việc họ làm đều có hiệu quả rất tốt.

Mỗi ngày đều chuẩn bị, những việc làm hàng ngày đều là sự chuẩn bị cho tương lai. Người thuộc sao Bạch dương luôn chuẩn bị đầy đủ, khi cơ hội đến sẽ là cơ hội của họ; nếu người thuộc sao Bạch dương không chuẩn bị tốt, thì bất cứ cơ hội nào cũng không phải là cơ hội của người thuộc sao Bạch dương.

Khi người thuộc sao Bạch dương làm được như vậy, thì mỗi ngày đều có thể đạt được mục tiêu một cách dễ dàng, vì người thuộc sao Bạch dương hiểu rõ, sự khởi đầu tốt đẹp là một nửa của thành công. Những người thành công nhất đều có một khởi điểm tốt đẹp.

Khi người thuộc sao Bạch dương hàng ngày đều làm thật tốt, thì cấp dưới khó có thể theo kịp.

Chúng ta thường nói "con chim dậy sớm sẽ có sâu ăn", mọi việc đều phải làm trước người khác một bước, đều phải nắm bắt chiều hướng tương lai, tư liệu thông tin và xu hướng tương lai nhanh hơn người khác.

Đây chính là quan niệm của người thuộc sao Bạch dương, là cách suy nghĩ, và cũng là bí quyết dẫn đến thành công của họ. Dù làm bất cứ việc gì, nhất định phải có sự khởi đầu thuận lợi.

Quan sát những người xuất sắc trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, dường như không có ai là không nhiệt tình tham gia công tác xã hội từ nhỏ. Tài năng quản lý tổ chức của họ chính là sự tích lũy trong quá trình làm công tác xã hội. Do có sự chuối bị này, nên một khi có cơ hội là họ có thể thể hiện bản lĩnh của mình một cách thuận lợi, tạo nên thành tựu lớn lao khiến người khác ngưỡng mộ.

Nhưng, chúng ta thường thấy hiện tượng: những người thời trẻ không muốn làm cán bộ trong trường lớp hoặc nhân viên quản lý phân xưởng thường là người có tư tưởng "sợ phiền phức", trái hẳn với tinh thần mạnh dạn thực tiễn. Người "sợ phiền phức" thường không có cơ hội cọ xát, mãi mãi không thể vượt qua người khác.

Mạnh dạn thực tiễn còn yêu cầu chúng ta là khi làm việc không chỉ không được đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, sợ trách nhiệm, mà còn phải tập tác phong chủ động lo cho người khác. Thực tiễn đã chứng minh, những người thấy đồng nghiệp gặp khó khăn luôn chủ động giúp đỡ, thấy nhiệm vụ chung của tập thể chủ động gánh vác, thì sẽ có nhiều cơ hội bồi dưỡng mình hơn, khả năng làm việc của họ tự nhiên sẽ được nâng cao. Một số nghiên cứu đã chứng minh, những người này có thể suy xét vấn đề từ góc độ của cấp trên, họ thường có nhiều cơ hội thăng tiến hơn người.

2. Người thuộc sao Bạch dương làm nghề gì thì có thể toả sáng

Người thuộc sao Bạch dương làm vận động viên, quân nhân, nhà doanh nghiệp, nhà quảng cáo, kỹ sư máy móc hoặc làm lâm nghiệp và các việc lao động thể lực khác, đều có thế nổi trội, thu được thành tựu lớn lao.

Tài vận của người thuộc sao Bạch dương

1. Tài vận hanh thông

Người thuộc sao Bạch dương không quan tâm lắm đến tiền tài, họ thường không dốc sức chạy theo tiền tài. Nhưng, do họ dám mạo hiểm, giỏi nắm bắt linh cảm, nên thường chỉ dựa vào một quyết định hời hợt của mình mà có thể kiếm được khoản tiền lớn.

Ví dụ: Ở thành phố Phúc Châu có một cơ sở phục vụ theo giờ, người sáng lập cơ sở này là một người bị tật về mắt. Người thuộc sao Bạch dương bị cận thị nặng này là cán bộ công đoàn của một công xưởng ở Phúc Châu. Khi ông biết có nhiều học sinh, cán bộ, công nhân muốn tìm công việc làm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập, thì ông đã quyết tâm làm việc này. Tôn chỉ của cơ sở này là phục vụ xã hội, giải trừ khó khăn hoạn nạn cho nhân dân. Các hạng mục phục vụ gồm: giới thiệu nhân tài, giới thiệu việc làm, chuyên chở hàng hóa, thu thập tài liệu, dạy kèm tại nhà, chăm sóc người tàn tật, làm việc nhà...

Không ngờ, cơ sở của ông bỗng chốc nổi tiếng đến tận Phúc Kiến.

Người dám mạo hiểm, giỏi nắm bắt linh cảm sẽ dễ dẫn đến thành công. Ngay cả việc chinh phục phụ nữ hay kiếm tiền cũng cần có linh cảm.

Bạn có thể áp dụng bất cứ phương pháp kiếm tiền nào, chỉ cần không phạm pháp là

được.

Thông thường, người thuộc sao Bạch dương là người quyết đoán, họ thích hợp làm buôn bán hơn những người không quả quyết.

Trong xã hội công nghiệp thiên biến vạn hóa này, người biết nắm bắt thời cơ, quyết định dứt khoát, sẽ thành công. So với những người lãng phí thời gian vào việc nói suông, không nắm bắt cơ hội, phát huy khả năng quyết đoán, thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích phát tài hơn.

Người thuộc sao Bạch dương có thể làm bất cứ việc gì mà họ cảm thấy là có lợi, họ có thể thấy trước người khác, đồng thời dám ra tay trước. Đây là tố chất cần thiết của người làm buôn bán. Đối với người thuộc sao Bạch dương, việc buôn bán nào có thể kiếm tiền trong một thời gian ngắn thì họ sẽ lập tức hành động, dốc sức làm việc.

2. Quan điểm quản lý tài vụ của người thuộc sao Bạch dương

Người thuộc sao Bạch dương có cá tính không chịu thua, mạnh dạn tiến về phía trước, thiếu kiên nhẫn, muốn thấy hiệu quả ngay, nên họ trung thành với những việc có tính mạo hiểm cao, đầu tư cao, thù lao cao, như ngoại tệ, cổ phiếu... tỷ lệ thành công khá cao. Khi gặp tình trạng buôn bán ế ẩm, người thuộc sao Bạch dương có thể quy định cho mình một khoảng thời gian cố định, để tránh bị lỡ mất cơ hội tốt.

Người thuộc sao Bạch dương thuộc các nhóm máu khác nhau

1. Tính cách và khí chất của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O

Đặc trưng hành vi của người thuộc nhóm máu O có thể nói một cách đơn giản là loại hình phân tích phán đoán. Dù làm bất cứ việc gì, họ cũng thận trọng suy xét và phán đoán tình hình rồi mới hành động. Nhung trong những người thuộc nhóm máu O, người thuộc sao Bạch dương rất tích cực và có tinh thần mạo hiểm, thường kiên quyết xuất phát khi cơ hội chưa hoàn toàn chín muồi, nói làm là làm. Tuy cũng có trường hợp thành công, nhưng phần lớn là thất bại do tính toán sai lầm, hoặc buộc phải trở lại điểm khởi đầu. Nói tóm lại, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O có tính cách "vui vẻ, thẳng thắn, quả quyết". Khi người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O gặp trắc trở cũng sẽ không nhụt chí, cho nên, họ sẽ không sông trong sự hối hận vì thất bại. Chính vì người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O là mẫu người hành động tích cực, nên khó tránh khỏi việc tạo cho người khác ấn tượng là người quá hiếu thắng và thiếu nhẫn nại. Sự hiếu thắng của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O có thể nói là do ý thức lãng mạn đặc biệt của người thuộc nhóm máu o và đặc tính thẳng thắn của người thuộc sao Bạch dương kết hợp tạo thành. Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O sẽ không vì sợ thất bại mà mất đi dũng khí hành động, cũng sẽ không vì hiếu thắng mà tránh né sự thực về sự thất bại.

Người thuộc sao Bạch dương tuy có quan hệ giao tiếp tốt, nhưng không thích tình lý nhập nhằng, quan hệ không rõ ràng. Dù làm bất cứ việc gì, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O cũng thích gọn gàng dứt khoát, ghét dây dưa không dứt khoát. Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O tuy không coi mình là trung tâm, nhưng ý thức tự ngã rất mạnh, không chịu thua, rất ghét đứng phía sau người khác và bị chỉ đạo, bằng không sẽ cảm thấy rất khó chịu, tính cách của họ đúng như câu tục ngữ "thà làm đầu gà, không làm đuôi phượng". Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O giỏi thu thập thông tin, họ nắm rõ động thái của mọi việc như trong lòng bàn tay.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O còn có một đặc trưng là họ sống rất có tình. Tuy không thích quan hệ mặn mà nhưng lại rất trọng tình người, đặc biệt là khi gặp chuyện bất bình, ý thức giúp đỡ kẻ yếu của họ rất rõ ràng, dám xả thân giúp đỡ.

Nói tóm lại, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O tuy không thích dựa dẫm vào người khác, nhưng cho phép người khác dựa vào mình. Khí chất lãnh đạo của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O khiến những người xung quanh rất ngưỡng mộ, nể phục, nên họ dễ được đề cử làm người lãnh đạo của tập thể, điều này cho thấy người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O được trời hậu đãi. Vì thế, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O phải coi trọng giá trị sinh tồn hơn những người khác, tích cực phát huy khả năng vốn có của mình. Người thuộc sao Bạch dương có lẽ bề ngoài biểu hiện là người tầm thường, nhưng khi có cơ hội thì sẽ tỏ ra xuất chúng, trở thành người lãnh đạo, đây có lẽ là tiềm lực của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O.

Lời khuyên: người thuộc sao Bạch dương nhóm máu O tính tình ngay thẳng, khó từ chối việc người khác nhờ cậy, vì thế cần đặc biệt chú ý không nên để người khác lợi dụng.

2. Tính cách và khí chất của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A

Đặc trưng tính cách của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A là mâu thuẫn với chính mình. Bởi vì khí chât của người thuộc nhóm máu A và tính cách của người thuộc sao Bạch dương có nhiều điểm trái ngược nhau. Tính cách hai mặt này khiến đời sống hàng ngày của họ có khi biểu hiện ra đặc tính của nhóm máu A, có khi lại có đặc trưng của sao Bạch dương, thường thể hiện sự mâu thuẫn với chính mình.

Đặc tính của người thuộc nhóm máu A là có phương thức sinh hoạt chú trọng truyền thống, theo đuổi mục tiêu của đời người một cách thận trọng. Vì thế, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A khi biểu hiện ra đặc tính của nhóm máu A, cách nhìn nhận sự việc sẽ có xu hướng bảo thủ, hành động cũng rất tiêu cực, dù là sự việc mọi người cho là cần phải cải cách hoặc vượt ra khỏi phạm vi thông thường, thì người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A cũng sẽ chậm chạp lề mề, khó có thể đột phá.

Mặt khác, đặc trưng của người thuộc sao Bạch dương lại là quả quyết hành động, mạnh dạn tiến về phía trước, có chí tiến thủ hơn người, vì thế, khi người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A biểu hiện ra tính cách của người thuộc sao Bạch dương, thì lại có tinh thần mạo hiểm, phàm việc gì cũng không lùi bước, đồng thòi có nghị lực tiến lên. Thế là, trong lòng họ thường nảy sinh sự xung đột mạnh mẽ, có khi dũng cảm quyết đoán, có khi lại do dự không quyết đoán, mâu thuẫn với nhau. Tóm lại, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A thường xuyên ở trong tình trạng mâu thuẫn và xung đột. Để có thể giảm sự mâu thuẫn và xưng đột này, điều hòa trong ngoài, phương thức lý tưởng nhất thường là lây ưu điểm của người thuộc nhóm máu A để bổ sung cho khuyết điểm của người thuộc sao Bạch dương. Tập hợp ưu điểm của hai phương diện, tất sẽ thu được thành tựu lớn lao.

Người thuộc nhóm máu A giỏi phòng thủ, nhưng vụng về khuynh hướng tấn công; còn người thuộc sao Bạch dương thì hoàn toàn ngược lại, nếu tấn công, thường có thể phát huy khả năng nổi bật, nhưng phòng thủ lại tỏ ra yếu kém. Vì thế, nếu có thể kết hợp ưu điểm của hai mặt, thì người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A công thủ đều tốt, đánh đâu được đây.

Tuy nhiên, nếu người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A không may kết hợp khuyết điểm của hai mặt, thì làm việc gì cũng không thể thành công, suốt đời không thể vượt trội hơn người khác.

Trên thực tế, người có thể kết hợp ưu điếm của hai mặt một cách may mắn, đánh đâu thắng đó rất hiếm có. Người kết hợp khuyết điểm của hai mặt, ví như mây đen bao phủ, không thấy mặt trời, cũng hiếm thấy. Phần lớn là người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A đểu dung hợp trừ điểm của người thuộc nhóm máu A và người thuộc sao Bạch dương. Vì thế người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A thường luôn sống với tính cách hai mặt mâu thuẫn.

Còn về các phương diện khác, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A rất chú trọng tính nguyên tắc của sự vật, về phương thức sinh hoạt hoặc cách suy nghĩ rất có nguyên tắc; hơn nữa có khả năng chế ngự tình cảm. Đối với những việc người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A cảm thấy hấp dẫn, họ có thể dốc hết sức lực vào việc đó.

Lời khuyên: Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu A không nên cứ khăng khăng giữ cách nghĩ và ý kiêh của mình, hoặc là quá chú trọng nguyên tắc của mình. Nên có thái độ mềm dẻo, tiếp thu ý kiên của người khác, đồng thời cũng nên bồi dưỡng tinh thần lạc quan tiên thủ, mạnh dạn tiến về phía trước.

3. Khí chất và tính cách của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B

Đặc trưng của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B là hành động mù quáng và có khả năng quyết đoán nhanh. Khi người khác còn chưa có ý kiến, chưa suy nghĩ kỹ, thì người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B sớm đã tiến tới mục tiêu với tinh thần phơi phới. Một khi đã hạ quyết tâm thì họ sẽ lập tức hành động. Khả năng hành động hoạt bát này thường có thể thay cho lời bình luận đối với người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B. Sinh ra vào mùa xuân trăm hoa đua nở, nên tính cách của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B cũng như mặt trời ấm áp, trong sáng và tràn đầy sức sống; đầu óc nhạy bén, làm việc nhanh chóng linh hoạt, là bí quyết để chiến thắng. Vì thế, nếu người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B gặp phải chuyện dây dưa không dứt khoát thì vô cùng khổ sở. Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B tính cách dứt khoát, thường vô tình biểu hiện ra sự bất mãn và phẫn nộ.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B làm việc không chú ý đến tiểu tiết, thường chỉ chú ý chạy nước rút mà lơ là một số chi tiết nhỏ; hơn nữa, do đầu óc quá nhạy bén, không suy nghĩ thấu đáo và sắp xếp hoàn chỉnh, đương nhiên khó tránh khỏi việc gặp trắc trở.

Nhưng, trong xã hội cạnh tranh khốc liệt hiện nay, người có khả năng quyết đoán và tinh thần chạy nước rút cương quyết lại dễ dàng nắm được cơ hội hơn những người khác, dù không dốc sức theo đuổi cũng có thể trở thành nhân vật gây sự chú ý.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B luôn rất nhiệt tình đối với người và việc, khi đã xác định mục tiêu, thì sẽ mạnh dạn tiến lên, chưa đạt được mục đích thì không hề dừng lại; rất tin tưởng vào khả năng của mình, là người chiến sĩ xung phong dũng cảm.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B sinh ra vào tháng 3 và tháng 4 có ánh mặt trời ấm áp, tính cách quyết đoán, nên những người thuộc sao Bạch dương nhóm máu

B đều có câu răn mình: "Dù kết quả là thành công hay thất bại, vẫn hơn không hề bắt tay vào làm thử".

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B có ham muốn tìm hiểu tri thức và có ý chí tiến thủ hơn so với người thuộc các chòm sao khác. Trong cuộc sống hữu hạn, họ luôn cố gắng làm cho mình sống khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B cũng rất can đảm, ghét giậm chân tại chỗ, nên luôn liều mình thử thách với lĩnh vực chưa biết. Cố gắng mở ra tương lai rộng lớn hơn, không bỏ qua bất cứ khả năng nào trong đời người, là người dám mạo hiểm theo đuổi mơ ước.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B có tấm lòng trong sạch rộng lượng, thích giúp đỡ kẻ yếu, cứu trợ đúng lúc; đối với kẻ thù cũng giao chiến quang minh chính đại, không ngấm ngầm tính kế; yêu ghét phân minh, ghét thái độ giấu giếm, thích giải quyết mọi việc giữa thanh thiên bạch nhật. Nhưng, điều đáng chú ý là, tính cách quá bộc trực này nếu không khống chế đúng lúc thì có khi sẽ làm tổn thương người khác. Tuy người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B không có ác ý, nhưng vô hình trung sẽ tạo nên nhiều kẻ thù, đây là điểm cần cải thiện.

Sự thẳng thắn bộc trực của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B vô tình lại thu hút người xung quanh; tính cách thẳng thắn không để bụng này tạo nên sức hút đặc biệt của họ, khiến người khác rất ngưỡng mộ, ưu điếm này nên tận dụng.

Lời khuyên: Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu B có khuynh hướng quá tự tin, phàm việc gì cũng nên thận trọng suy xét hai mặt trái phải, để tránh bị cho là thông thái rởm.

4. Tính cách và khí chất của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB ngay từ nhỏ đã thường được giữ chức lớp trưởng, như vậy cũng là đứng đầu một nhóm nhỏ. Bởi vì, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB có khí chất lãnh tụ bẩm sinh, thích lãnh đạo, chỉ huy người khác.

Cái được gọi "khí chất lãnh tụ" có lẽ là chỉ sự bình tĩnh, lý trí và khả năng hành động tiềm tàng trong tính cách của họ. Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB giống như người vỡ hoang, nỗ lực tiến lên, không đầu hàng hoàn cảnh, có trách nhiệm đối với cuộc đời mình.

Khi sống chung với nhiều người, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB có khí chất oai phong, rất dễ thu hút sự chú ý của người khác. Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB không chỉ thu hút sự chú ý của người khác vì có khí chất nổi bật, mà còn vì sự công chính vô tư và hay giúp đỡ người khác, vì thế tự nhiên trở thành chỗ dựa cho mọi người.

Về tính cách của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB thì có một điểm đáng chú ý là: sự bình tĩnh, lý trí thường che đậy ý nghĩ chân chính. Trên thực tế, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB có nhiều mưu đồ, dã tâm và không chịu khuất phục, nhưng bề ngoài lại khiến người khác ngộ nhận là người chỉ muốn lãnh đạo người khác, quan tâm đến bạn bè.

Với cái vẻ bề ngoài, người khác chỉ cảm thấy người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB là người hay chuyện trò vui vẻ, dường như không có dã tâm đối với quyền lực. Kỳ thực, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB có ý chí chiến đấu rất cao. Có thể miêu tả người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB trong một câu là: bình tĩnh, nhiệt tình và đầy dã tâm.

Trong xã hội cạnh tranh hiện đại, tính cách của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB rất thích hợp. Không chỉ như vậy, cá tính quyết đoán mạnh mẽ thường khiến họ dễ nổi trội hơn người khác.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB tuy luôn cố hết sức vươn lên, nhiệt tình tham gia vào công tác xã hội, nhưng thái độ quá cứng nhắc có thể sẽ dẫn đến phản tác dụng, thậm chí dần dần gây ra bất hạnh.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB thường khó có thể tiếp thu lời khuyên của người khác. Bởi vì, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB thường tự cho mình là lãnh đạo, trong tập thể hay được tâng bốc, và tự đặt ra phương châm là không chịu thua. Vì thế, trong sinh hoạt tập thể, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB không thể không đóng kịch.

Đóng vai người phục tùng, răm rắp nghe theo người khác, là hành vi bất mãn nhất của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB. Đối với người nổi bật hơn người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB hoặc là người mà họ cảm giác là trội hơn mình, chắc chắn người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB sẽ khiêu chiến với họ.

Với tính cách tự cho mình là số một này, người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB nên chú ý, phàm việc gì cũng phải suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ rồi mới hành động, bằng không chỉ khiến người khác chê cười là không biết tự lượng sức hoặc lỗ mãng vô lễ.

Thiếu nhẫn nại là điều khiến người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB thường bị tổn hại, tuy nhiên, trong những tình huống cần tốc độ, cá tính dũng mãnh của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB thường giúp họ thắng lợi nhanh chóng, nhưng nếu phải chiến đâu lâu dài, thì sẽ lộ ra nhược điểm của mình.

Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB có khả năng nắm bắt thời cơ, ra tay trước đế áp đảo đối phương. Nhưng đối với việc khắc phục hậu quả sau đó thì họ lại không thể xử lý. Điều này phải đặc biệt chú ý, bởi vì, trong tính cách của người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB tiềm ẩn yếu tố thiếu kiên nhẫn, thường để lại tàn dư cho người khác thu xếp, hoặc là bỏ dở nửa chừng, điều này sẽ là mối nguy hiểm.

Lời khuyên: Người thuộc sao Bạch dương nhóm máu AB cần chú ý làm việc có đầu có cuối mới đảm bảo thành công. 

Nguồn:
Xem tu vi tron doi 12 cung hoang dao tu vi chom sao Bach Duong Bach Duong