Xem bói đường chỉ tay đường sinh mệnh

Thứ bảy , 03/12/2016, 17:11 GMT+7
     

 

Đường sinh mệnh nói lên điều gì?

 

Đường sinh mệnh của con người thường có hai loại, một loại có hình vòng cung lớn như hình bán nguyệt, còn một loại có hình vòng cung nhỏ và hẹp. Đường sinh mệnh hình vòng cung bao quanh phạm vi của gốc ngón cái, thể hiện thể trạng tốt, cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần lạc quan. Còn đường sinh mệnh hình vòng cung nhỏ và hẹp thể hiện thể trạng kém, thái độ lạnh nhạt.

Đường sinh mệnh không chỉ thể hiện tình hình về tuổi thọ và sức khoẻ, mà đồng thời còn dự đoán cả tai ương. Đường sinh mệnh sâu và dài, rõ ràng và xuyên suốt, cho thấy tình hình sứckhoẻ tốt, sức sống tràn trề, có tuổi thọ cao. Đường sinh mệnh nông và ngắn, cho thấy thể chất kém, hay ốm đau bệnh tật, tính tình thẳng thắn, thật thà, nhưng đồng thời cũng rất nhút nhát. Đường sinh mệnh ngắn nhưng các đường chỉ khác lại rõ, cho thấy người này tuy hay ốm đau bệnh tật nhưng khỏi rất nhanh. Đường sinh mệnh ngoằn ngoèo, cho thấy cuộc sống của người này không ổn định, có nhiều biến động. Cạnh đường sinh mệnh có nhiều đường song song, cho thấy có thể cầu lành tránh dữ, khiến cho sức khoẻ ngày càng tốt hơn.

Đường sinh mệnh

 

Đường sinh mệnh thể hiện sức sống của một người, nó thường liên quan đến chức năng của hệ thống miễn dịch và nhân tố di truyền.

 

Qua vân bàn tay có thể thấy được những thông tin gì về người cha?

 

Thực ra vân tay của mỗi chúng ta không những thể hiện thông tin về điềm cát hung hoạ phúc của một người, mà chúng ta còn có thể biết được vận thế của cha mẹ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểm về vận mệnh của người cha:

(1) Đường tình cảm rõ và có vân tua, cho thấy cha của người này rất thích trẻ con, đặc biệt họ rất yêu thương con cái, do vậy mà mối quan hệ giữa hai thế hệ gắn bó rất mật thiết.

(2) Hai đường tình cảm: cho thấy trong quá trình trưởng thành có thể xuất hiện hai người cha hoặc từ nhỏ đã được người khác nhận làm con nuôi.

(3) Đường tình cảm đứt đoạn và có vân đảo: cho thấy tình hình sức khoẻ và vận thế của người cha không được tốt lắm. Mà tướng tay này lại khắc cha, vì vậy phải hết sức lưu ý.

(4) Đường tình cảm quá ngắn hoặc kẽ tay to: cho thấy cha của người này không có tài sản để lại, hoặc dù có tài sản thì người này cũng khó mà được thừa hưởng, do vậy phải dựa vào sức mìnhmà phấn đấu.

 

Qua vân tay có thể biết được thông tin gì về người mẹ?

 

Đường sinh mệnh là đường vân thể hiện thể trạng và sức sống của một người. Đồng thời qua đó cũng có thể biết được mọi thông tin về mẹ:

Đường sinh mệnh rõ và không có vân phụ, cho thấy không chỉ người này khoẻ mạnh, tràn trề sức sống, mà người mẹ của họ cũng khoẻ mạnh và có vận thế rốt tốt. Vì đường sinh mệnh được hình thành ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Đường sinh mệnh rõ ràng, cho thấy trong thời gian mang thai người mẹ được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp cho bào thai của mình một môi trường gần như là hoàn hảo, do vậy đường sinh mệnh của họ mới được phát triển một cách tốt nhất. Trái lại, đường sinh mệnh có hình sợi xích, đan xen hoặc đứt đoạn, cho thấy trong thời gian mang thai mẹ của người này sống rất thiếu thốn, cơ thể không được bồi bổ, vì thế mà ảnh hưởng đến đường sinh mệnh của đứa trẻ. Người này hoặc khắc mẹ, hoặc mẹ của họ có sức khoẻ kém. Đường sinh mệnh ngắn và rối loạn, hoặc tại vị trí của điểm xuất phát có vân đảo, nếu là thời xưa thì mẹ của người này có thể là vợ bé của người khác. Có hai đường sinh mệnh, cho thấy người này từ nhỏ ngoài được mẹ chăm sóc, họ còn được bảo mẫu hoặc bà nội chăm sóc.

 

Độ dài của đường sinh mệnh có mối quan hệ ra sao đối với sinh mệnh?

 

Xét về thân thể, nếu đường sinh mệnh càng dài, càng sâu thì cho thấy người này càng tràn trề sức sống, đồng thời cũng có tuổi thọ cao. Trái lại, đường sinh mệnh vừa ngắn vừa nông, cho thấy người này thiếu sức sống, thể trạng kém, hay ốm đau bệnh tật, tính tình trọng thực tế, đôi khi còn quá nhát gan. Đường sinh mệnh ngắn, đến giữa chừng thì nhỏ lại rồi biến mất, cho thấy sức sống của người này rất kém. Nếu đường sinh mệnh trên cả hai bàn tay đều rất ngắn, cho thấy người này khi về già thì bệnh tật triền miên, phải hết sức lưu ý. Nếu đường sinh mệnh trên hai bàn tay đều ngắn, và dường như đều kết thúc tại một vị trí, cho thấy vào độ tuổi kết thúc đó có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. Nếu chỉ có một bên tay có đường sinh mệnh ngắn thì không phải lo lắng nhiều.

Dấu hiệu khác thường đáng lo lắng nhất của đường sinh mệnh đó là đường sinh mệnh bị đứt đoạn. Đường sinh mệnh đứt đoạn cho thấy người này thích theo đuổi đời sống tinh thần hơn đời sống vật chất, bẩm sinh cơ thể đã yếu và hay đau ốm bệnh tật, thiếu khát vọng sống và cá tính nổi bật. Nếu đường sinh mệnh trên hai bàn tay cùng đứt đoạn ở một vị trí, và đứt khoảng 1 cm trở lên, cho thấy người này có vấn đề về trí lực. Nếu tại chỗ đứt đoạn của đường sinh mệnh lại xuất hiện một đường khác song song với đường sinh mệnh thì tình hình có vẻ khả quan hơn rất nhiều, dù có mắc bệnh cũng khỏi rất nhanh. Ngoài ra, chỉ cần tại vị trí đứt đoạn của đường sinh mệnh được nối với các đường vân khác thì cơ bản không phải lo lắng vấn đề gì.

 

Người có đường sinh mệnh rõ ràng là người rất khoẻ mạnh?

 

Muốn xác định đường sinh mệnh có rõ hay không thì phải đối chiếu với các đường chính khác, như vậy mới có thể đưa ra phán đoán chính xác. Đường sinh mệnh thể hiện tình hình sức khoẻ về tinh thần và thể xác của con người, là đường vân chính trên bàn tay mà khi sinh ra ai cũng có, vì vậy có thể dựa vào đó để đánh giá sức sống, năng lượng và thể lực của một

người. Nhìn vào đường vân này ta có thể biết được người đó bẩm sinh khoẻ mạnh hay yếu ớt, đồng thời cũng có thể biết được người này có mạnh dạn và có yêu quý tính mạng của mình hay không. Do vậy, đường sinh mệnh còn thể hiện rất nhiều thông tin về chất lượng sống, chứ không chỉ thể hiện riêng về tuổi thọ của con người.

Đường sinh mệnh sâu và rõ, cho thấy người này có thể trạng tốt, sức khoẻ dồi dào, có khả năng trong lĩnh vực thể dục thể thao, đồng thời người này còn có cá tính rất mạnh, có thể vững vàng đối phó trước mọi khó khăn thử thách của cuộc sống. Trái lại, những người có đường sinh mệnh không rõ thường có khả năng vận động tương đối kém, đa số họ đều không thích các hoạt động thể dục thể thao.

 

Người có hai đường sinh mệnh có phải là người có tuổi thọ cao?

 

Có một số người có tới hai đường sinh mệnh trên bàn tay, gọi là "đường song sinh mệnh". Nhưng điều này không có nghĩa là người này có thể sống khoẻ mạnh cả đời mà không phải lo lắng về vấn đề sức khoẻ, và có thể sống trường thọ. Thực ra, người có hai đường sinh mệnh thì chỉ cho thấy họ có thể trạng tốt hơn người bình thường, và sức đề kháng của họ cũng tốt hơn.

Tuy đường sinh mệnh là đường chỉ tay được hình thành sớm nhất ngay từ khi thai nhi còn nằm trong bụng mẹ, nhưng người có hai đường sinh mệnh dù sinh ra thể trạng đã yếu thì nhờ có hai đường sinh mệnh nên tình hình sức khoẻ của họ cũng dần được cải thiện, đó chính là lợi thế của họ.

Ngoài ra, người có hai đường sinh mệnh cũng là người có hai mẹ. Có nghĩa là, ngoài người mẹ thân sinh thì họ còn có thêm mẹ nuôi hoặc những người phụ nữ khác luôn quan tâm và chăm sóc để họ thành người.

 

Vân nhỏ và vân nhánh trên đường sinh mệnh nói lên điều gì?

 

Trên đường sinh mệnh xuất hiện vân sao, vân đảo và vân trở ngại,... đó đều là dấu hiệu báo trước về tình hình sức khoẻ, do vậy phải hết sức lưu ý và đề phòng kịp thời.

Vân sao là nơi tập trung năng lượng, nó được tạo bởi những đường vân ngắn cùng giao nhau tại một điểm trên đường sinh mệnh, khi cơ thể bị tổn thương một cách bất ngờ thì trên đường sinh mệnh sẽ xuất hiện vân này.

Vân đảo xuất hiện trên đường sinh mệnh, cho thấy đường vân chính bị suy yếu, vân này chia đường vân chính làm hai phần, đồng thời năng lượng của sinh mệnh cũng bị phân chia, làm cho sức đề kháng suy yếu. Khi vân đảo bắt đầu xuất hiện thì cũng là lúc bệnh tật bắt đầu xuất hiện, do vậy lúc này phải hết sức lưu ý phòng trị tận gốc, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đường trở ngại và đường vân nhỏ chạy ngang qua đường sinh mệnh, thể hiện sự thay đổi về tâm trạng. Có thể là họ đang lo lắng về người thân nào đó, mức độ tâm trạng không ổn định ma họ thể hiện phải dựa vào độ sâu và độ dài của đường trở ngại mới có thể phán đoán được.

Đường vân xuất hiện trên đường sinh mệnh có ảnh hưởng tiêu cực, nhưng cũng có ảnh hưởng tích cực. Vân sao, vân đảo, đường trở ngại,... thuộc loại vân có ảnh hưởng tiêu cực. Còn vân nhánh xuất hiện trên đường sinh mệnh thường thuộc loại vân có ảnh hưởng tích cực.

Vân nhánh trên đường sinh mệnh hướng lên, còn gọi là đường nỗ lực hoặc đường thành tựu. Nếu chạy hướng về phía gò Mộc tinh, cho thấy người này có trình độ trong lĩnh vực học thuật. Nếu chạy hướng về phía gò Thổ tinh, cho thấy người này có thể kiếm lời qua việc kinh doanh. Nếu chạy hướng về phía gò thái dương, cho thấy người này hạnh phúc hoặc được thu hoạch về tiền bạc. Nếu chạy hướng về phía gò Thủy tinh, cho thấy người này thành công trong sự nghiệp.

Vằn nhánh trên đường sinh mệnh hướng về phía gò Nguyệt, cho thấy người này có thể di cư ra nước ngoài hoặc đi du lịch ở nước ngoài. Vân nhánh càng dài cho thấy người này ở cách quê càng xa. Bên trong đường sinh mệnh xuất hiện vân nhánh chạy hướng về phía gò Hoả tinh thứ nhất hoặc gò Kim tinh, cho thấy các mối quan hệ thân mật của người này, đối tượng có thể là bạn đời, con cái, cha mẹ, hoặc cũng có thể là con vật nuôi trong nhà, muốn biết cụ thể phải tham khảo độ tuổi của người này để phán đoán.

 

Qua đường sinh mệnh làm thế nào để biết được một người có thể phúc thọ song toàn hay không?

 

Từ xưa tới nay hầu hết mọi người đều mong muốn mình được phúc thọ song toàn, thực ra qua vân tay của một người, đặc biệt là qua đường sinh mệnh là ta có thể biết được điều đó. Đường sinh mệnh gần như là đường thẳng, đến đoạn giữa thì uốn cong, cho thấy người này có thể trạng và sức đề kháng tương đối kém, hay bồn chồn lo lắng, tuy nhiên sau tuổi trung niên thể trạng sẽ tốt hơn. Đường sinh mệnh chạy đến đoạn giữa thì phân làm hai nhánh, cho thấy người này khoẻ mạnh và trường thọ, thể trạng và sức đề kháng tốt, tuy mắc bệnh nhưng có thể khỏi rất nhanh. Đoạn giữa của đường sinh mệnh bị đứt đoạn, cho thấy người này có thể mắc bệnh nặng, tuy nhiên nếu có các đường khác bổ trợ thì cũng có thể bình yên vô sự. Đường sinh mệnh uốn cong tại phía trong của đường trung tâm ở ngón giữa, cho thấy người này có thể trạng kém, thiếu sinh lực, cơ thể nhiều bệnh tật, tính tình tiêu cực. Đường sinh mệnh uốn cong trên đường trung tâm ở ngón giữa, cho thấy người này khoẻ mạnh và trường thọ, mọi việc diễn ra thuận lợi. Đường sinh mệnh uốn cong ở phía ngoài của đường trung tâm ở ngón giữa, cho thấy người này có cơ thể cường tráng, sinh lực dồi dào, hăng hái nhiệt tình, khoảng một nửa trong số những người có kiểu vân này có cuộc sống đầy đủ, và tình yêu tốt đẹp.

 

Qua bàn tay làm thế nào có thể dự đoán được điều bất trắc sẽ xảy ra?

 

Tuy không phải tất cả mọi điều bất trắc đều có thể tránh được, nhưng chí ít thì qua đường vân tay ta cũng có thể dự đoán được nguyên nhân và thời gian xảy ra điều bất trắc, từ đó ma làm tốt khâu chuẩn bị trước khi điều bất trắc xảy ra.

Trên đường sinh mệnh xuất hiện đường đứt đoạn hoặc đường giao với đường sinh mệnh, ta đều có thể coi đó là đường sự cố, đường tổn tài, đường phẫu thu­ật, đó là dấu hiệu cho thấy tính mạng gặp nguy hiểm, hoặc người này có thể mắc bệnh rất nặng. Đường tài vận giao với đường sinh mệnh, cho thấy người này có thể vì tiền bạc mà gặp tai hoạ. Nếu trên đường quý nhân ở phía trong của đường sinh mệnh có hiện tượng phân nhánh và giao với đường sinh mệnh thì đó cũng gọi là đường tai nạn. Đường hôn nhân chạy xuống rất nhanh và đoạn cuối có vân đảo, cho thấy người bạn đời của người này có thể gặp sự cố bất ngờ.

Ngoài ra, nếu đường vân xuất hiện trên đường sinh mệnh thì ta có thể nhìn vào đó để phán đoán sự cố sẽ xảy ra vào năm nào. Hoặc nhìn vào vị trí của đường tai nạn ta cũng có thể biết được vào độ tuổi nào người này sẽ gặp sự cố.

 

Dự đoán thời gian xảy ra sự kiện qua đường sinh mệnh như thế nào?

 

Đánh dấu những độ tuổi khác nhau trên đường sinh mệnh là có thể dự đoán được thời gian xảy ra sự kiện, nhưng nội dung ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Phương pháp như sau:

Trước tiên, từ mé trong của ngón trỏ, vẽ một đường thẳng đứng giao với đường sinh mệnh, điểm giao nhau giữa hai đường tương ứng với khoảng 20 tuổi. Tiếp theo, coi điểm ứng với 20 tuổi là mốc, hướng về phía ngón cái đánh dấu từng năm một trước 20 tuổi trên đường sinh mệnh, sau đó lại coi điểm ứng với 20 tuổi làm mốc, hướng về phía cổ tay đánh dấu những năm sau 21 tuổi trên đường sinh mệnh, bạn có thể lựa chọn đánh một dấu ứng với 5 năm hoặc 10 năm, nhưng lưu ý khi đánh dấu không được che lấp các đặc điểm hay các vân khác trên đường sinh mệnh. Cuối cùng, có thể nhìn vào những ký hiệu đã đánh dấu để biết được sự kiện thể hiện qua vân tay, đồng thời cũng có thể dự đoán được thời gian cụ thể xảy ra sự kiện.

Nguồn:
Duong chi tay duong sinh menh xem duong sinh menh