Tính cách người nhóm máu O đối với sự nghiệp bản thân

Thứ bảy , 20/02/2016, 20:47 GMT+7
     

Sinh viên nhóm máu O mới tốt nghiệp ra trường làm thế nào để phát huy sở trường tránh sở đoản trong phỏng vấn xin việc?

Người nhóm máu O thuộc chòm sao hoả (chòm bạch dương, sư tử, xạ thủ) khi đi phỏng vấn xin việc, họ biết nên làm thế nào để thể hiện được tất cả điểm tốt của mình cho nhà tuyển dụng thấy, hơn nữa còn để lại cho đối phương ấn tượng về sự tự tin, nhiệt tình, tích cực, có sức sống, có lòng hăng hái. Nhưng họ luôn khiến người khác cảm thấy mình không đủ khiêm tốn, chính vì vậy khi đi phỏng vấn cần phải biết khiêm tốn, không nên cướp lời.     

Người nhóm máu O thuộc chòm sao thổ (chòm kim ngưu, xử nữ, ma kết) hoạt bát và cẩn thận, có một phong thái thành thục, chín chắn hơn những người đồng trang lứa. Nhưng họ lại rất để ý đến chế độ đãi ngộ của công ty. Nên biết rằng đây là công việc đầu tiên của các bạn, nó bao gồm cả mục đích học hỏi nữa.

Người nhóm máu O thuộc chòm sao phong (chòm song tử, thiên bình, bảo bình) có khả năng nhìn sắc mặt để đoán ý. Họ thông minh, phản ứng nhanh nhạy. Nhưng thói quen dựa vào tài năng của bản thân mà không chú ý đến hành động của mình rất khiến người khác phản cảm. Chính vì vậy cần phải biết kín đáo một cách thích hợp.

Người nhóm máu O thuộc chòm sao thuỷ (chòm cự giải, bọ cạp, song ngư) khi nói chuyện sẽ mang lại cho người khác cảm giác ấm áp. Họ lịch sự, lễ phép, cử chỉ nho nhã, khoáng đạt. Nhưng khi đối diện với những vấn đề nhà tuyển dụng thì họ lại không đủ nhanh nhạy, hoạt bát. Cần khắc phục tâm lý nhút nhát của bản thân, đối đáp một cách tích cực với nhà tuyển dụng mới có thể để lại ấn tượng sâu sắc cho họ.

Lãnh đạo nhóm máu O chú trọng thực tế đối xử với cấp dưới của mình như thế nào?

Cấp trên nhóm máu O và cấp dưới nhóm máu A có thể phối hợp với nhau rất ăn ý. Cấp trên nhóm máu O chú trọng thực tế rất thích phong thái làm việc chăm chỉ, đến nơi đến chốn của cấp dưới nhóm máu A. Nhưng cấp trên nhóm máu O đã vô tình mang lại quá nhiều áp lực cho họ. Cấp dưới nhóm máu B giỏi nịnh hót rất rõ khẩu vị và sở thích của cấp trên nhóm máu O thích nghe lời hay ý đẹp. Tâm trạng không lý tính và tính bắt bẻ, xoi mói của ông chủ nhóm máu O căn bản không ảnh hưởng đến tính cách hoà nhã bẩm sinh và khả năng giải toả áp lực tương đối tốt của người nhóm máu B. Ông chủ nhóm máu O sẽ rất nóng mắt với thái độ làm việc thờ ơ, không chú tâm của cấp dưới nhóm máu B. Thực ra điều mà họ xem trọng nhất chính là nhân viên có thể nâng cao khả năng làm việc thực tế của bản thân.

Chỉ cần cấp trên nhóm máu O và cấp dưới nhóm máu O không nảy sinh mâu thuẫn với nhau thì họ sẽ trở thành một cặp đôi cấp trên cấp dưới vô cùng ăn ý. Vì trong đám đông người nhóm máu O có thể tìm ra người hợp với mình theo thói quen, luôn tín nhiệm những người chắc chắn, cấp trên nhóm máu O cảm thấy cấp dưới có cùng nhóm máu với mình rất nghe lời. Thực ra không phải vì nghe lời mà là cấp dưới nhóm máu O vừa hay cũng nghĩ nên làm như vậy. Họ có thể lĩnh hội một cách nhanh chóng "ý đồ" của cấp trên.

Khả năng phối hợp nhịp nhàng của cấp trên nhóm máu O với người khác không phải là thực tốt. Lúc này cần cấp dưới nhóm máu AB chủ động phối hợp. Cấp dưới nhóm máu AB không những có thể phối hợp với ông chủ để điều phôi cồng việc mà còn có thể phối hợp nhịp nhàng với nhân viên trong công ty. Có thể nói họ chính là trợ thủ đắc lực của ông chủ nhóm máu O. Có điều cấp trên nhóm máu Othích những người thẳng thắn. Nếu so sánh thì người nhóm máu B có chút lắt léo. Điều này sẽ khiến cấp trên cảm thấy người nhân viên này không đủ thành thật.

Những ngành nghề nào ra đời là để chuẩn bị cho người nhóm máu O?

Đối với tiến độ công việc, họ nắm bắt khá nhanh, xử lý cũng khá tốt.

Họ cho rằng bản thân mình có tài năng. Chỉ có điều thỉnh thoảng làm ra những việc điên rồ khiến người khác khó ưa. Nếu vẫn chưa có người hỏi đến, trước tiên họ sẽ tìm ra một đống lý do. Hoàn toàn không thể hăng hái đối với những việc không thấy hứng thú. Đối với những việc mất nhiều thời gian có thích cũng không làm, chỉ chiến đấu hăng hái đối với những việc ít thời gian để tốc chiến tốc thắng.

Thời khắc hạnh phúc nhất chính là những bữa nhậu nhẹt sau khi kết thúc công việc. Đặc biệt thích thời gian nghỉ ngơi, thư giãn khi làm việc.

Khi bản thân là cấp dưới sẽ căn cứ vào cấp trên là Ai để quyết định thái độ làm việc. Nếu cấp trên là người nguyên tắc, tin tưởng mình, họ sẽ dốc toàn tâm toàn ý vào công việc. Nếu cảm thấy cấp trên hay bắt bẻ, soi mói, không tin tưởng mình, thái độ của họ lập tức quay ngoắt 180 độ: nhìn với con mắt không tôn trọng, chấp nhận mệnh lệnh với vẻ chán ghét thấy rõ.

Trong các cuộc họp, họ dũng cảm đưa ra ý kiến, cho dù đó là cuộc họp thường kỳ vô vị và kéo dài cũng tỏ ra rất nghiêm túc. Mặc dù rất buồn ngủ nhưng vẫn kiên trì căng mắt, trên thực tế họ đã đến gần với trạng thái "ngủ say".

Mỗi buổi sáng họ đều xông đến công ty vào những giây cuối cùng. bàn làm việc bừa bãi quá mức bình thường. Thực ra họ chỉ muốn đặt tất cả những thứ cần thiết ở chỗ thuận tay với tới mà thôi.

Người nhóm máu O như vậy rất thích hợp với những vị trí chủ chốt trong công ty. Hơn nữa trong mọi lĩnh vực họ đều rất giỏi công tác tổ chức. Rất thích hợp làm các công việc như: chính trị, ngoại giao, kinh doanh, lái xe, tác gia, ca sĩ, diễn viên, vận động viên các môn thể thao nhảy xa, bóng chày,...

Người nhóm máu O có hào hứng với việc quản lý tiền bạc?

Đối với tiền bạc người nhóm máu O không phải là người quá cẩn trọng. Ngược lại, họ rất thích đầu tư, nhạy cảm với những con số, vô cùng hứng thú với các hình thức quản lý tiền bạc và những phương thức đầu tư. Một khi họ đã quyết định đầu tư sẽ bỏ vào đó một khoản tiền lớn.

Nếu bạn có một người bạn nhóm máu O, thỉnh tho­ảng họ đối với bạn rất rộng rãi, nhưng đôi lúc lại vô cùng keo kiệt. Điều này chính là vì họ bị chi phối bởi tâm lý thực tế. Khi kiếm được khoản tiền lớn họ sẽ cảm thấy tiền bạc không là gì cả. Đương nhiên khi có việc nhờ vả bạn, họ sẽ rất rộng rãi. Khi thất thoát trong đầu tư hoặc kinh doanh họ sẽ trở nên thận trọng, tỉ mỉ, không dám tiêu xài tuỳ tiện.

Người nhóm máu O sẽ trải qua những giai đoạn nào trên đường đời?

Người nhóm máu O khi hơn 10 tuổi sẽ nhận được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc đặc biệt của người lớn. bản thân vốn đã có những tài năng xuất sắc, có thể nói cuộc sống của họ vô cùng hạnh phúc. Mặc dù cố gắng học hành nhưng sự cố gắng này không thể kiên trì trong thời gian dài. Cho dù vậy vẫn ép buộc bản thân vì tương lai của chính mình.

Khi hơn 20 tuổi, người nhóm máu O có tính cách vui vẻ, cởi mở, chăm chỉ, cần cù làm việc. Quãng thời gian này các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhưng tinh thần biết đứng dậy sau vấp ngã, kiên trì đến cùng chính là một quá trình học tập và trưởng thành vô cùng quan trọng.

Khi hơn 30 tuổi, người nhóm máu O đã xác định được bản thân nên cố gắng nỗ lực theo hướng nào, hơn nữa đã từng bước từng bước tiến đến gần mục tiêu của bản thân. bất luận là mục tiêu đó phải đối diện với bao nhiêu khó khăn đều không thể lay động được họ. Lúc này rất có khả năng họ biến nghề phụ thành nghề chính mà không hay biết.

Khi hơn 40 tuổi, người nhóm máu O đã chạm đến mơ ước của bản thân, từ đó về sau họ muốn sống một cuộc sống ổn định. Mặc dù trong công việc đã gặt hái được nhiều thành tựu nhưng họ không bỏ qua bất cứ một cơ hội học tập nâng cao nào.

Khi hơn 50 tuổi, họ bắt đầu không còn cảm thấy hứng thú với sự nghiệp của bản thân. Lúc này họ sẽ truyền những thành công mà mình đã giành được cho thế hệ sau đáng tin cậy.

Tính cách người nhóm máu O dễ kích động có thích hợp để tự lập nghiệp?

Người nhóm máu O dễ kích động, khi đã xác nhận nguyên tắc nào, nhất định sẽ dựa vào đó để thực thi, việc của bản thân làm thì bản thân tự chịu trách nhiệm. Có thể nói người nhóm máu Otrong một vài phương diện nào đó là người thẳng thắn, thích biến tất cả cách nghĩ của mình thành hành động thực tế, nhưng khi lập nghiệp lại vội vàng hấp tấp muốn giành được thắng lợi. Có thể vì hành sự theo cảm tính mà phá huỷ sự nghiệp của bản thân.

Người nhóm máu O nên làm thế nào để nâng cao năng lực của bản thân ở nơi làm việc?

Nhìn có vẻ tuỳ tiện qua loa nhưng kỳ thực họ lại rất có tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt là khi người khác nhờ, họ sẽ giúp đỡ một cách hăng hái nhiệt tình. Những lúc cần thiết, cấp bách, cho dù phải thức đêm làm việc họ cũng không từ. Nếu có thể hoàn thành một cách xuất sắc công việc, họ sẽ rất vui vẻ.

Không hình dung sự việc một cách quá khó khăn, phức tạp. Rõ ràng là sự việc rất phức tạp, nói qua nói lại rồi cũng đổi theo chiều hướng đơn giản.

Họ có rất nhẫn nại, nhưng chỉ giới hạn trong vòng ba phút.

Thỉnh thoảng nói đúng được bản chất của sự việc một cách sắc sảo, vì bình thường rất khó có được linh cảm nhạy bén, nên ngay lập tức họ nhận được ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người.

Không thích ứng được với những hoàn cảnh căng thẳng. Nếu lại căng thẳng kéo dài thì họ sẽ phát điên mất!

Một khi có được tin tình báo sẽ "tin tưởng tuyệt đối". Kết quả là khi có tin tình báo mới mới hiểu mình đã sai hoàn toàn.

Dũng cảm đối diện với thời khắc sinh tử, càng vấp ngã càng ngoan cường.

Khả năng thích ứng rất mạnh! Nhưng phản ứng chậm chạp! Chính vì như vậy mới có thể sinh tồn. bất luận là sinh ra trong thời đại nào, đi đến những quốc gia như thế nào đều có thể sinh tồn một cách thuận lợi.

Người nhóm máu Ocần nhất là tiếp thu ý kiến của người khác, tích cực sửa đổi nhược điểm của bản thân.

Thời niên thiếu trong ký ức của người nhóm máu O?

Ngày trước họ nhiệt tình sôi nổi hơn bây giờ. Mỗi lần nghĩ đến mình khi đó lại có chút ngượng ngùng.

Khi còn nhỏ thích trở thành trung tâm của tập thể. Dễ dàng trở thành người đứng đầu nhưng không hề ra Oai.

Ký ức ghi nhớ không rõ ràng. Nhưng những chuyện cổ quái lại nhớ rất rõ. Rất nhiều chuyện dựa vào ký ức của các cơ quan cảm giác. Vì dụ như mùi vị hoặc bầu không khí lúc đó. Những ký ức có liên quan đến đồ ăn đều hiện ra một cách rõ nét.

Khi còn nhỏ hay bảo vệ những đứa trẻ bị bắt nạt nhưng lại đi bắt nạt những đứa trẻ bị bắt nạt đó. Muốn trở thành sứ giả chính nghĩa, thậm chí mơ ước có phép thuật.

Đã từng là một đứa trẻ đối đáp thẳng thắn, không e sợ đối với người lớn. Đôi khi bị bố mẹ gọi là "khôn nhà dại chợ".

Khi còn nhỏ đã từng bỏ nhà ra đi. Dưới sự thôi thúc của một động lực đột phát, họ có thể đi đến một nơi xa không thể tưởng tượng được. Hơn nữa còn biết đi chuyến xe nào. Khi nhỏ, đã từng "mạo hiểm" đến nơi xa xôi khiến người khác phải kinh ngạc. Người chiến thắng cuối cùng trong sự mạo hiểm đó chính là cha mẹ "ma vương"! Vũ khí tấn công chính là "răn dạy và trách mắng", một đòn đã bị đập tan toàn bộ ý đồ.

Đã từng chui vào cống ngầm. Còn rơi xuống bể nước ngập quá đầu hoặc trong đồng lúa. Cũng rơi từ xà đơn xuống, rơi ngã bị thương.

Nguồn:
Tinh cach nhom mau O tinh cach nguoi nhom mau O tinh cach cua nguoi nhom mau O