Tính cách người nhóm máu A đối với sự nghiệp bản thân

Chủ nhật , 14/02/2016, 21:04 GMT+7
     

Những sinh viên mới tốt nghiệp nhóm máu A khi đi phỏng vấn xin việc nên làm thế nào để phát huy sở trường tránh sở đoản?

Trong con người của những người nhóm máu A thuộc chòm sao hoả (chòm bạch dương, sư tử, xạ thủ) bẩm sinh đã có một khí chất tao nhã, thanh thoát, tràn đầy lòng tự tin, hơn nữa vẻ bề ngoài còn đem lại cảm giác đứng đắn, đường đường chính chính. Cho dù thời gian giao tiếp không nhiều nhưng cũng có thể để lại cho các nhà tuyển dụng một ấn tượng sâu sắc. Có điều muốn phỏng vấn thành công, hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để biết được những tình tiết nhỏ cần chú ý khi đi phỏng vấn xin việc, tránh bộc lộ tính cách kiêu ngạo, nếu không sẽ để lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt.

Những người nhóm máu A thuộc chòm sao thổ (chòm kim ngưu, chòm xử nữ, chòm ma kết) để lại cho người khác ấn tượng chín chắn, vững chãi. Bất luận là về cách ăn mặc hay ngôn ngữ họ đều rất giản dị, ngắn gọn, không thích phô trương, cầu kỳ. Nhưng đôi khi họ khiến cho bầu không khí phỏng vấn trở nên quá nghiêm túc. Chính vì vậy muốn phỏng vấn thành công, điều quan trọng nhất không được quên chính là một nét mặt tươi cười, không được tạo cho người khác cảm giác quá xa cách.

Người có nhóm máu A thuộc chòm sao phong (chòm song tử, thiên bình, bảo bình) bẩm sinh đã có khí chất thông minh, hiểu biết, ngôn ngữ ngắn gọn súc tích, tạo cho người khác câm giác chuyên nghiệp, chín chắn. Nhưng vì đầu óc của họ rất linh hoạt, nên luôn nảy ra một số suy nghĩ lạ lùng trong khi phỏng vấn, cũng cản trở bản thân không dám hỏi nhà tuyển dụng. Kỳ thực, thái độ thẳng thắn trong phỏng vấn cũng là một phương diện quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá về bạn.

Người nhóm máu A thuộc chòm sao thuỷ (chòm cự giải, bọ cạp, song ngư) rất lịch sự, lễ phép với người khác, để lại cho nhà tuyển dụng một ấn tượng tốt, nho nhã, lịch thiệp. Nhưng tính cách của họ lại quá hàm súc, kín đáo, không quen thể hiện ưu điểm của bản thân mình ngay từ lần đầu gặp mặt, khiến cho nhà tuyển dụng không có cách nào để biết được họ có phải là nhân tài mà mình đang tìm kiếm hay không. Chính vì vậy muốn phỏng vấn thành công, hãy nhớ rằng không nên quá khiêm tốn, cần phải biết cách thể hiện ưu điểm của mình một cách thích hợp.

Người nhóm máu A sẽ trải qua những giai đoạn nào trên đường đời

Người nhóm máu A từ nhỏ đã là một học sinh giỏi, ngoan ngoãn. Họ biết nên tận dụng thời gian như thế nào để học tập. Thực ra trẻ nhỏ nên dành nhiều thời gian rảnh để vui chơi, giải trí. Nếu bạn không thích lãng phí thời gian vào các trò chơi, cũng có thể chọn cách tham gia vào một số hoạt động đoàn thể mà bản thân cảm thấy hứng thú, hoặc ra ngoài làm thêm kiếm tiền tiêu vặt, đây cũng là một cơ hội tốt để rèn luyện bản thân. Nếu người nhóm máu A có cảm hứng với nghệ thuật, hãy bồi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ để sớm vạch ra con đường cho tương lai sau này.

Khi họ đến giai đoạn bước ra khỏi nhà trường là khi họ phải đối diện với tương lai của chính bản thân mình. Lúc này nhất định sẽ cảm thấy khó thích nghi với xã hội phức tạp. Hãy coi sự cọ xát này là một cách để tu dưỡng, rèn luyện kinh nghiệm, để dũng cảm đối diện với cuộc sống.

Đến tuổi 30, người nhóm máu A khôn khéo hơn nhiều, nhìn rõ hiện thực, bắt đầu tận tâm tận lực lao vào công việc. Lúc này nếu họ đã có con cái thì trọng tâm cuộc sống của họ sẽ đặt toàn bộ lên con cái mà quên cả bản thân.

Đến năm 40 tuổi, cuối cùng họ cũng phát hiện ra niềm vui trong công việc bận rộn của mình. Có lẽ vì quá chuyên tâm, vất vả với công việc mà quên mất quan tâm và chăm sóc người nhà.

Người ta đều nói người nhóm máu A thành công muộn. Đến khi 50 tuổi cũng là lúc họ như rồng gặp gió, sinh khí tràn trề giống như những người trẻ tuổi mới bước vào nghề. bên cạnh đó, lúc này họ không những say mê với công việc mà còn nhiệt tình với sự nghiệp công ích. Thời gian này mới chính là đĩnh cao hưởng thụ cuộc sống.

Người nhóm máu A tính cách bảo thủ có quan niệm như thế nào về quản lý tài chính?

Những người nhóm máu A đều rất bảo thủ trên mọi phương diện, quản lý tiền bạc đương nhiên cũng không ngoại lệ. Đa phần những người nhóm máu A đều gửi tiền ở ngân hàng, giữ quá nhiều tiền mặt sẽ khiến họ cảm thấy bất an, cho nên giao phó tiền cho ngân hàng sẽ tốt hơn. Cho dù hiện nay lãi suất gửi tiền trong ngân hành không ngừng giảm nhưng họ cũng không muốn rút tiền ra để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó.

Người nhóm máu A đa phần thuộc tầng lớp trung lưu, không được coi là người có nhiều tiền nhưng cũng không phải thiếu tiền tiêu. Đầu tư lớn hoặc rút ra một khoản tiền lớn từ họ là một điều rất khó thành hiện thực.

Người nhóm máu A có lẽ sẽ gây cho người khác cảm giác "keo kiệt". Họ luôn tính toán từng ly từng tý trên phương diện tiền bạc. Kỳ thực căn bản không phải như vậy, họ chỉ hy vọng số tiền mà họ tiêu nằm trong kế hoạch của họ, đồng tiền tiêu ra phải có giá trị. Nếu họ cảm thấy số tiền này đáng phải chi ra thì nhất định sẽ rất rộng rãi.

Ngành nghề nào thích hợp nhất với noni nhóm máu A ghét sự thay đổi?

Người nhóm máu A không thích hợp với môi trường có nhiều sự thay đổi, vì vậy tốt nhất không nên tuỳ hứng thay đổi địa điểm làm việc, không nên cảm thấy xã hội không công bằng với bản thân mình, những gì mình bỏ ra nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.

Người nhóm máu A làm việc tỉ mỉ, cẩn thận, có trách nhiệm, hơn nữa họ là người chắc chắn, không theo đuổi những mục tiêu quá cao phi thực tế, có khả năng xử lý những việc vặt. Chính vì vậy trong sự lựa chọn nghành nghề, các ngành khoa học, quản lý tài chính, tác giả, ca sỹ, diễn viên kịch, vận động viên vật, chạy ngắn, chạy dài,... Đều rất thích hợp với họ. Ngược lại các ngành như lái xe hay công việc giao tiếp cần thường xuyên tiếp xúc với người lạ, xử lý những vấn đề nan giải sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng đau đầu.

Người nhóm máu A nên biểu hiện như thế nào ở nơi làm việc?

Người nhóm máu A đa phần đều tạo cho đồng nghiệp cảm giác hướng nội, có yêu cầu nghiêm khắc đối với công việc, theo đuổi sự hoàn mỹ. Nhưng đôi khi cũng có người nhóm máu A "khác thường" có năng khiếu hài hước và khả năng lãnh đạo. Người nhóm máu A làm việc do dự không quyết đoán, thường xuyên phải suy nghĩ rất lâu mới đưa ra quyết định, nhưng rất nhiều cơ hội không thể đợi bạn suy nghĩ. Người nhóm máu A rất có lòng kiên trì, đặc biệt là khi có nhân viên mới sẽ chỉ đạo một cách tỷ mỷ, cẩn thận. Nhưng nếu cấp dưới phạm sai lầm, chắc chắn sẽ phải chịu sự trách phạt nghiêm khắc của người nhóm máu A. Người nhóm máu Aở nơi làm việc còn hay thể hiện lòng tự trọng và tự kiêu rất mạnh.

Trong môi trường làm việc, điều người nhóm máu A cần phải chú ý nhất là không được nói xấu người khác. Một khi những lời nói xấu được truyền đi, nhất định sẽ khiến bạn phải trả một cái giá đắt. Người nhóm máu Anhất định phải kiên định, trong ngoài như một mới có thể vững bước tiến lên phía trước trong môi trường làm việc.

Người nhóm máu A nên lập nghiệp như thế nào?

Người nhóm máu A có con mắt nhìn xa trông rộng, suy nghĩ thận trọng, chu đáo. Đây chính là ưu điểm lớn của người nhóm máu A, đồng thời cũng là một khuyết điểm lớn, vì nghĩ quá nhiều sẽ có nhiều ưu phiền, lo lắng. Sau khi quyết định rất dễ đi vào bề tắc.

Theo tính cách của người nhóm máu A, họ thích hợp với những công việc lao động trí óc, dùng suy nghĩ và phương pháp để kiếm tiền, là tuýp người lập nghiệp theo kiểu "tài tử".

Người nhóm máu A làm thế nào để phát triển tiềm năng của bản thân?

Người nhóm máu A giỏi suy nghĩ tính toán, trước khi hành động sẽ bắt đầu kiểm điểmbản thân, từng bước khẳng định chính mình trong quá trình không ngừng ngờ vực bản thân. Sau khi tất cả những nghi vấn được thanh trừ họ mới bắt tay vào hành động thực tế. Nhưng muốn cho lý tưởng và hành động ăn khớp nhau 100% dường như là điều không thể. Thế làhọ phải nghi hoặc, họ sẽ lập tức huỷ bỏ hành động. Nếu không có lòng tự tin tuyệt đối, họ sẽ không hành động, chỉ làm những việc mà mình đã nắm chắc trong lòng bàn tay.

Lòng tự tin được bồi dưỡng không ngừng trong những thành công và cả thất bại. Nếu cứ đứng yên một chỗ chần chừ và nghi hoặc, chi bằng hãy hành động trước. Hoàn thành được một việc không những cần phải có sự bố trí, sắp xếp cẩn trọng, kỹ lưỡng mà cần có cả dũng khí. Chỉ có hành động mới có khả năng đạt được thành công, cũng chỉ có hành động mới có những thực hành chính xác. Cho nên những người thuộc nhóm máu A muốn phá vỡ nhược điểm này của mình, trước tiên phải dũng cảm hành động, đột phá bản thân. Không nên chỉ tìm cách duy trì hiện trạng, không nên tìm cách biện bạch cho những hành vi lùi bước của bản thân mà hãy dùng hành động thực tế để trả lời, cần phải dũng cảm hành động ngay khi đang nghi ngờ bản thân. Khi người nhóm máu Ahành động một cách thực sự và giành được sức mạnh tích cực từ trong đó, cũng có nghĩa là họ đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.

Nguồn:
Tinh cach nhom mau A tinh cach nguoi nhom mau A tinh cach cua nguoi nhom mau A