Giải mã điềm báo dấu hiệu trúc nở hoa

Thứ bảy , 19/03/2016, 18:22 GMT+7
     

Liên quan tới dấu hiệu trúc nở hoa không tốt có nhiều quan điểm, như: Trúc nở hoa có thể chuyển nhà, trong nhà có người chế, đại loạn trong xã hội. Người Ấn Độ cổ thường nói: “Trúc nở hoa, bệnh tật, chết đói, tử vong cùng xuất hiện”.

Để có thể giải thích được  dấu hiệu không tốt này, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao trúc lại nở hoa.

Bình thường, một bộ phận rễ của cây trúc sẽ mọc ra măng non. Tuy nhiên các điều kiện sống, như: chất đất, khí hậu trở thành bất lợi đối với quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Trong trường hợp này, cây trúc phải tự cứu lấy mình. Cây trúc nở hoa là kết quả để hình thành một năng lượng sống thích ứng với hoàn cảnh mới, cũng giống như các loại cây tròng khác, như: Cây ngô, lúa, các loài hòa …

Con người thường quen với màu xanh mướt của cây trúc. Khi có dấu hiệu già cỗi, chết héo họ liền liên tưởng với bệnh tật, mất mát của cuộc sống. Trên thực tế hai việc này không hề lieen quan tới nhau. Đây chính là nguyên nhân hình thành quan điểm “trúc nở hoa thường chết héo, con người cũng khó khắn”.

Tuy nhiên, giữa việc trúc nở hoa với những tai họa, biến cố của con người liệu có liên quan tới nhau không?

Mọi người hãy thử nghĩ, nếu hoàn cảnh địa lý không tốt, có thể khiến cho cây trúc nở hòa để thích ứng. Hoàn cảnh như vậy không chỉ ảnh hưởng tới các loài thực vật mà còn gây bất lợi cho cuộc sống của con người. Nếu gặp phải những năm hạn hán, cây cối mất mùa, con người không có lương thực, sẽ hình thành nạn đói, ôn dịch. Lúc đó, con người phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, sách Cổ kim đồ thư tập thành dẫn Lam diền huyền chí viết như sau: “Vao năm thứ ba tự niên hiệu gia Tĩnh triều Minh, trúc nở hao một dải Tần Linh, người chịu đói. Vào năm 30 tháng 12 năm đó, địa chấn như sấm nổ, nhà cửa nghiêng ngả, phố phường san phẳng, đề chết bao nam nữ. Đến tháng 1, năm tiếp theo mới dừng lại”. Vào năm 1976, Đường Sơn xảy ra địa chấn, trúc ở Đường Sơn và Thiên Tân cũng nở hoa. Bởi vậy, những kinh nghiệm của dân gian “trúc nở hoa thường có họa” được cho là có căn cứ hợp lý.

Nguồn:
Giai diem bao giai ma bi mat truc no hoa giai ma diem bao truc no hoa