Em hãy tả một bạn học gương mẫu trong lớp được thầy yêu, bạn mến

Thứ sáu , 16/01/2015, 21:12 GMT+7
     

Emhãy tả một bạn học gương mẫu trong lớpđược thầy yêu, bạn mến.

BÀI LÀM

Lớp em có nhiều học sinh giỏi nhưng giỏi toàn diện thì không nhiều. Một trong ba bạn xuất sắc nhất là bạn Dũng. Dũng là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt. Bạn rất mẫu mực, thường được cô khen, bạn bè trong lớp, trong trường đều mến Dũng.

Dũng cũng lên mười tuổi như em nhưng bạn ấy cao hơn em cả cái đầu. Tóc bạn búi ngắn, cao ráo. Mắt bạn to đuôi mắt dài, tia nhìn hiền lành, từ tốn, sống mũi Dũng thẳng và cao. Trên khuôn mặt Dũng, đẹp nhất là cái miệng. Tuy bạn là con trai nhưng bờ môi hồng thắm như thoa son. Dũng có làn da rám nắng khoẻ mạnh. Hai cánh tay bạn rắn

chắc, bàn tay bạn to, những ngón tay thon dài, móng tay lúc nào cũng cắt ngắn, sạch sẽ.

Hằng ngày đến lớp Dũng mặc đồng phục học sinh: áo sơ-mi trắng, quần soóc màu xanh dương, cổ đeo khăn quàng đỏ. Dũng học giỏi, tính nết hiền hậu, dễ mến. Bạn lúc nào cũng nói năng nhỏ nhẹ. Nếu có hai bạn mâu thuẫn cãi nhau, Dũng ân cần khuyên can, giải hoà hai bạn mà không làm mất lòng bên nào. Bạn nào học chậm Dũng tận tình chỉ bài cho bạn rồi cùng bạn ấy làm bài. Nếu có nhiều bạn không hiểu bài Dũng mạnh dạn đứng trước lớp giảng lại cho các bạn hiểu. Vui nhất là có hôm nhà bạn thu hoạch khoai lang, bạn luộc khoai rồi đem lên lớp mời tất cả các bạn cùng ăn. Dũng lúc nào cũng thân ái với các bạn, nếu có bạn nào không vui, cãi cọ Dũng dỗ dành rồi cùng chơi với bạn ấy. Bạn ấy hết giận, thế là cả lớp vui vẻ với nhau. Cuối tuần, bình bầu cá nhân xuất sắc, hạnh kiểm tốt, bao giờ Dũng cũng được bình chọn. Bạn ấy quả xứng đáng được thầy cô khen, bạn bè mến yêu.

Em chơi khá thân với Dũng và rất thích tính cách của bạn ấy. Em hứa noi gương Dũng trong học tập và cư xử để trở thành con ngoan trò giỏi, cá nhân xuất sắc, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến.

Nguồn: Chơi Phong Thủy
Ta ve mot nguoi ban than mieu ta ve nguoi ban than ta nguoi ban hoc ta ban hoc