Đặc trưng tướng mạo của người giàu sang phú quý

Chủ nhật , 08/01/2017, 17:50 GMT+7
     
 
 
 
Hình thể của người giàu có
 
Hình thể của một người đầy đặn, tinh thần an định; khí sắc thanh tú, khi nói thanh âm khiến người khác cảm thấy thoải mái; cổ tương đối thô lớn, trán cao đầy đặn, mắt rạng rỡ, lông mày thanh mảnh, tai dày, môi đỏ nhuận sắc, hình mũi tề chỉnh, mặt vuông, ngay ngắn; lưng đầy đặn, lưng thẳng, da sáng, bụng phệ; răng tựa như răng trâu, đi tựa chim hạc. Người có tướng mạo nhự thế sẽ giàu có. Tướng giàu có thích hợp với người đầy đặn mà không thích hợp với người thiếụ cân đối.
 
Theo sách xưa: Con người phải có ngũ hình đôn hậu, hình thể đầy đận. Địa các phải vuông, ngay ngắn, tề chỉnh, tai nên cao thấp hài hòa miệng phát ra tiếng nói phải tựa như tiếng chuông, răng phải tựa như hạt lựu, sít nhau mà tề chỉnh, cổ phải có ngấn, lưng cao tựa như đội mai, rốn sâu có thể chứa vừa quả mận, bụng lớn hơi xệ xuống. Tam dương bao gồm Thái dương, Trung dương, Thiếu dương và bộ vị Ngọa tàm phải có thịt nổi cao tựa như ngón tay đặt nằm, sống mũi bằng phẳng, đầu tựa đầu hổ, trán như trán chim yến, bộ vị Sơn lâm thanh tú, Khẩu giác và Thiên đình đều đầy đặn. Người có bộ vị Ngọc thương đầy đặn, phúc khí sẽ đến rất chậm. Lông mày không nên áp sát đến tóc mai, mũi và rốn ngay ngắn, miệng tốt nhất là vuông hình chữ “tứ”; răng chỉnh tề, khi nhai thức ăn tựa như trâu, khi nuốt thức ăn tựa như dê, như thế mối là tướng ăn tốt.
 
Tư thế ngủ phải tựa như hổ, mà thân nằm lại tựa như rồng, tiếng thở nên nhỏ, tựa như không nghe thấy. Lông mày thanh thoát, mắt nên có thần, Sơn căn ỏ mũi không cong gãy. Bộ vị Niên thượng và Thọ thượng nên đầy bóng, vành tai phải rõ ràng, tai áp sát da đầu. Tam đình trên mặt phải đoan chính, đều nhau, bộ vị Ngũ nhạc phải nổi cao, sáng rõ, có sự tương hỗ lẫn nhau.
Nói tóm lại, những người có hình tướng phù hợp với Ngũ hành đều có phúc lộc. Vì thế tốt nhất là thân hình phải đầy đặn, đoan chính mà không có sự nghiêng lệch. Nếu bộ vị Thiên thượng nổi cao lộ rõ, người như thế sẽ được nhiều tài lộc. Nếu Địa các vuông chính ngay ngắn, người đó đất đai muôn mảnh. Nếu lưng rộng tựa như lưng rùa, đó sẽ là người tôn quý. Nếu trán cao tựa trán phượng hoàng, người như thế sẽ được hưởng phúc lớn. Tư thế bước đi tựa như ngan ngỗn, mà lưng, bụng lại dày, người đó sinh ra trong gia đình giàu có.
 
Đặc trưng của từng vị trí trên cơ thể người
 
Đôi mắt
 
 
Mắt là cửa sổ tâm hồn có thể nói lên tâm tính của một người. Người có đôi mắt tròn, ánh mắt dịu dàng, tươi sáng, thư thái không rời rạc, trên mí mắt có nhiều đường vân ngang thường phúc trường thọ, cơ thể và tinh thần luôn vui vẻ.
 
Vành tai rõ ràng, dái tai to
 
 
Vành tai rõ ràng, thùy tai đầy đặn là tướng mạo của người nhiều phúc nhiều lộc. Vành tai dày dặn thì tín ngưỡng mạnh, thường làm từ thiện. Những người này có số giàu sang, phú quý, tiền bạc rủng rỉnh, cả đời không lo lắng.
 
Đầu mũi tròn, gò má lớn mà đầy đặn
 
 
 
Người có đầu mũi tròn thường rất hiền lành tốt bụng. Nếu có hai gò má lớn, đầy đặn chứ không xương xẩu thì là người có lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ người khác. Nếu lông mày dài, gọn gàng thì là người giỏi giang, tướng mạo hòa ái, đoan chính. Những người này luôn đủ đầy về vật chất, có tướng làm to, phúc lộc dồi dào.
 
Lông mày
 
 
Lông mày dài hơn đuôi mắt, thanh tú, rõ nét thường là những người có tướng tốt lành. Đầu óc thông minh, sáng láng, có trí tuệ, rất phúy quý, địa vị hiển hách, cả đời giàu có, cao sang.
 
Người nhỏ, tiếng vang
 
Những người này rất có tố chất làm lãnh đạo. Giọng nói hào sảng chứng tỏ họ là người rất cương nghị, mạnh mẽ, rất có khí phách và không ngừng nỗ lực. Những người này có tướng mệnh giàu sang, giàu tài lộc.
 
 
Môi hồng răng trắng
 
 
Người có môi hồng tự nhiên, răng trắng sáng, xếp đều nhau như hạt bắp, thường có giọng nói trong rõ mà lại nhẹ nhàng. Bậc trượng phu có được người vợ như vậy thì cuộc sống sinh hoạt như được nếm mật ngọt vậy, vợ chồng yêu thương nhau, tình cảm tốt đẹp. Người phụ nữ này không thích sự thay đổi, hơn nữa rất khéo hiểu lòng người, khiến cho gia đình hưng thịnh cột trụ vững vàng.
 
Sắc mặt hồng hào
 
Sắc mặt hồng hào là biểu hiên của một người khỏe manh, tinh thần tốt, giàu sức sống và có tướng giàu sang.
 
Đỉnh đầu có xương thiên dương nhọn lồi lên
 
Đây là người đoan chính uy nghiêm, cao quý, nhân từ, tính cách chính trực. Người trên đầu có xương thiên dương hay còn gọi là vô tiện cốt - đỉnh đầu không bằng phẳng mà nhọn hẳn lên, trán nhô, nổi rõ. Người như vậy thì trời ban cho đầy đủ cả phúc lộc thọ, một lòng hướng thiện, quang minh lỗi lạc.
 
Ngồi vững như bàn thạch
 
Những người có dáng ngồi vững như bàn thạch, dáng nằm như hồng hạc trong lúc nghỉ ngơi, dáng đi mềm mại như dòng nước chảy yên bình, dáng đứng hiên ngang như một ngọn núi… thường rất biết kiềm chế trong lời ăn tiếng nói, tính tình ôn hòa, không nóng vội, luôn vững tâm, ý chí kiên định trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Việc tu tâm dưỡng tính của họ đã đạt đến mức độ hài hòa, chính khí dồi dào, luôn hành động trượng nghĩa như bậc quân tử, dám làm dám chịu, đóng góp được nhiều cho xã hội, là hiền tài của quốc gia.
 
 
Phú quý gốc ở tướng xương
 
Nếu xương của một người nặng, da thịt vừa đủ, Thiên thương và Địa các đều nổi cao, đầy đặn, hình miệng, răng rất trắng thì chủ giàu có.
 
Nếu một người có đầu nhỏ, trán rạng rỡ, thần sắc dồi dào, xương trên thân thể rộng, tiếng nói trầm bổng, du dương, truyền đi rất xa, người như thế dễ được tài phú.
 
Mặt bằng, bộ vị Lan đài rộng, dài, người như thế hình khí hỗn loạn nhưng cũng có thể được giàu sang phú quý.
 
 
Lòng bàn tay hồng hào
 
Bộ vị Quý cốt và Kim quỹ của một người nối liền với nhau, dài lại cao dày, lòng bàn tay có màu đỏ tựa máu, người đó có quyền có thế lại phú quý.
 
Nếu người có thân hình gầy, giọng nói trong sáng, khi vận điều hòa, tai triều hướng đến miệng, người đó có thể tích tụ được nhiều tài sản.
Nguồn:
Dac trung cua nguoi giau co nguoi giau co