Bí quyết tránh bị thôi miên đề phòng lừa đảo

Chủ nhật , 08/01/2017, 17:46 GMT+7
     
 
Lợi dụng thuật thôi miên phục vụ âm mưu đen tối là một vấn đề có thực. Sau khi bị thôi miên người ta rơi vào trạng thái nửa tỉnh, nửa mê, lúc này họ chỉ nghe theo tiếng nói của nhà thôi miên, chứ không biết đến thế giới xung quanh nữa. Trong trạng thái thôi miên, người ta xa rời thế giới hiện thực, mơ màng trong thế giới chủ quan đến nỗi quên cả chính mình, xem những ám thị do nhà thôi miên cung cấp là sự thật. Nhà thôi miên đưa ra những ám thị cho người bị thôi miên, khi người bị thôi miên nói một từ hoặc một con số, sẽ lập tức đi vào trạng thái bị thôi miên sâu, bị nhà thôi miên khống chế. Trên thực tế, có những nhà thôi miên đưa người khác vào trạng thái thôi miên để chiếm đoạt tiền tài, thân xác, thực hiện âm mưu đen tối. Có thể nói bị những nhà thôi miên xấu xa này khống chế, nạn nhân rất khốn khổ. Vì khi rơi vào trạng thái thôi miên, người bị thôi miên không thể nhớ nỗi quá trình bị hại diễn ra như thế nào.
 
Vụ án liên quan đến thôi miên nổi tiếng nhất thế giới, là vụ ở Heidelberg (Đức). Trong vụ án này thủ đoạn gây án của thủ phạm là thuật thôi miên, và phương pháp phá án của cảnh sát cũng là thuật thôi miên. Trong lịch sử thôi miên hay trong lịch sử tội phạm thì vụ án Heidelberg củng đã trở thành một vụ điển hình. Thủ phạm chính trong vụ này rất giỏi thuật thôi miên cao cáp, hắn cung cấp cho nạn nhân chìa khóa mật mã bằng ngôn ngữ mà chỉ có hắn và nạn nhân mới biết. Mỗi khi nạn nhân nghe hoặc nhìn thấy chìa khóa mật mã này thì sẽ nhanh chóng đi vào trạng thái thôi miên rất sâu, mất ý chí và ý thứcl. Lúc này thủ phạm còn ám thị cho người bị hại quên hết mọi chuyện sau khi tỉnh táo. Vì thủ pháp thôi miên của thủ phạm quá giỏi, quá phức tạp nên quá trình phá án gặp rát nhiều khó khăn, giáo sư Maueer phải mất 9 tháng mới tìm ra thủ phạm.
 
Vì nguyên lí căn bản của thuật thôi miên là ám thị, người dễ chịu ám thị, dễ bị thôi miên nhất. Họ dễ nghe theo lời nhà thôi miên trong tình trạng bị thôi miên, có thể làm bất cứ lệnh gi của nhà thôi miên đưa ra. Cho nên người ta cho rằng người dễ bị chịu ám thị là người bị phục tùng, không có chủ kiến, đầu óc đơn giãn, trí lực kém... Thật ra những người ý chí yếu đuối và giỏi phục tùng lại là khó bị thôi miên. Đối tượng dễ bị thôi miên nhất thường là những người có thể tập trung suy nghĩ cao độ. Tập trung tư tưởng là dặc trưng của sự phát triển vể trí lực, cho nên, không thể xem những người dễ chịu ám thị là những người có ý chi yếu ớt, giỏi phục tùng. Ngoài ra thôi miên cần sự hợp tác giữa đôi bên, người chịu thôi miên, không thế phục tùng nghe lệnh làm những chuyện họ chán ghét, hoặc những chuyện trái với ý nguyện của họ, cho nên, không thể cho rằng người ta bị thôi miên trong tình trạng không tự giác hoặc không tự nguyện.
 
Thuật thôi miên không khó học lắm, vậy chẳng lẽ hễ ai học được thuật thôi miên thì cũng có thể phạm tội? Điều này thật là đáng sợ, thật không an toàn. Thật ra, những nhà thôi miên đạt đến đẳng cấp như thế rất hiếm, cho nên rất nhiều tội phạm thôi miên phải sử dụng đến một số loại thuốc, khi nạn nhân đi vào trạng thái lơ mơ, chúng mới tiếp tục thuật thôi miên, cho nên chúng ta không nên nhận đồ ăn thức uống của bất cứ người lạ nào. Chỉ cần bạn cảnh giác, thì chúng không thể nào thực hiện ý đồ được. Cho nên, cho dù học được thuật thôi miên cũng không dễ khống chế người khác, thật ra nói cho cùng là phải xem tố chất tổng hợp của cá nhân.
 
Người ta có thể dựa vào thuật  thôi miên để điều trị các chứng bệnh sau:
 
Thuật thôi miên là một phương pháp trị liệu tâm lý, cần phải căn cứ vào vấn đề tâm lý cụ thể của từng người để áp dụng từng phương pháp thôi miên hoặc phương pháp kết hợp. Thông thường phạm vi tư vấn chữa trị của thuật thôi miên bao gồm các bệnh về hệ thống thần kinh và vài bệnh khác nữa. 
 
Các hội chứng thền kinh: Chứng trầm uất, nghiện rượu, nghiện: thuốc, bức xúc, lo lắng, căng thẳng, nói nhiều, sợ hãi, tự ti, chán ăn, cố chấp, chán học, nghi ngờ, nghiện internet, trở ngại chức năng thân kinh, chứng hoang tưởng, chứng cầu toàn, chứng tự hủy hoại, suy nhược thần kinh, chứng nóng nảy, áp lực quá độ, chứng lo âu, chứng thiếu tự tin, chứng ăn nhiều, chứng trở ngại trong tình cảm, đau khổ vì thất tình, tình trạng rạn nứt giữa cha mẹ và con cái, chứng hoang mang khi chọn nghề, chứng căng thẳng tinh thần, chứng hụt hẫng khi về hưu, chứng tự kỉ, chứng sợ xã giao, chứng sản hậu...
 
Các trở ngại về sinh lý: thủ đâm quá độ, yếu sinh lý, tâm lý giới tính lạ thuờng, trở ngại về tâm lý tình dục, bệnh bao tử, chứng thích sạch, đau dạ dày, chứng đái dắt, chứng thiếu ham muốn tình dục, trở ngại về chứng năng tình dục mộng tinh di tinh, tê liệt thần kinh mặt, bệnh tim mang tính thần kinh, tắc kinh nguyệt, thống kinh, kinh nguyệt quá nhiều...
 
Trở ngại hành vi nhi đồng: cắn móng tay, vuốt tóc, đái dắt, nói nhiều... hành vi sợ sệt, hội chứng tăng động.
 
Các bệnh về hệ thống thần kinh: tê liệt hệ thần kinh mặt, đau nửa đầu, bệnh thần kinh, mất ngủ, suy nhuợc thần kinh bẩm sinh, đau đầu mang tính thần kinh...
 
Ngoài ra thuật thôi miên còn có một số tác dụng khác: tăng cường lòng tự tin, tăng cường động lực hành vi, thay đổi thói quen xấu trong ngành bán hàng, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng học tập, khắc phục sợ hãi, cai rượu, cai thuốc, giảm cân, giảm áp lực, cầm đau, sinh không đau, giảm đau khi ung thư hoặc đau khớp, cải thiện sức đề kháng của cơ thể. 
Nguồn:
Thuat thoi mien tranh bi thoi mien de phong lua dao