Những điều kiêng kỵ ngày tết

Thứ hai , 26/01/2015, 20:14 GMT+7
     

Các phương pháp nên làm trong ngày 30 tết sau sẽ giúp bạn có một năm mới tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.

Gia đình quây quần trò chuyện 

Phương pháp thứ nhất: thức đợi giao thừa, dán chữ phúc. Đêm giao thừa, tất cả các thành viên lớn nhỏ trong gia đình đều thức đợi giao thừa, cùng quây quần trò chuyện vui vẻ, đây là một tập tục bất biến mỗi khi tết đến xuân về. Làm như vậy, những gì xui xẻo của năm cũ sẽ qua đi, đón một năm mới tràn đầy niềm vui và may mắn.

Bữa cơm đầu năm

Phương pháp thứ hai: bữa cơm tất niên đoàn viên. Trong bữa cơm tất niên đêm giao thừa, tất cả mọi thành viên trong gia đình đều phải quây quần đông đủ. Vì dựa vào nguyên lý vị lý học của phong thuỷ, tất cả mọi người trong gia đình đều đoàn tụ vào đêm 30 thì bữa cơm giao thừa mới đón nhận được vận may của năm mới.

Đốt pháo không được tắt nữa chừng

Phương pháp thứ ba: đốt pháo không được đứt nửa chừng. Đốt pháo đêm giao thừa có nghĩa là kế tiếp năm cũ, mở ra năm mới, xua đuổi vận xui, đem đến vận may. Nếu bánh pháo đang đốt mà tắt giữa chừng có nghĩa là vận thế năm nay của bạn và năm ngoái chẳng có gì khác nhau.

Cầu nguyện

Phương pháp thứ tư: cầu phúc, cầu nguyện, tạ ơn. Trong ngày giao thừa, cần phải cảm tạ trời và đất, cầu xin trời đất luôn phù hộ cho bạn trong suốt năm tới. Những hoạt động này nhất định phải chọn một ngôi chùa danh tiếng để tiến hành.

Mừng tuổi cho người lớn

Phương pháp thứ năm: không được quên đưa tiền mừng tuổi cho các bậc bề trên. Tiền mừng tuổi có thể áp chế được hung tà. Rất nhiều người cho rằng chỉ đưa tiền mừng tuổi cho trẻ nhỏ, chúc trẻ nhỏ một năm mới ngoan ngoãn, chóng lớn khoẻ mạnh. Thực chất tiền mừng tuổi vẫn còn một ý nghĩa nữa là thế hệ sau biếu tặng thế hệ trước, mong muốn các bậc bề trên khoẻ mạnh, trường thọ.

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
chuyen van doi doi doidoi chuyen doi van menh xem van menh cai tao van menh