Mẫu đàn ông lý tưởng người phụ nữ nhất định phải lấy làm chồng

Chủ nhật , 08/01/2017, 17:24 GMT+7
     
 
 
Đức tốt của người con trai có rất nhiều, nhưng chỉ có khoan dung vối vợ là quan trọng nhất. Có những nghiên cứu đã chứng thực; tính cách người vợ thế nào, ngoài nhân tố trời sinh, còn liên quan tối thái độ người chồng. Một người chồng thấu tình đạt lý, độ lượng khoan dung, có tinh thần trách nhiệm, trí tuệ đầy đủ và tôn trọng vợ, thì tình cảm người vợ cũng sẽ ôn hoà, vui vẻ, tinh thần và diện mạo cũng sẽ đầy đặn, mạnh khoẻ, ngược lại thì cả ngày sợ sệt, tâm tình âu sầu lo lắng, tất sẽ dẫn đến chưa già mà đã suy. Do đó thấy rằng, người đàn ông khoan dung là đức tính tối quan trọng đối với đời sống của người vợ. Vậy thế nào một được coi là người đàn ông có bản tính khoan dung?
 
Khoan dung là một phẩm chất sẵn có
 
Người xưa có câu: "Quân tử thì tấm lòng quảng đại khoan dung tiểu nhân thường hay tủn mủn hẹp hòi". Khoan dung là tính lương thiện sẵn có được biểu hiện ra bên ngoài, chỉ người có lòng thành với người thì mới có thể đối xử vối người rộng rãi khoan dung. Những người lấy mình làm trung tâm thì khó có thể khoan dung với mọi người, bởi vì, trước sau họ vẫn đem những cái lợi của cuộc sống nghiêng về phía mình. Đàn ông không khoan dung làm chồng thì vợ khó tránh khỏi bị đối xử cay nghiệt, xoi mói. Họ thường đem vợ ra so sánh với người ngoài, đều cảm thấy vợ người hơn vợ mình, do đó, chê trách vợ mình điều này không đúng, việc kia không tốt. Họ một mình nắm lấy quyền lớn trong gia đình, vợ làm bất kỳ việc gì cũng đều phải phù hợp vói ý của anh ta, tâm lý hẹp hòi tự tư như vậy của họ, làm cho họ không thể đối xử bình đẳng với vợ, tôn trọng vợ, càng không thể nói gì tới khoan dung với vợ. 
 
Khoan đung là mọt thái độ
 
Khoan dung cũng là một thái độ, là mặt mày hoà nhã vui vẻ, tâm lý và thái độ bình tĩnh. Có việc gì thì bàn bạc trao đổi vối vợ, không áp đặt công việc cho vợ; không tuỳ tiện can thiệp vào sự lựa chọn chức nghiệp của vợ. Không ngăn cản thô bạo vào hứng thú và sợ thích của vợ; vợ có sai lầm lớn thì phê bình nhưng đừng ăn miếng trả miếng; đối xử với người gia đình vợ và bạn bè của vợ cũng thân thiết bình đẳng như người trong gia đình mình và bạn bè mình, nhất quyết không nên có sự suy tính thiệt hơn và đối xử nặng nhẹ giữa mẹ chồng với mẹ vợ. Dù vợ mình đối đãi với bố mẹ có thân thiết hơn bố mẹ chồng một chút, cũng nên coi là chuyện thường tình của con người. Nếu vợ vì công tác không có thời gian làm công việc gia đình hoặc làm không được tốt, cũng đừng tùy tiện phàn nàn oán trách. Được như thế mới đúng là thái độ khoan dung của người đại trượng phu mà một chàng trai đường đường chính chính cần phải có.
 
Khoan đung là một thứ tự tin
 
Khi còn đang yêu, người con trai cần thể hiện sự tự tin vào người con gái.
 
Sau hôn nhân, sự tự tin đối với tình yêu sẽ tạo ra một không khí cởi mở trong gia đình, tin tưởng chắc rằng vợ mình không phải là người tự nhiên không có duyên cớ gì lại phản bội tình yêu, cho nên đừng có sự nghi ngờ vớ vẩn. Để cho vợ có quyền tự chủ và mức độ tự do trong cuộc sống, cho vợ được có bạn bè khác giới và những hoạt động xã giao chính đáng; đừng vì vợ mình nói chuyện với người đàn ông khác nhiều hơn mấy câu, mà mất lý trí, nổi máu ghen tuông cạnh khoé, càng không nên theo dõi bám đuôi như người bị thần kinh. Hiện nay có những người đàn ông đặc biệt “không yên tâm" đối với vợ mình, ngoài những nguyên nhân khách quan ra, chủ yếu nhất vẫn do không tự tin đối với tình yêu, họ không khổ luyện nội công, tăng cường sức hấp dẫn của chính mình mà lại ngang ngược hạn chế vợ đủ điều, "cho rằng như vậy là trói chặt được vợ”, nhưn thường thường đem lại kết quả trái ngược.
 
Khoan dung là có tâm lý lành mạnh
 
Ngưòi đàn ông khoan dung là có tâm lý lành mạnh, họ vừa không kiêu ngạo, vừa không tự ty, trong xã hội hiện đại, phổ biến là "nam mạnh nữ yếu", nếu như địa vị của vợ cao hơn mình, sự nghiệp của vợ thành công hơn mình, tiền kiếm được nhiều hơn mình, họ không ho rằng như thế là vô hình dung hạ thấp họ mà họ thật lòng cảm thấy tự hào về vợ. Còn những người đàn ông bụng dạ hẹp hòi lại không thế, họ sợ vợ mạnh hơn mình thì mình sẽ bị người khác không coi ra gì, họ thà chịu bản thân mình không có năng lực chứ không nuốn cho vợ nổi trội hơn. Những người đàn ông đầu óc phong kiến tương đối nặng, thường vin cớ công việc gia đình, thế là đem người vợ đang có vui mừng chính đáng trong công việc, kéo vợ trở lại gia đình.
 
Có lẽ làm một người đàn ông khoan dung không dễ dàng gì, nhưng chỉ cần cố gắng, nhất định họ sẽ được tốt đẹp hơn trong cuộc sống, nhất định họ sẽ giành được tình yêu lâu dài.
 
Ngoài đức tính khoan dung trên thì một người đàn ông lý tưởng cũng không thể thiếu một trong các đức tính sau:
 
1. Người đàn ông đời cần phải giỏi một nghề. Người xưa có câu "ruộng bề bề, không bằng nghề trong tay". Vấn đề kinh tế sau kết hôn là vấn đề hiện thực nhất. Do vậy, người con trai mà bạn định chọn lựa phải có một việc làm có thu nhập.
 
2. Người đàn ông phải là người có năng lực và sự định hướng rất mạnh về mặt sự nghiệp, về mặt này, bạn cổ thể tham khảo từ sự sắp xếp một công việc từ đầu đến cuối của anh ta, nếu người chồng tương lai của bạn giải quyết chỉ một việc nhỏ ấy một cách do dự ngập ngừng, không có mạch lạc, thử hỏi sau này gặp phải những biến động quan trọng, bạn có thể nương tựa vào anh ta được không?
 
3. Nên là một người đàn ông gọn gàng sạch sẽ. Một người con trai lúc nào cũng đỏm dáng, chải chuốt thì cũng không hay, nhưng không chú ý vấn đề ăn mặc, nhớp nhúa bẩn thỉu, không phải là người bạn đời lý tưởng. Sự thành công của một con người, tuy có nhiều nhân tố, nhưng ăn mặc chỉnh tề, mặt mày sáng sủa, sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người trong xã hội, điều này phải nói rằng không thể thiếu được đối với một bạn trai mà bạn lựa chọn.
 
4. Sống vừa mức. Lấy một người con trai có những đam mê không lành mạnh, thì tương lai khó chờ mong có được một cuộc hôn nhân mỹ mãn, từ việc nhỏ như hút thuốc, uống rượu, lớn hơn nữa là đánh bạc, đi chơi đêm. Cũng có thể trong thời kỳ đang yêu, anh ta sẽ vì bạn mà cai đánh bạc, nhưng chẳng may sau khi kết hôn anh ta lại nhiễm trở lại những cá tính đó, lúc đó có thể vì việc này bạn không chịu đựng được nữa mà đành phải ly hôn.
 
5. Không quá chi ly trong đời sống vật chất. Một người có cách sống lãng phí cố nhiên là không nên, nhưng keo kiệt, bủn sỉn quá mức cũng là chấm đen trong hôn nhân, một bà vợ suốt ngày phải chìa tay ra xin tiền chồng, như vậy chẳng dễ chịu chút nào. Chỉ có tự mình trải qua mới biết, trong thời kỳ yêu đương, có lẽ không dễ nhìn thấy khuyết điểm của đối phương, nhưng nếu chú ý quan sát tỷ mỉ, cũng có thể nhìn ra được.
 
6. Người đàn ông có cá tính quá nặng lòng ghen ghét đố kỵ, cũng không phải là đối tượng lý tưởng, bởi vì ánh ta tất nhiên đa nghi, bởi vì những ngày tháng sau khi kết hôn, bạn khó lòng không gặp gỡ thân thiết với bạn trai cũ, có lúc thậm chí đây là người bạn thân của mình, lúc đó anh ta sẽ suốt ngày nghi ngờ những điều mờ ám, thế thì còn gì hạnh phúc nữa?
 
7. Trước khi kết hôn mà người đàn ông đã nêu ra với bạn yêu cầu vượt rào (quan hệ sinh lý trước hôn nhân hay dân gian thường gọi là “ăn cơm trước kẻng”), thì đây không phải là là người sẽ mang lại cho bạn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và an toàn, mà bắt đầu làm loạn rồì cuối cùng sẽ bỏ bạn mà thôi, cũng có thể chưa đến lúc kết hôn đã chia tay nhau. Bạn hãy nhớ một điều, trai gái khi chưa biết nhau thì hấp dẫn nhau, thích nhau; khi đã biết nhau rồi thường chán nhau mà ly cách.
 
8. Đừng tuỳ tiện nhận lời kết hôn với người đàn ông đã ra điều kiện phải ở chung với bố mẹ, trong một gia đình lớn thường lắm chuyện không lường hết bất ngờ xảy ra, sẽ có ngày cãi vã nhau phải ra ở riêng, không gì bằng ngay từ đầu đã tổ chức một gia đình riêng. Nếu ở chung, mẹ chồng một ngày nào đó thấy con trai bà đối xử tốt và yêu chiều với một người con gái (vợ) khó tránh khỏi sự ghen ghét không vui lòng. Do đó sẽ bắt đầu kiếm chuyện lôi thôi rắc rối.
 
9. Dù là một chàng rể rùa vàng, gia tài tỷ phú, hay một chàng trai đẹp đẽ, phong lưu lịch sự, tất cả nhưng điều đó chẳng qua là làm xiêu lòng hoặc thoả mãn nhất thời phái nữ mà thôi, chỉ có người đàn ông độ lương yêu thương chăm sóc bạn mới là ngươi chồng lý tưởng.
 
10. Có thể hiện là người mạnh mẽ. Người con gái đều thường muốn có một cảm giác an toàn khi kết bạn với người con trai. Họ rất không thích dạng con trai kẻ cả, bạo chúa, chuyên chế. Nhưng họ tôn trọng những người con trai mạnh mẽ, mong mỏi có một người đàn ông che chở cho mình. Vì vậy, là một người để lấy làm chồng cần có tư chất đứng thẳng người lúc nào cũng thường trực câu nói "đừng sợ, có anh ở đây che chở cho em!" làm cho bản thân người con gái có cảm giác an toàn. Đương  nhiên hình tượng người còn trai muốn nói ở đây không phải là một "ông vua" ngông nghênh tự mãn ngồi cao trên ngai vàng, cúi xuống nhìn mọi thứ, dùng bàn tay sắt khống chế thần dân run sợ, mà là giống như một người chỉ huy dàn nhạc, đứng trên bục chỉ huy dàn nhạc giao hưởng, tế nhị và vững vàng, ôn hoà mềm mỏng nhưng cứng rắn. Bạn nên chọn một người con trai như vậy.
 
11. Người đàn ông không có sự ăn thua đối với bạn gái. Câu này muốn nói khi người con trai đấu không thắng (như trong tranh luận về một vấn đề gì đó) người bạn gái, sẽ rút lui một cách có thể diện mà không cay cú trong tương lai, nếu người con trai đó làm chồng bạn, gặp tình huống dù trong điều kiện có lý có lợi, bàn thắng nắm chắc trong tay cũng không có đấu với vợ, đấu thắng sẽ làm tổn thương đến tình cảm của bà vợ, cam lòng chịu thua thì còn có thể xoay chuyển tình cảm.
 
Trong một gia đình, người chồng cần phải hiểu rõ, thiên tính của người phụ nữ hầu như đều thích tự mình làm chủ, thích người chồng phảit làm theo ý mình, dù người phụ nữ chẳng có học hành văn hoá gì cho đến nữ tiến sỹ đều như vậy. Nếu người con trai có thiên tính này, mỗi khi thấy người vợ có bất chấp đạo lý, thì người chồng đích thực can phân tích nguyên nhân nổi nóng của vợ, rồi nhân đó dẫn dắt vợ, tuyệt đối không có hành động châm chọc vợ, như vậy sẽ làm cho tình cảm vợ chồng hoà thuận. Bạn hãy nên chắc tôn chỉ là người đàn ông tốt không đấu với phụ nữ, luôn luôn bình tĩnh lại, đứng vào góc độ của vợ mà suy nghĩ vấn đề, sẽ không đến nỗi dẫn tới tình hình cả hai người đều chẳng quan tâm đến đạo lý.
 
Bạn hãy quan sát xem người con trai định chọn làm chồng có tư chất này không.
 
12. Đừng bao giờ bàn chuyện yêu đương với một người đàn ông có vợ, dù cho nhiều người trong thiên hạ đồng tình với anh ta, thì cũng phải chờ cho cuộc sống gia đình trong giai đoạn trước chấm dứt, rồi hãy bàn đến yêu đương thì sẽ hợp lý, hợp tình và đúng pháp luật.
 
Nguồn:
Nguoi dan ong ly tuong chong ly tuong nguoi dan ong de lam chong