Chọn tuổi xông nhà năm 2017 Đinh Dậu theo bản mệnh gia chủ

Thứ năm , 02/02/2017, 15:19 GMT+7
     
 
 
Theo phong tục tập quán của người Việt từ xưa đến nay việc chọn người xông nhà đầu năm hay xông nhà năm mới là người bước chân đầu tiên vào nhà là rất quan trọng, nếu chọn được người xông đất hợp tuổi sẽ giúp cho việc làm ăn của gia chủ được phát tài phát lộc còn không gia đình sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong năm tới. Để biết được tuổi mình hợp tuổi nào xông đất năm 2017 hãy cùng choiphongthuy.com khám phá xem cách chọn người xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017.
 
Theo phong tục của người phong Đông, tết là phong tục truyền thống và ngày mồng một được coi là ngày đầu tiên đón vận khí của toàn bộ năm mới do đó mọi sự việc diễn ra trong ngày mồng 1 cần được diễn ra suôn sẻ để một năm gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.
 
Chính vì điều này mà các thành viên trong gia đình rất cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ, cách đi đứng trong ngày mồng một từ đó tục xông đất, xông nhà đầu năm có ý nghĩa như vậy. Xông nhà được tính từ khi giao thừa xong, được tính từ khi bước từ năm cũ sang năm mới. Có nhiều gia đình lựa chọn thành viên trong gia đình xông đất hay chọn một người hợp với tuổi gia chủ làm người xông đất cho gia đình mình. Người được chọn xông đất phải là người có tính tình vui vẻ, hòa đồng, có đạo đức và thành công trong công việc làm ăn để giúp cho gia chủ năm mới có được nhiều điều may mắn.
 
1. Thông tin chủ nhà Tân Dậu và năm xem tuổi xông nhà Đinh Dậu 2017
 
Tuổi của chủ nhà Năm 2017
 
Năm sinh : Tân Dậu 
 
Mệnh : Thạch Lựu Mộc 
 
Cung : Khảm Năm xem : Đinh Dậu 
 
Mệnh : Sơn Hạ Hỏa 
 
Niên Mệnh Năm Sinh: Thổ
 
Cung : Nam: Khảm - Nữ: Cấn
 
2. Hướng xuất hành đầu năm mới Đinh Dậu 2017 cho gia chủ Tân Dậu
 
Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì các bạn có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2017 Đinh Dậu, gia chủ tuổi Tân Dậu. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là hướng xuất hành 3 ngày đầu năm mới tốt nhất cho gia chủ Tân Dậu:
 
Ngày mùng 1 tết (Thứ 7 ngày 28/1/2017): xuất hành hướng Đông Nam
 
Ngày mùng 2 tết (Chủ nhật ngày 29/1/2017): xuất hành hướng Đông
 
Ngày mùng 3 tết (Thứ 2 ngày 30/1/2017): xuất hành hướng Đông
 
3. Ngày giờ tốt mở hàng hoặc mở cửa hàng đầu năm mới Đinh Dậu 2017
 
Quan niệm của người Việt xưa nay, ngày mở cửa hàng, khai trương đầu năm mới có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia chủ trong cả năm. Vì vậy, từ xưa đến nay, việc chọn ngày giờ mở hàng luôn rất được coi trọng. Năm mới đến, những người chủ cửa hàng, doanh nghiệp chọn được ngày tốt, giờ đẹp mở cửa hàng mà được vị khách đầu tiên hợp tuổi mua bán chóng vánh, sởi lởi thì tin rằng cả năm nhà chủ sẽ mua may bán đắt, chuyện làm ăn cũng thuận lợi và phát đạt hơn.
 
Các ngày, giờ dưới đây đều thích hợp để mở hàng, khai trương đầu năm Đinh Dậu 2017:
 
Ngày mùng 3 tết (30/1/2017) giờ đẹp Thìn (7h - 9h) hoặc Ngọ (11h - 13h) hoặc Mùi (13h - 15h) hoặc Tuất (19h - 21h)
 
Ngày mùng 5 tết (1/2/2017) giờ đẹp Mão (5h - 7h) hoặc Tỵ (9h - 11h) hoặc Thân (15h - 17h) hoặc Tuất (19h - 21h)
 
Ngày mùng 10 tết (6/2/2017) giờ đẹp Sửu (1h - 3h) hoặc Mão (5h - 7h) hoặc Ngọ (11h - 13h) hoặc Thân (15h - 17h)
 
Người mở hàng thường phải có thiên can, địa chi, mệnh tương sinh với gia chủ, thì sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho gia chủ. Chọn người mở hàng bên cạnh chuyện hợp tuổi còn phải chọn người “tốt vía” nghĩa là những người hiền lành, đức độ, làm ăn khấm khá… Người đến mở hàng thường chỉ trao đổi việc mua bán khoảng 5, 10 phút chứ không ở lại lâu, để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy thông suốt.
 
4. Chọn tuổi xông nhà năm 2017 Đinh Dậu theo bản mệnh gia chủ:
 
Tuổi tý:
 
Những người tuổi Tý thường có tính cách bộc trực, cẩn thận, có suy trước tính sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và rất tiết kiệm. Người tuổi Tý hợp với tuổi Sửu và kỵ tuổi Ngọ, do vậy gia chủ tuổi Tý nên chọn một người tuổi Sửu đến xông nhà trong năm 2017 như Tân Sửu, Qúy Sửu.
 
Tuổi Sửu:
 
Những người sinh tuổi Sửu cũng rất cần cù và nhẫn nại. Trong cuộc sống lẫn công việc họ thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình, rõ ràng, tôn trọng những quy định đặt ra, có tính kỷ luật đôi khi khá bảo thủ. Người tuổi Sửu hợp với tuổi Tý và tuổi Mùi nên gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông nhà năm 2017 như Mậu Tý, Bính Tý xông nhà trong năm 2017.
 
Tuổi Dần:
 
Những người sinh tuổi Dần là người sáng tạo, ưu mạo hiểm, thích phiêu lưu, thích thể hiện bản thân, sống có trách nhiệm, tập trung cao độ để đạt được mục đích của mình trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc đời của người tuổi Dần khá bấp bênh. Khi chọn tuổi xông nhà bạn nên chọn người tuổi Hợi và tránh người tuổi Thân. Nếu gia chủ là người tuổi Dần thì bạn nên chọn tuổi Ất Hợi và Qúy Hợi đến xông nhà trong năm 2017 để được một năm tốt lành.
 
Tuổi Mão:
 
Những người tuổi Mão tính tình ôn hòa, nhẹ nhàng. Họ rất thông mình, có trí tuệ và không thích bon chen, tranh đấu mà chỉ thích một cuộc sống an nhàn, thảnh thơi. Năm 2017 tuổi Mão nên chọn người tuổi Tuất xông nhà và tránh người tuổi Dậu. Gia chủ tuổi Mão có thể chọn tuổi Giáp Tuất, Nhâm Tuất đến xông đất năm 2017.
 
Tuổi Thìn:
 
Người sinh tuổi Thìn là người nhiệt tình, sống có hoài bão tuy nhiên họ lại rất nóng nảy, vội vàng đưa ra quyết định của mình, họ luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ. Nhưng ngược lại học sống khá thẳng thắn, không thích bị trói buộc bởi người khác. Trong năm 2017 tới gia chủ tuổi Thìn nên chọn người tuổi Dậu xông nhà để có được một năm may mắn, nhiều tài lộc như tuổi Đinh Dậu, Kỷ Dậu.
 
Tuổi Ngọ:
 
Tuổi Ngọ là người phóng khoáng, thích tự do, nhanh nhẹn nhưng lại thiếu nhẫn nại, chóng chán. Họ thích nhưng hoạt động thể thao, năng động. Gia chủ tuổi Ngọ trong năm 2017 nên chọn tuổi Mùi xông nhà và tránh tuổi Tý. Đó là những tuổi Ất Mùi, Đinh Mùi làm người xông nhà trong năm 2017
 
Tuổi Mùi:
 
Những người sinh tuổi Mùi sống rất tình cảm, đa sầu, đa cảm, dễ xúc động, cảm thông, tha thứ cho người khác. Người tuổi Mùi không muốn chịu trách nhiệm nên ít khi dám đưa ra quyết định của mình nên thường bỏ lỡ vận may đến. Tuổi Mùi nên tìm người xông nhà năm 2017 tuổi Ngọ và tránh chọn tuổi Sửu làm người xông đất. Gia chủ tuổi Mùi có thể tham khảo chọn tuổi Mậu Ngọ hoặc Canh Ngọ làm người xông nhà trong năm Đinh Dậu.
 
Tuổi Thân:
 
Người sinh tuổi Thân là người nhanh nhẹn, hoạt bát, sống nhiệt tình, thích xpng pha lên phía trước và họ biết cách che giấu mọi đường đi nối bước của mình. Người tuổi Thân cũng rất đa tài, họ giỏi nhiều lĩnh vực tuy nhiên do tính chủ quan nên họ thường gặp thất bại. Năm 2017 tuổi Thân nên chọn tuổi Tỵ xông nhà và tránh tuổi Dần. Để gặp nhiều may mắn trong năm Đinh Dậu thì gia chủ tuổi Thân nên chọn tuổi Tân Tỵ, Đinh Tỵ để làm người xông nhà năm 2017.
 
Tuổi Dậu:
 
Tuổi Dậu có tính cách khá bảo thủ, cố chấp, kiêu ngạo. Trong giao tiếp, họ thường thích tranh luận, suy nghĩ cứng nhắc nên khó thích nghi được với mọi người. Gia chủ tuổi Dậu nên chọn người tuổi Thìn và tránh tuổi Mão. Do đó người tuổi Dậu nên chọn người tuổi Canh Thìn hoặc tuổi Mậu Thìn xông đất trong ngày mồng 1 đầu năm.
 
Tuổi Tuất:
 
Trong tử vi năm 2017 người tuổi Tuất nên chọn người tuổi Mão xông nhà và tránh tìm người xông đất tuổi Thìn. Gia chủ tuổi Tuất nên chọn tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão làm người xông nhà để được một năm mới sung túc.
 
Tuổi Hợi
 
Tìm người xông đất năm 2017 cho tuổi Hợi là tuổi Dần và tránh chọn tuổi Tỵ làm người mở đầu cho năm Đinh Dậu nhà bạn. Gia chủ tuổi Hợi có thể lựa chọn tuổi Nhâm Dần và Canh Dần làm người xông nhà đầu năm Đinh Dậu để được một năm may mắn.
 
Chọn người xông nhà năm 2017 trên đây hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn người xông nhà phù hợp để việc làm của bạn được thuận lợi, có được một năm tài lộc dồi dào. Ngoài ra người xông nhà rất quan trọng nên gia chủ cần chọn một người phù hợp. Chúc các bạn một năm mới may mắn, thành công và đừng quên đồng hành cùng huyền học để biết thêm nhiều thông tin khác hưu ích hơn.
Nguồn:
Chon nguoi xong dat 2017 chon nguoi xong dat chon nguoi xong nha chon nguoi xong nha 2017