Càn sơn Tốn hướng (130.5 – 139.5) / Hợi sơn Tỵ hướng ( 145.5 154.5)

Thứ hai , 19/01/2015, 20:16 GMT+7
     

Phân tích trạch vận

Nhà tọa ở Càn sơn Tốn hướng và Hợi sơn Tỵ hướng trong Bát vận là cách cục Vượng sơn vượng hướng, nên sử dụng hình cục tọa mãn triều không. Tức phương tọa có núi cao, hoặc có tòa nhà cao tầng, hướng thủ nên có nước hình tròn như ao, suối 2 dòng nước giao hội, chủ về nhân đinh, tiền tài đều vượng. Cửa nhà nếu mở ở cung Tốn cũng chủ về nhân đinh và tiền tài đều vượng. Nếu mở ở 2 cung Khôn, Chấn, chủ về tài cát lợi. Không nên mở ở 3 cung Khảm, Ly, Đoài, nếu không tai ách liên miên. Năm Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ thêm nhân khẩu được cát lợi. Năm Mùi, Thân, Mão thứ thì cát. Những năm còn lại đều hung.

Cung chan, huong nha phong thuy, xem phong thuy bep, phong thuy bep an, phong thuy huong nha

Cung Chấn: Nhị hắc, Cửu tử bay đến, Cửu tử là hướng tinh sinh khí. Phương này nên có nước và hình tròn, chủ về được nhiều tài và lợi lộc. Không nên thấy núi cao, đỉnh núi sụt lở, nếu không trẻ nhỏ trí tuệ kém phát triển, người nhà mắc bệnh gan, tỳ vị, bệnh ở mắt.

Cung Đoài: Là tổ hợp 2 sao Ngũ hoàng, Thất xích. Thất xích phạm phục ngâm. Phương vị cung này cực hung, nên bình tĩnh, nhìn xa trông rộng. Nếu phương này gặp ngọn núi mang hình thế thô lậu hoặc có dòng nước lớn xung chiếu, chủ về phá tài, họa đột ngột, sinh ung thư phổi, ung thư vòm họng, nhân đinh suy thoái.

Cung Khảm: Tổ hợp Nhị hắc, Tứ lục, là giao hội giữa tử khí sinh và sát khí sinh. Do đó, phương này cần rộng thoáng. Nếu thấy thế núi và dòng nước hình thế thô xấu, người nhà dễ bị bệnh như ung thư tử cung, tuyến sữa, ung thư dạ dày. Phương này có phản cung thủy, dòng nước chiếu thẳng, chủ gia nghiệp suy bại, người nhà dễ bị bệnh xương, thận, bệnh liên quan đến máu.

Cung Ly: Tam bích, Ngũ hoàng bay đến. Phương này có ngọn núi và hình thế tú lệ, có thể giải tai ách do Cửu vận sơn tinh nhập tù. Nếu gặp dòng nước sẽ sinh người làm cướp, người nhà dễ mắc bệnh gan, tim, mắt.

Cung Khôn: Nhất bạch, Tam bích bay đến. Nhất bạch là hướng tinh sinh khí. Phương này có dòng nước phát ra ánh sáng, chủ về tài lộc hưng vượng mãi mãi. Phương này kỵ gặp núi cao, đỉnh núi hiểm ác, nếu không sẽ bất lợi cho mẹ, người nhà bị tật ở mắt. Nếu phương này gặp núi có đầu nhô ra, trong nhà có cướp.

Hướng phong thủy phòng bếp

Cung chan, huong nha phong thuy, xem phong thuy bep, phong thuy bep an, phong thuy huong nha

Hướng phong thủy phòng bếp nên đặt ở cung Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cung chan huong nha phong thuy xem phong thuy bep phong thuy bep an phong thuy huong nha