Ý tưởng thiết kế cho khung cửa sổ bếp tạo vẻ đẹp ấn tượng

Thứ bảy , 16/08/2014, 15:24 GMT+7
     

Cua so phong bep, phong bep dep, xem phong thuy, phong thuy cua so phong bep, phong thuy cua so, cua so moi

Không nhất thiết phải quá cầu kỳ

Không nhất thiết phải quá cầu kỳ trong việc thiết kế khung cửa sổ bếp, thay vào đó xu hướng mớihiện nay là càng đơn giản càng đẹp và dễ gây ấn tượng.

Khung cửa sổ có gờ mái và rèm che vẫnlà sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế.

Ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố cần quan tâm.Thiếu ánh sáng chính là nguyên nhân làm giảm giá trị căn bếp. Một chút cách điệu cho khung cửa sổ bằng cách tạo thêm các mái vòm hoặc đường diềm... sẽ tạo nên nét mới lạ cho căn bếp nhưng vẫn tận dụng được ánh sáng thiên nhiên.

Sử dụng rèm

Nếu dùng rèm cửa bằng vải hãy chọn loại có màu sắc tương ứng với nội thất căn bếp và họa tiết thời trang nhất. Có thể chọn màu rèm là sự kết hợp của nhiều màu sắc như màu cam, màu đào, màu hồng kết hợp với gam màu xanh, đen và vàng.

Ngoài ra, cũng có thể dùng loại rèm hoa có đính đăng ten ở phía dưới. Nếu gian bếp nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp nên chọn loại rèm cửa sổ màu sáng bởi chúng sẽ giúp tăng diện tích, phá cách cho của sổ làm bếp sáng hơn.

Trái lại, gam màu nóng và ấm sẽ thích hợp với những căn bếp có diện tích sử dụng lớn.

Cua so phong bep, phong bep dep, xem phong thuy, phong thuy cua so phong bep, phong thuy cua so, cua so moi

Song cửa độc đáo

Một xu hướng mới trong quá trình thiết kế khung cửa sổ, đó là những song cửa sổ được làm từ chất liệu mây, tre đan hoặc các loại sợi nhân tạo.

Một chút điểm nhấn song cửa sổ sẽ tạo nên nét mới mẻ cho gian bếp nhưng vẫn giữ được nét cổ điển vốn có.

Tránh lạm dụng ánh sáng tự nhiên

Việc lạm dụng quá nhiều ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ khiến phòng bếp trở nên nóng hơn và sáng chói. Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này là hãy sử dụng những bức rèm che, chúng sẽ có tác dụng lọc ánh sáng để giảm tình trạng ánh sáng chói.

Tạo những đường vòm cong

Thông thường căn bếp nhà bạn thường được thiết kế bằng những đường thẳng và hình vuông góc, vậy nên việc sáng tạo một chút đường vòm cong sẽ làm mới cho không gian sống, đặc biệt thích hợp với những căn bếp diện tích nhỏ hẹp. Các đường viền cong có thể được sáng tạo trên khung vòm cửa sổ, chậu rửa bát hình tròn.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cua so phong bep phong bep dep xem phong thuy phong thuy cua so phong bep phong thuy cua so cua