Xu hướng chọn cửa trượt trong thiết kế xây dựng

Thứ sáu , 15/08/2014, 21:20 GMT+7
     

Cua truot, phong thuy cua truot, cua tu dong, cua cuon tu dong, xem phong thuy nha cua, tu van phong thuy

Những cánh cửa trượt luôn được xem là một giải pháp gắn với tinh thần tiết kiệm diện tích trong thiết kế nội thất. Hình ảnh cửa trượt khung gỗ dán giấy trong những ngôi nhà Nhật Bản xinh xắn, gọn gàng là minh chứng thuyết phục về tác dụng của giải pháp nói trên.

Tiết kiệm diện tích là một ưu thế, còn một điểm mạnh khác khiến cửa trượt là lựa chọn cho những không gian hiện đại chính là vẻ đẹp của sự đơn giản đến mức tối đa - một phong cách của lối thiết kế xây dựng tối giản mà ngày nay đã được đẩy lên thành trào lưu của thiết kế đương đại.

Kết hợp với những hồ trợ về kỹ thuật tiên tiến như bánh xe, hệ thống ray trượt cao cấp, thậm chí cả điều khiển tự động vận hành bằng hệ thông điều khiển từ xa hay mắt điện tử thông minh, những cánh cửa trượt càng trở nên tiện ích hơn nữa.

Về mặt nguyên lý, khi được kéo ra thì các cánh cửa trượt gần như ấn vào các mảng tường, sự ngăn cách được xóa nhòa, điều này mở ra một sự liên kết lớn cho các không gian. Vì thế, ngoài chức năng đóng - mở, hệ thống cửa trượt còn là hệ ngăn cách thật linh hoạt giữa các không gian với nhau, hay giữa không gian bên trong nội thất với thiên nhiên và môi trường bên ngoài.

Căn nhà lý tưởng hiện nay được hình dung như là một không gian rộng mở với những chức năng đặc biệt, rất ít đồ nội thất, thiết kế đơn giản, ánh sáng dịu nhẹ. Trong tổng thể hình ảnh nội thất lý tưởng đó, sự hiện diện của các cánh của trượt thanh thoát là một điều tự nhiên. Như vậy ngoài tính năng linh động, cửa trượt cũng góp phần mang lại cảm giác cho một không gian hiện đại.

Cua truot, phong thuy cua truot, cua tu dong, cua cuon tu dong, xem phong thuy nha cua, tu van phong thuy

Những cánh cửa trượt hiện đại không chi đóng khung trong chất liệu gỗ truyền thông. Nó mở rộng với khung kim loại cao cấp hay nhựa tổng hợp, mà tiêu chí đầu tiên là phải nhẹ và bền. Với chất liệu ấy, cửa trượt có thể sử dụng ở rất nhiều nơi trong không gian nội thất, từ phòng khách đến phòng ngủ, cả buồng tắm, nhà bếp và những khu vực kho chứa đồ. Màu sắc luôn giữ vẻ trang nhã, trung tính cho bản thân mỗi cánh cửa cũng như cho cả không gian mà nó đặt vào, những gam màu gỗ tự nhiên cho không gian nội thất nhà ở, những gam màu lạnh ánh kim loại cho những không gian sinh hoạt hiện đại.

Trong một căn nhà lý tưởng ở thế kỷ XXI, người ta không muốn có nhiều những ngăn cách nhưng lại đòi hỏi cao về tính riêng tư. Cửa trượt theo đó là một lựa chọn đầy ưu thế.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cua truot phong thuy cua truot cua tu dong cua cuon tu dong xem phong thuy nha cua tu van phong